แชร์สูตรผิวสวยด้วยข้าวโอ๊ต กินก็ได้ ดูแลผิวก็ดี มีไว้ติดบ้านคือ เริ่ด!

15 September 2018 By Mint Be

ข้าวโอ๊ต ไม่ได้มีดีแค่รับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพของเราเท่านั้นนะคะ แต่ข้าวโอ๊ตยังมีดีในด้านความงามอีกด้วย โดยเฉพาะในส่วนของผิวพรรณ

ข้าวโอ๊ต มีหลากหลายคุณประโยชน์สำหรับผิว เช่น ให้ความชุ่มชื้นและช่วยปรับสภาพผิวแห้งกร้าน ลดรอยขรุขระให้ผิวกลับสู่สภาพปกติได้

ข้าวโอ๊ต มหัศจรรย์แห่งความงาม 5 ประการ ที่ช่วยเสริมความงามของเรา สามารถนำมาทำอะไรได้บ้างนั้น เราไปดูกันเลย!!!

ไอเท็มที่ใช้

  1. ข้าวโอ๊ต
  2. น้ำเปล่าหรือน้ำแร่
  3. น้ำผึ้ง
  4. โยเกิร์ต
  5. นมสด
  6. น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำกะทิ
  7. น้ำมะขามเปียก
  8. ไข่ขาว
  9. น้ำมันมะกอก
  10. ผงโกโก้หรือผงช็อกโกแลต

1. นำมาพอกหน้า
เพียงนำข้าวโอ๊ตผสมกับน้ำเปล่า น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และไข่ขาว ปั่นรวมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้หากทำบ่อยๆ จะช่วยทำให้หน้ากระจ่างใส แถมแลดูอ่อนเยาว์อีกด้วยนะ

2. ใช้สครับผิว
จะนำข้าวโอ๊ตแบบเพียวๆ มาขัดผิวหรือจะผสมมะขามเปียก ผสมน้ำผึ้ง นมสด หรืออะไรก็ได้ที่ต้องการ เพียงขัดด้วยความละมุนละไม 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าผิวดีขึ้นอย่างแน่นอน

3. แก้ปัญหาสิว ผิวไม่ใส
เพียงนำข้าวโอ๊ตมาผสมกับนม น้ำกะทิ น้ำมันมะพร้าวหรือไข่ขาวก็ได้ เอาไปพอกตรงที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ข้าวโอ๊ตจะช่วยดูดซับไขมันและแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

4. ช่วยลดรอยด่างดำ
ลองนำข้าวโอ๊ดและนมสดผสมกับน้ำมะขามเปียกนิดหน่อย มาขัดตามข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม หรือส่วนใดก็ตามที่ด้านๆ ดำๆ รับรองว่าผิวตรงส่วนนั้นจะเนียนนุ่มขึ้น

5. ข้าวโอ๊ตใช้กับผมก็เวิร์คนะ
ข้าวโอ๊ตช่วยบรรเทาอาการหนังศีรษะแห้งที่เป็นสาเหตุของรังแค ให้นำข้าวโอ๊ตผสมกับน้ำมันมะกอก จะใส่นมสดด้วยก็ได้แล้วเอามาหมักไว้บนเส้นผม โดยที่ไม่ต้องสระผมก่อน ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สระผมตามปกติ ผมจะกลับมาเงางาม หมดปัญหาหนังศีรษะหลุดลอกด้วยค่ะ

ไม่ยากเลยใช่มั้ย? สำหรับสูตรดูแลผิวด้วยข้าวโอ๊ต เพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่นาที เราสามารถบำรุงผิวได้แบบง่ายๆ เลยนะคะ ลองทำที่บ้านกันอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็ได้ ทำแล้วจะรู้สึกหลงรักข้าวโอ๊ตอย่างแน่นอนจ้า ^^

เรียบเรียง : Mint To Be
ติดตามงาน DIY :
https://www.facebook.com/minttobe.beautydiy/

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar