ดูดวงตามวันเกิด 16-22 ก.ค. 61 เรื่องงาน เรื่องเงิน ความรักเป็นไง มาดูกัน

14 July 2018 By Madame Q Swords

งานเด่น เรื่องดี รักพุ่ง อยากรู้เรื่องไหน มาอ่านทำนายกัน กับดวงรายสัปดาห์ SundaeHoro by Madame Q Swords 
เกิดวันไหน มาเช็คดวงกัน จะได้เป๊ะเหมือนเจ๊บีมไง 
สัปดาห์นี้ 16-22 ก.ค. 61 อยากรู้เรื่องอะไร ต้องไปดู


การงาน

ช่วงนี้มีงานเข้าเยอะเลย เอวี่ติงขาดเธอไม่ได้ แต่ไม่ได้ทำให้เบื่อนะ ได้ประสบการณ์เพิ่มด้วยนะเออ และเป็นวีคที่พูดจาอะไรแล้วรุ่งค่ะ งานพรีเซนต์ งานขายเริ่ดสุดๆ หรือถ้าใครจะหางานเสริม ก็ช่วยให้เงินไม่ช็อตได้จ้า

การเงิน

อย่างที่บอกวีคนี้ปากพารุ่งค่ะ งานเงินอะไรเดินหมด ติดต่อเจรจาคล่องดี ซื้อมาขายไปดี งานเก่าหรือลูกหนี้เก่าทักมาแบบน้ำตาแทบปริวันนี้ที่รอคอย ก็ยินดีกับเธอล่วงหน้าเลยจ๊ะซิส แต่ที่หามาเนี่ยก็อย่างเพิ่งหลงโปรต่างๆ ล่ะ หาได้ก็เกรงจะหมดเท่าที่หามาเน้อ

ความรัก

คนโสด อาจพบรักกับคนใกล้ตัวก็ได้น้าา ช่วงนี้หากมีคุยๆ อยู่ หรือเจอบ่อย ติดต่องานบ่อย เที่ยวที่เดียวกันไรงี้ มีโอกาสได้รู้จักรู้ใจเน้อ แต่ว่าอย่าพึ่งเชื่ออะไรในคำพูดเค้ามาก แต่เจ๊อยากเตือนว่าเค้าเองก็ไม่ธรรมด๊าา คนรุมล้อมเยอะค่ะ แต่ใครสน?? เพราะเธอก็มีสิทธิ์ได้ใกล้ชิดมากขึ้นนะเออ 

คนมีแฟน ถ้ารู้ตัวว่าทำอะไรผิดรีบหาของ หรือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ว่องเลยจ้า ช่วงนี้เธออาจจะลืมอะไรบางอย่างก็อย่าผลัดวัน อย่าโกหกพูดไปตามความจริงแล้วต่อด้วย เดี๋ยวซื้อคืนให้, หรือหาอะไรมาแทนยังพอรอดค่ะ อ่อ!! ข่าวดีช่วงนี้ใครรอมี Baby จะได้สมใจนะคะหรือถ้ายังไม่พร้อมก็เซฟกันให้ดีค่าา

ทริค

เสริมดวงด้วยลิปก็ดี เอาสีที่ใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ สีโปรด สุภาพ หรือจะฉีกแนว ปากเดียว 5 สีก็ตามสะดวก แม่หมอแนะนำว่าเอาที่ถูกกาละเทศะ พบผู้ใหญ่ทาสีดำมันก็ไม่ใช่!!! แต่เพิ่มเติมคือ อาจจะไปทำฟัน ฟอกสี หรือดูแลช่องปากก็ดีค่ะ เสริมบุคลิกกันไปจะได้ไม่พลาด อ่อนิดนึงนะ!! ใครคิดจะศัลยฯ ดูหมอ/รีวิวดีๆ ระวังเฟล


สีที่ดี • แดง, เทา, ดำ
การงาน

คุณเก็บความลับได้มั้ย? สตอรี่วีคนี้จะตึงๆ หน่อย งานไม่เท่าไหร่ แต่อาจมีเรื่องเหนื่อยใจกับคนใกล้ตัว เช่นความลับเธอฝากใครไว้ก็อาจหลุดลอย หรือได้ยินข่าวลับๆ มาทำให้เธออึดอัด ดีไม่ดีนำพาเธอไปสู่แดนลับแลเลยทีเดียว ก็เอาความถูกต้องค่ะ เธออาจถูกชักจูงไปในทางที่ผิดได้ง่าย คิดอะไรนึกถึงอนาคตตัวเองดีๆ ค่ะ ไม่งั้นเสียยาว!!

การเงิน

อดทนอีกนิดสิ่งที่เธอตั้งใจ หรือ wish List เดือนนี้จะได้ตามเป้าค่าา ไม่ว่าจะทริปเดินทาง กู้คอนโด/บ้าน ของที่อยากได้ หรือเคลียร์หนี้สินบางส่วนจะเริ่มผ่อนคลายไปบ้าง โชคทางการเงินจะมาจากงานเสริมประเภท ไอเดีย งานArt หรือของสวยๆ งาม อาหารของกินได้หมด ลองทำแบบเสริมกันไป เงินก้อนใหญ่ไม่หนีแน่นอน

ความรัก

คนโสด  ระวังเจอรุกหนักจากบางคนช่วงนี้ ซึ่งเอาดีๆ ถ้าเธอหลงกลนิ๊สสเดียวอาจกลายเป็นคนสำรอง หรือคนคั่นเวลาค่ะซิส มันก็คงไม่โอเคเนาะก็โสดไปก่อน คนคุยอาจจะหายๆ ไปบ้างก็อย่าเฝ้าจนจิตตก เค้าก็ไปทำอย่างอื่นบ้างมีสติกันหน่อย ลองเปลี่ยนลุค หรือทำกิจกรรมนอกบ้านบ้างให้ดูมีอะไรที่น่าสนใจ 

คนมีแฟน คู่ที่กำลังมีปัญหา จังหวะเปิดใจคุยยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ค่ะ มีแต่จะพัง ให้เวลากันหน่อย ทบทวนดีๆ ห่างกันบ้างเพื่อเห็นมุมมองอื่นๆ มีเพื่อนปรับทุกข์ก็ดีให้เธอได้มุมมองใหม่ๆ ถ้าจะจบจริงๆ ลองจบแบบดีที่ไม่เกลียดกันไปกว่านี้ ส่วนคนมีคู่ปกติ เปิดเผยตรงๆ เถอะ แฟนเธอนี่เซนต์เยี่ยม ระวังโดนจ้องจับผิดอยู่ค่ะ อย่าเผลอทำอะไรไม่ดีนะคะ

ทริค

ลองเพิ่มน้ำหอม กลิ่นที่เข้ากับเธอ หรือ body mist ก็ยังดี ทำให้การติดต่อ เรื่องงานหรือไปปาร์ตี้ได้แบบน่าชวนสนใจจากกลิ่นหอมบ้าง ไม่ก็สครับผิว ขัดเนียนๆ จะได้ดูมีออร่าพุ่งกว่าชาวบ้านไรงี้ ตัวไหนเด็ดจัดไปค่ะ ใครจะเข้าคลินิกเสริมสวยก็ระวังเรื่องการแพ้ยา หรือหมอมือหนักจนช้ำไปนานเน้ออ ดูแลตัวเองดีๆ 


สีที่ดี • ฟ้า, เหลือง, เขียว

การงาน 

ช่วงนี้ชิลๆ งานสบายๆ ออกแนวต้องรอทีมงาน เอกสาร ลูกค้า รออีกฝ่ายไรงี้ ก็ระวังการโดนจับผิดเรื่องการเล่นมือถือ การละเลยหน้าที่ทั้งที่เธอรองานอยู่ก็ได้ ก็เอาตามกฏดีกว่าค่ะ ไม่หาเรื่องใส่ตัวจะเวิร์คสุดจ้า ส่วนใครหางานอยู่ลองหางานที่ใกล้เคียงกับความสามารถเลยค่ะ เธอชอบอะไร อยากฝึกด้านไหนเต็มที่!! จะได้เปิดโอกาสให้ตัวเองด้วยน๊าา

การเงิน

ถ้าเธอมีแพลนใช้เงินก้อน ดาวน์ ผ่อน อย่าให้เพื่อนมารบกวน ช่วงอารมณ์จะคล้ายมารผจญ หรือแพ้ของเซลล์ บางชิ้นดันใจร้ายลดก่อนเธอเก็บตังค์ ก็อดทนไปก่อน วันพระไม่ได้มีวันเดียว ของชิ้นที่อยากได้ก็ตามนั้นค่ะ 

ความรัก

คนโสด ผู้น่ะก็มีนะแต่เธออาจจะดูไม่ใช่สเปคเค้าเท่าไหร่ เลยแวะมาแค่ทักทาย แล้วทิ้งแชทขึ้น Read ไม่ก็อาจจะบอกว่า ไปกินข้าวก่อนนะ แต่ป่านนี้วีคนึงก็คงกินข้าวไม่อิ่มอยู่แน่ๆ เลยฮ่าๆ ก็เอาเป็นว่าใครที่ไม่ใช่ก็หลุดออกไปเองค่ะ อย่าซีมาก เพราะเธอยังต้องเจอใครอีกเยอะ 

คนมีแฟน ช่วงนี้ทริปแพลนเยอะเกิ๊นนน เป็นทริปที่ใช้เงิน จนบางทีก็อาจทำแฟนเธอเครียดได้ที่เธอใช้เงินเป็นกระดาษ หรืออาจมีทัศนคติบางอย่างที่แฟนแอบสะสมไปเครียดก็ได้นะ ทำอะไรระวังก็ดีค่ะ คิดทบทวน ไม่จ่ายคล่อง แฟนเธอจะได้อุ่นใจมาบ้าง

ทริค

ใครกำลังรักษาสิว ตุ่ม ความแพ้เห่อ โรคผิวหนังเจ๊เป็นกำลังใจให้ค่ะ แต่ก็จำไว้ให้ดีว่าผิวเธอ หน้า และสิ่งที่เธอรักมันสำคัญ อดทนอีกหน่อยนะ อยากแต่งหน้าก็แต่งบางๆ หรือหาคสอ.ที่เหมาะกับคนแพ้ง่ายลองดูค่ะ และอย่าบ้าตามรีวิวให้มากล่ะเธอ ความทนของผิวแต่ละคนไม่เท่ากัน ใช้ผิดชีวิตเปลี่ยนเลยล่ะเธอเอ๊ยยยย


สีที่ดี • เขียว, น้ำเงิน, เทา
การงาน

ทีมเวิร์คชนะเลิศจร้าา ช่วงนี้งานสำเร็จดี ติดต่อคล่อง ความเป๊ะบังเกิด แต่ก็ควรหาเวลาสั้นๆ ชาร์จพลังค่ะ ดูแลตัวเอง กินอิ่ม หรือเที่ยว แล้วค่อยกลับมาลุยงานต่อค่ะ ส่วนใครหางานใหม่ เก็บความตื่นเต้นหน่อย เน้นบุคลิกนิ่งๆ มีสติ และกล้าแสดงออกถึงจะดี หรือมีโอกาสได้งานเพราะเพื่อนด้วยนะเธอ ลองปรับลุคสวยดูดีมองสบายตา

การเงิน

สิ่งที่เธอขยันมาเริ่มส่งผลนะ ไม่ว่าจะยอดค่าคอม หรือโอที มีทันใช้ทริปสิ้นปีแน่นอน ถ้าคนที่ไม่มีสิ่งเหล่านี้อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ อาจลองขายของจุกจิก เครื่องประดับ หรือมีคนชวนร่วมหุ้นก็ลองดูค่ะ โอกาสดีๆ เรื่องเงินกำลังจะมา

ความรัก

คนโสด พบรักผ่านเพื่อนของเพื่อน ท่องเที่ยว งานบางอย่าง หรือกิจกรรมที่กำลังจะไปค่ะ ลองชวนคุยดูค่ะ ขอให้ถ่ายรูปให้ หรือเป็นผู้ฟังที่ดีให้เค้าโม้วีรกรรมอะไรกันไป เพราะเธอจะดูเป็นคนที่น่าสนใจเมื่ออยู่กับกลุ่ม หรือกิจกรรมค่ะ  

คนมีแฟน ติดเพื่อนมากระวังแฟนงอนเอานาา ช่วงนี้แบ่งเวลาค่ะ เธออาจจะอินอะไรเป็นพิเศษจนลืมคนรัก หากแก้ด้วยการหากิจกรรมอะไรซักอย่างที่เธอ เพื่อน และแฟนทำด้วยกันน่าจะดีสุดแล้ว ที่จะได้รู้จักกันกับเพื่อน แฟนไม่น้อยใจด้วยล่ะซิสส

ทริค

แม้จะเป็นวีคที่ราบรื่น แต่ก็ควรหาอะไรมาพัฒนาตัวเองด้วยค่ะ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย อ่านหนังสือ จะได้เป็นเสน่ห์หรือมีเรื่องไว้โม้กับเพื่อนได้ ลองปรับลุคการแต่งกายดูบ้าง ใช้ของแท้สักชิ้นก็เสริมราศีเธอดี อย่าหวั่นไหวกับเกรด AA ที่มันดีแค่ชั่วคราวให้ดับออร่าเธอได้


สีที่ดี • ดำ, ขาว, น้ำเงิน, ชมพู

 การงาน

อะไรไม่ได้ดั่งใจก็ทำเองเลยจ้า ช่วงนี้พลังงานเหลือเฟือแต่อาจถูกขัดเพราะคนขี้เกียจ คำพูดลบๆ หรือะไรที่เป็นสิ่งบั่นทอนใจ เธอจะต้องเอาชนะคนแบบนี้ให้ได้ค่ะ อาจะเจองานล่าช้า เลท ส่งไม่ทัน งานดอง โอ่ย! หนักค่ะ อะไรที่ทำได้ ช่วยงานก็ลองดูค่ะ สุดท้ายสิ่งที่น่าห่วงระวังเธอเองอาจป่วยด้วยเน้อ รักษาสุขภาพด้วยจ้า แม่หมอห่วง

การเงิน

มีไอเดียที่จะทำค้าขาย หรืองานเสริมก็อาจหมดไปกับการลองผิดลองถูก เช่น เธออาจจะอยากทำขนม แต่หาสูตรของตัวเองจนเงินหมดเยอะก็ได้ ระวังเงินชักหน้าไม่ถึงหลัง ก็เลี่ยงๆ การจ่ายให้ดีค่ะ วางแผนดีๆ คิดซักนิดค่อยจ่ายคร่าา

ความรัก

คนโสด ใครหาสาย ฝ. จะสมใจนะคะ อาจพบรักจากการเดินทาง สถานที่โบราณแปลกๆ หรือคุยๆอยู่โอกาสพัฒนาก็มีค่ะ แต่ถ้าเป็นคนไทย ที่คุยๆ อยู่ตอนนี้ออกแนวรักสนุกแต่ไม่ผูกมัดค่ะ เพราะเธอเองก็น่ารักกับเค้า ใจดีมากไป  อาจจบที่การเป็นเพื่อนนะคะ เลือกให้ดี จะได้ไม่เศร้า

คนมีแฟน ใครรอการมี Baby จะได้สมใจนะคะ ในวีคนี้ความรักเธอดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ บางเรื่องเธอกับแฟนอาจต่างกันมาก จนรู้สึกมองไม่เห็นอนาคต หรือปลายทางเท่าไหร่ ก็อะไรที่ปรับคุยกันได้ทำเถอะค่ะ หรือไม่ก็ช่วงนี้ลองเสริมเป็นบทบาทเพื่อนคู่คิด ที่อย่างน้อยมีอะไรแชร์กันแฟร์ๆ แล้วสบายใจกว่า

ทริค

ช่วงนี้อะไรๆ ไม่ได้ดั่งใจเธอเยอะค่ะ เมคอัพอาจจะไม่ต้องจัดมากแต่พร้อมแบบลุยๆ หรือตื่นมาก็สวยเลย ลองสครับผิวดูค่ะ หรือหาดูวิตามินบำรุงร่างกายเสริมก็จะดีมาก ทำให้มีความพร้อมลุยกับเรื่องใหม่ๆ แต่หารีวิวดีๆ หรือดูให้ดีว่าแท้หรือปลอมจะได้ตับไตไม่พังจร้าา


สีที่ดี • ส้ม, ชมพู, น้ำเงิน, ม่วง
การงาน

ใครที่กำลังหางานใหม่ก็โชคดีหน่อยมีโอกาสได้งาน แต่กับคนที่อยากออกแต่ไม่ได้ออกนี่สิ เครียดจะตายล้าวว ช่วงนี้เบื่อหน่าย ไม่อยากทำ ไม่มีไฟ ก็หาเวลาพักดูค่ะ จริงๆ ช่วงนี้หาวันไปทำกิจกรรมที่ชอบ หรืออบรมพัฒนาอะไรสักอย่าง อย่าเพิ่งท้อค่ะ กู้ชีพตัวเองและปลุกไฟขึ้นมาใหม่ ก็จะรอดจร้าา

การเงิน

กิเลสเยอะกว่าเงิน แต่เธอก็ออกแนวอยากได้เป็นบางเวลา ก็เอาเป็นว่าค่อยๆ ดูเทียบไปค่ะ ช่วงนี้เงินเธออาจจะไม่ได้เหลือขนาดนั้นแต่ก็วางแผนดีๆ รอช่วงลดราคาอีกนิดน่าจะเหมาะ หรือดูของใกล้เคียงไปก่อนถ้าจำเป็นจริงๆ ก็ช่วยเซฟเงินได้เยอะค่ะ และทริปท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษ ทำให้หมดกับเรื่องจุกจิกแบบน่าใจหาย รู้ตัวอีกทีเลขกลมๆ หลักร้อย55

ความรัก

คนโสด ถ้าเธออยากมีรักก็ต้องเปิดใจค่ะ วีคนี้อาจมีคนมาจีบแต่เธอไม่ชอบ หรือคัดคนแค่ภายนอกระวังเถอะ ข้างในเค้าอาจจะดีก็ได้น๊าา ให้เวลากันหน่อยค่ะไม่ใช่เอะอะไม่ใช่ก็ไม่เอา แค่ไม่หล่อ/สวยก็เท แบบนั้นไม่น่ารักเลยค่ะ ใครที่มีคุยกิ๊กกั๊กเธอเองจะจะรู้สึกได้ว่าการพัฒนาอาจยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ ก็ดูใจไปก่อน อย่าเพิ่งวู่วามโอเคมะซิสส 

คนมีแฟน เอาใจไม่ถูกจริงๆ ทำเธอท้อได้เหมือนกันนะ! !ช่วงนี้แฟนจะเอาแต่ใจมาก จนบางครั้งเธอเองก็เหนื่อยที่อยากทำแบบนั้นบ้างแต่ก็ไม่ได้ แถมบางคู่รู้สึกห่างเหินด้วยซ้ำ ที่เหมือนแฟนสนใจอย่างอื่นมากกว่า ก็ลองปรับหรือคุยดูดีๆ ค่ะในสิ่งที่เราทั้งคู่ต้องการ แต่อย่าใช้อารมณ์ล่ะ ไม่งั้นคุยไม่รู้เรื่องแน่นอน

ทริค

แก้ตามอาการกันไปค่ะเธอ เรื่องจิปาถะมีมาใหม่ปวดหัวจริงๆ ก็ค่อยๆวางแผนทีละเรื่องกันไป ช่วงนี้หาไปที่ๆ พักผ่อนบ้าง โซนน้ำโซนทะเล หนอง บึงจะดีกับเธอเป็นพิเศษ อาจจะปล่อยให้มันไหลไป หรืออาจได้มิตรภาพดีๆ เพื่อนใหม่ๆ จากสิ่งที่จะทำด้วยล่ะ การหาคอร์สพัฒนาตัวเองก็ดี เธอจะได้มีไฟอีกครั้งและแรงใจในการใช้ชีวิตนะคะเธอจ๋า


สีที่ดี • ม่วง, ชมพู, แดง
การงาน

ระวังคำพูด การปีนเกลียวเอาเน้อ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่หรือหัวหน้าเธอจ้า ช่วงนี้อาจจะติดเล่นไปหน่อยจนทำให้โดนตำหนิเรื่องการวางตัวก็เป็นได้ค่ะ บางทีเธออาจพูดในกลุ่มเล่นๆ แต่คนฟังมันรู้สึกไม่ดีก็อาจจะเก็บไปคิดได้ค่ะ ก็ Keep ไว้นิสส แต่วีคนี้จริงๆ จะได้คนเก่งหรือผู้ใหญ่ช่วยเหลือดีค่ะ ขอแค่เธอขยัน สนใจเรียนรู้แล้วเค้าจะเอ็นดูเธอค่ะ

การเงิน

โอ่ยโอนกระจาย ไม่ว่าจะออนไลน์ รูด เติมเกม อาจจะมีฟิลแบบ "นิดเดียวไม่เป็นไรหรอก" ,"โอ้ยยไม่เท่าไหร่เองชั้นจ่าย" ไอแบบนี้ล่ะที่จะช๊อตเลยค่ะฮ่าๆ ก็อย่าชะล่าใจค่ะ บางทีเงินได้มายากก็ดึงสตินิดนึง ใช้เพลินระวังเจอยามลำบากแล้วเอาตัวไม่รอดเน้อออ เป็นห่วงนะคะ

ความรัก

คนโสด  อาจเจอคนมากวนๆ สายกัด คู่แข่งแนวๆนั้นเลยค่ะ มีโอกาสเจอจากการทำงาน รุ่นพี่ หรือการร่วมโปรเจคอะไรซักอย่างแล้วต้องเจอบุคคลที่น่าปวดหัว!! แต่เอาจริงๆดูทรงเธออาจชอบเค้าซักวันก็ได้นะ มันจะเป็นอารมณ์แบบมาเหมือนเพื่อน แต่บางเรื่องก็มีด้านดีจนน่าใจหาย ก็อย่าใจร้อนไปค่ะ เริ่มจากการเป็นเพื่อนทำให้เรียนรู้อะไรได้เยอะ ^^

คนมีแฟน ไม่เธอก็แฟนนี่ละกวนประสาทที่สุดฮ่าๆ มาแนวแบบทีเล่นทีจริงทำให้บางเรื่องก็สับสนว่าจริงจังหรือป่าวน๊า? ทำอะไรก็ตรงๆ ชัดเจนค่ะ บางครั้งพูดอะไรกำกับด้วยว่า พูดเล่น, พูดจริง จะได้สบายใจกันไป และหมั่นทำบุญเสริมดวงกันไปค่ะ จะช่วยให้ความรักดีขึ้น จะได้อยู่เป็นคู่กัดกันไปอีกนาน (หลอกๆ ล้อเล่นจร้า อิอิ)

ทริค

บางอย่างได้รับการแนะนำว่า ตัวนั้นดี ตัวนี้โอ ก็ฟังหูไว้หูค่ะเพราะผิวคนเราไม่เท่ากัน จะดีไม่น้อยถ้าเธออาจลงทุนกับ Tester หรือแบบซองไปก่อน ทำให้เช็คอาการแพ้ หรือความได้ผล มันจะดีกว่าที่จัดไปเลย ซื้อแบบจัดหนัก แบบนั้นกระเป๋าแหกแน่นอน หรือถ้าไม่ดีก็เสียดายไปอีก ของแบบนี้หน้าใครก็แทนไม่ได้นะจ๊ะ ขอเตือน!!


สีที่ดี • น้ำตาล, เทา, แดง, ส้มเป็นไงบ้างค่ะ ดวงสัปดาห์นี้แม่นแค่ไหน ถามใจเธอดู แล้วกลับมาเช็คดวงได้ใหม่ทุกสัปดาห์ ที่ sundae.jeban.com นะจ๊ะ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar