ดูดวงรายสัปดาห์ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 61 มีทริคอะไรช่วยให้เอาตัวรอดได้มาดูกัน

26 May 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 61
 มีทริคอะไรช่วยให้เอาตัวรอดได้มาดูกัน


  การเรียน  

ชิลได้อีก ในสัปดาห์นี้ยังถือว่าสบายค่ะ แต่บางอย่างก็อย่าขี้เกียจจนเกินไป เพื่อนๆ ยังให้ความช่วยเหลือ ทั้งคำปรึกษาและเรื่องเรียน แต่จะดีมากถ้าเธอกระตือรือร้น ออกไปนอกสถานที่ หรือดูนิทรรศการอะไรสักอย่าง จะทำให้เธอได้ไอเดียแจ่มๆ อีกเยอะ


  เรื่องเพื่อน  

ใครที่กำลังจะคืนดีกับเพื่อนเก่า จะได้สานใจกันค่ะ งานนี้มีกาวใจช่วยประสานเป็นอย่างดี วีคนี้กิจกรรมของเธอและเพื่อนจะอยู่ outdoor ซะเยอะ ไปไหนทำอะไรห่วงเงินในกระเป๋าบ้าง ก่อนที่ที่บ้านจะบ่นเอานะเธอ


  ความรัก  

คนโสด ช่วงนี้จะได้เจอคนถูกใจจากการแนะนำ แต่เธอจะสนใจมั้ยหรือชอบหรือเปล่าก็อย่าเพิ่งปิดกั้น และถ้าใครยังรอคนเก่าโอกาสรีเทิร์นมีสูงมาก แต่ว่าเธอต้องกลับไปง้อเค้านะ ก็ต้องเลือกเอาแล้วค่ะ ว่าอยากมีอนาคตกับคนแบบไหน

คนมีแฟน ช่วงนี้ Sweet มุ้งมิ้งจนเพื่อนบ่น อารมณ์จะคล้ายๆ แบบอวดยังไงให้เพื่อนไม่อิจฉาฮ่าๆ แฟนจะเทคแคร์ดูแลเธอดีเป็นพิเศษ แต่ก็ควรตอบแทนเอาใจเค้าบ้าง และลดความเยอะลงมานิด เรียกร้องมากไปบางทีมันก็ดูไม่น่ารักนะ และงดๆ ลงสื่อบ้างก็ดีค่ะซิส จากโมเม้นน่ารักจะกลายเป็นสร้างภาพมากไปจนเกินงาม


  ทริค  

เปิดโลกไปเจออะไรใหม่ๆ บ้างนะคะ มากกว่าอยู่แค่หน้าจอ วีคนี้ไพ่จะแนะนำให้ออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองค่ะ แค่เข้าใจตัวเองแล้วเธอจะเป็นอีกคนที่เจ๋งไม่น้อย แค่รู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร ทำอะไรได้เริ่ดกว่าเดิมอีกคร่าา


สีนำโชค • ขาว, ชมพู, น้ำตาล
  การเรียน  

เห็นงานคนอื่นก็อย่าเพิ่งกดดันตัวเองค่ะ ช่วงนี้ค่อนข้างคิดเยอะจิตตกเป็นพิเศษ คิดมากว่างานเธอนั้นไม่ดี แต่เธอก็อย่าเพิ่งเสียใจไปนะคะ เพราะคนเรามีความถนัดต่างกัน ถ้าทางไหนไม่เหมาะ เธอก็ต้องค้นหาตัวเองค่ะว่าแบบไหนที่ใช่ ถ้าวิชาการไม่ถนัดจะลองเป็นกิจกรรมก็ดีอีกแบบนะคะ อิอิ


  เรื่องเพื่อน  

ได้เจอเพื่อนเก่าโดยบังเอิญ ได้กลับมาผ่อนคลายอีกครั้ง มีอะไรเปิดใจเป็นเรื่องสำคัญค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคำปรึกษาในสิ่งที่ติดค้างอยู่ในใจ ลองคิดทบทวนดูแล้วหาเพื่อนสักคนคอยรับฟังนะคะ อย่างน้อยเธอเองไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก 


  ความรัก  

คนโสด ออกไปพบเจออะไรใหม่ๆ บ้าง ในที่นี้ก็ไม่ได้แปลว่าจำเป็นจะต้องกินเที่ยวเสมอไป งานนี้จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ เช่นงานศิลปะ งานนิทรรศการ หรือแนวกระแสอินดี้ อย่างคอนเสิร์ตหรืองานหนัง เชื่อมั้ยว่ากิจกรรมแบบนี้จะทำให้เธอได้เจอคนที่ใช่ แถมเป็นคนที่มีประสบการณ์ที่พร้อมจะแลกเปลี่ยน แชร์โลกใหม่ๆให้กับเธอ

คนมีแฟน ลดความคาดหวังลงมาบ้าง อยากให้แฟนทำนั่นทำนี่ตามที่เห็นโซเชียล แต่เธออย่าลืมนะคะว่าไม่มีใครเพอร์เฟค รักในสิ่งที่เค้าเป็นดีกว่า ช่วงนี้อาจจะมีบ้างที่แฟนไม่สนใจ ติดเกม ติดเพื่อน ก็เอาเป็นว่าดีกว่าเค้าติดคนอื่นนะคะ อิอิ 


  ทริค  

เครียดมากเกินไปจะทำให้เธอหาทางออกในชีวิตไม่เจอ สิ่งที่อยากแนะนำคือปล่อยวางค่ะ ปล่อยใจไม่อินตามกระแส บางครั้งออกจากโลกโซเชียลบ้างก็ดี มันจะทำให้เธอสบายใจขึ้นเยอะ ลองหาผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่หรืออาจารย์ คนอายุเยอะกว่าจะช่วยให้คำแนะนำกับเธอได้ดี


สีนำโชค • แดง, น้ำเงิน, น้ำตาล
  การเรียน  

โอ้วว วีคนี้ระวังเสียเงินให้กับอุปกรณ์การเรียน ของแตกหักหรือต้องซ่อมแบบเลี่ยงไม่ได้ ทำใจนะคะ ถ้าเสียเงินไปแล้วจะทำให้การเรียนของเธอกลับมาดียิ่งขึ้น หรือถ้าคิดจะไปสมัครเรียนพิเศษคอร์สเสริมอะไรก็เต็มที่เลยค่ะ มันจะทำให้เธอมีไฟ และกลับมาสนุกอีกครั้งกับการเรียน ลองดูอีกสักตั้งนะคะซิส


  เรื่องเพื่อน  

อาจมีทริปด่วน กิจกรรมแยะที่เห็นตามรีวิวแล้วต้องไป ระวังการใช้เงินให้ดีค่ะ เพราะบางทีตามใจกันมากไปอาจทำให้ช็อตทั้งกลุ่มได้นะฮ้าา ในวีคนี้ต้องเลือกค่ะว่าสิ่งไหนสำคัญ อันไหนเมื่อไหร่ก็ไปได้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลากับเธอมาก และแถมประหยัดเงินได้เยอะ ของแบบนี้เงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใครนะคะ ระวังมีปัญหา


  ความรัก  

คนโสด มีแววได้เจอคนถูกใจแบบระยะสั้นๆ จากการเดินทาง หรือทางโซเชียล อาจเป็นแค่คนที่บังเอิญถามทางเธอ หรือสนใจชวนคุยสั้นๆ แต่ถ้าเธอไม่คิดเยอะหรือคาดหวังมากไปจะลองทำความรู้จักกันก็ไม่เสียหาย ส่วนใครที่มีคนคุยอยู่ในช่วงนี้ อาจเป็นได้แค่เพื่อน

คนมีแฟน อาจมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยด้วยทริป หรือสิ่งของที่ชอบ จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบให้อย่างดี อถ้าหากเธอจะคิดเซอร์ไพรส์แฟนเหมือนกันล่ะก็ ตรงนี้ต้องระวังหน่อยนะว่าเค้าชอบหรือเปล่า อย่าเผลอแกล้งหรือทำอะไรที่เค้าไม่โอเคเด็ดขาดไม่อย่างนั้นเค้าจะงอนไปอีกนาน


  ทริค  

เป็นช่วงที่เธออาจจะใช้เงินหรือทำอะไรตามใจตัวเองจนทำให้ลำบากในภายหลัง ตอนนี้อาจจะไม่คิดอะไร อาจจะยังสบาย แต่ถ้าสักปลายเดือนหรือยามที่ลำบากเธอจะนึกถึงตอนที่ใช้เงินหรือทำอะไรไม่คิดทันที คิดช้าลงทำช้าลง ทำให้เธอเซฟได้เยอะไม่ว่าเรื่องอะไร


สีนำโชค • ม่วง, เทา, แดง

  การเรียน  

ดูเหมือนกิจกรรมหรือสิ่งอื่นที่ไม่ใช่วิชาการเธอจะสนใจเป็นพิเศษ ก็อยากให้ลองลงมือทำดู ไม่ว่างานฝีมือ งานประดิษฐ์ หรือสายศิลปะภาษา เอาเป็นว่าพวกงานอดิเรกทั้งหลายจะทำให้เธอไปได้ดีกว่าสายวิชาการค่ะ ถึงใครจะไม่เข้าใจก็ปล่อยเค้าไป แค่เธอเข้าใจตัวเองก็พอ คิดอะไรชอบอะไรลุยไปเลยแล้วจะดีสุดๆ


  เรื่องเพื่อน  

ความคิดสวนทางกระแสชาวโลกซะอย่างนั้น บางคนอาจจะเก็บตัวทบทวนทำอะไรอยู่คนเดียว แต่ก็เอาเถอะมันจะดีกับเธอเองนะคะ ช่วงนี้ปลีกตัวเองออกจากสังคมบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก มันทำให้เธอได้ทบทวนอะไรในแบบที่เป็นเธอ และทำให้เธอได้เข้าใจตัวเองได้มากขึ้น เก็ทมะ?


  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนคุยเก่งหรือเป็นคนที่มีสไตล์แตกต่างเฉพาะทาง จากสถานที่ริมน้ำ งานกลางคืนพวกประเภท Event หรือคอนเสิร์ต และตามหอศิลป์ คนพวกนี้จะมีลักษณะที่ชัดเจน อย่างเช่นลุคการแต่งตัว อาจจะลองไปมือลั่นใส่ใน social ของเค้า กดถูกใจกด like ก็อาจทำให้ได้รู้จักกันด้วยนะคะ 

คนมีแฟน เชื่อสัญชาตญาณของตัวเธอเองดีกว่าค่ะ บางอย่างเธอก็รู้สึกได้ว่ามันมีเรื่องผิดปกติ แต่ถ้าบางอย่างเธอยิ่งพยายามหาคำตอบ ยิ่งไปขุดคุยก็ทำให้เธอเองไม่สบายใจไปอีก เอาเป็นว่าให้เวลากันค่ะ รอให้ผ่อนคลายหรือสบายใจกันจริงๆ แล้วค่อยคุยก็ได้ และระวังรักซ้อนมือที่สามหรือสิ่งปิดบังให้ดี 


  ทริค  

สัปดาห์นี้กิจกรรม ความอินดี้หรือศิลปนิยมอะไรในแบบเฉพาะทาง จะทำให้เธอได้เปิดโลก อาจจะดีที่ทำให้เธอได้พักใจเรื่องการเรียนไปบ้าง แถมได้เจออะไรใหม่ๆ เจอเพื่อนเจอสังคม เปลี่ยนบ้างเนอะจะได้ไม่เบื่อ


สีนำโชค • ขาว, แดง, ชมพู
  การเรียน  

กลับมาสู่โหมดความวุ่นวายซะแล้วคนวันศุกร์ คราวนี้อาจจะชิลไม่ออก งานเริ่มเยอะทุกอย่างเริ่มเข้าทีแล้ว เธอเองก็ต้องแบ่งเวลาแล้วนะคะ อย่าเพิ่งขี้เกียจจงขุดไฟในตัวเองแล้วกลับมาทำงานซะ กับงานกลุ่มในสัปดาห์นี้แม้จะดีก็จริง แต่ต้องระวังคำพูดและใส่ใจความรู้สึกของเพื่อนบ้าง


  เรื่องเพื่อน  

การเรียนกับเรื่องเพื่อนค่อนข้างสัมพันธ์กัน ยิ่งเธอร่วมงานกับคนอื่นเยอะเธอจะต้องระวังคำพูด ด้วยบางครั้งเธอเองก็เป็นคนที่ปากไว พูดไม่ถนอมน้ำใจคนอื่นก็ทำให้เสียความรู้สึกได้ คิดสักนิดก่อนที่จะพูดอะไรออกไป จะทำให้เธอดูน่ารักขึ้นเยอะ 


  ความรัก  

คนโสด อาจได้จะมาฐานะเพื่อนหรือคนใกล้ตัวค่ะ ช่วงนี้อ Enjoy กับงาน และกิจกรรมจนทำให้เธอไม่รู้ตัวว่ามีคนแอบสนใจเธอ แต่ด้วยความที่เธอยังสนุกกับอะไรสักอย่างอาจจะลองดูก็ได้ค่ะว่า ใครที่ทักเธอบ่อยๆ เริ่มจากเป็นเพื่อนไปก่อนค่ะ แล้วค่อยๆ เปิดใจดูเธอจะได้เห็นและรู้จักกันมากขึ้น 

คนมีแฟน จะดีมั้ยถ้าเธอเองก็เข้าสังคมกับแฟนเพื่อนเธอด้วย บางสิ่งเธออาจจะมองว่าไร้สาระไม่อยากให้แฟนเธอไปทำ แต่ลองดูนะคะว่าสิ่งใดที่เป็นความสุขหรือความชอบของเค้ามันก็ควรจะดีไม่ใช่รึจ๊ะ?? ค่อยๆ คิดทบทวนค่ะ บางอย่างก็อย่าเอาแต่ใจมากไป ให้พื้นที่ส่วนตัวและให้ความเคารพกันจะทำให้ความรักของเธอเข้าใจกันมากขึ้น


  ทริค  

จากโหมดอินดี้เข้ามาสู่ชีวิตปกติแล้วค่ะ กิจกรรมอะไรที่ตั้งใจไว้ต้องแบ่งเวลาให้ดี เธออาจจะยังเคยชินกับวีคที่ผ่านมาก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวกันไปนะคะ ทำอะไรในสัปดาห์นี้คิดทบทวนให้ดี ระวังความไวอาจทำให้ทุกอย่างพัง


สีนำโชค • แดง, น้ำเงิน, ฟ้า
  การเรียน  

ความเอ้อระเหยของเธออาจจะให้พลังดรอป แต่วีคนี้ถ้าขยันแล้วเธอจะจบกับทุกเรื่องที่ดองไว้ ยิ่งถ้าใครดูเรื่องการสอบแข่งขันชิงทุนเอาไว้ต้องกลับมาใส่ใจแล้วนะคะ ปลุกไฟในตัวเองขึ้นมา ลองละจากโลกโซเชียลแล้วลงมือทำเต็มตัวถึงจะดี และใครที่จะเรียนต่อภาษาหรือต่างประเทศจะได้ไปแน่นอนค่ะ


  เรื่องเพื่อน  

เธออาจจะได้เจอเพื่อนที่ค่อนข้างพร็อพเยอะ ดูไฮโซนิดนึง หรือเป็นคนที่ใช้เงินเป็น คนเหล่านี้จะทำให้เธอเปิดโลกมุมมองใหม่ๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นเพื่อนต่างชาติจะดีมาก ทำให้เธอได้แลกเปลี่ยนสิ่งที่สนใจ และสิ่งที่เธอต้องการค้นหาจะทำให้ได้รับคำตอบ แถมทำให้อินกับเรื่องใหม่ที่เธอกำลังสนใจอยู่คะซิส


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะถ้าใครยังรอคนเก่า ลองใช้ App Online หรือสนใจกิจกรรมเฉพาะทางบางอย่างจะทำให้มีโอกาสได้เจอ เป็นได้ทั้งไทยและต่างชาติด้วยล่ะ ถ้าไม่นับว่าเธอจะขี้กลัวการเริ่มต้นไปซะก่อน ก็จัดเลยค่ะอย่าให้เสีย

คนมีแฟน ใครที่ความสัมพันธ์ระหองระแหงอาจต้องใช้ความห่างเข้ามา เอาจริงๆ ความห่างมันไม่ได้แปลว่าเลิกนะ แต่ให้ทบทวนสิ่งที่ผ่านมาและให้เวลาตัวเองจริงๆ โอกาสเทมีสูงมาก แต่ก็อยากให้มีความเข้าใจก่อนถึงแนะนำว่าควรให้เวลาและพื้นที่ตรงนี้ ยกเว้นถ้าไม่ไหวจริงๆ ต้องดูค่ะว่าแฟนเธอหรือความสัมพันธ์ในครั้งนี้ควรพอหรือไปต่อ 


  ทริค  

มีการเริ่มต้นใหม่เกิดขึ้นเสมอ แต่ขอให้โอกาสตรงนี้เป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับเธอจงใช้ให้คุ้ม อย่าเสียเวลากับเรื่องในอดีต หรือสิ่งที่มันไม่ใช่ตัวตนเธอ ถ้าหาแนวทางเจอแล้วลุยเต็มที่เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเสียเวลา เพราะของแบบนี้ถ้ายิ่งรอนานคนอื่นอาจจะแซงหน้าเธอไปแล้วก็ได้น๊าซิสส


สีนำโชค • น้ำเงิน, ฟ้า, ขาว, ส้ม
  การเรียน  

คิดเยอะไป ลงมือทำดีกว่าค่ะซิส สัปดาห์นี้เธอจะเป็นคนเจ้า Project ชอบวางแผนชอบการจัดการจะเป็นทางของเธอ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเรื่องบางอย่างเปลี่ยนมาเป็นลงมือทำช่วยเพื่อนแชร์ไอเดีย มีอะไรก็อย่าเก็บไว้ปล่อยของซะบ้างคนอื่นจะได้รู้ว่าเธอก็เจ๋งพอนะ


  เรื่องเพื่อน  

คำพูดอะไรออกไปถ้าการสื่อสารไม่ดีพออาจทำให้เกิดปัญหากับเพื่อนได้ค่ะ อาการคล้ายกับแบบพูดอีกอย่างเข้าใจอีกอย่าง หรือการกระทำทุกอย่างมันสวนทางกันไปหมด ดังนั้นภาษาสำคัญค่ะ และทำอะไรใจเย็นๆ หน่อยอย่ารีบร้อน เพราะอาจทำให้ทุกอย่างพังลงได้ง่ายเน้ออออ


  ความรัก  

คนโสด เธออาจคิดฝันไปไกลว่าคนของเธอจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ใจร่มๆ ค่ะ ถ้าเธอฝันเค้าก็จะอยู่แค่ความฝันไม่ได้อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงฮ่าๆ ในวีคนี้มีโอกาสเจอคนถูกใจในโลกออนไลน์ ตามเว็บอะไรสักอย่างอาจจะเผลอพลาดไปคอมเม้นต์ หรือ mention ถึงแล้วทำให้ได้รู้จักกันก็ได้นะ 

คนมีแฟน แฟนเธอยุ่งๆ หรือตัวเธอเองก็อาจจะไม่ค่อยว่าง ทำให้เวลาที่มีต่อกันมันน้อยลงไปบ้าง ช่วงนี้การหาของแทนใจ หรือให้เวลากันบ้างจะทำให้รักเธอกลับมาหวานเหมือนเดิมนะ และสำหรับใครที่มีปัญหา งอนกันอยู่ต้องรีบกลับไปทบทวนแล้วนะว่าแฟนเธอชอบอะไรก็ลองไปหาสิ่งนั้นมาดู ของบางอย่างไม่ต้องคิดเยอะค่ะทำเลย 


  ทริค  

การลงมือทำสำคัญมากค่ะ ถึงแม้เธอจะพูดเธอ จะเปล่าประกาศให้คนอื่นรู้แต่ทุกคนก็ย่อมคาดหวังว่าเธอจะทำได้ตามที่พูด และจะดีกว่าถ้าสิ่งที่เธอทำนั้นมันได้ผลจริ งเป็นตัวอย่างเป็นไอดอลให้กับคนอื่นด้วยอีกนะ


สีนำโชค • ขาว, ส้ม, ฟ้า, เทาใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar