บอกต่อผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ไม่เอี๊ยด!

เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยมีความเชื่อว่าล้างหน้าสะอาดต้องให้ความรู้สึกหลังล้างหน้าแบบรู้สึกเอี๊ยดๆด้วย  แต่นั้นเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างมาก  กว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายไปแล้วสินะ  วันนี้เลยอารมณ์ดีมาแชร์ประสบการณ์การล้างหน้าสักหน่อย

จะบอกว่าการที่เราล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าเกิดแห้ง ตึงๆ ดูไม่ชุ่มชื่น มันมีผลเสียกับผิวหน้าเราได้นะ เพราะผิวแห้งทำให้ผิวหนังบนหน้าของเราลอก และเป็นขุยได้ง่าย มันทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการระคายเคืองง่ายไปอี๊กกก ก็คือไวต่อการเกิดอาการแพ้นั้นเอง เช่น บางคนก็จะมีรอยแดงขึ้นบริเวณแก้มหรือคาง  และที่สำคัญอีกอย่างก็คือมันทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร นี่ก็คือปัญหาอีกอย่างที่หลายๆคนคงจะคิดไม่ถึงที่ทำให้หน้าเราแก่เร็วขึ้น ฮื่อออ ทางที่ดีแล้วเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำให้หน้าเรายังคงความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลานะจ๊ะ

  ส่วนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราจะมาบอกต่อเหมาะกับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายที่เราอยากมาบอกต่อในวันนี้ ได้แก่ Eucerin Ultrasensitive Cleansing Gel, Smoot E Sensitive Baby Face Gel, และ Neutrogena Deep Clean Hydrating Bamboo ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ต่อจะใช้ล้างหน้ายังไงผิวก็ยังชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งตึงหน้าไม่เอี๊ยดดดด แน่นอนน

  เริ่มจาก Eucerin ตัวนี้เป็นเวชสำอาง เนื้อของเค้าเป็นเจลสีใสใสไม่มีฟองช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี มีส่วนผสมของAPG3 Complex สารจากธรรมชาติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้าง ไม่อุดตันไม่ระคายระเคืองซ้ำและมีไฮยาลูรอนเติมน้ำให้เราผิวและช่วยสร้างเกราะความชุ่มชื้น อุ้มและกักเก็บน้ำไว้ในผิวกว่า 2 เท่า ฟื้นบำรุงผิวบอบบางให้มีสุขภาพดีและเพิ่มความชุ่มชื่น พร้อมเติมออกซิเจนให้ผิวด้วย อ่อนโยนสำหรับรอบดวงตาเลยสามารถเช็ดและทำความสะอาดผิวหน้าได้ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายจริงๆ พีคกว่านั้นคือตัวนี้สามารถล้างทำความสะอาดเมคอัพและความมันที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าเราได้ด้วยนะ ล้างหน้าสะอาด ไม่มีตกค้างใดๆในรูขุมขนเลยจ้า ส่วนเรื่องกลิ่นคือเป็นกลิ่นเจล ความรู้สึกคลีนมากๆ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ผสมน้า ใช้มือถูเบาๆบนผิวหน้าแค่นี้ก็สะอาดแล้วจ้า

  Smooth E ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง เหมาะกับคนที่หน้าเกิดการระคายเคืองง่าย จุดเด่นของเค้านอกจากจะเป็นเนื้อเจล ช่วยล้างหน้าสะอาดได้ดี ไม่มีสารตกค้างในรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอยแล้ว ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้และไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวหน้ามากๆ ส่วนของเนื้อเจลไม่มีน้ำมันผสมและเวลาที่เราถูๆเนื้อเจลไปบนหน้า ไม่มีฟองใดๆเลยค่ะ เวลาล้างเสร็จล้างออกได้สะอาดดี ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า หน้ายังชุ่มชื้นอยู่ ไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึงเลยค่ะ

  ตัวสุดท้ายย Neutrogena เป็นเจลล้างหน้าอีกเช่นกันจ้า ตามคำเครมของเค้า ช่วยล้างหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวและช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ก็คือหลังล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าไม่แห้ง ตึงนั้นเองจ้า ตัวนี้มีสารสกัดมาจากไผ่ เลยทำให้ผิวหน้ายังคงความชุ่มชื่นอุ้มน้ำได้ดี ถูๆไปแล้วมีฟองเบาๆ แต่เจ้าฟองนี้จะไปช่วยลดพวกแรงเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้าได้จ้า ล้างไปแล้วผิวยังชุ่มชื่นอยู่นะ แต่ถ้าใครที่แพ้น้ำหอมอาจจะต้องเบรกตัวนี้ไว้ เพราะว่ากลิ่นน้ำหอมของ Neutrogena  แอบแรงนิดหน่อยค่ะ

แต่ๆๆๆการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็สำคัญนะคะ เพราะจะช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี ถ้าใช้น้ำอุ่นล้างต้องให้เจลล้างหน้าดีเริ่ดแค่ไหน ยังไงนางก็จะเป็นตัวร้ายทำให้หน้าเรากลับมาแห้งอยู่ดีนะเธอ ส่วนเจ้าเจลล้างหน้าทั้ง 3 ตัวที่เราเอามาแชร์เพื่อนๆกันนั้น เราได้ผ่านการใช้มาด้วยตัวเองทั้งหมดแล้วค่ะ ส่วนตัวเราว่าทั้ง 3 ตัวก็ดีแตกต่างกันไป แต่ถ้าถามว่าชอบตัวไหนเป็นพิเศษก็อาจจะบอกว่าชอบของยูเซอรินที่สุด ส่วนนึงเพราะเค้าเป็นเวชสำอาง มีส่วนผสมพิเศษ APG3 Complex ที่คนอื่นไม่มี อันนี้มันทำให้เราไม่เป็นผดเพิ่มเพราะผิวอุกตันอ่ะ แล้วก็มีไฮยารูรอนที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้ง ตึง ไม่เอี๊ยดอย่างที่บอก และเหมาะมากๆสำหรับที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายแบบใช้อะไรมาก็แพ้ ก็อยากให้ลองตัวนี้ดูก่อนค่ะ ราคาอาจจะสูงแต่เสี่ยงแพ้น้อยที่สุด หลังใช้คือรอยแดง หรือผดผื่นไม่ค่อยขึ้นมาให้เห็นบนหน้าเลย

แต่ถ้าสาวๆคนไหนจะซื้อมาใช้ ลองสำรวจผิวหน้าของตัวเองก่อนก็ได้นะคะ ว่าหน้าแห้งมากและมีอาการแพ้รวมด้วยหรือไม่ ส่วนจะเริ่ดหรือไม่เริ่ดนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วยน้า เราต้องหน้าฉ่ำเป็นสาวหน้าใสไปด้วยกันนะคะ วันนี้ไปก่อนล่ะ บะบายยย

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar