แบทเทิ้ลกันไปเลย! แชมพูสูตรอ่อนโยน 3 ยี่ห้อ ตัวไหนลดผมร่วงได้จริงมาดูกัน

15 June 2018 By Iamrisa Asawapinyo

แอบกังวลอยู่นะจ๊ะ เธอไม่รู้บ้างเลย ผมร่วงเยอะไปแล้วนะ ดูสิเต็มห้องเลย เอาล่ะเตรียมใจไว้ก่อน ผมหมดหัวเมื่อไหร่ต้องเสี่ยงกัน …  กรี๊ดดดดดดดด ผมร่วงหนักมาก เรื่องเศร้าที่เล่าแล้วก็ขำนะคะ แต่ก่อนผมเราหนามาก แต่พออายุเยอะขึ้น 25+ นอนน้อย ทำงานดึก งานเครียด บลาๆ ผมที่ว่าหนาๆ ก็เริ่มร่วงไปกระจุก ถ้านึกภาพไม่ออก บอกเลยว่าร่วงสระผมทีแบบท่อตัน เอาล่ะ ก่อนที่หัวจะล้านจนต้องใส่วิก ดิฉันขอกอบกู้หนังหัวที่พังให้กลับมาปังเหมือนเดิมก่อน เราเลยทำการหาข้อมูลเรื่องแชมพูเยอะมาก และลองเยอะมาก วันนี้มาเปิดกรุแชมพูรีวิวแบบบอกหมดไม่มีกั๊ก แชมพูที่เราเลือกใช้มีแต่แบบไร้สารเคมีนะ เป็นแบบอ่อนโยน และมีการเคลมเรื่องช่วยลดการผมร่วง ไปดูกันเลยยยยย

Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

ตัวแรกเป็นแชมพูที่ช่วยเรื่องฟื้นบำรุงหน้าศีรษะให้แข็งแรง ลดการระคายเคือง และลดการขาดหลุดร่วง ด้วยการทำงานของลิโคชาลโคน เอ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง และยังมี คาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น และช่วยให้เส้นผมไม่เปราะขาดง่ายด้วย  


ความรู้สึกที่ใช้: เนื้อแชมพูเป็นเจลสีขาว ค่อนข้างเหลว เหมือนน้ำนม เท่าที่ทดลองเรื่องลดผมร่วง ต้องใช้เวลานาน อย่างเราถ้าแบบเห็นผลว่าผมร่วงน้อยลงเลยก็ราวๆ 2 อาทิตย์ โดยส่วนตัวชอบนะ อ่อนโยนมาก ใช้แล้วรู้สึกไม่ระคายเคืองหนังศีรษะเลย กลิ่นหอมอ่นๆ มีกลิ่นแนวยาๆ ผสมอยู่ ส่วนตัวรับได้จ้า แถมใช้แล้วสิวที่หลังและกรอบหน้าลดลง แต่ที่ไม่ปลื้มคือใช้แล้วหนังศีรษะแห้งมาก และรังแคมามากกว่าเดิมค่ะ


คะแนนความเลิฟ: 3.5/5 

ซื้อต่อหรือไม่ไม่ซื้อต่อแล้ว ชอบความอ่อนโยน แต่รังแค่บุก ฮืออออ T T

ปริมาณ: 250 ml. ราคา: 550 บาท

แหล่งซื้อ: บูสท์, วัตสัน, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Sebamed Anti-Hairloss Shampoo  

ตัวที่สองเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผมธรรมดาและผมแห้ง ปราศจากสารสบู่และด่างที่ระคายเคืองหนังศีรษะ (100% Soap and Alkali free) ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้แห้ง ช่วยให้เส้นผมนุ่ม เงางาม มีน้ำหนัก สปริงตัวและจัดทรงง่าย เหมาะกับคนที่สระผมบ่อย หรือมีปัญหาหนังศีรษะอ่อนแอ ผมร่วงง่าย


ความรู้สึกที่ใช้เนื้อแชมพูเป็นเนื้อเจลใสๆ กลิ่นอ่อนๆ หอมดีถูกจริตมาก ใช้แล้วหนังศีรษะชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้นมากๆ รังแคที่เคยเป็นๆ หายๆ แต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่มีรังแคเลย เส้นผมนุ่ม ไม่พันกันดี แต่ที่แอบนอยด์คือไม่ช่วยเรื่องผมร่วงเลย หรือเป็นแค่เรานะ คือใช้แล้วผมก็ยังร่วงเป็นกระจุกเวลาสระอยู่ ทดลองเกือบเดือนแต่ก็ไม่ช่วยเรื่องผมร่วงจริงๆ ค่ะ


คะแนนความเลิฟ2.5/5

ซื้อต่อหรือไม่ไม่แล้วค่ะ ชอบทุกอย่างแต่นางไม่ตอบโจทย์เรื่องผมร่วงที่ต้องการ เราเลิกกัน!!

ปริมาณ: 200 ml. ราคา: 290 บาท

แหล่งซื้อ: บูสท์, วัตสัน, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Smooth E purifying shampoo for sensitive scalp

ตัวสุดท้ายเป็นแชมพูที่หมอแนะนำเยอะมาก และเห็นบล็อกเกอร์กรีดร้องว่าดีงามเรื่องกู้อาการผมร่วงได้ดีมาก เลยต้องซื้อมาลองสักหน่อย เป็นแชมพูที่เน้นความอ่อนโยนเช่นกัน มีส่วนผสมของ Organic Argan Oil ที่มีโอเมก้า3 และ 9 ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงไม่แตกปลาย แล้วก็ Sunflower Seed Oil ที่มีวิตามิน A, D, E และ K ช่วยให้ผมชุ่มชื่น นุ่มลื่น จัดทรงการ และให้ผมที่เกิดใหม่แข็งแรง ตัวนี้เค้าบอกว่า 100% ไม่มีสาร SLS, Silicone, paraben, colorant, alcohol เค้าเคลมว่าใช้แล้วผมร่วงน้อยลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย หื้มมมม


ความรู้สึกที่ใช้เนื้อแชมพูเข้มข้นกว่าอีกสองตัว เวลาใช้บีบนิดเดียวก็ใช้ได้ด้วยศีรษะแล้ว ประหยัดดี555 แนะนำให้ขยี้กับมือก่อนแล้วค่อยชโลมไปที่ศีรษะนะคะ เรื่องลดผมร่วงเราอึ้งมากเลยนะ คือครั้งแรกที่สระอ่ะ ผมก็ร่วงน้อยลงจริงๆ แต่ที่สังเกตได้ชัดเลยคือหลังจากใช้ไป 5 วัน เวลาไดร์ผมแล้วผมร่วงน้อยมาก แถมรังแคหาย หนังศีรษะชุ่มชื่นขึ้น เรื่องความนุ่มของผม พอใช้ได้ แนะนำให้ใช้ครีมนวดของนางตามจะเวิร์คมาก ส่วนเรื่องกลิ่นออกแนวธรรมชาติๆ ถูกใจเรานะ อีกอย่างที่ชอบคือสิวที่หลัง และกรอบหน้าที่เราชอบแพ้พวกแชมพูอ่ะ ใช้ตัวนี้แล้วสิวก็ลดลงด้วย ดีต่อใจอ่ะ


คะแนนความเลิฟ4.5/5

ซื้อต่อหรือไม่ซื้อค่ะ ตอบโจทย์คนผมร่วง หนังศีรษะพังได้ดีมากจริงๆ ค่ะ

ปริมาณ250 ml. ราคา: 495 บาท

หาซื้อได้ที่: บูสท์, วัตสัน, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปจบการรีวิวจ้า เรื่องผมๆ ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามได้นะคะ เพราะต่อให้เมคอัพปัง แต่งตัวดี ถ้าผมพัง ทุกอย่างคือจบค่ะ ใครผมร่วง หนังศีรษะอ่อนแอ ลองอ่านเป็นไอเดียดูนะ นี่เป็นความคิดเห็นของเราคนเดียวที่ทดลองกับผมตัวเอง ใครใช้ตัวไหนแล้วกี แล้วเริ่ด ก็แนะนำเราบ้างน้า จะไปลองเหมือนกัน


เพิ่มเพื่อน

event calendar