ส่องทริคความสวยสไตล์เกาหลี ฉบับ Yoo's Beauty

25 May 2018 By natiprada

ใครเป็นสาวสไตล์เกาหลี เราเชื่อว่าสาวๆ คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ 희주 Heejoo (ฮีจู) บล็อกเกอร์สายแฟชั่น หรือที่รู้จักกันในชื่อYoo's Beauty ใน youtube ที่มีคน subscribe ถึง211K!!! 

ฮีจูเป็นบล็อกเกอร์เกาหลีที่สาวไทยหลายๆ คนเลิฟมาก ด้วยรูปปาก และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ สวย แซ่บ แบบของเธอก่อนจะมาเป็นบล็อกเกอร์ Yoo’s Beauty ฮีจูเป็นนางแบบมาก่อนจ้า บอกเลยว่่าแซ่บมาก จากนั้นจึงผันตัวมาสายบิวตี้เพราะหลายๆ คนเชียร์ว่าเธอน่าจะรุ่ง จึงเริ่มทำบล็อก แต่ที่เก๋กว่าคนอื่นๆ คือฮีจูจะทำเรื่องแฟชั่น การแต่งตัวด้วย 


จะเรียกว่าฮีจูเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงก็ว่าได้นะ เพราะทำบล็อกไม่ถึงปีก็ปังจนได้รับเลือกจากแบรนด์ดังอย่าง Etude รวมถึง Elle Magazine ให้ไปเป็นนางแบบ


แถมล่าสุดยังได้รับเลือกให้เป็นบล็อกเกอร์เกาหลีคนเดียวที่ไปงาน Maybelline It girls ไกลถึงลอนดอนจ้า สวย แซ่บ ความสามารถแน่นมาก

ดังขนาดนี้ ล่าสุด ฮีจูหรือ Yoo's Beauty ก็ได้ Collab กับ Mille ทำลิปสติกคอลล่าสุดด้วยน้า ซึ่งเธอเดินทางมาไทยเพื่อเปิดตัวลิปคอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์ Mille นี้เองเลย


ฮีจูมองว่านี่เป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และด้วยสีสันเมคอัพของมิลเล่ที่ใกล้เคียงกับความชอบส่วนตัว โดยเฉพาะโทนสีแดง ส้ม สุดแซ่บ เธอเลยตกลงร่วมงานกับ Mille ได้ไม่ยากเลย
มาไทยทั้งที Jeban Sundae เลยชวน Yoo's Beauty มาล้วงลึกถึงสไตล์ของบล็อกเกอร์เกาหลีกันซะหน่อย มาดูซิว่าจะต่างจากสาวไทย หรือสาย ฝ. ยังไงบ้าง
ฮีจูบอกว่าชีวิตของบล็อกเกอร์เกาหลีในแต่ละวันต่างจากบล็อกเกอร์ไทยค่อนข้างมาก 

ที่ไทย เราคงเห็นบล็อกเกอร์ไปงานบ่อยๆ รู้จักสนิทกัน ช่วยกันรีวิว ถ่ายรูปเยอะๆ 


แต่ที่เกาหลีจะไม่ค่อยมีงานอีเวนท์ แบรนด์จะส่งของไปให้ทุกคน แล้วแต่ละคนก็ต้องสู้กันที่คอนเทนท์ล้วนๆ ทุกอย่างคือการแข่งขัน ต้องพัฒนา หาวิธีรีวิวให้แตกต่าง เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับตัวเอง เรียกว่าไม่ง่ายเลยแหละถึงจะก้าวขึ้นมาเป็นบล็อกเกอร์แถวหน้าได้
ทำให้สไตล์ของเธอค่อนข้างชัดเจน ถ้าใคร follow Heejoo ก็จะเห็นว่าสไตล์การแต่งตัวของเธอนั้นถูกใจสายแฟชั่นด้วย Taste และสไตล์ที่โดดเด่นชวนติดตาม สไตล์เมคอัพของเธอจะเน้นตาซอฟท์ ปากแซ่บ มองผ่านๆ คือต้องเห็นปากเด่นพุ่งออกมาเลย อย่างที่สาวไทยที่เป็นแฟนคลับจำปากของเธอได้ แม้จะยังไม่ทันเห็นหน้า


สาวๆ คนไหนอยากแต่งลุคเกาหลีสไตล์ Yoo's Beauty เรามีเทคนิคแต่งหน้าจากเธอมาฝากกันน้า
ทาปากแบบเกาหลีสไตล์ Yoo's Beauty


งานเมคอัพของ Heejoo ต้องยกให้ปากมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แบบนี้ เคล็ดลับคือใช้แปรงอายชาโดว์เบลนขอบปากให้ดูใหญ่อวบอิ่ม เป็นเกาหลีสายแซ่บ เผ็ดเว่อร์ ส่วนสไตล์การทาลิปที่สาวเกาหลีก็ต้องแบบ "ออมเบร" คือใช้ลิปทาข้างในปาก ถ้าใช้ลิปสีเข้ม อย่าง แดง ส้ม จะดีมาก เพราะจะทำให้หน้าสว่าง และปากดูมีมิติขึ้น
งานแก้มแบบเกาหลีสไตล์ Yoo's Beauty

มีเทคนิคการปัดแก้มอยู่ 2 แบบคือ ปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลมหรือรูปไข่แนวนอน ถ้าอยากได้ลุคน่ารัก ใสๆ แต่ถ้าอยากได้ลุคเซ็กซี่ เธอก็จะปัดบลัชออนบริเวณใต้โหนกแก้ม เป็นแนวยาว
อีกเรื่องที่แตกต่างของบล็อกเกอร์สาวเกาหลี คือ Swatch ลิป


สาวไทยจะชอบสวอชแบบสีแน่น ปาดปังๆ แต่สาวเกาหลีจะชอบเป็นเส้นพลิ้วๆ เพราะดูเป็นธรรมชาติ เห็นน้ำหนักของสีชัดเจน มากกว่าสวอชแบบเป็นเส้นตรง ซึ่งก็ดูแปลกและแตกต่าง ตามสไตล์เกาหลีที่แท้ทรู


ใครที่อยากมีสไตล์แบบ Heejoo ต้องลองใช้ "Satin Matte liquid lip" รุ่น Mille x Yoo's Beauty กับลิปสติกเนื้อแมตต์ทั้ง 8 สีที่ ที่เธอชอบโดยเฉพาะโทนสีตุ่นๆ จะสาย ฝอ. ก็ได้ จะสายเกาก็สวย
Satin Matte liquid lip ทั้ง 8 สี หาซื้อได้แล้วที่ เคาน์เตอร์ Mille ร้าน EveandBoy ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์นะจ๊ะ


ส่วนใครที่ชอบสไตล์ของ Yoo's Beauty ก็ไปติดตามได้ใน Youtube และ instagram @yoo.xx กัน แล้วจะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆเพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar