อัพเดท 5 Style ทรงผม ที่สาวเกาหลีชอบทำในช่วงนี้

7 June 2018 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่าาา

สาวๆ ซันเดย์ทุกคน

หลายคนคงได้อัพเดททั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าไปหมดแล้วใช่มั้ยเอ่ย

แต่ เอ๊ะ ยังขาดอีกอย่างนึงที่เรายังไม่ได้อัพเดทกัน นั่นก็คือ


"ทรงผมยอดฮิตของสาวเกาหลี" 


ถ้างั้น ก็มาดูกันเลย! ขอบอกว่าเลือกทรงผมดี ชีวิตดี มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะจ้ะปล่อยผมตรง สลวย

ทรงแรกเป็นอะไรที่เบสิคมากๆ สำหรับสาวผมตรง เพราะสาวเกาหลีเค้าก็มักจะปล่อยผมตรงกัน

แนะนำว่า ใครจะปล่อยผมตรง ต้องมีผมสลวย สวย มีน้ำหนักหน่อยน้า ไม่งั้นมันจะดู ทื่อๆ เเข็งๆ ไม่งามนาจาาาา และก็อีกนิดนึง สาวๆ เกาหลีถ้าเป็นเด็กๆ วัยใส หากปล่อยผมตรง จะต้องมีหน้าม้า มาเพิ่มความแบ๊ว แต่ถ้าเป็นลุคคนโตนิดๆ บวกกับอยากเซ็กซี่ ไม่เเบ๊วแล้ว ก็จะปล่อยตรง แสกกลางเลยค่ะ


ปล่อยผมตรง ดัดปลายลอนเล็กๆ

มาถึงทรงผมของสาวๆ ทีเราเห็นได้บ่อยมากๆ เรียกว่าเป็นทรงกันตายของสาวผมยาวเลยจริงๆ ค่ะ เนื่องจากหากใครผมตรง ยาว แต่ไม่มีเวลาดัดให้มันดูลอน  ดู curve มากนัก สาวๆ เค้าก็จะแค่ดัดปลายผม ให้มันดูมีวอลลุ่มกันนิดๆ  เป็นธรรมชาติตาม concept เค้าเลยน้า


ดัดผมเป็นลอนคลายๆ

มาแล้วกับทรงผมของสาวๆ วัยโต หรือวัยทำงานของคนเกาหลี ในวันทำงาน หรือในวันสบายๆ สาวเค้ามักจะทำทรงนี้กันค่ะ นอกจากจะทำในวันสบายๆ ได้แล้ว ยังทำไปงานสวยๆ กันได้ด้วยนะคะ และที่สำคัญ ขอบอกว่าทรงผมทรงนี้ ช่วยสาวๆ ไว้ได้เยอะมากกกกกกก! ทรงนี้จะช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้น และดูเด็กขึ้นด้วยนะคะ


มาถึงทรงผมของสาวๆ ผมสั้นกันแล้ว จะว่าไปพวกทรงผมสั้น มันก็จะมีน้อยทรงในการทำนะคะ แต่ทำแล้วหน้าเด็กลงเป็น 10 ปีแน่นอน คิคิ


ผมสั้น ดัดปลายเล็กน้อย

สาวๆ ที่ตัดผมสั้น แหม! ถ้าเราโตแล้ว หรืออยากจะได้ลุคหวานๆ ไม่อยาก แซ่บหรือชิคจนเกินไป มักจะดัดปลายผมให้ดูมีวอลลุ่ม อาจะดัดปลายผมงุ้มเข้าไปเล็กน้อย หรือจะดัดให้ปลายผมเด้งออกมากคล้ายทรงผมเป็นเป็ดแบบบ้านเราแบบเบาๆ แล้วแต่สไตล์ใครชอบเลยค่ะ หากทำทรงนี้แล้วมันจะดูซอฟต์ขึ้น ดูมีความนุ่มนวล และก็ที่สำคัญ ส่วนมากเวลาที่สาวๆเกาหลีเค้าตัดผมสั้น และอยากทำผมทรงแนวนี้ ก็มักจะทำสีผมให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ ไม่ย้อมเป็นสีฉูดฉาดจนเกินไปเนอะ


ผมสั้น ตัดตรงชิคๆ

ทรงนี้ให้ฟีลได้หลายฟีลมาก ไม่ว่าจะเป็นสาวแบ๊วๆ ใสๆ สาวมั่น สาวเเซ่บ ต้องทรงนี้เลย นั่นก็คือ ตัดผมสั้นตัดตรง จะมีหน้าม้ามาแบบชิค สไตล์วินเทจ หรือจะแสกกลางให้ดูมั่นๆ ก็ดีงามไปหมดเลย ที่สำคัญ ถ้าตัดทรงนี้ เราจะย้อมผมสีไหนก็ได้นะคะ ผมสีดำจะให้ฟีลแบบชิคๆ ยิ่งแต่งตัวแนววินเทจหรือออกแนวสปอร์ตหน่อยก็ดี หรือถ้าใครชอบทำสีผมจี๊ด กับทรงนี้ก็รอด ดูมั่นไปเลยนะเธออออ!

หวังว่าจะถูกใจสาวๆ ที่กำลังมองหาทรงผมสวยทำกันนะคะ เราก็มีทั้งแบบทรงผมยาว ผมสั้นมาให้เลือกตามใจชอบเลย ใครทำแล้วก็อย่าลืมมาถ่ายรูปอวดกันน้าาาา

ฝากติดตามกระทู้ต่อไปด้วยนะคะ  

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar