ลองมาให้แล้ว! รีวิว 3 แบรนด์ hair & body สบู่เหลวที่ใช้อาบและสระผมในขวดเดียว (เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย)

27 September 2018 By idea nunji

กราบสวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่เข้ามาในกระทู้ของเรานะคะ อย่างที่เห็นหัวกระทู้ไปวันนี้เราจะมารีวิวสบู่เหลวอาบน้ำ 3 แบรนด์ ที่ตัวเราใช้ในช่วงที่ผ่านมา ต้องขอบอกก่อนว่าเนื่องจากเราเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายม๊ากมาก แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เพราะมีเพื่อนที่ผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน (มันใช่ความโชคดีจริงไหมเนี่ย!) 555555 พอเรามีปัญหาแพ้ง่ายหนักเข้า เลยไปปรึกษานาง นางเลยแนะนำไอเท็มที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายให้รู้จัก ทำให้เราได้ลองใช้ในช่วงที่ผ่านมา และที่สำคัญ ทุกตัวในกระทู้นี้เป็น 2in1 ใช้ได้ทั้งอาบและสระผมในขวดเดียว คือเลิศ! อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมากๆ

โดยไอเท็มทั้งหมดที่เราได้ใช้ในช่วงที่ผ่านมาก็คือ 3 ตัวนี้แหละจ้า Dermapon Organic Rosehip  สีเขียว / D-nee Organic Head and body baby wash / Aveeno Baby wash & Shampoo ขวดฟ้า

โดยกระทู้นี้เราจะรีวิวเกี่ยวกับกลิ่น / ปริมาณ / ความรู้สึกหลังอาบน้ำ / ความนุ่มชุ่มชื้นของผิว และเรื่องช่วยลดอาการระคายเคือง แต่ละตัวจะดีงามยังไงตามไปลุ้นกันได้เลย

มาเริ่มกันที่ตัวแรก | Dermapon Organic Rosehip  สีเขียว

ตัวล่าสุดที่เราใช้แล้วไปไหนไม่รอด กลายเป็นลูกรักไม่กล้านอกใจ เรื่องของเรื่องคือตัวนี้เพื่อนสาวเชียร์ให้เราซื้อมาลองหนักมากๆๆๆ เพราะว่าปกตินางใช้ของยี่ห้อนี้อยู่แล้ว นางบอกว่าใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองเลย ไม่คัน ผิวไม่แห้ง เราก็เลยไปสอยมาลองตามคำแนะนำของนาง ตัวที่เราซื้อมาลองเป็นสูตร Rose hip ถนอมผิวนุ่ม ผมลื่นไม่พันกัน

กลิ่น : 9/10 | ต้องบอกเลยว่ากลิ่นดีม๊ากกก กลิ่นหอมแบบเด็กๆ แต่ไม่ฉุน ไม่เลี่ยนเลย กลิ่นออกแนวเยลลี่ๆ คือมันหอมมากจริงๆ ได้กลิ่นแล้วอยากดม อยากหอม อยากกินตัวเอง 555555 ใครชอบสบู่อาบน้ำกลิ่นหอมๆ ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆเลย ที่สำคัญกลิ่นติดทนมากๆๆๆ เราอาบน้ำตั้งแต่เช้า ตกเย็นยังมีกลิ่นของสบู่จางๆ ติดอยู่เลย ติดทนเว่อร์

ปริมาณ : 10/10 |480 มล. ถือว่าให้มาในปริมาณที่เยอะม๊ากกก ถ้าเทียบกับอีก 2 ตัวในกระทู้นี้ เรื่องความคุ้มค่าในปริมาณของเดอมาพอน คือยืน 1 มงลงเลยจ้า ให้เยอะจริงๆ คุ้มมาก

ความรู้สึกหลังอาบน้ำ : 8.5/10 | ความรู้สึกหลังอาบสบายผิวมาก ล้างง่าย ตัวไม่ลื่นไม่เป็นเมือกๆเหมือนปลาไหล คือชอบมาก สบู่อาบน้ำบางยี่ห้ออาบน้ำเสร็จเหมือนอาบน้ำไม่เกลี้ยงตัวลื่นจนรู้สึกไม่สะอาด แต่ของเดอมาพอนคือเลิศ ไม่ลื่น ไม่เป็นเมือก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าผิวแห้ง ใช้สระผมผมก็ลื่นจริงไม่พันกัน ไม่รู้สึกฝืด ไม่เอี๊ยดๆที่ผม ชอบมาก ผมนุ่ม รู้สึกหัวเบา สบายหัว ฟินมากกก

ความนุ่มชุ่มชื้นของผิว : 8.5/10  | หลังใช้มาประมาณเดือนกว่าๆ ผิวนุ่มขึ้นจริงๆ จับแล้วผิวลื่นสมูท ผิวไม่แห้งตึงเลย ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบฉ่ำๆ แทบไม่ต้องทาโลชั่นเลยบางที 5555

เรื่องช่วยลดอาการระคายเคือง : 9/10 | เราใช้ตอนที่ผิวเป็นผื่นคันพอดี รู้สึกว่าช่วยได้จริง เพราะตอนอาบน้ำเสร็จผิวจะไม่แห้งตึง ทำให้ไม่คัน ผิวไม่ตึง ผื่นคันก็ค่อยๆดีขึ้น เราใช้ทั้งอาบน้ำและสระผม ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองเลย

คะแนน : 45/50 คะแนน

มาต่อกันที่ตัวที่ 2  | D-nee Organic Head and body baby wash

 ตัวนี้ก็ลองเองเหมือนกัน เห็นว่าเป็นของเด็กน่าจะอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แพ้ก็เลยสอยมาลอง เราว่าตัวนี้ก็โอเคเลยนะคะ ดีงามในระดับนึงเลย

กลิ่น : 8/10 | สำหรับตัว D-nee กลิ่นคือเด็กน้อยมากๆ กลิ่นเหมือนสบู่อาบน้ำทารกทั่วไป กลิ่นแบบแป้งๆแต่ก็หอมใช้ได้เลย กลิ่นติดทนในระดับนึง แต่ไม่เท่าตัวเดอมาพอน ของ D-nee ตกบ่ายกลิ่นก็หายไปหมดแล้ว ติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่

ปริมาณ : 8/10 |380 มล. ถือว่าให้มากลางๆ ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป ใช้ได้ประมาณเดือนนึงพอดี

ความรู้สึกหลังอาบน้ำ : 7.5/10 | ความรู้สึกหลังอาบบอกเลยว่า ตัวนี้เราอาบแล้วรู้สึกว่าผิวแอบแห้ง ผิวเลยแตกแล้วก็คันๆ ถ้าอาบเสร็จแล้วไม่ทาโลชั่นตามทันที ส่วนเรื่องเอามาสระผม หลังสระคือผมพันกันยุ่งเหยิงม๊ากกก ชะนีผมยาวคืออย่าเผลอมาใช้เชียว 55555 เสียเวลามาหวี มาสางผม อารมณ์เสียเปล่าๆ

ความนุ่มชุ่มชื้นของผิว : 7/10 | อย่างที่บอกไป คหสต. เราว่าอาบแล้วผิวมันแห้ง ไม่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเลย อาบเสร็จต้องรีบทาโลชั่นตามไม่งั้นคัน เพราะผิวมันแห้งแล้วแตก ในเรื่องของผิวนุ่มก็ไม่เห็นผลเหมือนกันจ้า

เรื่องช่วยลดอาการระคายเคือง : 7.5/10 | ตัวนี้เค้าไม่ได้เคลมเรื่องลดการระคายเคืองเราเลยไม่เห็นผลในเรื่องนี้ แต่ใช้แล้วก็ไม่ได้แพ้หรือระคายเคืองอะไรนะคะ เพียงแต่ว่าใช้แล้วผิวแห้งต้องรีบทาโลชั่นบำรุงตามเฉยๆ แค่นั้นเองค่ะ

คะแนน : 38/50 คะแนน

ปิดท้ายด้วยตัวที่ 3 | Aveeno Baby wash & Shampoo ขวดฟ้า

ตัวนี้เป็นตัวที่เราลองใช้เอง ใช้มาตั้งนานแล้วโดยรวมก็ไม่ได้แย่แต่ถามว่าให้กลับไปใช้อีกไหมก็คงไม่ ยิ่งได้มาเจอเดอมาพอน ตัวนี้คือถูกลืม วางทิ้งไว้ไม่ได้ใช้อีกเลย

กลิ่น : 7/10 | สำหรับตัว Aveeno สำหรับเราไม่ปลื้มกลิ่นเท่าไหร่เลย กลิ่นมันออกไปแนวแบบธรรมชาติๆ ไม่หอมแต่ก็ไม่ได้เหม็น แต่เรื่องกลิ่นติดทน คือติดลบ อาบเสร็จกลิ่นก็หายไปกับสายน้ำที่ไหลผ่านตัวไปหมดแล้ว 555555

ปริมาณ : 6/10 |236 มล. ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ในกระทู้นี้ ตัวนี้คืออันดับสุดท้าย ให้ปริมาณมาน้อยที่สุด ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่เลยค่ะเอาจริง ใช้ได้ไม่ถึงเดือนก็จะหมดแล้ว

ความรู้สึกหลังอาบน้ำ : 7/10 | ความรู้สึกหลังอาบบอกเลยว่า ตัวของอิฉันได้กลายเป็นปลาไหลไปแล้ว ตัวลื่น เป็นเมือกๆ ล้างเท่าไหร่ก็รู้สึกไม่สะอาด เหมือนอาบน้ำไม่เกลี้ยง ล้างสบู่ออกไม่หมด จนเราต้องเอาสบู่ก้อนมาถูซ้ำอีกที คือเป็นอะไรที่ไม่โอเค รู้สึกไม่สบายผิ สระผมแล้วหัวเหนียวเร็วมาก ไม่สบายหัวเลย

ความนุ่มชุ่มชื้นของผิว : 8/10 | เนื่องจากอย่างที่บอก เพราะนางล้างยาก เหมือนอาบน้ำไม่เกลี้ยง แต่จริงๆ คือนางมีมอยเจอร์ไรเซอร์มาเคลือบผิวทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น แต่ในเรื่องของผิวนุ่มเราเฉยๆ ไม่เห็นผลอะไร แต่ถ้าใครที่ผิวแห้งมากๆ อาจจะชอบตัวนี้ก็ได้นะคะ

เรื่องช่วยลดอาการระคายเคือง : 9/10 | ตัวนี้ก็ช่วยในเรื่องของอาการระคายเคืองได้โอเคเลย ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ผิวไม่เห่อ พวกผิวที่แตกๆ แห้งๆ เจอนางเคลือบไปคือ ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งเลย

คะแนน : 37/50 คะแนน

ก็ครบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวสบู่เหลวอาบน้ำ 3 แบรนด์สำหรับผิวแพ้ง่าย ต้องขอบอกว่าทั้งหมดเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราคนเดียวเท่านั้น จากประสบการณ์ที่ได้ลองใช้มาเองทุกตัวเลยอยากเอามาแชร์ต่อเฉยๆจ้า

สรุป

อันดับที่ 1 | 45/50 คะแนน ได้แก่ Dermapon Organic Rosehip  สีเขียว

อันดับที่ 2 | 38/50 คะแนน ได้แก่ D-nee Organic Head and body baby wash

อันดับที่ 3 | 37/50 คะแนน ได้แก่ Aveeno Baby wash & Shampoo ขวดฟ้า

ถ้าจะให้เราแนะนำจริงๆ สำหรับสบู่เหลวอาบน้ำที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ส่วนตัวเราเชียร์ Dermapon เหมือนที่เพื่อนเราเชียร์ให้เราลอง พอได้ลองแล้วก็รักเลยจริงๆ ใช้แล้วชอบช่วยในเรื่องของผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ช่วยให้ผิวนุ่ม ผมลื่น ไม่พันกันตามคำเคลม เราเลยประทับใจที่ผลลัพธ์มันเห็นผลจริงๆ ส่วนอีก 2 ตัวก็ดีในระดับนึง ไม่ได้แย่แต่ถ้าเทียบกับตัว Dermapon คือก็ต้องยอมมอบมงให้นางไปจ้า

สุดท้ายนี้ก็หวังว่ากระทู้ของเราจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามมาจนจบกระทู้จ้า ขอบคุณนะคะ :”)

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar