สครับผิวสวยด้วยหลากสูตรจากห้องครัว

27 October 2018 By Mint Be

เดินเข้าครัวนี่ไม่ได้เพราะความหิวเพียงอย่างเดียวนะคะ สำหรับผู้หญิงแล้วความงามก็อยู่ในครัวด้วยเช่นกัน อยากจะบอกว่าถ้าอยากมีผิวสวย ลองมองหาของง่ายๆ ในครัวดูสิ! ไม่ต้องไปซื้อของบำรุงผิวข้างนอกบ้านให้ยุ่งยากเลย ลองสำรวจดูสิว่ามีของเหล่านี้อยู่ในครัวบ้างหรือเปล่านะ?

น้ำตาล

น้ำตาลมีส่วนดีสำหรับผิว คือค่อนข้างปลอดภัยต่อผิวเพราะละลายน้ำในเวลาอันรวดเร็วได้น้ำตาลดูดความชื้นได้ดี ช่วยรักษาความชุ่มชื่นแก่ผิวให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน นอกจากจะใช้น้ำตาลสครับผิวบริเวณแขน-ขาแล้ว น้ำตาลยังขัดริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยได้ดีด้วยค่ะ

ธัญพืช

พวกข้าวโอ๊ตและอัลมอนด์บดนั้นมีอณูเล็ก ละเอียด ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอย่างอ่อนโยนได้ดีเลยทีเดียวแถมยังปลอดภัยต่อผิวด้วย นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบได้อีกด้วยนะคะ

เปลือกและเมล็ด

พวกเปลือกวอลนัต เมล็ดแอปริคอตหรือเมล็ดองุ่นบดในสครับนั้นมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ เหมาะสำหรับขัดผิวกายหรือบริเวณที่หยาบกระด้างบริเวณข้อศอก หัวเข่าและข้อเท้า แต่ต้องระวังและต้องขัดอย่างเบามือมากๆ ด้วยนะคะ เพราะเนื้อสครับค่อนข้างหยาบอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

 เกลือ

ข้อดีของเกลือมีอยู่มากค่ะ ถึงจะเนื้อจะหยาบและคมไปหน่อยก็ตาม การที่เนื้อหยาบมันดีมากพอที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตไปในตัวและเกลือบดนี่เองก็สามารถนำมาพอกหน้าเพื่อดึงน้ำเข้าสู่ผิว ลดความมันบนใบหน้าได้อีกต่างหากนะคะ

ลองเช็คดูว่าที่บ้านมีอะไรที่เอามาทำเป็นสครับได้บ้าง
ชอบแบบไหน ก็เอามาเสริมความงามเพื่อผิวสวยกันได้เลยค่ะ ^^

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar