แชร์สกินแคร์เอาใจคนหน้ามัน ใช้แล้วหน้าใส ไม่มันไม่เยิ้ม

29 June 2018 By ChompooPoon

มาๆสาวหน้ามัน หน้าดิวอี้จนเกินลิมิตอย่างเราๆเร่เข้าม้าา ใครที่เป็นคนผิวมันคงเข้าใจหัวอกเราได้เป็นอย่างดี ฮืออ ขอระบายหน่อยละกัน!555 เป็นคนผิวมันอะไรๆก็จะใช้ยากขึ้นไปอีกระดับ อะไรที่คนเค้าว่าดีใช้แล้วรอด พอเราลองไปซื้อตามเท่านั้นแหละ พัง..ไม่เห็นเหมือนคนอื่นเล้ยย แง Y__Y ทั้งพวกสกินแคร์บางทีใช้แล้วก็รู้สึกว่าหนักผิวหนักหน้าเกิน ยิ่งพวกเนื้อแบบครีมๆเนี่ย คือ เซกู้ดบายจ้าา เพราะทายังไงก็ไม่ซึมผิวเลยเหนอะหนะอีกตังหาก บ้างตัวพอเราทากลับยิ่งมันขึ้น ตกกลางวันเยิ้มงี้ ต้องพกแผ่นซับหน้ามัน ทุกกระเป๋า วันไหนไม่มีคือตาย ไม่รอดแน่นอน จะให้ล้างหน้าตลอดเวลามันก็ไม่ได้อีก สาวๆรู้มั้ยว่ายิ่งเราล้างหน้าบ่อยเกินไป หน้าก็จะยิ่งมันขึ้นนะ! แล้วที่นี้เราจะทำยังไงดีใช่มะ วันนี้เราก็เลยจะมาเอาใจคนหน้ามันหน่อยค่ะ จะขอแนะนำสกินแคร์ดีๆตั้งแต่ที่ล้างล้างครีมบำรุงไปยันเมคอัพกันเล๊ยย เหมาะกับคนหน้ามันใช้ยังไงหน้าก็ใส ไม่เป็นสิว ไม่มันเพิ่มแน่นอน


เริ่มกันที่กลุ่มทำความสะอาดกันก่อนเลยจ้าา ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าเรามาจากฝั่งเกาหลี Innisfree : White pore facial cleanser จากสภาพหลอดก็จะเห็นว่าใช้มาจนจะหมดเต็มที เยินมาก5555 ปริมาณ 150 ml ราคาน่าจะประมาณ 500 บาทนะ (ลืมฮือ) นางเป็นโฟมล้างหน้าโคลนขาวที่มีเม็ดบีสท์สีส้มๆค่ะ เพราะนางเป็นสูตรส้มเขียวหวานเชจู ฟังดูน่ากินกลิ่นและก็หอมส้มมากมาย ใช้แล้วไม่แห้งตึงนะ และลดความมันบนหน้าได้ดีค่ะ แต่เรื่องลดรูขุมขนเฉยๆจ้าา

ส่วนตัวนี้เป็นโทนเนอร์น้ำของมูจิ Muji จ้าา เค้าไม่ได้มีดีแค่เครื่องเขียนน้า พวกคลีนซิ่งอะไรแบบนี้โอเคน้า  ใช้แล้วดูดี ดูเก๋ (โดนหลอกตรงนี้555) ราคาย่อมเยาว์น่ารักนะ 225 บาทจ้า เราลองใช้อยู่ก็โอเคน้า ชื่อเค้าคือ Light Toning water สูตร Light จ้า ไม่เหนอะหนะ ชุ่มๆผิวดีด้วย

และต่อไปเป็นเครื่องสำอางที่เราใช้เกือบๆทุกๆวันเลยจ้าา คุมมันดีงามม

เบาๆเนาะเบาๆเอง 5555

ขอเริ่มด้วยมอสเจอร์ลูกรักก ที่เราขอแนะนำเลยว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคุ้มค่าแก่การลงทุนนเว่อออ คือนี่เลย Clinique Moisture Surge เราไปซื้อที่เคาน์เตอร์นางเลยอะเลยได้ราคาเต็มที่ 1,900 บาท ปริมาณ 50 ml เด้อ...555 กลิ่นโอเคอยู่นะ และพอใช้ปุ๊บ หน้านุ่มไม่เหนอะ ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลสีชมพูๆอะ ซึมดีงามมาก นางเคลมว่าให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว อืมก็คงประมาณนั้นแหละ แค่ไม่เหนอะหน้าก็โอเคแล้ว

และเราก็ต่อกันด้วยเลือกใช้ครีมกันแดดที่ใช้ทาทุกวันก็ต้องเน้นเป็นกันแดดสูตรคุมมันเหมือนกัน ยิ่งคุมมันนานเท่าไรยิ่งดี เลือกใช้ Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ สูตรคุมมันฝาสีเขียวนี้เลย บอกเลยว่าถึงจะราคาถูกแต่คุณภาพเกินราคามากจริงๆเด้อ เป็นกันแดดที่ช่วยคุมความมันบนหน้าเราได้นาน 6 ชั่วโมง ใช้แล้วหน้าไม่มันไม่เยิ้ม เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย เพราะเป็นเป็นเนื้อเซรั่มบางๆอะ ซึมเร็วเลยไม่ทำหนักหน้า พอทาลงผิวไปแล้วรู้สึกสบายผิว เราใช้ทาทุกวันก่อนแต่งหน้า ไม่ทำให้เมคอัพเปลี่ยนสีและไม่ทำให้หน้าเราลอยด้วย

ด้วยความที่เราเป็นคนหน้ามันอะเนาะเลยไม่ค่อยได้ใช้พวกรองพื้นอะไรจริงจังทุกวันเพราะ เสี่ยงเรื่องหน้าหมอง เยิ้มระหว่างวันมากก จะใช้ก็นานๆๆทีอะ ส่วนใหญ่เราจะใช้แค่คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาจุดด่างดำเล็กๆน้อยๆมากกว่าอะ ตอนนี้เราใช้เป็นขอ เมเบอลีน นิวหยวกก อันนี้เลยจ้า Fit Me! Concealer เราใช้สี sand20 ค่ะ เหมาะกับคนสีผิวขาวเหลืองนะ พอดีเลย บอกเลยว่าชอบมากก ปกปิดดี ไม่หนาเตอะหนักตาด้วยอะ ราคาย่อมเยาว์แบบฟุดๆเพราะเราซื้อมาต้องวัตสันเซล อยูุที่ 220 บาทเอง แต่วันต่อไป ไปดูใหม่ลดไปอีกเหลือ 199! เศร้า จบไม่วอแว..555

ขอต่อแบบเร็วๆนะ5555 แก้มเราใช้ของ Cathy Doll รุ่นที่มีสองสีจ้า อันนี้เราใช้สี Peach เป็นส้มๆกับนู้ดๆค่ะสีโอเคติดทนระดับนึงค่ะ

แต่งตาด้วย Nyx ตลับอันนี้ค่ะ รุ่น London บอกเลยว่ามันดีย์งามมทาได้ทุกวัน คือเป็นเซ็ตที่มีทั้งที่แต่งตาและลิปแมตให้มาด้วยกัน และนางมีกระจกใหญ่มาก พกเดินทางสะดวกมากชอบคุ้มต้องมีอะ และเขียนไลน์เนอร์สีน้ำตาลของ Cazanne ไม่เยิ้มดีนะ ใช้สีน้ำตาลแต่งแล้วจะได้ลุคละมุนๆหวานๆดี แนะนำสำหรับสาวๆที่หนังตามันนะคะใช้ Eyeshadow Base ก่อนแต่งตานะคะ เราใช้ของ Essence ค่ะ ราคาถูกดี ช่วยให้ติดทนนานดีจ้า

ใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งของ Skinfood  ค่ะ Peach Cotton Pore Pact คืออ ถูกใจคนบ้ากลิ่นพีชอย่างเรามากก นางหอมละมุนลูกพีชมากๆอะ ทาแล้วหอมหน้ามากก คุมมันได้ปานกลางนะ แต่ชอบกลิ่นก็อืมยอมๆไป55 ใช้ไว้ซับเติมระหว่างวันก็ได้ค่ะ ส่วนตรงไหนที่อยากเพิ่มการปกปิดเราใช้ แป้งตลับ Maybelline รุ่น Dream Satin Skin ค่ะ รุ่นนี้โอเคนะปกปิดโอเคเลยไม่หมองหรือหลุดง่ายเกินด้วย (ตลับสีทองๆในรูปรวมค่ะ)

ปิดท้ายด้วยลิปตัวใหม่ที่พึ่งสอยมาอยากนำเสนอของ Kate ค่ะ Color Highvision Ruoge เบอร์ RD-2 นางไม่ได้มีดีแค่ที่เขียนคิ้วน้าา ลิปสติกก็โอเคค่ะ ได้มาตอนเซลเหมือนกัน555 สีสวยดีงามม แดงเข้มอมชมพูค่ะ เข้ากับทุกสีผิวเลย

ผสมรวมร่างแต่งหน้าด้วยของทั้งหมดเป็นแบบนี้ค่ะ ซึ่งเราได้ทำการเทียบให้เห็นแลยน้าว่า ตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ (อันซ้าย) และเทียบกับตอนเย็นที่กลับมาบ้าน(ขวา) ว่าความมันระหว่าวันเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน!

After คือหลังจากไปเดินเล่นกินข้าวช้อปปิ้งมาตลอดทั้งวันนะ ปากแอบซีดลงและหัวก็ยุ่งๆหน่อย5555 จะเห็นว่ามีความมันออกมาอยู่บ้างแต่ไม่ได้เยิ้มเหนอะจนหน้าเกลียดเด้ออ เราไม่ได้เติมหรือซับหน้าเลยนะ จะมีความมันช่วงหน้าผากและจมูกที่แป้งหลุดๆบ้างนิดนึงจ้า หน้าก็ไม่คล้ำหรือดรอปลงนะ อิๆ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆที่มีผิวมันนะค้าา ขอบคุณที่เข้ามาอ่านมากๆค่าา จุ้บบ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar