ครีมลดสิวและรอยสิวตัวดังในทวิตเตอร์ ตัวไหนดี ตัวไหนโดน มาดู๊!

19 September 2018 By pishatha

ใครที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิว เร่เข้ามาทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าวันนี้จะมานำเหนอครีมรักษาสิวตัวดังจาก Twitter มาฝากกันค่ะ ปกติแล้วเราจะเลือกใช้ครีมที่เป็นเวชสำอางอยู่แล้ว เพราะเคยเจอปัญหาแพ้ครีมมาก่อน เวลาเลือกใช้ครีมแต่ละทีเลยต้องเลือกดีๆ หน่อย ไม่อยากให้หน้าพังซ้ำ ใครที่เป็นสายเวชสำอางอาจจะถูกใจ มาดูกันจ้า!

ปกติเราใช้ La Roche Posay Effaclar Duo ตัวนี้ใช้แล้วสิวหาย แต่รอยสิวไม่หาย ทีนี้เราก็ไปเจอ Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid ในทวิตเตอร์มา คนที่ใช้จริงก็บอกว่าดีนักดีหนา สิวอุดตันยุบ และรอยสิวจางไว ไอ้เราก็เชื่อคนง่ายซะด้วย แต่มั่นใจในความเป็นเวชสำอางของแบรนด์นี้อยู่แล้ว เลยไม่ลังเลใจที่จะซื้อมาลอง เลยทำการบ้านเปรียบเทียบดูว่าทั้ง 2 ตัวนี้ใช้แล้วเป็นไง ถ้าใครอยากรู้ตามมาอ่านกันค่ะ

La Roche Posay Effaclar Duo ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าเป็นเนื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยลดปัญหาสิว สิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว คุณสมบัติเด่นคือช่วยลดปัญหาสิวเกิดซ้ำ ด้วยการเพิ่มสารสำคัญอย่าง Aqua Posae Filiformis ที่ช่วยปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิว เพิ่มเชื้อแบคทีเรียดี ลดแบคทีเรียร้าย จึงช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างเห็นผล และยังมีสาร Procerad ที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวด้วย สรุปคือเคลมว่าช่วยทั้งเรื่องสิวและรอยสิวเลย

ส่วนผสมทรงประสิทธิภาพเพิ่มเติม

•LHA & Salicylic acid : ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ
•Niacinamide : ช่วยปลอบประโลมผิว
•Piroctone Olamine : ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
• Zinc PCA : ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

ขนาด : 40 ml

ราคา : 990 บาท

ส่วนทางบ้าน Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid ทางแบรนด์เคลมมาว่า ด้วยนวัตกรรม A.I. จากสารสกัดธรรมชาติลิโคชาลโคน ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงเซลล์ผิวจากภายใน มี Salicylic acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว และลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ทำให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำ ช่วยผลัดเซลล์ผิว และควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมง มีเนื้อครีมที่บางเบา และซึมเร็ว

ส่วนผสมทรงประสิทธิภาพเพิ่มเติม

•Hypoallergenic Tested : ผ่านการทดสอบการแพ้แล้ว
•Non-comedogenic : ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
•Non-acnegenic : ไม่ทำให้เกิดสิว

ขนาด : 50 ml

ราคา : 990 บาท

ซึ่งหลังจากที่เราได้ไปทำความเข้าใจสรรพคุณ และทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ของทั้ง 2 แบรนด์มาแล้วระยะนึง ใช้ดีทั้งสองตัวนะ แต่ส่วนตัวชื่นชอบของยูเซอรีนมากกว่า เพราะว่ามีเนื้อครีมบางเบากว่า ซึมง่ายกว่า ใช้แล้วตลอดวันหน้าไม่มันเลย ที่ชอบเป็นพิเศษคือ นอกจากจะช่วยลดสิวอุดตันให้ยุบลงไวแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวได้ดีมากๆ อีกด้วย ผิวเราน่าจะถูกกับของยูเซอรีนมากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar