รวมแชมพูกู้ผมร่วง อ่อนโยน ลดสิวที่หลัง+หน้า เห็นผลจริงจนต้องกรีดร้อง

3 September 2018 By Chompoo Krisomang

สวัสดีทุกคนนนนนนน เราเป็นคนนึงที่เคยคิดว่าเรื่องผมเป็นเรื่องเล็ก ใช้อะไรก็ได้ สระให้สะอาดก็พอ แต่พออายุล่างเลยเข้ายี่สิบปลายๆ ทั้งโหมงานหนัก ทำโอที เรียนป.โท กรี๊ดดดดดด ทำไมผมฉันบางลงขนาดนี้ T T ยิ่งแก่ ทุกอย่างยิ่งเซ็นซิทีฟ ทั้งผิว ทั้งผม จริงๆ ค่ะ ปัญหาที่เราเจอคือ ผมร่วงเยอะมากๆ ระหว่างสระ สางออกมา ตกใจหนักมาก ผมร่วงเยอะจนห้องจะเป็นร้านตัดผมอยู่แล้ว วันนี้จะมารีวิวแชมพูที่เราใช้แก้ปัญหาผมร่วงให้ดูกันนะคะ บอกหมดไม่มีกั๊ก แต่ละตัวมีความดีงามยังไง ไปดูววววววว


ปัญหาผมของสาว 25+ ที่ต้องแก้ ไม่งั้นผมบางแน่!!

  • ผมร่วงเยอะมาก ทั้งระหว่างสระ ไดร์ และระหว่างวัน
  • รังแค (นึกว่าหิมะตกที่เมืองไทย)
  • สิวที่หลังและกรอบหน้าเนื่องจากแพ้แชมพูทั่วๆ ไป

Vichy Dercos Neogenic Redensifying Shampoo

เจ้าตัวนี้น้องสาวแนะนำให้ใช้บอกว่าหยุดผมร่วงได้แบบเริ่ดมาก เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน สูตรสำหรับคนผมร่วงง่าย มีส่วนผสมของ Stemoxydine ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงฟื้นบำรุงหนังศีรษะ และเทคโนโลยี Pro-densifying ช่วยในการเคลือบเส้นผม ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม และไม่ลีบแบน ปริมาณ 200 ml. ราคา 550 บาท

ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร? 

เนื้อใสๆ กลิ่นออกแนวสมุนไพร กลิ่นค่อนข้างแรง ถ้าใครไม่ชอบสมุนไพร น่าจะไม่ปลื้ม ล้างออกง่าย แต่สระแล้วทั้งผมทั้งหนังศีรษะแห้งมากๆ ส่วนเรื่องแก้ปัญหาผมร่วง ก็ทำได้ดีนะ ใช้ต่อเนื่องซัก 1 อาทิตย์ก็เริ่มรู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง เวลาสระผม สางออกมาก็รู้สึกว่าหลุดออกมาน้อยลง สิวที่หลังและกรอบหน้าตัวนี้สอบตก นางช่วยไม่ได้นะจ๊ะ สำหรับเราตัวนี้ไม่อ่อนโยนนะ เวลาขยี้ผมอยู่แล้วลืมตา แสบมากๆ ขนาดยังไม่ได้ล้างด้วยซ้ำ

 

Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

น้องคนนี้ได้รับการป้ายยามาจากการเสิร์ทรีวิวในอินเทอร์เน็ต หลายคนกรีดร้องถึงความดีงามเรื่องลดผมร่วงและช่วงเรื่องสิวจากการแพ้แชมพู จัดสิคะ รออะไร 555 เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนพิเศษ สำหรับคนแพ้ง่าย ช่วยลดอาการคัน ระคายเคือง เพราะนางเป็นแชมพูเวชสำอาง มีส่วนผสมหลักๆ มาจากธรรมชาติ ได้แก่ Organic Argan Oil ที่อุดมไปด้วย Omega 3,6,9 แล้วก็มี น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ที่มีทั้งวิตามิน A, D, E ช่วยลดการขาดหลุดร่วง หนังศีรษะชุ่มชื่น ผมสุขภาพดี ไม่แตกปลาย แถมปราศจากสารที่จะทำให้เกิดการแพ้ 100% ไม่มีสาร SLS, ซิลิโคน, พาราเบน และแอลกอฮอล์ ปริมาณ 250 ml. ราคา 495 บาท

ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร? 

สเนื้อจะเป็นสีขาว เหนียวๆ หน่อย เวลาใช้ บีบออกมานิดเดียว ถูที่ฝ่ามือ ก็สระได้ทั้งศีรษะแล้ว กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวสดชื่น เราชอบกลิ่นแนวนี้นะ รู้สึกสะอาดดี เรื่องผมร่วง นางช่วยได้ดีมากๆ เราเห็นผลตั้งแต่ 3 วันแรกว่า ผมร่วงน้อยลงจริงๆ สางผมเวลาสระแทบไม่หลุดออกมาเลย ดีงามจ้า สระแล้วผมไม่กระด้าง แต่ต้องใช้ครีมนวดอยู่ดีนะ อาการคัน รังแค หายไปหลังจากใช้ไปอาทิตย์นึง และที่ปลื้มมากคือ ใช้ต่อเนื่อง สิวบริเวณกรอบหน้าหายไปหมดเลย กรี๊ดหนักมาก แต่งหน้าง่ายขึ้นไม่ต้องโบกคอนซิลเลอร์หนาๆ แล้ว ส่วนบริเวณหลังก็ค่อยๆ ลดลง เราเป็นคนแพ้เหงื่อด้วย เลยหายช้า

Eucerin Dermo Capillaire Shampoo

เนื่องจากใช้สกินแคร์ของยูเชอรีนอยู่แล้ว เลยลองแชมพูบ้างค่ะ สุตรนี้สำหรัยคนแพ้ง่าย ฟื้นบำรุงหน้าศีรษะให้แข็งแรง ลดการระคายเคือง และลดการขาดหลุดร่วง ด้วยการทำงานของลิโคชาลโคน เอ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง และยังมี คาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นด้วย ปริมาณ 250 ml.  ราคา 625 บาท

ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร? 

เนื้อสีขาว ออกจะเหลวๆ หน่อย กลิ่นยาๆ ตามสไตล์แบรนด์ อ่อนโยนมากๆ อาการผมร่วงลดลงหลังใช้ไปอาทิตย์กว่าๆ รังแคลดลง แต่คันหนังศีรษะมากๆ เพราะหลังสระเสร็จ หนังศีรษะจะแห้งมากๆ ค่ะ หมักทรทเม้นต์นานหน่อยก็จะช่วยได้ แต่เราไม่ได้มีเวลาขนาดนั้นเลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เราสิวที่หน้าและหลังก็ช่วยได้บ้าง แต่ต้องใช้ระยะเวลานะ

 


สรุปด้วยตารางเพื่อความเข้าใจง่ายนะจ๊ะ (แต่ละช่องตะแนนเต็ม 5 คะแนนจ้า)
หมดแล้วแชมพูแก้ปัญหาผมร่วงที่เราได้ลองในช่วงที่ผ่านมา เพื่อนๆ มีตัวไหนแนะนำก็บอกน้า จะไปสอยมาลองบ้าง วันนี้ไปแล้วหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ ตั้งใจทำมากๆ เลย บ้าย บาย คร่าาาาา …


เพิ่มเพื่อน

event calendar