ดวงรายสัปดาห์ 25 มิ.ย. - 1 ก.ค. 61 เกิดวันไหนดวงดีต้องดู!

23 June 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร 
การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ 
พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 25 มิ.ย. - 1 ก.ค. 61 เกิดวันไหนดวงดีต้องดู!  การเรียน  

เปิดมาก็เหนื่อยแล้วค่ะ ถ้ามี 10 มือ หรือแยกร่างได้ก็ทำไปนานแล้ว ฮาาา แต่ก็นะ เธอยังคงต้องทำงานต่อไปค่ะ ยิ่งช่วงนี้ออกแนวเป็น center ที่ใครๆ ก็ต้องพึ่งพา แต่ระวังเรื่องการสื่อสารติดขัด คุยไม่เข้าใจหรือไม่รู้เรื่องอยู่บ้าง ทำอะไรช้าลงมานิสสส เร็วไปเพื่อนก็ตามไม่ทันเด้อค่า


  เรื่องเพื่อน  

เธออาจหงุดหงิดที่เจอเพื่อนบางคนที่เป็นสายคุยโม้ มีอะไรจริงบ้างรึเปล่าไม่รู้วววว อุ๊ปส์!! แต่เธอจ๋า บางทีคำพูดที่เราแสดงออกมา ไม่เท่าลงมือทำนะ เรื่องบางอย่างแยกแยะได้เอง ส่วนใครที่มีดราม่ากันอยู่ดูไม่ยากเลยว่าใครนั้นพูดจริงทำจริง หรือมีแต่น้ำ 


  ความรัก  

คนโสด ถ้าเจอคนที่พูดจากตรงๆ กวนๆ ก็พอรับมือเธอได้อยู่นะ ช่วงนี้ก็ระวังคำพูดที่อาจจะปิดประตูใส่คนอื่นแบบเต็มๆ ค่ะ แม่หมอแนะนำว่าใครเข้ามาก็อย่าเพิ่งเผยตัวตนมาก ระวังคำพูดนิสส ซอฟท์ๆ หน่อยจะน่ารักขึ้นเยอะจ้า

คนมีแฟน ช่วงนี้แฟนยังเอาใจใส่ดีค่ะ แต่ระวังคำพูดอีกแล้ววว ไม่ว่าจะจิก แซะ ท่ีอาจทำร้ายใจแฟนเธอทีละน้อย รักกันก็เบาๆ บ้างค่ะ จะได้ถนอมน้ำใจกันนานๆ ไงคะ บางครั้งถ้าเค้าทำอะไรไม่ทันใจ เธอก็หัดใจลงเย็นบ้างค่ะซิส 


  ทริค  

คำพูดมันเบากว่าการกระทำค่ะ ช่วงนี้ทำเถอะ แล้วจะเวิร์ค! ไม่งั้นเธอจะกลายเป็นคนขี้คุยทันทีเลยฮ้าาา แต่ก็นะเน้นที่การกระทำและผลงานดีกว่าค่ะ มาทีหลังเจ๋งกว่าเยอะ ฟิลนี้เลย


สีนำโชค • ดำ, ขาว, ฟ้า, ม่วง
  การเรียน  

ช่วงนี้เธอเองอาจเข้าสู่โหมดทำอะไรไม่ทัน แล้วก็ไม่มีสติในการรับมือด้วย แนะนำให้ลองปรับสมดุลเพื่อที่จะทำให้เธอมีเวลายืดหยุ่นได้มากขึ้น อาจจะมีลืมงานเก่างานที่อาจารย์เคยสั่งไว้แล้วก็ได้นะ อะไรไม่รู้ค่ะวุ่นวายไปหมดเลยซิส ในช่วงนี้ค่อยๆ รับผิดชอบทีละอย่างจร้าา


  เรื่องเพื่อน  

มีลืมนัดเพื่อน ลืมของ ลืมสัญญาของใครหลายๆ อย่าง ใจจริงๆ ก็อยากให้เธอพักบ้างนะ ไปตามสติของเธอกลับมาก่อน อยู่คนเดียวบ้างก็เฟี้ยวดีนะฮาาา ช่วงนี้เธอเองอาจจะต้องจด List หรือตั้งแจ้งเตือนไว้หลายแบบเลยค่ะ เพราะว่าตัวเธอนั้นทริปเยอะ หรือสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็แน่นเอียด ก็เอาเป็นว่าจัดตารางเวลาชีวิตให้ดีค่ะ


  ความรัก  

คนโสด โสดยาวไปค่ะ โอกาสโดนเทมีสูง ช่วงนี้คุยกับใครเค้าก็ไม่รู้เรื่องหรือดันไปเห็นว่าคนที่เราคุยอยู่นั้นมีเจ้าของแล้วก็ได้ ใช้ชีวิตโสดอย่างแฮปปี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ วีคนี้ยังไม่ใช่ของเธอ

คนมีแฟน มีเวลาให้แฟนบ้างนะคะ ช่วงนี้เวลาและกิจกรรมร่วมกันสำคัญค่ะ บางครั้งเรื่องต่างๆจะสามารถกลับมาสานใจได้ดีขึ้นน่ะ อย่างน้อยลดการงอน การโกรธเคืองไปได้เยอะ


  ทริค  

อะไรที่พลาดมันก็แก้ได้เสมอค่ะ แค่เธอต้องให้เวลากับมันหน่อยเท่านั้นเอง ช่วงนี้อะไรที่เธอทำพลาดมา หรือคำพูดที่เธอคิดมากจนเกินไปก็ปล่อยๆ ไปบ้างค่ะ จะสบายจิตขึ้นเยอะ เพื่อนที่ดีก็ยังอยู่ข้างเธอนะ บางครั้งอึดอัด ลำบากใจ หรือมีเรื่องอะไรอย่าลืมคิดถึงเพื่อนข้างๆ บ้างนะ


สีนำโชค •  เทา, ดำ, ม่วง, น้ำเงิน
  การเรียน  

ยังอยู่ในสัปดาห์แห่งการ Copy ทำอะไรคิด หรือตรวจสอบให้ดี อาจมีคนดิสเครดิตเธออยู่ก็ได้นะ ทำอะไรตรวจสอบให้รอบคอบ มีที่มาที่ไปเธอจะได้ไม่เสียเกรดและคะแนนในช่วงนี้


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้อยู่คนเดียวบ้างก็ดีค่ะ อาจจะมีบ้างที่เธอรู้สึกอยากหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนใจ หรือหาความบันเทิงของคนเดียวก็ดีอีกแบบ แต่สำหรับกลุ่มเพื่อนนั้นระวังคำพูดให้ดีค่ะ ความลับบางอย่างหรือสิ่งที่ไม่น่าพูดออกจากปากของเธอ อาจทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ก็ได้ คิดสักนิดก่อนพูด ดีกว่าพูดอย่างไม่คิด


  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจจากการเดินทางค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทางกลับบ้าน ไปกินข้าว ไปแบบสั้นๆ จะได้เจอคนที่ประสบการณ์เยอะคุยด้วยแล้วสบายใจ แต่มาในฐานะเพื่อนก่อนนะคะ อย่าเพิ่งรีบคิดไปไกลล่ะ อิอิ อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่มีใครเข้ามาเลยเน้ออ

คนมีแฟน ใครที่กำลังอยู่ในช่วงปรับตัว มาถึงช่วงวัดใจแล้วค่ะ ความรักในช่วงนี้ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ มีอะไรปรับความเข้าใจกัน แต่ตัวเธอเองก็ต้องเป็นคนมีเหตุผลมากพอ ไม่ทำอะไรงี่เง่าหรือทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่จนแฟนก็รู้สึกหงุดหงิดกับเธอนะคะซิส 


  ทริค  

ยังคงอยู่ในช่วงต้องมีสตินะคะ งาน กิจกรรม หรือเรื่องอื่นๆ ยังคงมีเรื่องการ copy อยู่นะคะ ตรงนี้แนะนำว่าเธอลองหยุดตามเพื่อนดูค่ะ ใช้เวลาค้นหาตัวเองอีกหน่อยจะดีเลย สบายใจขึ้นเยอะที่ได้เป็นตัวเองแบบที่ชอบ ไม่ต้องตามใครอีก 


สีนำโชค • เหลือง, ส้ม, เขียว, เทา
  การเรียน  

ช่วงนี้มาแนวตันค่ะพูดเลยย ไม่รู้ทำไงต่อ ไฟไม่มี ลำพังจะขอไฟจากเพื่อนก็ไม่ได้อีก ของแบบนี้มันเฉพาะตัว ก็จะมาในฟิลแบบคำปรึกษาก็ยังพอได้อยู่ วีคนี้พักค่ะ ให้เวลาหน่อย ลองหาอะไรที่ชอบทำ ไปข้างนอกบ้าง ให้ได้ชาร์จพลังดีๆ แล้วกลับมาลุยงานต่อ


  เรื่องเพื่อน  

เนือยๆ นอยด์ๆ อารมณ์คล้ายคนอยากเก็บตัว บางทีเธอก็รู้สึกอะไรๆ ก็น่าเบื่อ อยากขอเวลาปลีกวิเวกก็จัดเลยค่ะ แต่บอกให้เพื่อนเข้าใจนิสนึง แบบช่วงนี้อยู่ในโหมดติสท์ไรงี้ ขออยู่คนเดียวเพื่อนจะได้เข้าใจค่ะ แต่ก็อาจจะมีสักคนที่เธอซี้สุดๆ ไว้คุยเปิดใจก็ช่วยได้นะ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนค่ะ ยิ่งถ้าใครยังรอคนเก่าก็ได้แต่เฝ้าดูเค้าชีวิตดีนั่นล่ะ ช่วงนี้อยู่นิ่งๆ ดีสุดเพราะถ้าเธอยิ่งพยายามเป็นคนที่ถูกรักแล้วล่ะก็ ยิ่งไกลห่าง เธอต้องหาจุดที่เป็นตัวตนของเธอ เรื่องเด่น หรืออยากปรับปรุงอะไรทำเล้ยย ไม่ใช่เพื่อความรักนะ แต่เพื่อเธอเองจะได้เจออะไรใหม่ๆ บ้าง แล้วเมื่อถึงเวลาความรักมันจะเข้าหาเอง พอเก็ทมะ? 

คนมีแฟน แฟนก็เป็นอีกคนที่บางครั้งเธอเองก็จะไม่รู้เอาไงต่อ (ไม่ใช่เลิกนะ) อารมณ์เธอเอาแน่นอนไม่ได้จีจี ช่วงนี้ก็บอกให้เค้าเข้าใจละกัน แม่หมอเชื่อว่าเค้าเองอยากให้เธอผ่านช่วงเวลางงๆ ตรงนี้ไปได้นะ อย่างน้อยแฟนเธอก็ต้องมีข้อดีบ้างล่ะ อย่าจ้องจับผิดให้หาเรื่องเหนื่อยเลยคร่าา


  ทริค  

เหนื่อยก็พักค่ะ ช่วงนี้ไม่ใช่วีคของเธอ เธอยังต้องการแรงใจ สิ่งผลักดัน กระตุ้นเธอให้ไปไกลกว่านี้ แต่ช่วงนี้พักคือพักเลยค่ะ ลองปล่อยใจ พาสมองไปพักผ่อนดู แต่ต้องมีลิมิตด้วยนาาา หาอะไรใหม่ๆ อะไรตื่นเต้นทำดูค่ะ จะสนุกขึ้นเยอะ


สีนำโชค • ม่วง, น้ำเงิน, ฟ้า, ขาว

  การเรียน  

ช่วงนี้งานเสร็จทีละอย่างในแบบที่เธอตั้งใจไว้ แต่ก็นะ..ไม่ทันไรงานใหม่ก็เข้ามาแล้วค่ะ ช่วงนี้อารมณ์เหมือนมีบางสิ่งแกล้งเธออยู่ แต่จริงๆ แล้วเปล่าเลย อาจจะเป็นช่วงที่เร่งเคลียร์งาน เร่งสะสางก็ได้ ระวังป่วยด้วย ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเธอทำอะไรไม่ได้ดั่งใจในทันที สุขภาพก็ไม่ดีการเรียนก็ไม่ได้ดั่งใจ


  เรื่องเพื่อน  

บางคนอาจจะมีเลิกติดต่อกันไปบ้าง หรือขาดหายไป ก็อย่าพึ่งน้อยใจหรือคิดเยอะไปซะก่อนนะคะ อาจจะเป็นเพียงต่างคนต่างยุ่งหรือไม่ว่างก็ได้ก็อย่าเพิ่งงอนหรือน้อยใจกันไปก่อนล่ะ


  ความรัก  

คนโสด ใครที่คุยอยู่หลายคนช่วงนี้โอกาสที่จะได้คบนั้นยังไม่มีค่ะ จะออกแนวคุยเพื่อความสบายใจมากกว่า แต่ถ้าเกิดใครยังโสดสนิทมากก็ลองหาทางออนไลน์ดูค่ะ ไม่ว่าจะแอพแชท กดไลค์หรือดูแฮกแท็กที่น่าสนใจ เผื่อจะได้เจอใครที่ตรงใจขึ้นมาบ้าง

คนมีแฟน ช่วงนี้ทั้งเธอและแฟนอาจจะไม่มีเวลาให้กัน ก็ลองหาเซอร์ไพรส์เล็กๆ หรือของที่แฟนชอบ การดูแลเอาใจใส่ก็สำคัญค่ะ อาจจะเป็นคำพูดที่ทำให้รู้สึกดี กำลังใจ หรือใส่ความมุ้งมิ้งในแบบของเธอ อย่างน้อยก็จะช่วยสานความรักได้ดีขึ้นน่ะ ลองอัพรูปคู่ดีๆ สักรูปให้กำลังใจกันแค่นี้ความรักของเธอก็ชื่นใจขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ


  ทริค  

คิดอะไรทำไรช่วงนี้มันมาจากแรงกายแรงใจเธอสุดๆ ไปเลยค่ะ น่าภูมิใจในผลงานตรงนี้ไม่น้อยกับเรื่องอะไรที่เธอซีเรียสอยู่ มาถูกทางแล้วค่ะ ไม่ต้องคิดไกล คิดเยอะว่าเหนื่อยแล้วมันใช่มั้ย? ทำต่อไปค่ะ แถมได้เพื่อนดีในการเป็นแรงใจให้เธออีกทาง


สีนำโชค • เหลือง, ส้ม, เขียว

  การเรียน  

บางครั้งความคิดของเธอก็ต้องการความกระจ่างนะคะ สัปดาห์นี้เธอจะได้ Idol คนที่ติดตามผลงานอยู่ห รือรุ่นพี่ และอาจารย์จะช่วยให้ความรู้ หรือทำให้สิ่งที่เธอคาใจนั้นชัดเจนในทันที กลับดีซะอีกที่อย่างน้อยเธอจะได้ทบทวนเรื่องอื่นๆ ไปพร้อมกัน มันทำให้เธอพัฒนาตัวเอง ไปต่อได้ดีขึ้นด้วยน๊าา เป็นอีกวีคที่ความเจ๋งของเธอกำลังจะเริ่มล้าวว


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้เธออาจจะไปเจอเพื่อนเฉพาะกลุ่มหรือเฉพาะทางบางคน ที่ทำให้ได้มุมมองความคิดที่ดี แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องให้เธอทิ้งเพื่อนเก่าหรืออะไรยังไงไปนะ หมายถึงว่าถ้าเธอชอบอะไรอยู่เพื่อนกลุ่มที่เธอสนใจจะให้การตอบรับได้ดี ได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ สิ่งที่เธอไม่เคยคิดว่าจะเจอมาก่อนกลับทำให้เธอ และเพื่อนใหม่สนิทได้ดีกว่าเดิม


  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนอายุเยอะกว่า หรือรุ่นพี่นะคะ (ถ้าเธอเล็งใครไว้ก็อาจจะมีโอกาส) คนๆ นี้จะเป็นคนที่ขี้บ่นเอาซะหน่อย หรือจุกจิก แต่เป็นคนในแบบที่เธอชอบเลยล่ะ ก็ลองใช้เวลานี้ให้มีค่าค่ะ ลองเอางานไปถามไถ่ หรือลองดูว่าสิ่งไหนที่สนใจตรงกัน จะได้เปิดประเด็นคุย แบบชวนไปคอนเสิร์ตหรือไปดูหนังที่ชอบเหมือนกันในนี้น่ารักดีออก

คนมีแฟน ถ้าคิดจะเซอร์ไพรส์แฟนอะไรซักอย่างนั้น อาจจะต้องใส่ใจและศึกษาเรื่องบางอย่างให้ดีขึ้นอีกนิสสนึง แล้วลองทบทวนดูให้ดีว่าแผนครั้งนี้จะสำเร็จมั้ย ช่วงนี้ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ค่ะอาจจะมีเรื่องเก่าๆ ที่จบไปแล้วบ้าง แต่ตัวเธอเองนั้นก็ยังคงต้องเปิดใจเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ของแฟนบ้าง


  ทริค  

เป็นวีคที่ดีของเธอในการจบสิ่งเก่าเพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ ไม่ว่าอะไรมันก็มีเกิด และดับเสมออะเนอะ แต่ว่าเธอเองก็อย่าเสียใจหรือเสียดายกับบางเรื่องนานเกินไป เพราะมันมีเวลาของมันแต่แรกแล้ว ก็ปล่อยวางค่ะ คิดถึงอนาคต ออกแบบตัวเองในสิ่งที่อยากทำ อยากเป็น แล้ว move on ให้สุดค่ะ


สีนำโชค • เหลือง, น้ำเงิน, เขียว, ดำ
  การเรียน  

มาถูกทางแล้วค่ะกับความคิดบางเรื่องที่เธอรู้สึกว่าอันไหนพัฒนาต่อได้ อันไหนก็ควรที่จะหยุดพัก ช่วงนี้การเรียนของเธอมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจกับบางเรื่อง ค้นหาความถนัด ความชอบบางอย่างหรือสิ่งที่เป็นเธอให้ดี ดึงจุดเด่นมาปรับใช้กับเรื่องเรียนให้ดีจะเวิร์คไม่น้อยเลย อย่ากลัวที่จะแสดงออกนะเธอจ๋า


  เรื่องเพื่อน  

กับบางคนเธออาจรู้สึกว่าไม่เต็มร้อย หรือรู้สึกเพื่อนบางคนอาจมีความลับ ก็อย่าเพิ่งไว้ใจอะไรเค้ามากเลยค่ะ เพราะความไว้ใจทำใครพังกันมาเยอะแล้ว ช่วงนี้สิ่งที่แม่หมออยากแนะนำคือว่าอยากให้เธอลองดูใจตัวเองก่อน เรื่องบางอย่างที่สำคัญก็อย่าเพิ่งฝากความลับไว้กับใคร เพราะอาจจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดใจกันง่ายๆ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ช่วงนี้เธอเองออกแนวอยากมีเพื่อความสบายใจมากกว่า แต่ถ้าใครมาทำตัวเยอะใส่เธอ แน่นอนจะเหลือหรอ??? เธอคงเทหมดแล้วค่ะฮ่าๆ ช่วงนี้เธอเองจะเป็นอีกคนนึงที่น่าสนใจ อาจจะมีใครแอบชอบหรือสนใจเธออยู่ก็ได้นะ แต่อย่างที่บอก โสดเก๋ๆ ไปก่อน ไม่ต้องรีบ ใช้เวลาอีกหน่อยเดี๋ยวก็ชัวร์

คนมีแฟน บางอย่างถ้ายังไม่ชัวร์ก็อย่าเพิ่งพูดหรือสัญญาอะไรออกไปเลยค่ะ ถ้าสิ่งที่พูดไปแล้วมันทำได้ไม่ดี หรือจะมีปัญหาก็เก็บไว้ก่อนจะดีกว่า ช่วงนี้ทำอะไรต้องคิดทบทวนสักนิด ไม่ว่าสิ่งที่พูดหรือสิ่งที่ลงมือทำ โดยเฉพาะใครมีปัญหาดราม่ากันมาแล้วอาจยิ่งทำให้แย่ไปใหญ่ ถือเป็นการวางแผนก่อนคืนใจก็ได้น๊า สู้ๆ


  ทริค  

ยังคงวนหาทางให้ตัวเองเดินสะดวกอยู่ฮ้าา ช่วงนี้จะมาฟิลแบบเธอเองคุมหลายอย่างได้ แต่กับบ้างเรื่องมันก็ไม่ใช่แบบที่คิดไงเธอ! สิ่งที่เธอจะทำได้คือวางแผนสำรองค่ะ จะได้ทำงานได้อย่างลื่นไหล แล้วประเด็นคือเธอเองก็เก่งไงคะซิส ที่สามารถแก้ไขให้ผ่านได้อีก ก็เอาเป็นว่ามีสติ วางแผนกับทุกเรื่องให้ดีจ้า


สีนำโชค • แดง, ดำ, เหลือง


ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar