รีวิว 5 ไอเท็มดูแลเส้นผม บอกลาผมพัง หลุดร่วง ต้อนรับผมสวย ที่สาวๆ ควรมีติดไว้

28 November 2018 By Chompoo Krisomang

สาวๆ จ๋า... ใครเหมือนเราบ้าง? ที่เจอปัญหาระดับชาติอย่างผมพัง แห้งฟู เสียแตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก แถมยังหลุดร่วงทีเป็นกระจุกๆ เห็นแล้วมันเจ็บกระดองใจ แต่วันนี้เรามีตัวช่วย 5 ไอเท็มดูแลเส้นผมมาแนะนำให้สาวๆ บำรุงกันสุดพลัง แบบที่ไม่ต้องไปทำทรีทเม้นต์ถึงที่ร้าน บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดๆ ทั้งนั้นนะเอ้อ

มาเริ่มกันที่ 2 ตัวนี้ เราว่าสาวสายออแกนิกต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี คือ  Smooth E purifying shampoo และ SmoothE extra gentle purifying conditioner ยาสระผมและครีมนวดสูตรอ่อนโยนของ Smooth E บอกเลยว่า 2 ตัวนี้ลูกเลิฟสุดๆ เพราะใช้ครั้งแรกผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด คือตกใจมาก ยอมรับเลยว่าซื้อมาเพราะเห็นว่าแก้ปัญหาผมร่วง แต่ไม่คิดว่าจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เลยลองมาดูส่วนผสมของตัวแชมพู มีส่วนผสมของ Liquid Crystal บำรุงหนังศีรษะของ ให้แข็งแรง มีส่วนผสมธรรมชาติจาก Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol บำรุงและฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสุขภาพดี และ Cleansing Technology ตัวยาในการรักษารังแคและแก้ปัญหาผมร่วง แต่! พวกเธออย่าเพิ่งอคติไปล่ะ พอเห็นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้าหน่อยก็จะว่าฉุนว่าเหม็น พวกเธอกำลังคิดผิด เพราะ Smooth E purifying shampoo มีกลิ่นหอมที่ไม่ฉุนอย่างที่คิด กลิ่นแบบสะอาดๆ ธรรมชาติ นื้อแชมพูเป็นสีขาวขุ่น มีความเข้มข้น แต่ไม่ถึงขั้นเหนียว ไม่ค่อยมีฟอง ล้างออกง่าย เอ้อเริ่ด!

__________________________________________

ยิ่งใช้คู่กับครีมนวด SmoothE extra gentle purifying conditioner แล้วด้วยนะ บอกเลยว่าปังๆๆ ขึ้นไปอีก เพราะครีมนวดตัวนี้เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และนุ่มขึ้น รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ผมเรียบลื่นสม่ำเสมอ ไม่พันกัน ผมร่วงน้องลงคือ เดอะ เบส ฮรื้อออ ประทับใจฟุดๆ เนื้อครีมและกลิ่นก็จะคล้ายๆกับตัวแชมพูแหละ ไม่ต่างกันมาก มาดูส่วนผสมของนางกันดีกว่าว่าทำไมนางถึงเริ่ดได้ขนาดนี้ เพราะมี Multi-restorative oil ที่ประกอบด้วย Brassicaicaceae oil, Organic Argan oil, Milk Thistie,Sunflower Seed oil,pro-vitamin B5 มี Zinc Pyrithione และ Climbazole ป้องกันการกลับมาของผมร่วง รังแค อาการคัน และระคายเคืองของหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมและหนังศรีษะกลับมาแข็งแรงสุขภาพผมดีขึ้น โอโห้! สรรพคุณครอบจักวาล แอบกระชิบวิธีใช้นิดนึงซึ่งคิดว่าทุกคนรู้อยู่แล้วแหละ แต่อยากบอกคนที่ไม่รู้ คือหลังจากสระผมด้วย Smooth E purifying shampoo ชโลมเนื้อครีมนวดลงบนเส้นผม นวดๆ คลึงๆ ให้ครีมซึมสู่หนังศีรษะและเส้นผม ทิ้งไว้ 3-5 นาที ล้างออกให้สะอาด เอ้อลืมบอกว่าทั้งสองตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของ Silicone, paraben, colorant และ alcohol สาเหตุของหนังศีรษะอักเสบ ระคายเคือง เกิดรังแค และผมร่วงตามมานะจ๊ะ สาวขึ้แพ้วางใจได้

ตัวที่ 3 Lolane Intense Care Detox Expert Mineral Treatment ใช้หมักผม ตัวนี้เราว่าเหมาะกับคนที่ผมทำสีบ่อยๆ เพราะตัวนี้ช่วยเรื่องล้างสารเคมีตกค้าง ความมันส่วนเกิน และปรับสมดุลความชุ่มชื้นของเส้นผม ครั้งแรกที่ใช้จะรู้สึกผมกระด้างๆ หน่อย แต่พอใช้ไป 3-4 ครั้ง จะรู้สึกว่าผมดีขึ้น เราชอบกลิ่นตัวนี้ หอมเย็นๆ รู้สึกสะอาด

ตัวที่ 4  DAENG GI MEO RI Vitalizing Nutrition Hair Pack ตัวนี้ก็เริ่ดอยู่ นางเป็นหมวกหมักผม ให้ความรู้สึกเหมือนอบไอน้ำ  หลังจากสระผมด้วย 2 ตัวแรกเสร็จ เช็ดผมให้พอหมาดๆ แล้วนำแฮร์แพ็คมาครอบ เก็บผมขึ้นให้หมด พอครอบแฮร์แพ็คเสร็จ ก็นวดคลึงเบาๆ ให้ทั่ว เพื่อให้เนื้อครีมซึมซับเข้าสู่เส้น ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ระหว่างครอบอยู่รู้สึกว่ามันจะเย็นๆ หนังศรีษะดี รู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ พอถอดแฮร์แพ็คออก แล้วล้างผมให้สะอาด รู้สึกได้เลยว่าได้ว่าเส้นผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้น ซึ่งตัวนี้เราจะใช้ สลับกับตัวที่ 3 นะคะ 

ตัวที่ 5 oriental princess cuticle hair treatment heat protection spray ตัวนี้เป็นสเปรย์ฉีดบำรุงผมหนังสระผมเสร็จ เราใช้หลังจากเช็ดผมแห้งหมาดๆ ก็ฉีดตัวนี้บำรุง ป้องกันความร้อนก่อนไดร์หรือหนีบ ซึมเร็วดีเหมือนกัน ไม่เหนียว ผมรู้สึกไดร์ง่าย ผมเรียบลื่นขึ้น ผมไม่มันเป็นก้อนด้วยนี่ก็คือ 5 ไอเทมเด็ดดูแลเส้นผมของเราเอง ใช้ดีจริงจึงมาบอกต่อ แต่มันก็แล้วแต่หนังศีรษะของแต่ละคนนะ ลองไปตามหามาใช้ดูว่าผมดีขึ้นเหมือนของเราป่าว หาไม่ยากตามห้าวสรรพสินค้าทั่ว ตัวไหนเพื่อนๆ ใช้แล้วดี ใช้แล้วเริ่ด มาบอกกันมั่งน้า


เพิ่มเพื่อน

event calendar