แชร์วิธีปราบสิวให้อยู่หมัด! หน้าเนียนใสได้ ไม่ต้องใช้เยอะ

8 September 2018 By itsaya1

สวัสดีค่ะทุกคน อากาศบ้านเราช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อยจริงๆ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก งงไปหมด! ไม่ชอบเลย พอฝนตกอากาศก็จะชื้นขึ้นมา ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ เหนียวตัวเหนียวหน้าไปหมด แต่พอร้อนเหงื่อก็ออกเยอะ พวกฝุ่นต่างๆ ก็มาติดอยู่ที่ผิว สะสมซ้ำๆ แบบนี้ทุกวัน สุดท้ายสิวอุดตันก็ถามหาจนได้ ยิ่งผิวเราแพ้ง่ายมากๆ อยู่ด้วย เครียดเลย TT แต่จะให้อยู่เฉยไม่ทำอะไรเลยก็ไม่ได้ เลยลองผิดลองถูกใช้ครีมรักษาสิวมาหลายตัว  ก็ไปเจอตัวที่พีคๆ ถ้าขยันทาขยันใช้ประจำคอนเฟิร์มเลยว่าสิวยุบจริง ใครมีปัญหาสิวแบบเราเข้ามาเลย เราจะมาแชร์วิธีปราบสิวให้อยู่หมัด สิวหายจริง หน้าเนียนใส ไม่ต้องใช้หลายตัวด้วย!

และนี่ก็คือหน้าของเราเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว จะเห็นได้ว่ามีทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบเล็กน้อย และรอยแดงจากสิว ต้องลงทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ และอีกมากมายเพื่อช่วยกลบสิว แต่พอได้ลองวิธีอื่นดูบ้าง สิวก็หายไปเยอะมากเลยค่ะ ก็เลยตั้งใจว่าจะมารีวิวนี่แหละค่ะ มีอะไรบ้างมาดูกัน

และนี่ก็คือสกินแคร์ที่เราใช้เพื่อปราบสิว เห็นน้อยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าครบขั้นตอน สามารถจัดการได้ทุกปัญหาสิวจริงๆ  ไม่ต้องใช้เยอะ เปลืองเงินเปล่าๆ  แค่มี 2 ตัวนี้เท่านั้น

ตัวแรก Eucerin A.I. Matt Fluid ตัวนี้เราใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนเช้า เปรียบเสมือนครีมบำรุง เนื้อครีมทาง่าย บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยลดสิวอุดตัน และลดรอยแดงตอนสิวขึ้นใหม่ๆ ได้ด้วย ที่เริ่ดคือหน้าไม่มันระหว่างวัน เลยไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนเพิ่ม สามารถทาได้ทุกวันเลยนะ ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นสิวอุดตันขึ้นซ้ำอีกด้วยจ้า

ตัวที่สองคือ Eucerin A.I. Clearing Treatment ตัวเนื้อครีมทรีทเมนท์เป็นเนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์เหมือนกัน แต่จะเข้มข้นกว่าตัว Matt Fluid นิดหน่อย เราใช้ตอนที่มีสิวอักเสบเยอะๆ สิวอุดตันขึ้นหนักๆ หรือตอนที่มีหัวสิวโผล่มา เพราะช่วยฆ่าเชื้อสิวได้ดี ช่วยรักษาสิวให้สิวมันยุบลงไวขึ้น หน้าดูชุ่มชื่นดีด้วยนะ ใช้แล้วหน้าเราไม่ลอกเลย ไม่ทำให้อันตรายต่อผิวหน้าของคนแพ้ง่ายอย่างเราด้วย คนที่ผิวแพ้ง่ายแต่เป็นสิวก็สามารถใช้ทั้ง 2 ตัวคู่กันได้เลย และตัวนี้เราใช้ทาเฉพาะก่อนนอนนะคะ

2 ตัวนี้เป็นตัวที่เราชอบมาก และอยากมาแนะนำทุกคน เพราะมันได้ผลดีแบบประทับใจจริงๆ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วย อันนี้เราพิสูจน์มาแล้วว่าเริ่ด! ยังไงก็ลองไปใช้ตามกันได้นะ ใครมีปัญหาสิวอุดตันและรอยสิวหนักๆ ใช้คู่กันไปเลย จะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น สิวยุบลง และรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นด้วย และการปรับพฤติกรรมการกินการนอนของเราก็มีส่วน ตื่นมาปุ๊บดื่มน้ำเปล่าก่อนเลย 1 แก้วใหญ่ๆ พยายามไม่เครียด และนอนให้พอด้วยนะคะ

ก่อนจากกันก็ขอเอารูป After มาให้ดูว่าหน้าเนียนใสไร้สิวขึ้นจริงๆ ไม่ได้โม้ ถือว่าพอใจมากสำหรับคนเคยเป็นสิวหนักๆ ส่วนใครที่เป็นสิวอยู่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ลองสู้กับมันดูก่อนหรือเอาเราเป็นแรงบันดาลใจก็ได้ สู้ๆ นะทุกคน

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar