ดูดวงรายสัปดาห์ 11-17 มิ.ย. 61 เกิดวันไหน มาอัพเดทดวงกัน

9 June 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 11-17 มิ.ย. 61 เกิดวันไหนดวงดี มาอัพเดทกัน  การเรียน   

ดีเริ่ดไปอีกค่า ไอเดียหรือไฟนี่ลุกพรึ่บ!! แต่อย่ามั่นใจเกินไปว่าจะไม่ลืม คิดวางแผนอะไรไว้เขียนเลยค่ะดีที่สุด ดีกว่ามโนว่าตัวเองเก่งนะคะ แบบนั้นจะโป๊ะแตกได้ อยากให้เธอลองทำอะไรใหม่ๆ คิดครีเอท งานทำมือ หรือสิ่งที่เธอชอบ ลุยไปให้สุด และใครที่กำลังสอบแข่งขัน ประกวด ชิงทุน จะเด่นเป็นพิเศษค่าา


  เรื่องเพื่อน  

เรื่องเที่ยวไม่ไหวก็พักบ้าง เอาที่สะดวกค่ะ อย่าตามใจกันมาก ยิ่งเพื่อนแบบที่ไม่มีใครห้ามกัน ยิ่งยุงี้จะลำบากค่ะ ไม่ใช่อะไรนะแต่หมดตัวค่ะ อิอิ เรื่องเพื่อนยังดีอยู่ แค่ระวังการใช้เงิน กับสังขารด้วยจ้า เที่ยวมากระวังร่างพังนะจ๊ะ


  ความรัก  

คนโสด เล่นตัวนานระวังหายหมดนะคะซิส!! ช่วงนี้มีคนเข้ามาก็เปิดใจดีกว่าค่ะ อย่าเยอะ ลดสเป็คลงมาบ้างชนิดที่ไม่ต้องตามซีรี่ย์เกาหลีอะไรแบบนั้น อย่ามองคนแต่ภายนอกก็จะดีค่ะ ช่วงนี้ไม่ว่าทางออนไลน์ การเดินทาง เขียนบล๊อค สถานที่กลางแจ้ง หรือมือลั่นก็มีสิทธิ์พบรักได้ค่าา

คนมีแฟน ต่างคนต่างเหนื่อยก็ให้กำลังใจกันบ้าง ช่วงนี้ฟิลแบบการบ้านเยอะ กิจกรรมเพียบก็หาเวลาเติมใจกันหน่อยค่ะ อัพรูปคู่งี้ ของกินที่แฟนชอบจะช่วยเติมใจได้ดีเลย ที่สำคัญคือความเสมอต้นเสมอปลายนั้นค่ะ อาจมีลดลงบ้างแต่ถ้ามีเวลาว่างจริงๆ ก็ค่อยๆ กลับมาเติมรักอีกที ดีไม่ดีหวานจนเพื่อนอิจฉาไปเลยคร่าา


  ทริค  

วีคนี้เธอจะเป็นเหมือนคน 2 แบบ อยากช้า อยากเร็วไม่มีอะไรแน่นอน แต่เธอจ๋าเบิกเนตรดูนิสนึงงง ถ้าบางทีงานเยอะแต่เธออยากชิลมันเป็นไปไม่ได้!! ก็เอาที่พอดีค่ะ ฝืนๆ ตัวเองหน่อย หาไฟในตัวเองแล้ววางแผนลงมือทีละเรื่องค่ะ


สีนำโชค • ม่วง, น้ำเงิน, ดำ
  การเรียน  

เดือดจริงไรจริงค่า ไม่รู้พลังงานมาจากไหน แต่เดือดสุดๆ งานดอง งานใหม่มากันเพียบจนมือระวิงขั้นสุดฮ่าๆ แต่เธอจ๋าพักผ่อนบ้างเด้ออ โดยเฉพาะโรคทางดวงตานะคะ หรือถ้าไอเดียบางอย่างมันดับไป ก็พักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสิ่งที่หายไปจ้าา แล้วจะดี


  เรื่องเพื่อน  

คำพูดอีกแล้ว บางทีแซะหนักไปหน่อยหรือแซวแรงไป ไม่มีใครรับได้ทั้งนั้นค่ะ วีคนี้ใจเค้าใจเรา อยากมีเพื่อนก็ต้องถนอมน้ำใจไม่ใช่ทำร้ายใจกัน แต่ในทางกลับกันเธอเองอาจจะโดนเองก็ได้นาา ก็อาจจะคล้ายๆ กรรมเก่านิดนึง ทำเค้าไว้เยอะไรงี้ ก็แก้ที่ตัวเองค่ะ คิดสักนิดก่อนเอ่ย


  ความรัก  

คนโสด เจอคนถูกใจจากการเดินทางไกล ไทย/เทศได้หมดถ้าสดชื่น ช่วงนี้ฟิลแบบพบรักจากแดนไกลงี้ ใครหาต่างชาติ ดูทริปไว้ หรือพบรักแถวแหล่งริมน้ำไม่ว่าจะทะเล แม่น้ำ คลองไรงี้ก็มีสิทธิ์ค่ะ อาจจะมาเพียงแค่ถามทางสั้นๆ ก็ได้ใครจิรู้เนาะ เอาเป็นว่าใครเข้ามาช่วงนี้ลองรับเป็นเพื่อนดูค่ะ ดีกว่าอยู่เหงาๆ ดูเพื่อนอวดแฟนน๊า

คนมีแฟน คำพูดเอย การประชดหรือสิ่งที่ทำให้อึดอัดอาจทำให้ความรักไปต่อได้ยาก ช่วงนี้เธอเองค่อยๆ ถนอมน้ำใจกันหน่อยค่ะ ถ้ารู้ตัวว่าผิดหรือมีปัญหาก็ควรเคลียร์กันใน 1 วัน ไม่ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน แค่ให้เวลาและพื้นที่ส่วนตัวกันบ้างเพราะมันสำคัญ รักก็ส่วนรักแต่บางครั้งการคอยเช็ค จ้องจับผิดมันมีแต่จะแย่ลงนะเธอ


  ทริค  

อยู่คนเดียวไปก่อนค่ะเธอ มีชีวิตที่ไพรเวท ปิดสื่อบ้าง มันจะทำให้เธอสบายใจขึ้นเยอะ ไม่มานั่งเพลียจิตกับเรื่องที่เกิด และการพักครั้งนี้ จะทำให้เธอสบายใจแถมมี way ในการที่เธอจะแก้ไขกับเรื่องที่เจอด้วย


สีนำโชค • ขาว, แดง, น้ำเงิน, ม่วง

  การเรียน  

คิดอะไรเยอะแยะ เปลี่ยนเป็นลงมือค่ะดีที่สุด ช่วงนี้ถ้าทำตัวไม่ถูกก็ลองลิสสิ่งที่คิดเลยค่ะ เขียนมันเข้าไป เธออยากเสริมอะไรในการเรียน เพิ่มอะไรในกิจกรรมลงมือทำได้เลย เพราะคิดอย่างเดียวมันก็ไม่เกินจริงมะ? ค่อยๆ ลงมือทำค่ะ เริ่มจากสิ่งที่ไม่ถนัด ลองเปิดใจดูแล้วจะค่อยๆ ดีกับเรื่องเรียนเธอด้วยน๊าา


  เรื่องเพื่อน  

ชิลๆ สบายๆ ไปอีกค่า ช่วงนี้เที่ยวบ่อยซะจนงานไม่เดินกันเลยทีเดียวฮาาา แต่คืองี้ค่ะ เธอกับเพื่อนก็อย่าเพิ่งอัพอะไรมาก บางคนอาจจ้องจับผิด เก็บเอาไปเมาท์งี้ และจริงอยู่ที่เธอมองว่าไม่เดือดร้อน แต่อาจส่งผลกับเรื่องอื่นๆ ได้เลยนะคะ ทำอะไรก็อย่าเกินงาม รวมถึงคำพูดด้วยนะ บางทีอาจจะลั่นขำๆ แล้วกลายเป็นดราม่าไปเลย


  ความรัก  

คนโสด มีคนเข้ามาก็อย่าเล่นตัวเยอะค่ะเธอ จะหนีหายหมด ช่วงนี้เปิดใจรับคนใหม่ๆ บ้าง อย่าเพิ่งตัดสินคนที่ภายนอกหรือคาดหวังเยอะ มันก็คล้ายๆ กับซองมาม่าล่ะค่ะซิส ที่แบบข้างนอกดูดีแต่จริงๆ แค่กินอิ่มก็พอไรงี้ ความรักช่วงนี้ก็เหมือนกันค่ะ แม้อาจจะไม่เป๊คเท่าไหร่ แต่ด้านอื่นๆ เค้าอาจจะดีก็ได้นินา

คนมีแฟน ถ้าความสัมพันธ์แย่ ลองห่างดูบ้างก็ดีค่ะ ห่างไม่ได้แปลว่าเลิกเน้อ อย่าตีความผิด แต่หมายถึงว่า ห่างเพื่อทบทวนจิตใจทั้งคู่ ให้ถามใจว่าจะเอาไงต่อจากนี้ จริงๆ ดวงก็ตอบไม่สวยเท่าไหร่เน้อ แต่อยากให้พวกเธอทบทวนเรื่องที่ผ่านมานะคะ ภาพรวมทั่วไป ระวังคนรักหรือเธอป่วย ก็รักกันเบาๆ อย่าแชร์กันป่วยล่ะ ^^


  ทริค  

คำแนะนำจากรุ่นพี่ คนมีประสบการณ์จะเวิร์คกว่าเยอะเลยค่ะ ช่วงนี้ความคิดคนรุ่นเดียวกันอาจเอาไม่อยู่ ลองหาคลิปแชร์ชีวิต หรือหนทางบางอย่างดูนะคะ หาหนังสือสักเล่มช่วยพัฒนาตัวเองก็ยังดีค่ะ หาตัวเองให้เจอแล้วเธอจะรักตัวเองมากขึ้นจร้าา


สีนำโชค • เหลือง, ส้ม, ม่วง, เทา
  การเรียน  

ปรึกษาอาจารย์ดีสุดค่ะ ใครจะมองว่าลูกรัก หรือคนสนิทก็ปล่อยเค้าไปเพราะคนที่ได้ดีคือเธอและเพื่อนค่ะ ช่วงนี้งานกลุ่มยังดี แต่อาจชิลไปนิดจนมาปั่นเอาช่วงท้ายๆ แบบนั้นจะแย่นาา จัดการระบบแบ่งหน้าที่ให้ดีค่ะ ไม่มีอะไรที่ยากเกินความตั้งใจเธอเลยค่ะซิส


  เรื่องเพื่อน  

อะไรที่ลดหย่อนกันได้ คลายความตึงก็ละๆ ไปบ้างค่ะ ช่วงนี้ทริปกับเพื่อนยังแน่น ใครที่ทะเลาะกันอยู่จะคืนใจกันไม่นาน แถมอาจมีได้รับข่าวสารจากเพื่อนเก่าๆ คนที่หายไปนานได้ด้วยนะคะ ^^


  ความรัก  

คนโสด ใครรอคนเก่าโอกาสรีเทิร์นจะชัดเจนนะคะ ไม่ว่าจะจบยังไงมากับคนเก่าๆแม่หมอก็อยากให้คิดดีๆ ค่ะว่าควรอ่านหนังสือเล่มเดิมมั้ย? กับคนโส๊ดโสดนี่ก็ฮอตดีค่ะ ทางออนไลน์เอย ทริปเอย ยิบจับอะไรก็ดูเข้าที ดูน่าเข้าหาไปหมด ก็อย่าเพิ่งตัดโอกาสตัวเองไปก่อนค่ะเธอ มีเข้ามาก็ดี ดีกว่าแห้งเหี่ยวไปเลยนะ 

คนมีแฟน ระวังการคุยเล่นๆ กับคนเก่าๆ หรือบังเอิญไปเจอคนคุยที่ทำให้สบายใจ จริงอยู่เธออาจจะมองแง่ดี แต่แฟนเธอไม่คิดแบบนั้นเน้อออ เอาเป็นว่ามีความชัดเจนไว้ก่อนค่ะ แบ่งความสำคัญให้ดี ไม่งั้นแฟนน้อยใจแย่เลย กับภาพรวมจริงๆ วีคนี้มีเดินทางด้วยกันบ่อยนะคะ ระวังน้ำหนักตัวขึ้นละกันค่ะเกรงจะหนักแต่ทริปกิน อิอิ


  ทริค  

เครียดไปก็ไม่มีทางออกค่ะเธอ นู้นเลยค่ะ จูงมือคนวันเสาร์ชวนกันปล่อยวาง ช่วงนี้แรงใจจากเพื่อนนั้นสำคัญค่ะ อยู่คนเดียวบางทีก็หาทางออกไม่เจอ ตึงทุกเรื่องอย่างน้อยมีคนคอยรับฟังดีกว่านะคะ อดทนอีกนิดก็น่าจะดีแล้วค่ะ เรื่องดีๆ มีเสมอขอแค่เธออย่ามองแง่ลบไปซะก่อน


สีนำโชค • แดง, เหลือง, เขียว, เทา
  การเรียน  

งานกลุ่ม งานเดี่ยวยังพอไปได้นะคะ อดทนอีกนิดก็น่าจะรอด ช่วงนี้หาแรงบันดาลใจนอกบ้าน หรือเปลี่ยนที่ทำงาน ทำการบ้านก็ดีไปอีกแบบ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือสุขภาพนะคะซิส หักโหมไปเธอไม่มีร่าง 2 เด้อออ ที่จะแยกทำอะไรได้ดั่งใจ หาเวลาพักบ้างนะคะ ^^


  เรื่องเพื่อน  

คิดถึงยามที่ลำบากบ้างค่ะเธอ ช่วงนี้เข้าสู่โหมดเอ็นดูเขา เอ็นเราไม่เหลืออะไรเลยค่าา มาแนวแบบยิ่งเธอทุ่มเท ใจดีไปก็ไม่มีค่า แถมทำให้เธอท้อเอาง่ายๆ เลยนะ แต่กลับกัน ถ้าเธอพักบ้าง ลองถามใจตัวเองบ้างน่าจะดีกว่ากันเยอะเลย คนช่วยเธอยามลำบากจะมีน้อยหน่อย ก็คัดแต่คุณภาพก็พอค่ะ


  ความรัก  

คนโสด ถ้าไม่เข้าตาใครก็จัดเต็มที่ตัวเองไปเลยค่ะ วีคนี้เรื่องคนที่เข้ามาอาจตอบไม่ได้ถ้าเธอยังไม่ลองเปลี่ยนลุค ไม่ใช่ว่าให้เธอเปลี่ยนเพื่อเอาใจหรือตามกระแสนะคะซิส! แต่เก๊ทมะ ถ้าเธอดูแลตัวเองมากขึ้น ออกกำลังกายงี้? หรือเปลี่ยนทรงผม ชุดเชิ่ดอะไรไปเลยจะทำให้เธอดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ แล้วใครบ้าง? ที่ไม่อยากรู้จักคนสดใสจริงมั้ย ^^

คนมีแฟน เบาๆ เรื่องการตามใจแฟนบ้าง ถ้าก่อนหน้าเธอทรีทดีเป็นพิเศษ รอบนี้อาจกลายเป็นงานเข้าที่ต้องดูแลทุกสิ่ง ระวังเค้าจะติดนิสัยจนเธอเหนื่อยใจไปเลยล่ะ วีคนี้คุยอะไรกันก็ตรงๆ แย่ามีลีลาอ้อมไปมาค่ะ ไม่งั้นอาจสายเกินแก้น๊า


  ทริค  

พักเถอะค่ะคนวันศุกร์จ๋า บางอย่างก็เหนื่อยเกินไป สมองมาถึงทางตันหรือรู้สึกล้าๆ ไปบ้าง การพักคือคำตอบ ลองละปัญหาตรงนี้ดู ไปเจออะไรใหม่ๆ ที่ดีกับใจเธอบ้าง และให้เธอได้เอาช่วงเวลาที่พักมาเติมเต็มกับสิ่งที่ขาด แบบนั้นน่าจะดีกว่าโน๊ะะ ทำใจสบายๆ ค่ะ ไม่กดดันตัวเองจนเหมือนพร้อมฝังเด้อออ


สีนำโชค • น้ำตาล, แดง, ม่วง

  การเรียน  

เพื่อนบางคนก็เยอะสิ่งเกิ๊นนน จนอยากเท ช่วงนี้ทำงานของตัวเองให้ดีก่อนค่ะ ถ้าเพื่อนช่วยเหลือแล้ววางมาดมีบุญคุณจนเกินงาม ก็ต้องหาตรงกลางที่พอดี แต่จริงๆ วีคนี้งานกลุ่มจะดีเป็นพิเศษนะ อะไรที่ปรับกันได้ก็ทำไปก่อนค่ะ


  เรื่องเพื่อน  

ใครที่มีดราม่ากันอยู่เรื่องจะค่อยๆ คลี่คลายมากขึ้นค่ะ ช่วงนี้การแบ่งกลุ่ม แบ่งพรรคพวกก็ยังมี แต่ถ้าเธอเป็นกลางไปเลยจะดีที่สุดค่ะ ช่วงนี้มีคนรักคนชังก็ธรรมดา แต่ถ้าเธอจะเซฟตัวเองก็ดีอีกแบบค่ะ ไว้เคอยป็นกาวใจให้เพื่อนได้ในอนาคต


  ความรัก  

คนโสด ยังคงเหงาต่อไปนะคะสำหรับช่วงนี้ ใครที่มีกิ๊กกั๊กกันอยู่เริ่มมีสัญญาณตีจาก ดูเค้าเพ้อๆ ถึงคนใหม่ที่ไม่ใช่เธอ ก็แลดูจะเศร้าเกินไป T^T เอาเป็นว่าไม่คาดหวังแล้วจะไม่ผิดหวัง คำนี้แม่หมอยกให้เลย คือเฉยๆ ดีกว่าค่ะ มีคุยให้แก้เหงาไปก่อน ดีกว่าโสดแบบแห้งเหี่ยวนะ จริงมะ? ^^

คนมีแฟน ช่วงนี้อารมณ์หวั่นไหวเป็นพิเศษ อาการน้อยใจ อาการที่กลายเป็นคนไม่สำคัญทำให้เธอเฟลไม่น้อย แต่เอาตรงๆ นะพูดกันเถอะ ดีสุดค่ะซิสส อะไรที่จะปรับก็หาเวลาคุย บอกสิ่งที่มีในใจ อยากปรับแก้อะไรก็คุยตรงๆ ค่ะ แต่คุยแล้วเธอเองก็ต้องปรับปรุงบางเรื่องด้วยนะ จะได้วินวินต่อกันคร่าา


  ทริค  

แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี ~ คงต้องปล่อยค่ะเธอ รู้จักมั้ยคะปล่อยวาง?? ในเมื่อเธอแก้ไขเรื่องราวที่ผ่านมาไม่ได้ ก็ทำได้แค่ปล่อยแล้วทำปัจจุบันให้ดีค่ะ อะไรที่พลาดแล้วอย่าโทษตัวเอง ไม่ว่าจะผิดหรือถูกก็เรียนรู้กันไปนะคะ วันนึงเธอจะมองโลกแง่ดีได้เอง


สีนำโชค • เหลือง, ส้ม, เทา, ม่วง
  การเรียน  

งานเสร็จช้าหน่อยแต่ชัวร์ค่ะ แม้ช่วงนี้ต่างคนต่างเหนื่อย แต่ภาพรวมกลางๆ แค่บางคนอาจจะอู้จนเธอเอือมไปเลยก็ได้ คงทำได้เพียงเรียนรู้กับสิ่งที่ถ่วงเธอ ณ จุดจุดนี้ … แต่ก็นะ วิธีทำงานร่วมกันยังพอมี อดทนค่ะ หรือปรึกษาอาจารย์อีกแรงนะคะ


  เรื่องเพื่อน  

เธออาจเสียความรู้สึกกับบางคนที่รักหน้าตาตัวเอง หรือใช้เงินซื้อเพื่อน!! โอ้ววฟังดูแย่นะ แต่จริงๆ ก็แย่ค่ะ ที่บางครั้งมิตรภาพถูกลดความสำคัญจากเรื่องของตัวเอง สิ่งที่เธอควรทำคือ เป็นตัวเองค่ะ บางอย่างเธอยิ่งพยายามมันก็ยิ่งไม่ใช่เธอ เหนื่อยเปล่าค่ะซิส อยู่ในจุดที่เรา strong ดีกว่าค่ะ ตัดๆ ไปบ้างอะไรที่ไม่ดีเน้ออ


  ความรัก  

คนโสด เจอคนถูกใจจากเพื่อน งานประกวด หรือเอาง่ายๆ อะไรที่ไม่อยู่กับที่เดิมๆค่ะ แต่ในนี้อาจเป็นรุ่นพี่ หรือคนแก่กว่าไปเลย หรือจะนิสัยคนแก่แบบขี้บ่นก็ได้นะ อิอิ คนๆ นี้จริงๆ เก่งนะคะ เค้าจะเป็นที่พึ่งให้เธอได้ค่ะ เป็นคนที่เธอปรึกษาแล้วรู้สึกเคลียร์จนอยากจะเผยใจไปเลยก็ได้น๊าาาา

คนมีแฟน คู่ไหนมีปัญหาลองง้อผ่านเพื่อน หรือหาคนกลางช่วยสานใจดีกว่า ช่วงนี้บางทีคู่เธอก็ฟอร์มเยอะไป เล่นใหญ่ได้อีก แต่ถ้าเธอเองเป็นคนที่ประชดแฟนอยู่ล่ะก็ รอบนี้อาจไม่สำเร็จแล้วนะเธอ อาจจะไปจริงๆ แบบไม่กลับเลยก็ได้นะคะ

 

  ทริค  

อะไรที่ฝืน ไม่ไหวก็พอเถอะค่ะ มันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ จะทำให้เธอเสียเวลา เงิน และอื่นๆ เน้อ ฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้าง ถ้าเธอดันทุรังจริงๆ อยากไปให้สุดก็ตามกำลังเลยค่ะ จนกว่าจะรู้สึกได้เองนะคะ ไม่ว่าเรื่องอะไร จำไว้ว่าที่ไหนที่มันใช่สำหรับเธอ เธอจะมีตัวตนนะคะซิสส


สีนำโชค • ส้ม, น้ำเงิน, เขียว, น้ำตาล
ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar