ดูดวงรายสัปดาห์ 4-10 มิ.ย. 61 เกิดวันไหนดวงดี มาอัพเดทกัน

2 June 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 4-10 มิ.ย. 61
 เกิดวันไหนดวงดี มาอัพเดทกัน  การเรียน  

บางอย่างอาจมาถึงทางตัน ลองหาความรู้นอกกรอบดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ เกล็ดเล็กน้อยในเน็ต ได้ลงมือลองผิดถูกจะทำให้เธอได้เจอผลลัพธ์ที่ตรงกับสิ่งที่มองหา กิจกรรมการเรียนในช่วงนี้ดีค่ะ แต่ระวังขัดแย้งกับเพื่อนที่มีมุมมองไม่เหมือนกันค่ะซิสส


  เรื่องเพื่อน 

กับบางคนปล่อยได้ก็ปล่อยเถอะค่ะ เธอไม่สามารถเอาใจทุกคนให้เข้าใจตรงกับเธอได้ ต่อให้เธอจะพยายามเข้าหาหรืออ้อนวอนมากแค่ไหนไม่ได้ก็คือไม่ได้ค่ะ ช่วงนี้เรื่องเพื่อนของเธออาจจะมีปัญหาบาดหมางใจกัน ก็ให้ทิ้งระยะห่างไปก่อน หาพื้นที่จุดยืนของตัวเองให้ได้ก่อนค่ะ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ลำพังตอนนี้ก็มีปัญหาให้เหนื่อยใจมากพอแล้ว อย่าเพิ่งเอาความรักมาเป็นประเด็นอีกเลย ส่วนใครที่มีคนคุยด้วย ยิ่งคาดหวังเยอะ หรือมโนเก่งไปหน่อย อาจได้รางวัลเพื่อนที่ดีกลับมาแทน หรือเป็นได้แค่เพื่อนนั่นเอง

คนมีแฟน พื้นที่ส่วนตัวสำคัญค่ะ วีคนี้ไม่มีอะไรได้ดั่งใจเธอเท่าไหร่ แต่การมีพื้นที่มีเว้นระยะให้กับความรัก และความคิด จะทำให้เธอทั้งคู่ได้ทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาได้ดีขึ้น ถ้าคู่ไหนกำลังมีปัญหากันอยู่ ลองปล่อยวางดูค่ะแต่ไม่ได้แปลว่าให้เลิกแค่ลองทบทวนเพื่อที่ได้รู้ใจตัวเองกันมากขึ้นนะเธอจ๋า


  ทริค  

การปล่อยวางคงเป็นคำตอบเดียวสำหรับเธอในช่วงนี้เลยค่ะ ไม่มีอะไรได้ดั่งใจทุกอย่าง เธอต้องปรับ mindset ตัวเองให้ได้ก่อน การที่เธอพยายามทำให้คนอื่นเข้าใจ เห็นดีเห็นงามกับเธอได้นั้นต้องใช้เวลา เพราะทุกคนก็มีเหตุผลของตัวเอง  แต่อย่างน้อยคนที่เข้าใจเรื่องราวทุกอย่างก็เป็นตัวเธอเองนั่นแหละ ที่จะทำให้หลายเรื่องผ่อนคลายมาได้บ้าง


สีนำโชค • ดำ, น้ำตาล, ฟ้า
  การเรียน  

ช่วงนี้อะไรๆ ก็ออกมาดีค่ะ ใครที่กำลังรอข่าวดีเรื่องสอบ ประกวดแข่งขัน ชิงทุน จัดเลยค่ะ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดมือ เพราะเธอจะได้คนสนิท หรือเพื่อนรักมาคอยช่วยเหลือตรงนี้แล้วเริ่ดสุดๆ วีคนี้ยังไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วงนะกับการเรียน แต่งานกลุ่มเหมือนจะทำให้เธอไปไกลมากกว่างานเดี่ยวน๊าา


  เรื่องเพื่อน 

สูญเสียไปเท่าไหร่กับคำว่าของมันต้องมี ฮาาาาา ตอนนี้ยังไม่เท่าไหร่แต่วีคหน้ามีแววว่าเธอจะจนแน่นอลลลฮ้าาา เลือกทริปบ้างก็ได้ ไม่ต้องรีบอินเทรนด์ขนาดนั้นเธอกับเพื่อนยังแฮปปี้ดีอยู่ แต่บางทีการเอามาบลัฟกัน ก็อาจทำให้มีอิจฉาอยู่บ้าง แต่ควรดูเงินในกระเป๋าตัวเองนิสสเนิงเด้อค่า


  ความรัก  

คนโสด ใครที่ยังรอคนรักเก่าจะได้ return ในช่วงนี้ แถมมีคนสำคัญหรือคนกลางเป็นกาวใจให้รักเธอกลับมาจูนกันติด คนโสดสนิทหากแอบชอบใครไว้ลองหาโอกาสได้ใกล้ชิดมากขึ้น สังเกตว่าเค้าชอบอะไรแล้วลองหยิบมาคุย แต่เธอก็ต้องปรับลุคการแต่งตัวใหม่ ให้ดูสดใสกว่าเดิม เพิ่มเติมกลิ่นน้ำหอมบางๆ อีกสักนิดแล้วจะรอด

คนมีแฟน วีคนี้แฟนเธอจะรักหรือขุนหรือเธอเป็นพิเศษ ฮ่าๆ อาจจะอ้วนหนักมากหรือตัวเธอเองนั่นแหละที่ตามใจปากแถมลากแฟนไปด้วยอี๊กก ก็เอาที่เป็นกลางพอดีๆ ค่ะ อย่าให้มากไป เธออย่าลืมด้วยนะคะว่าเค้าชอบอะไรไม่ชอบอะไร ดังนั้นการที่ตามใจตัวเองมากไปเค้าก็อาจจะมีเบื่อบ้าง ลดความเยอะลงมานิด แล้วจะน่ารักขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ


  ทริค  

เอาใจใส่คนรอบข้างสำคัญมากนะ ไม่ว่าเพื่อนหรือแฟนก็ตาม และการแบ่งเวลาให้ Balance จัดการชีวิตให้โอเคนั้นจะทำให้ทุกอย่างราบรื่นในสัปดาห์นี้ค่ะ และเธอเองก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องเล็กน้อย เพราะมันจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนอื่นได้อีกเยอะ


สีนำโชค • เหลือง, แดง, เขียว, เทา
  การเรียน  

กำลังใจสำคัญค่ะ วีคนี้เธออาจต้องการความชัดเจนหรือความมั่นใจจากคนรอบข้าง แต่ถ้าเธอเหนื่อยกับการเรียนแล้วรู้สึกว่ามันยังมีทางไปต่อ ไม่ใช่เหนื่อยแล้วเป็นหนทางตันล่ะก็ นั่นแปลว่ามาถูกทางแล้วค่ะ อาจมีบ้างที่ไม่มั่นใจตัวเอง แต่ก็อยากให้เธอลองปรึกษาเพื่อน หรือรุ่นพี่ที่จะช่วยตัดสินใจให้เธอได้


  เรื่องเพื่อน  

อย่าเพิ่งน้อยใจไปเลยค่ะ บางครั้งทั้งเราและเค้าก็อาจจะเจอสังคมใหม่ๆ บ้าง อารมณ์หวงเพื่อนหรืองอนกัน ก็ดูตามความเหมาะสมอย่ามากเกินไปจนเพื่อนเองจะรำคาญ!! เอาได้ เอาที่พอดีค่ะ สลับกันบ้างจะเป็นอะไรไป แถมเธอเองจะได้เพื่อนใหม่ที่ดีกับเธอไปอีกนะ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนค่ะ คนที่คุยมานานอาจจะเป็นได้แค่เพื่อน แต่สำหรับบางคนที่ความจริงก็ชัดเจนอยู่แล้วอย่าดึงเกมให้นานไปกว่านี้เลย จะกลายเป็นเธอเองที่เสียโอกาสเจอคนที่ใช่นะคะซิสส เอาเป็นว่าไม่ว่าความรักเธอจะเป็นแบบไหนอย่าตัดโอกาสตัวเองให้ได้เจอคนใหม่ๆ เรื่องอะไรในใจ อดีต เธอแก้ไขไม่ได้จริงมั้ยล่ะ

คนมีแฟน ใครที่พึ่งทะเลาะกันมาถ้ายังระแวงหรือกลัวแผลในใจนั้น ต้องใช้เวลาค่ะ ลองให้โอกาสกันดูก่อนก็ดีอีกแบบ แต่เธอก็ต้องมั่นใจว่าจะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ส่วนคู่รักทั่วไปหากมีทริปเที่ยว หรือวางแผนอะไรกันไว้ ยังแฮปปี้กันอยู่ค่ะ แต่อาจจะมีลังเลบ้าง บางสถานที่น่าไปแต่ก็ต้องดูเงินด้วยนะเธอจ๋าาา


  ทริค  

การมีแผนสำรอง หรือเพื่อนคู่คิดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือรุ่นพี่ ใครก็แล้วแต่ช่วย support ความคิดของเธอจะทำให้ทุกเรื่องไปได้ไกลมาก กับบางอย่างเธอเองก็อย่ายึดติดจนเกินไป หรือกลายเป็นปมในใจ แบบนั้นจะแย่กับเธอ


สีนำโชค • ชมพู, เขียว, ดำ, เหลือง
  การเรียน  

มีโอกาสดีๆ บางอย่างเข้ามา ถึงแม้จะเป็นคำเชิญชวน คำพูดลอยๆ แต่ถ้าเธอตัดโอกาสไปแล้วอาจจะต้องรออีกนาน ช่วงนี้กิจกรรมเธอก็เด่น การเรียนอาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ยังพอไปได้ หากมีกิจกรรม สอบชิงทุน ประกวดแข่งขันอะไรลองดูสักตั้งค่ะ วัดใจไปเลยว่าเธอก็เจ๋งพอ อิอิ


  เรื่องเพื่อน  

พักบ้างอะไรบ้าง ช่วงนี้แท็กแชร์กันรัวๆ กับทริปท่องเที่ยวหรือรีวิวร้านกิน ใจก็ไม่รู้จะไปไหนก่อนแล้วล่ะ เพราะมันเยอะขนาดนี้ เอาที่เธอและเพื่อนสะดวกจริงๆ ไม่จำเป็นต้องอินเทรนด์หรือตามกระแสอะไรมาก แค่ความสุขเล็กน้อยที่เธอได้ใช้เวลากับเพื่อนนั่นก็ดีสุดๆ แล้ว


  ความรัก  

คนโสด เจอคนที่ใช่จากการเดินทาง ออนไลน์ หรือใครกำลังดูสายต่างชาติจะได้เจอสมใจ อย่าได้ดูถูกการพบรักในเน็ตเลยนะ เพราะก็มีหลายคู่ที่พบรักและแต่งงานผ่านแฮชแท็กมาแล้ว เจ๋งป่ะล่าา อิอิ ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้ แต่มันอาจจะมาแค่เพียงสั้นๆ เช่นการถามทาง หรือเจอในที่ที่ธรรมดามากๆ อยู่ที่ว่าเธอจะรู้ตัวมั้ย

คนมีแฟน ใครกำลังมีปัญหากับคนรัก ควรให้โอกาสเค้านะคะ ถึงแม้เธอเองจะมีคำตอบในใจแล้วว่ายังไงต่อ โอกาสสำคัญนะ เพราะมันจะทำให้กลับมาสานใจกันให้รักเหนียวแน่นกว่าเดิม นั่นก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่กับบางเรื่องเธอก็ต้องแยกค่ะที่รัก ว่าถ้ามันเกินใจจะอดทน สิ่งที่ฝืนไม่ใช่เธอก็ควรตัดสินใจว่าควรพอค่ะ


  ทริค  

บางอย่างมันไม่ได้มีมาตลอด อยู่ที่เธอเองนั้นสร้างหรือจะมองเห็นโอกาสจากการที่คนอื่นเชิญชวนหรือไม่ ใครที่กำลังจะตัดสินใจอะไรที่สำคัญในชีวิต ลงมือทำเลยค่ะ อย่าเพิ่งกลัวในสิ่งที่เกิด ลองสักตั้งให้รู้ไปเลยว่ามันใช่ทางของเธอมั้ย ดีกว่าที่เธอมานั่งเสียดายโอกาสว่าไม่เคยทำ โอเคมะ??


สีนำโชค • เหลือง, ม่วง, ฟ้า, น้ำตาล
  การเรียน  

แม้ความอินดี้ จะเบาลงไปบ้างแล้ว แต่มันทำให้เธอต้องคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาค่ะ เท่ากับการเรียนหรือเรื่องราวที่ผ่านมาทำให้เธอต้องกลับมาใส่ใจมากขึ้น สัปดาห์นี้เป็นช่วงดีที่ทำให้เธอกลับมาปังเป๊ะไม่แพ้ใคร แหล่งความรู้นอกกรอบ อาจารย์ เรื่องอะไรที่เธอจะหาได้นำมาประยุกต์ใช้ให้หมดค่ะ ใครกำลังรอผลสอบ รอบนี้ได้ผลดีนะ


  เรื่องเพื่อน  

อาจจะมีบ้างที่งอนกันเล็กน้อย แต่ไม่นานก็สานใจกันค่ะ ช่วงนี้ทำอะไรดูอาการผิดปกติของเพื่อนให้ดี ระวังความเอาใจมากเกินไปจะทำให้เพื่อนเสียนิสัยนาจาาา เธอเองก็อย่าเพิ่งเสียความเป็นตัวตน มีอะไรก็บอกกันตรงๆ บ้างค่ะซิสส


  ความรัก  

คนโสด  พบรักแบบไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือทางออนไลน์ มันจะมีเรื่องบังเอิญบางอย่างที่ทำให้ถูกใจกัน แค่เจอจากร้านหนังสือแล้วได้คุยกันก็มี งานบ้านและสวนหรือของตกแต่งที่เธอชอบ เดินดูอาจทำให้พบรักก็ได้ใครจะรู้สนใจอะไรในช่วงนี้ไปให้สุดค่ะ

คนมีแฟน ถ้าไม่นับว่าแฟนเธอทำตัวดีเป็นพิเศษ ช่วงนี้อาจมีเรื่องดีๆ ที่ทำให้ประทับใจกัน แต่สำหรับใครที่กำลังมีรักซ้อนหรือคุยกับคนอื่นอยู่นั้นความลับจะถูกเปิดเผยในสัปดาห์นี้แหละค่ะ อู้ววว!! ระวังตัวไว้ก็ดีนะคะ หรือใครที่กำลังคิดจะทำโปรดจงรู้ไว้ว่าโอกาสครั้งที่สองอาจไม่มีอีก


  ทริค  

พักบ้างก็ดี หรือปล่อยให้มีพื้นที่ในการคิดทบทวน ทำดีมาตลอดแล้วก็อย่าเพิ่งท้อและเชื่อมั่นว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีกลับมาบ้างไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ช่วงนี้การกระทำยังสำคัญ คิดอะไร สนใจอะไรก็ค่อยๆ ทบทวนไปนะคะ อย่ารีบร้อน


สีนำโชค • แดง, ฟ้า, เขียว
  การเรียน  

ระวังกิจกรรมบางอย่าง หรือความพลาดเรื่องสุขภาพทำให้ทุกอย่างล่าช้า delay  ไม่ว่าจะเป็นวิชาพละที่เธอพลาดทำท่ายากแล้วเจ็บอีกนาน ความป่วยจะมาเยือนก็พักผ่อนบ้างค่ะ สำหรับเรื่องเรียนยังพอไปได้แต่ต้องให้เพื่อนช่วยเหลือง จะดีที่สุดถ้าทำให้ทุกอย่างกระจ่างไม่คาใจ


  เรื่องเพื่อน  

จะได้พบเพื่อนใหม่ที่มีความคิดครีเอทขั้นสุด มาเติมแรงบันดาลใจ หากเธอกำลังอินกับเรื่องอะไรสักอย่างอยู่นั้น ก็ไปให้สุดค่ะ จะได้เปิดโลกอีกแบบหนึ่งและค้นพบความเป็นเธอ และที่สำคัญหาตัวเองให้เจอค่ะ อาจจะแปลกแตกต่างจากชาวบ้านบ้าง แต่เชื่อเถอะว่ามันจะดีกับเธอที่สุดค่ะซิส


  ความรัก  

คนโสด จะได้พบคนแนวเดียวกัน เช่น ชอบศิลปะ ดนตรี หรืออะไรที่มันแปลกแหวกแนวนิดนึง (แต่เป็นในทางที่ดีนะคะ) ^^ เธอจะพบว่าเค้าเองเป็นคนที่น่ารักคุยด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ แต่อาจจะต้องเป็นทางไกลหรือทางออนไลน์ไปก่อนนะ หรือถ้าใครจะสะดวกหอศิลป์ Event ศิลปะ ตามร้านกาแฟก็ดีอีกแบบ

คนมีแฟน กลับมาเป็นเพื่อนก่อนก็ไม่สายค่ะ อาจเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยรักษาความรักให้ไปต่อได้ แล้วถ้าหากพร้อมจริงๆ ค่อยกลับมาเริ่มคุยกันใหม่ บางอย่างไม่ไหวก็อย่าฝืน เธอไม่สามารถเปลี่ยนใจคนรักได้ แต่สิ่งที่เธอทำได้คือเปลี่ยนใจตัวเอง ปรับมุมมองความคิดใหม่ ทิ้งเรื่องราวในอดีตไปซะ เริ่มต้นเป็นคนใหม่เป็นคนที่น่ารักของแฟนก็ยังทันเวลา


  ทริค  

ไหนๆ เรื่องบางอย่างเธอกำลังได้ที่แล้วก็ทุ่มเทไปเลยค่ะ แต่สุขภาพในวีคก็สำคัญการที่ทำอะไรสุดตัวก็ส่งผลให้เรื่องอื่นพังง่ายเหมือนกันนะเธอ และช่วงนี้เธออาจจะปลีกวิเวกไม่เหมือนชาวบ้านสักนิด แต่มันดีกับเธอ เชื่อเถอะ เปลี่ยนโหมดเมื่อไหร่เธอจะกลายเป็นคนที่เจ๋งสุดๆ คูลค่อดๆ ไปเลยคร่าาา


สีนำโชค • ชมพู, เขียว, ดำ, ฟ้า

  การเรียน  

ได้เดินทางแบบไม่คาดคิด หรือแผนบางอย่างต้องปรับเปลี่ยน ช่วงนี้มีเรื่องวุ่นวายให้ได้ทบทวน โดยเฉพาะเรื่องเก่าๆ หรือเรื่องที่เธออาจจะหลงลืมให้ดี ไม่งั้นจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เธอต้องแก้ไขปัญหายุ่งยาก แต่เอาจริงๆ ไม่ว่าเธอจะเจออะไรจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ลงตัวเนี่ยสิ เก่งไปอี๊กก 


  เรื่องเพื่อน  

อาจหลงลืมนัดหรือบางอย่างยกเลิก ก็ไม่เป็นไรค่ะ ศึกษารีวิวสถานที่ให้ดีคนอาจจะแน่น ปิดปรับปรุงหรือสถานที่ไม่ใช่แบบที่เธอคิด ก็ควรมีแผนสำรองไว้ดีที่สุดค่ะจะได้ไม่เฟล หากใครมีโอกาสไปต่างจังหวัดก็อย่าลืมสิ่งของสำคัญ รักเพื่อนก็ช่วยเพื่อนเตือนกันบ้างนะคะเธอจ๋า


  ความรัก   

คนโสด มีพบรักจากการเดินทางไกล ไม่ว่าจะต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ จากอินเทอร์เน็ตที่มากดไลค์ตามที่เช็คอินก็ได้นะ ก็อยู่ที่เธอแล้วว่าจะสร้างโอกาสตรงนี้หรือไม่ลองหัดฝึกฝีมือถ่ายรูป หรือเปลี่ยนลุคสไตล์การแต่งตัวให้น่าสนใจ ก็จะทำให้เธอเรียกคะแนนได้เยอะ ถือเป็นการสร้างโอกาสอีกแบบนะคะซิสสส  

คนมีแฟน งานเข้าล่ะทีนี้ ถ้าช่วงก่อนหน้าเธอได้สัญญาอะไรกับแฟนไว้ ห้ามลืมเด็ดขาด และหากเธอคิดจะเซอร์ไพรส์แฟนด้วยโอกาสสำคัญ ระวังจะไม่เป็นไปตามที่คิด ควรมีแผนสำรองไว้จะดีที่สุดค่ะ เพราะอะไรก็เปลี่ยนแปลงได้อย่างน้อยจะได้สร้างบรรยากาศรักดีๆให้เธอกับแฟนได้แฮปปี้ไปด้วยกัน


  ทริค  

แผนสำรอง 2 3 4  มีไว้แล้วชีวิตจะรอด ช่วงนี้เธออาจจะสติแตก ลนลานได้ง่ายทำให้อะไรเปลี่ยนแปลงได้หลายอย่าง แต่สิ่งที่ดีคือการจดโน๊ต หรือให้เพื่อนช่วยเตือนไปเลยจะดีที่สุดค่ะ การแบ่งเวลาชีวิตก็สำคัญที่ทำให้จัดการทุกอย่างในชีวิตลงตัวขึ้นในสัปดาห์นี้


สีนำโชค • เทา, ดำ, น้ำเงิน, เขียว

ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar