"เมคอัพนักเรียนเกาหลี" ไปโรงเรียนแต่งหน้ากันแบบไหน

1 June 2018 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่า สาวๆ ซันเดย์ทุกคนนนน!


ช่วงนี้น้องๆ ก็เริ่มเปิดเทอมไปโรงเรียนกันแล้วใช่มั้ยเอ่ย
 ส่วนน้องๆ นักศึกษาก็เริ่มฝึกงานกันแล้ว วันนี้เราเลยเอา
 เมคอัพการแต่งหน้าของสาวๆ เกาหลีเวลาแต่งไปโรงเรียนมาให้ดูกันค่ะ
"เมคอัพนักเรียนเกาหลี" ไปโรงเรียนแต่งหน้ากันแบบไหน"
จะแต่งบาง แต่งหนา แต่งแล้วได้ลุคแบบไหนกันบ้าง

มาดูกัน!

우리 학교 여신 선배 메이크업 (แต่งหน้าฉบับรุ่นพี่ในโรงเรียน)

มาดูเมคอัพแรกที่ออกแนวใสๆ แต่งบาง แบบคนผิวดี ซึ่งเมคอัพนี้จะเน้นไปที่กรีดอายบางๆ และทาลิปทิ้นต์และกลอสให้ดูวาวๆ แบบเด็กๆ น่ารัก ที่สำคัญ เราจะเห็นว่าเมคอัพแนวนี้จะเน้นไปที่ใสๆ ดูไม่หนักหน้า ทุกอย่างต้องเบรนด์ๆ ไม่ตัดกันจนเกินไป เช่น คิ้ว เราจะเห็นว่า คิ้วเค้าจะปัดบางๆ ไม่เป็นเส้นคมแบบสาย ฝ. 

สาวเกาหลีขาดคอนเเทคเลนไม่ได้เลยจริงๆ ใส่ทุกคนเลย

ทาลิปชมพูเบาๆ บางๆ ให้ดูน่ารักๆ

ใส วัยมัธยมนะคะ

After School Student Makeup


มาถึงเวอร์ชั่นอัพเกรดความใส ให้มีเมคอัพที่ตากันนิดนึง สไตล์นี้เหมาะกับน้องๆ มหาลัยที่ชอบการแต่งหน้าดีนะคะ ไม่ชอบแบบใสไป และก็ไม่ชอบแบบเข้มไป แนวนี้กำลังพอดีเลย เน้นตาให้ดูเข้มๆ นิดๆ เพื่อจะทำให้ตาดูกลมตาโตขึ้น กับทาสีปากแบบออมเบย์หน่อย เข้ากันดีเลย!

รองพื้นด้วยคุชชั่นหน่อย

เขียนคิ้วให้ฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ

Korean school make-up

เมคอัพของสาวเกาหลีคนนี้ จะออกแนวแบบ vlog ชีวิตนักเรียนม.ปลายเกาหลีไปด้วยนะคะ ก่อนอื่นก็เริ่มต้นด้วยการแต่งหน้ากันตอนเช้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนเลย (ซึ่งบ้านเราไม่น่าจะได้เนอะ) และก็เป็นการแต่งหน้าง่ายๆ ไม่ยาก และไม่ดูหน้าเกินวัยไปแน่นอนค่ะ  เมคอัพจะเน้นไปที่เน้นตานิดเดียว ให้ดูยาวขึ้น และทาปากบางๆ ให้ดูสดใสขึ้นค่ะ

ลงบีบีครีมกันซะหน่อย

ทาปากบางๆ ให้ดูสมตามวัย

All road shop makeup

มาถึงลุคเด็กเนิร์ดที่แอบเปรี้ยวนิดๆ กันค่ะ ลุคนี้เราว่าน่าจะเหมาะกับน้องๆ มหาวิทยาลัยบ้านเราน้า เพราะสีปากจะค่อนข้างเข้มไปนิดนึง แต่ถ้าน้องๆ วัยมัธยมแต่งไปเรียนพิเศษ ก็โอเคเลยน้าา

มาพูดถึงเมคอัพอันนี้กันบ้าง ส่วนที่เห็นชัดๆ เราจะเน้นไปที่สีปากสดใส ด้วยทิ้นสีส้มสดๆ หน่อย และเบรนด์ออกมาให้ดูธรรมชาตินิดนึงเนอะ ส่วนทาและการรองพื้นเป็นการรองแบบบางๆ นะคะ ไม่ได้ดูหน้าน้า

ก่อนอื่นต้องเก็บหน้าม้าก่อนนน

เน้นกรีดตาบางๆ แบบไม่เข้ม

และเน้นไปที่สีปากที่สดใสนะคะ

มาถึงลุคสุดท้ายที่สาวๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะมีทั้งความใส และความเรียบ สามารถแต่งไปเรียนหรือทำงานก็ได้น้าา

학교에서 훈녀로 등극하는 학생 메이크업 (แต่งหน้าไปโรงเรียน ฉบับสาวป็อบๆ)

เมคอัพสุดท้ายของเรา จะเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าไม่หนัก(ซึ่งจริงๆ ก็ไม่หนักทุกอันนั่นแหละ 555) แต่ถ้ามองภาพวม เราว่าโทนนี้เป็นโทนที่ดูสุภาพ ไม่สีสดจนเกินไปเนอะ เริ่มที่เมคอัพตาที่ไม่ค่อยยุ่งยาก และกรีดตาไม่ยาวมาก ดูเหมือนจะพอดีกับตาเลย และการทาปาก ที่สีจะดูซอฟต์ ไม่ฉูดฉาดเกินไป เอาไปแต่งตามตอนงานที่เป็นทางการก็ยังได้เลยนะคะ

สาวเกาหลีเกือบทุกคนต้องมีหน้าม้า

กรีดตาแบบไม่ยาวมาก แบบพอดีกับตา

แค่นี้ก็สวย พร้อมไปเรียนแล้ว

เมคอัพที่เราเอามาฝากวันนี้ ก็จะออกแนวใสๆ บางๆ น้าา จะน้นที่ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเราสามารถดูได้จากการเขียนคิ้วให้ดูฟุ้ง การเบรนด์ตาให้ดูซอฟต์ และการทาสีปากให้ดูระเรื่อๆ ทุกอย่างก็จะดูเข้ากันมากขึ้นค่ะ

แต่ แต่ น้องๆ นักเรียนบ้านเราเอาไว้แต่งไปเรียนพิเศษ หรือเสาร์อาทิตย์น้า สวยวันธรรมดา เราใสๆ ไปเรียนก่อนเนอะ ส่วนน้องๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว แต่งตามได้เต็มที่ได้เลยค่ะ  แล้วอย่าลืมเอามาอวดกันน้าา

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar