ดวงรายสัปดาห์ 18-24 มิ.ย. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน

16 June 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 18-24 มิ.ย. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน


  การเรียน  

เธอจ๋า ไฟหายไปไหนหม้ดดดดดด แม่หมอแนะนำให้ลองหาไอเดียใหม่ๆ หาแรงบันดาลใจ หรือลองหนีไปสักพัก แต่ก็ต้องมีลิมิตด้วยเน้อ ไม่ใช่แบบว่าทิ้งไปเลยแล้วปล่อยให้งานดองไรงี้ ไม่เอานาาา พักแปบ พาสมองไปเดินเล่น แล้วจะดีขึ้นค่ะ


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้การนินทาเม้าท์มอยยังคงเป็นอะไรที่ทำให้เธอรู้สึกอึดอัดใจไม่น้อย เก็บความลับไว้กับตัวดีกว่า ถ้าเรื่องบางอย่างเธอรู้สึกว่าคุยไปแล้วไม่ดี อาจมีคนเอาไปเผยแพร่ต่อ บางครั้งมันก็ต้องมีบ้างที่คนเราจะไม่แสดงออกทุกเรื่อง ลองหาทางออกดูค่ะ 

  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนค่ะ เผลอๆ คนที่เธอคุยอยู่อาจจะมีแฟนแล้วก็ได้ แต่เอาตรงๆนะของแบบนี้ใครเค้าจะบอกอ่ะจริงมะ? ช่วงนี้เจอใครเข้ามาเช็คไปเลยค่ะ ไปสืบดูจะได้รู้ว่าคนที่เข้ามานี้มีแฟนหรือยัง อย่างน้อยถ้ามีเป็นตัวเป็นตนเธอเองจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไงค่ะซิส 

คนมีแฟน ใครที่เผลอใจไปกับรักซ้อน ระวังความจริงจะเปิดเผยในไม่ช้านะคะ ช่วงนี้ทำอะไรคิดนิดนึง เอาความถูกต้องมาก่อนความถูกใจ ถึงแม้จะเป็นอารมณ์แค่เพียงชั่ววูบ แต่มันก็อาจจะเปลี่ยนเธอไปตลอดกาลเหมือนกันนาจาาา ใครที่กำลังทำอะไรผิดอยู่แก้ไขก่อนนะคะ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสเพราะแฟนของนั้นเซนส์แรงเป็นพิเศษจ้าา


  ทริค  

วีคนี้ดวงเกี่ยวข้องกับอารมณ์ความผิดชอบชั่วดีซะเยอะ แต่ก็อย่าเพิ่งคิดมากเลยถ้าเธอไม่ได้ทำอะไรผิดก็อยากให้ทำอะไรแบบมีสติ คิดช้าลง ทำช้าลง บางครั้งก็ลองอยู่กับตัวเองบ้าง จะได้ทบทวนเรื่องที่ผ่านมา


สีนำโชค • ฟ้า, ชมพู, เทา
  การเรียน  

ช่วงนี้สุขภาพสำคัญ บางเรื่องก็อย่าห้าวมาก อย่างออกไปเดินตากฝนไรเงี้ย เพราะวีคนี้ตัวเธอนั้นบอบบ๊างงงมาก อากาศเปลี่ยนนิดหน่อยหรือเรื่องเล็กน้อยก็ทำให้ป่วยง่าย ขาดเรียนได้เหมือนกัน แต่ยังดีที่มีเพื่อนที่เข้าใจ และพอจะช่วยปัญหาตรงนี้ให้ผ่านไปได้


  เรื่องเพื่อน  

มีอะไรอย่าเก็บไว้คนเดียวค่ะ แม้ช่วงนี้เธอเองจะทำตัวเฉยๆเหมือนสบายแต่เรื่องเล็กน้อยในใจก็ยังมีอยู่โดยเฉพาะสัปดาห์นี้เธอจะคิดเล็กคิดมาเป็นพิเศษ จนบางครั้งก็ทะเลาะกับตัวเอง ความคิดย้อนแย้ง ฮ่าๆ บางอย่างถ้ายังไม่กล้าพูดกับเพื่อนก็เคลียร์กับตัวเองก่อนดีที่สุดค่ะจะได้ไม่ต้องมีปัญหากับคนอื่นด้วย


  ความรัก  

คนโสด จังหวะจะได้เจอใครใหม่ๆ อาจยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่สำหรับใครที่มีคนที่แอบชอบ แอบรักอยู่นั้น เค้าอาจทำให้เธอรู้สึกดีเป็นพิเศษจนเธอเองก็ไม่มั่นใจว่าคิดเหมือนกันมั้ย แต่เพื่อความชัวร์ลองลดความมโนลง มองดูความจริงดีกว่าค่ะ ถ้าเธอเป็นคนขี้อายไม่กล้าแสดงออก อาจจะลองถามอ้อมในเรื่องของความรู้สึกดูน่าจะง่ายกว่า 

คนมีแฟน ใครที่กำลังมีปัญหาทะเลาะหรือดราม่ากันอยู่ แฟนเธอจะเล่นตัวเป็นพิเศษ ช่วงนี้เกิดอาการงอยากง้อเย็น ทำอะไรเท่าไหร่ก็ไม่ถูกใจ ก็อย่าเพิ่งท้อค่ะ บางทีก็อาจจะแซะเยอะไปบ้าง ประชดเก่ง ลองคิดดูดีๆ ว่าเคยผิดคำพูดอะไรเอาไว้ และสิ่งที่แฟนเธอชอบจริงๆ มีอะไรบ้างไปขุดมาให้หมดเพื่อที่จะทำให้รักจะกลับมาดีเหมือนเดิม ขอให้คืนดีกันเร็วๆ น๊าา


  ทริค  

ช่วงนี้คนรอบตัวสำคัญ แม้จะเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยหรือความคิดที่เธอเองก็ไม่มั่นใจว่าทำแล้วจะดีมั้ย คิดอะไรไม่ออกบอกเพื่อนไว้ก่อนค่ะ อย่างน้อยก็จะได้กลับมาทบทวน ปรับปรุง พัฒนาต่อยอดไม่ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่


สีนำโชค • แดง, ม่วง, เทา, ฟ้า  การเรียน  

ระวังการโดน Copy หรือขโมยผลงานนะคะเธ๊ออออ ช่วงนี้ฟิลแบบอาจจะโดนจับได้ว่างานคล้ายกัน หากใครกำลังให้เพื่อนลอกอยู่ ระวังไว้เลยค่ะ และช่วงนี้กิจกรรมของเธอจะเด่นเป็นพิเศษ ได้เพื่อนดี ได้กลุ่มคนใหม่ๆ ที่ทำให้เธอได้สนุกกับกิจกรรมมากขึ้น


  เรื่องเพื่อน  

บางทีเธอเองก็รู้สึกว่าเพื่อนของเธอพยายาม Copy เธอหรือในทางตรงกันข้ามถ้าเธอกำลังทำแบบนี้อยู่ เฉยๆ ก็ดีค่ะ บางครั้งเธอก็ต้องเข้าใจว่าการค้นพบตัวตนของเพื่อนนั้นมันยังไม่ชัดเจน การที่เค้าจะลอกเธอหรือทำตัวคล้ายๆ มันก็ไม่แปลก แต่สิ่งที่เธอจะทำได้นั้นคือทำตัวเองให้ดีกว่า 


  ความรัก  

คนโสด จะได้พบรักแบบฟลุ๊คๆ แต่!! งานนี้อาจไม่เป็นความลับนะคะ เพราะว่าจะมาจากกองยุกองเชียร์นั้นเองค่ะ  ช่วงนี้ความรักของเธอมีโอกาสพบรักจากกิจกรรมหรืองานอะไรสักอย่างที่ต้องเจอกับคนหมู่มาก ฟิลแบบหยอกล้อไปมาแล้วชอบกันไรงี้ แต่คนอื่นรู้สึกได้ว่าเธอกำลังสนใจใครเป็นพิเศษ ก็ถือเป็นเรื่องดีนะคะโอกาสมาแล้ว

คนมีแฟน ช่วงนี้ถ้าเธอกำลังมีปัญหากับแฟนเตรียมตัวเข้าหาเพื่อนเค้าได้เลยค่ะ จะเป็นสื่อกลางให้ได้ปรับความเข้าใจกัน แต่ก็ต้องเทคแคร์กาวใจด้วยนะคะ ถึงจะทำให้โอกาสครั้งต่อไปราบรื่นมากขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังคือคำพูดที่บางครั้งคำพูดแค่สั้นๆ แต่อาจกลายเป็นทำร้ายใจไปเลยนะคะซิส


  ทริค  

คำพูดทำให้เกิดปัญหามาเยอะแล้วค่ะ ช่วงนี้แค่คิดอะไรเล่นๆ หรือหากเธอตั้งใจจะกวนประสาทชาวบ้านเค้าอยู่ล่ะก็ ระวังผิดใจกันนะคะ และอีกนิดทำอะไรนึกถึงใจคนอื่นหรือคนรอบข้างบ้าง เพราะเธอยังต้องพึ่งพาพวกเค้าอีกนานค่ะ


สีนำโชค • เขียว, ชมพู, เทา, น้ำเงิน
  การเรียน  

สิ่งที่เธอเหนื่อยหรือทุ่มเทมา กำลังจะสำเร็จผลแล้วค่ะ แต่ว่า!! เตรียมใจรับงานใหม่ได้เลย เพราะจะมีเข้ามาอีกเพียบ ช่วงนี้บอกเลยว่า Hot งานรุมเป็นพิเศษจนแทบไม่มีเวลาทำอย่างอื่น หรือบางครั้งการได้รับหน้าที่เป็นผู้นำนั้นก็เหนื่อยเป็นพิเศษ เหมือนจับปูใส่กระด้ง แต่ก็เอาเถอะค่ะมันจะทำให้เธอได้แสดงความสามารถอีกบทบาทหนึ่งเลยนะ


  เรื่องเพื่อน  

เรื่องบางอย่างเธอก็รู้สึกเบื่อหน่าย ที่บางครั้งมันคิดได้ง่ายมาก แต่ทำไมคนอื่นทำไม่ได้ ช่วงนี้อารมณ์ของเธอจะคล้ายๆ กับคนที่ต้องเคี่ยวเข็ญคนอื่นกับทุกเรื่อง เหมือนเป็นแม่คนที่ 3 ที่ 4 กับเพื่อนยังไงก็ไม่รู้สินะฮ่าๆ แต่ก็อย่าซีเรียสค่ะ บางครั้งมันก็ต้องมีกันบ้างที่คนเราจะอ่อนแอ เค้าก็อยากมีคนเป็นที่พักพิงโดยเฉพาะคนแบบเธอไง ^^


  ความรัก  

คนโสด เบาๆ บ้างกับการคบคนที่ภายนอก ลองลดอคติดูบ้างค่าา เปิดใจลองรับอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง ความรักมันมีหลายรูปแบบนะ และบางทีความสัมพันธ์ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นแฟนเสมอไป เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน จากเรื่องเล็กน้อยก็ดีอีกแบบเน้ออ 

คนมีแฟน ลดอีโก้ลงมาบ้าง ช่วงนี้เธอจะหยิ่งเป็นพิเศษ ไม่ว่าแฟนเธอจะง้อเท่าไหร่ยิ่งทำให้ยืดเยื้อ เค้าเองก็อาจจะท้อเพราะสิ่งที่เธอทำ คำพูดที่ทำร้ายจิตใจกันตรงนี้ไม่โอเคเลย ห่างกันสักพักก็ดีค่ะ จะทำให้มองเห็นภาพรวมชัดเจนขึ้น สบายใจแล้วก็ค่อยกลับมาคุยใหม่


  ทริค  

ยังมีเรื่องวุ่นวายอะไรให้เธอจัดการอีกเยอะเลยค่ะ ช่วงนี้สิ่งที่อยากแนะนำคือเบาๆเรื่องคำพูดบ้าง หรือการเที่ยวสอนคนอื่นบางครั้งก็ทำให้อึดอัดไม่น้อย เอาที่สบายๆ ค่ะ ลองถามไถ่ความรู้สึกคนอื่นบ้าง หรือกับบางเรื่องถ้ารู้สึกว่าเหนื่อยมากไปเธอเองก็ควรพักแล้วก็ปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น


สีนำโชค • ชาว, เหลือง, ส้ม, น้ำตาล
  การเรียน  

ช่วงนี้เธออาจมีเรื่องผิดพลาดแต่ก็ยังแก้ไขสถานการณ์ได้ดีด้วยไหวพริบ วีคนี้คำพูด หรือการพรีเซนต์จะทำให้สถานการณ์บางอย่างดีขึ้นได้บ้าง อย่างเช่น บ้างงานที่ยังไม่พร้อม แต่ถ้าเธอช่วยพูดหรือนำเสนอหน้าชั้น งานก็อาจจะออกมาดีกว่าเดิมก็ได้ แต่ตรงนี้อาจจะใช้ไม่ได้ตลอดนะคะ มันได้แค่สั้นๆ จร้าา


  เรื่องเพื่อน  

สาเหตุบางอย่างที่อาจทำให้การเรียนแย่ คือติดเพื่อนเนี่ยแหละค่ะฮ่าๆ ช่วงนี้ไปไหนทำอะไรก็เบาๆ กันบ้าง มีลิมิตให้กับตัวเอง เลิกชิลกันได้แล้ว โฟกัสการแบ่งเวลาดูค่ะ จะช่วยเธอให้พริ้วได้อีกเยอะ


  ความรัก  

คนโสด อาจจะเจอคนที่น่าสนใจจากแวดวงที่เธอชอบ เป็นคนที่ทั้งดูดีมีเสน่ห์ ดูน่าสนใจ ลองเปิดโอกาสคุยดูก่อนก็ได้ค่ะ อย่าเพิ่งคิดมาก คิดซะว่าอย่างน้อยลองเป็นเพื่อนก่อนก็ยังดี แต่คนที่เธอกำลังสนใจนี้ไม่ธรรมดานะคะ ตัวเลือกเค้าก็เยอะเหมือนกัน 

คนมีแฟน หากเตรียมตัวจะเดินทางไปทริปไหน ระวังทะเลาะกันกลางทางนะคะ ช่วงนี้ความสัมพันธ์ของเธอจะมีปัญหาง้องแง้งให้หงุดหงิดใจอยู่บ้าง แต่ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรควรวางแผนไว้ตั้งแต่แรกๆ หรือมีแผนสำรองเอาไว้ด้วย 


  ทริค  

แผนสำรองเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ที่อย่างน้อยจะไม่ทำให้เธอต้องด้นสด หรือแก้ไขปัญหาแบบลวกๆ กับบางเรื่อง จริงๆ มันก็ดี แต่เธออย่าลืมว่ามันใช้ไม่ได้ตลอดเพราะมันทำให้เธอดูไม่โปรเลย


สีนำโชค • ดำ, น้ำเงิน, ม่วง, น้ำตาล
  การเรียน  

เป็นการจบเพื่อเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ บางครั้งอาจจะมีบ้างที่เธอก็ต้องพักผ่อนสมองพักใจ และไปหาไอเดียจากรุ่นพี หรือคนรอบข้างคนที่มีประสบการณ์มากกว่า ไม่ว่าจะ Idol หรือใครสักคนที่เธอกำลังติดตามอยู่ แต่ก็อย่าลืมลิมิตในการส่งงานด้วยนะคะ ดองเก็บไว้มันไม่อร่อยแน่นอนนะคะซิส


  เรื่องเพื่อน  

หากกำลังมีปัญหากับเพื่อนอยู่ เธอจะได้เจอกับเพื่อนกลุ่มใหม่ที่เข้าใจเธอมากขึ้นหรือบางคนที่เข้าใจความรู้สึก และพร้อมจะเป็นเพื่อนกับเธอ ช่วงนี้ก็อย่าเพิ่งคิดมากค่ะ ใครที่ไม่ได้มีผลอะไรในชีวิตก็ตัดออกไปบ้าง อย่างน้อยก็ทำให้เธอสบายใจมากขึ้น และช่วงนี้บทบาทการเป็นที่ปรึกษาของเธอจะดีเป็นพิเศษ อาจจะต้องรับหน้าที่นี้ให้กับเพื่อนๆ


  ความรัก  

คนโสด ถ้ารุ่นเดียวกันมันไม่ดี ก็อาจได้รุ่นพี่มาเป็นแฟนก็ได้นะคะซิสส ช่วงนี้เธอจะพบรักจากการเดินทาง การถามไถ่แค่เพียงสั้นๆ หรือคุยกับใครแล้วสบายใจอาจจะได้เปลี่ยนสถานะก็ได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะเปลี่ยนเร็วภายในวีคนี้แค่เพียงว่ามันจะได้พัฒนาต่อจากนี้ต่างหาก 

คนมีแฟน การคุยด้วยเหตุและผลเป็นสิ่งที่ดีนะคะ ที่จะทำให้ความรักของเธอโตเป็นผู้ใหญ่กันมากขึ้น มีอะไรเปิดใจคุยกันจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะมันจะทำให้ตัวเธอหรือแฟนไม่ต้องมโนกันไปไกลกับบางเรื่อง เรื่องราวแค่เล็กน้อยกับสิ่งที่เธอปิดบัง อาจจะคิดถึงขั้นนอกใจไปเลยก็ได้


  ทริค  

เธอจะได้ประสบการณ์และไอเดียจากคนที่โตแล้ว ทำให้เธอนั้นมีมุมมองความคิดหรือไฟในตัวเองกลับมาอีกครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้เธอมีแรงในการพัฒนาตัวเองต่อนะ ส่วนนี้ก็เรื่องหนึ่งแต่ที่เหลืออยู่ที่เธอแล้วจะสานต่อเรื่องดีๆ ตรงนี้ไหม


สีนำโชค • แดง, เทา, น้ำเงิน

  การเรียน  

ช่วงนี้คิดทำอะไรรีบตัดสินใจนะคะ เพราะโอกาสมันมีมาแค่เพียงสั้นๆ ถ้าหากว่าเธอกำลังคิดจะประกวด หรือสอบแข่งขันอะไรสักอย่างอยู่แล้วล่ะก็ จะได้สมความตั้งใจ แถมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ แบบที่คิดไม่ถึง ช่วงนี้เพื่อนรอบข้างให้ความช่วยเหลือดีค่ะ แต่ติดที่ตัวตัวเองนั้นอาจจะขี้เกียจก็เบาๆ บ้าง ฝืนตัวเองอีกนิสนึงงงง


  เรื่องเพื่อน  

มีโอกาสได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ช่วงนี้ไม่ว่าเพื่อนเก่าหรือเพื่อนใหม่ก็ดีกับเธอเสมอ จะเป็นช่วงที่รู้สึกดีทำให้มีพลัง และทำให้เธอรู้สึกได้เปิดโลกใหม่ด้วยเหมือนกัน กิจกรรมอะไรในช่วงนี้ดีซะอีกที่ทำให้เธอเจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน อย่างน้อยในงานครั้งต่อไปก็ทำให้สนุกมากขึ้นได้เยอะคร่าา


  ความรัก  

คนโสด ได้ข่าวจากคนเก่า เอ๊ะหรือจะรีเทิร์น? ก็ไม่รู้สินะคะ แต่แนะนำว่ามาพร้อมทั้งคนเก่าและคนใหม่ ใจจริงๆ แม่หมอเชียร์คนใหม่นะ ก็ไม่รู้ว่าเราจะเรียนรู้หนังสือเล่มเก่าอีกทำไมนั่นแหละ แต่ของแบบนี้มันก็อยู่ที่ใจเธอ ถ้าหวั่นไหวจะกลับไปนั่นก็อีกเรื่อง แต่อย่าลืมนะคะคนใหม่ก็ต้องดีกว่าคนเก่าแน่นอน อุ๊ปปสส์

คนมีแฟน ระวังความลับบางอย่างจะถูกเปิดเผยได้ง่ายค่ะ หากช่วงนี้เธอไปกิ๊กกั๊กอะไรกับใครระวังเจ้าตัวมาคุยกับแฟนเธอเองเลยนะ เรื่องเล็กน้อยเกิดขึ้นด้วยความไม่ตั้งใจหรือความตั้งใจของเธอจริงๆ นั่นแหละ ถึงได้บอกว่าอารมณ์ชั่ววูบมันสำคัญ แค่เพียงเล็กน้อยอาจเปลี่ยนเธอได้ไปอีกนาน หรือถ้าไม่งั้นความรักของเธอจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ อยู่ก็เป็นได้


  ทริค  

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สนุกที่เธอจะได้เรียนรู้กับสิ่งรอบข้างทั้งนิสัยคน การเดาใจ หรือกลุ่มสังคมใหม่ๆ ที่ทำให้เธอได้รู้อะไรนอกจากเดิม แต่ไม่ว่าจะเพื่อนเก่าหรือเพื่อนใหม่ก็อย่าลืมรักษาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เพราะพวกเค้าจะเป็นอีกกลุ่มคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังเธอ


สีนำโชค • เขียว, ชมพู, เหลือง
ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar