ดวงรายสัปดาห์ 21-27 พ.ค. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน

19 May 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 21-27 พ.ค. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน


  การเรียน   

เป็นอะไรที่ไม่คาดคิด วิชาเสริมหรือกิจกรรมจะค่อนข้างเด่นเป็นพิเศษ ถ้าเธอรู้ตัวว่าไม่ถนัดในสายวิชาการ ก็อาจจะทุ่มเทกับกิจกรรมก็ได้นะคะ เพราะนอกจากมันจะทำให้เธอเป็นตัวเองแล้ว ยังจะได้ใช้ความสามารถตรงนี้ให้เต็มที่ด้วย รู้ว่าอะไรใช่เธอก็มุ่งไปให้ถูกทางค่ะที่รัก


  เรื่องเพื่อน   

อาจจะมีคำพูดที่แซะ เหน็บแนม จากคนที่ไม่ชอบเธอ ถ้าเธอกำลังมีปัญหาเรื่องเพื่อนหรือการเข้ากับคนอื่นนั้น เลือกคบคนให้ดีจะได้เป็นศรีแก่ตัว ถ้ารู้สึกว่าทัศนคติมันไปด้วยกันไม่ได้จริงๆ ก็เซย์บาย เพราะถ้าเธอต้องเปลี่ยนตัวเองกับการที่จะเปลี่ยนเพื่อน อะไรมันง่ายกว่ากัน ลองทบทวนดูให้ดีค่ะ


  ความรัก   

คนโสด โสดยาวไปคร่าาาาา ยังไม่ต้องร้อนใจคิดว่าตัวเองเป็นพญานกไปแล้ว เพราะช่วงนี้ความรักของเธออาจวุ่นวายทั้งคนเก่าที่เคยคุย หรือแฟนเก่าก็อาจกลับมา แถมคนที่คุยอยู่ก็อาจจะโป๊ะแตกว่ามีแฟนแล้วด้วยซ้ำ อยู่เฉยๆ ดีที่สุดค่ะ โสดเกร๋ๆ ไปก่อน

คนมีแฟน รักซ้อนมือที่สามอาจมาด้วยความไม่ตั้งใจ ความเข้าใจผิดที่กลายเป็นเรื่องใหญ่ หรือแค่เรื่องเล็กน้อยก็ทำให้รักพังได้ง่ายมาก สิ่งที่ต้องระวังคือคำพูดค่ะซิส บางอย่างไม่จำเป็นต้องพูดทุกอย่างที่คิด แล้วจิรอดดด


  ทริค   

อะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้จะไม่ใช่สโลแกนขนม แต่วีคนี้เธอจะแย่เอาค่ะ ระวังความลับหรือการเปิดเผยของตัวเราเอง คนใกล้ตัวก็อาจจะพึ่งพาไม่ได้ ไม่ว่าอะไรเก็บไว้ที่ตัวเองดีที่สุด เรื่องบางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลงก็จริง แต่ตัวเธอเองนั้นก็ต้องรู้จักปรับสมดุล ลดหย่อนในการใช้ชีวิตบ้าง ถึงจะจัดการ Balance อย่างลงตัวได้


สีนำโชค • ดำ, ขาว, ชมพู
  การเรียน  

อะไรกันแค่เริ่มต้นเปิดเทอมก็ไฟหมดแล้วหรอคะ?? สัปดาห์นี้เธออาจจะต้องเอาชนะใจตัวเองหน่อย ทั้งปลุกไฟในการเรียน หรือลดความกดดันลงบ้าง สิ่งที่สำคัญไม่ว่าตอนนี้เธอกำลังมีปัญหาอะไรต้องแบ่งแยกให้ถูกต้อง ทางที่ดีปรึกษาอาจารย์น่าจะช่วยได้กับทุกเรื่องค่ะ 


  เรื่องเพื่อน  

ทัศนคติบางอย่างเธอเองก็ต้องเปิดใจบ้างนะคะ ช่วงนี้มีปัญหาอะไรอย่าเก็บไว้ ลองเข้าสังคม ลองเจอเพื่อนหรือรับคำแนะนำที่จะทำให้เธอมองโลกใหม่ๆ ค่ะซิสส แม่หมอแนะนำว่าอย่าเพิ่งคิดไปไกลในสิ่งที่ยังไม่เกิด ทำชีวิตตอนนี้ให้สนุกและแฮปปี้ก่อนค่ะ


  ความรัก 

คนโสด อย่าเพิ่งคิดว่าไม่เหมาะกับการที่จะมีความรัก หรือตัวเธอเองนั้นก็อย่าเพิ่งมองโลกในแง่ลบนะ ของบางอย่างมันเปลี่ยนกันได้แค่เธอเปิดใจและกล้าที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ยิ่งถ้าใครเพิ่งเจอแผลสด เลิกกับแฟนมาหมาดๆ ก็พักใจไปก่อนค่ะ ลองหาอะไรที่ชอบทำ น่าจะพอ work ให้เธอได้พักผ่อนใจบ้าง

คนมีแฟน ถ้าความสัมพันธ์ของเธอในช่วงนี้มันจืดชืด กลับไปมีพื้นที่ให้กันบ้าง ไม่ใช่สร้างความอึดอัดใส่กันแบบนี้ ลองฟังความคิดเห็นหรือหาบทความจิตวิทยาความรักมาช่วยปรับทัศนคติมุมมองของเธอบ้าง และช่วงนี้ระวังงานที่ปรึกษาเรื่องของชาวบ้านจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดกัน


  ทริค  

วีคนี้เธอต้องการคนช่วยค่ะ!! มันอาจมาถึงทางตัน เรื่องบางอย่างหรือสถานการณ์ที่รับไม่ได้ ครูอาจารย์ รุ่นพี่ หรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิทของเธอช่วยได้ แต่อยากให้ลดอีโก้ลง หรือลดความคิดทิฐิบางอย่าง ถ้าคิดจะติดต่อใครในช่วงนี้ก็ต้องทำตามกติกาของเค้า ระวังยิ่งถ้าเธอยึดติดมากไปจะกลายเป็นตัวตัวเองที่มีปัญหา


สีนำโชค • เทา, เหลือง, น้ำเงิน, ฟ้า
  การเรียน  

อะไรๆ ก็จัดมาเถอะค่ะ ช่วงนี้เธอจะครึกครื้น ดีด พลังงานเยอะเป็นพิเศษ วิชานี้ก็น่าสนใจ กิจกรรมนี้ก็น่าลอง โอ้ยยยยมีแต่อะไรที่น่าทำทั้งนั้น สนใจอะไรทำไปเลยค่ะ ดีซะอีกที่จะทำให้เธอได้รู้ใจตัวเองว่าวิชาหรือกิจกรรมนี้มันไปกับเธอได้มั้ย และอาจจได้รับการวางตัวในเรื่องการแข่งขันประกวดอะไรสักอย่างจากอาจารย์ด้วยน๊าา


  เรื่องเพื่อน  

ใครที่กำลังรอคืนดีกับเพื่อนเก่าเธอจะได้กลับมาสานใจ ช่วงนี้เรื่องกินเรื่องเที่ยวถนัดเป็นพิเศษ กิจกรรมค่อนข้างจะมีบ่อยๆ แต่ถ้าบางอย่างนั้นมันเกินความสามารถ หรือเกินกำลังเงินในกระเป๋าก็ปฏิเสธบ้าง และข่าวดีสำหรับใครที่อยากมีเพื่อนต่างชาติหรือเพื่อนแนวเฉพาะทางของเธอ เธอจะได้เจอสมใจแถมเป็นเพื่อนที่เริ่ดสุด


  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอแบบปุ๊บปั๊บโดยไม่ตั้งใจ เป็นได้ทั้งคนที่อาจจะเคยรู้จักมาก่อน แฟนเก่า แต่จริงๆ แม่หมอเชียร์คนใหม่ไปเลยนะ คนนี้จะเจอจากการเดินทางระยะสั้น ทางออนไลน์ ใครจะไปรู้ว่าเธออาจไปเม้นท์ที่เพจอะไรไว้แล้วได้รู้จักกันก็ได้ อิอิ รักทางออนไลน์รักจากการเดินทางไกล หรือเจอตาม Event workshop จะเด่นเป็นพิเศษ

คนมีแฟน ถ้าวีคนี้ทำอะไรไม่ดีไว้ ความจริงเปิดเผยแน่นอนค่ะ เธออย่าลืมนะคะว่าโลกโซเชียลมันกลมม๊ากก กลมจนเจอแฟนเก่ากิ๊กเก่าเข้ามากวนใจ จะงานเข้าก็รอบนี้่ล่ะคร่าา สิ่งที่จะช่วยเธอได้คือความจริง ถ้ายังพอปรับความเข้าใจได้เธอเองก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยนะ ความรักก็ต้องมีความถูกต้องเข้ามาด้วยค่ะ


  ทริค  

อะไรที่ทำไว้ในสัปดาห์ที่แล้วจะส่งในช่วงนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเก่าแก่ เรื่องที่ทำมาในครั้งไหน ความลับบางอย่างอาจจะถูกเปิดเผย เตรียมตัวเตรียมใจรับตรงนี้ได้เลย จะมีการเริ่มต้นใหม่ๆในทางที่ดีแต่ถ้าสิ่งไหนที่เธอทำไปแล้วมันแก้ไขไม่ได้ก็คงต้องปล่อยค่ะ เพราะตัวเธอเองก็คงกลับไปแก้นาทีที่แล้วก็ไม่ได้จริงมั้ยจ๊ะซิสส??


สีนำโชค • น้ำตาล, เขียว, ส้ม, ม่วง
  การเรียน  

เป็นเรื่องดีนะคะถ้าเธอจะได้รับโอกาสใหม่ๆ จากอาจารย์ อาจจะเป็นทั้งคำแนะนำหรือกิจกรรมพิเศษ ถ้าไม่ติดว่าเธอขี้เกียจก็ลองทำดูค่ะ วีคนี้มันไม่มีอะไรยากเกิด ยังมีคนช่วยเหลือเธออยู่ อย่าเพิ่งท้อถ้าใจเธอได้แล้วก็ต้องลุยต่อ แต่อยากแนะนำให้แบ่งเวลาเป็นพิเศษ เพราะช่วงนี้เธอจะดีดในช่วงกลางคืน


  เรื่องเพื่อน  

รักเพื่อนก็ต้องช่วยเตือนกันนะคะ ช่วงนี้ถ้าเห็นเพื่อนทำอะไรผิดปกติหรือตัวเองมีสิ่งแปลกปลอมก็ต้องช่วยกันแก้ไข ความเป็นคนเทาๆอาจจะเข้าสิงเช่นหน้าขาวคอดำ หรือสิ่งผิดปกติในการแต่งตัวเสื้อไปทางกางเกงไปอย่าง มันช่างดูไม่เข้ากันเลย ก็ช่วยกันดูแล้วก็แนะนำค่ะ อย่างน้อยอย่าปล่อยให้เพื่อนหน้าลอยออกจากบ้านก็ยังดี รักกันก็ต้องดูแลกันด้วยค่ะซิส


  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสชอบเพื่อนตัวเอง หรือหากเธอกำลังสนใจใครไว้ก็ต้องลองชวนคุยดูค่ะ ช่วงนี้การเก็บรายละเอียดเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าเค้าจะชอบอะไร สนใจเรื่องไหนถ้ามีสิ่งที่ตรงกันก็ลองเปิดใจพูดคุยกันค่ะ แต่ไม่ใช่ให้เธอไปฝืนใจหรือเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เค้าชอบเธอนะ เพราะนั่นจะทำให้เธอเหนื่อยแถมระยะยาวอาจทำให้ท้อได้

คนมีแฟน หากใครกำลังง้อแฟนกันอยู่จะสำเร็จนะคะ เธอลองกลับไปทบทวนให้ดีว่าก่อนหน้านั้นแฟนเคยขออะไร หรืออยากให้แก้ไขตรงไหน จงกลับไปทำสิ่งที่รักเลยตรงนั้นแล้วใส่ใจแฟนค่ะซิส หรือลองหาของที่ชอบของที่ถูกใจ อาจจะไม่จำเป็นต้องราคาแพง เต็มที่แค่ของหวานมื้อนึงก็น่าจะดีใจแล้ว อย่าเพิ่งท้อนะคะถ้ายังรักก็ต้องรอด ฮึบบ!!


  ทริค  

สถานการณ์อาจจะบังคับเธอ หรือมีเหตุการณ์บางอย่างที่เธอก็เลือกไม่ได้ ต่อให้ไม่ชอบแค่ไหนก็ทำได้แค่เพียงอดทนไว้ค่ะ อยากให้เธอลองมองโลกในแง่ดีบ้าง มันอาจเป็นบททดสอบเธออยู่ก็ได้ แถมทำให้เธอได้รู้ใจตัวเองอีกต่างหากว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้ หรือได้รับมอบหมายมันใช่กับเธอมั้ย เอาเป็นว่ามีการเรียนรู้ใหม่ๆ เข้ามาขอให้เปิดใจค่ะ


สีนำโชค • ชมพู, น้ำตาล, เขียว, ดำ
  การเรียน  

ความอินดี้ยังคงอยู่ แถมช่วงนี้จะต่อยอดจากของเดิมด้วย เรื่องดีๆสนุกๆ กำลังจะเกิดขึ้น ขอให้เธออย่าหยุดพัฒนาตัวเอง บางอย่างเธออาจจะเข้าใจเพียงคนเดียวก็ไปให้สุดค่ะ เพราะในสัปดาห์นี้เธอจะเด่นด้วยเรื่องบางอย่างเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการพูดภาษา หรือความถนัดเฉพาะทางบางเรื่อง


  เรื่องเพื่อน  

แฮปปี้ลัลล้าดีคะ วีคนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง พยายามให้เพื่อนมาจอยด้วย แต่อย่าลืมนะคะว่าบางคนเค้าก็อาจไม่อินกับเธอขนาดนั้น ก็เอาที่พอดีค่ะ สำหรับเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนกันยังเข้ากันได้ดีอยู่ และจะเป็นเพื่อนที่ไปไหนกับเธอได้ดีที่สุด เข้าใจและแชร์ไอเดียกันได้ดีมาก


  ความรัก  

คนโสด ถึงจะมีเข้ามาแต่เธอก็อาจจะไม่สนใจ เพราะช่วงนี้กำลังอินกับเรื่องบางอย่างอยู่ แต่สิ่งที่เธอเป็นในช่วงนี้อาจทำให้เจอคนที่คูลสุดๆ มีความเจ๋งหรือเป็นคนที่รู้จักในแวดวงสังคมที่เธอสนใจอยู่ มีโอกาสเข้ามาแล้วทำไมไม่ลองใช้เรื่องที่น่าสนใจเปิด topic คุยกันล่ะคะ เช็คเมคอัพเสื้อผ้าหน้าผมแล้วลุยเลย 

คนมีแฟน ช่วงนี้อาจจะปลีกวิเวก อยากทุ่มเทให้กับสิ่งที่เธอรัก ที่เธอสนใจ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าแฟนเธอก็สำคัญ บางครั้งการที่เธอหายตัวไป การที่เธอไม่บอกทำเอาเค้าเป็นห่วงไม่น้อย การสื่อสารสำคัญค่ะ ไม่อย่างนั้นมีการเข้าใจผิดแน่นอน เค้าอาจจะคิดว่าเธออยู่กับกิ๊กหรือกำลังนอกใจ ก็ควรจะบอกเค้าตรงๆ ค่ะ ว่าช่วงนี้เธอสนใจอะไรอยู่ ขอเวลาอะไรก็ว่าปายยย


  ทริค  

ยัง ยัง...ยังคงความอินดี้ไว้อยู่ แต่ในสัปดาห์นี้สิ่งที่เธอเป็นมันจะดีกับเธอมาก ใครเค้าไม่เข้าใจเธอ เธอสนใจที่ไหนล่ะ?? ฮ่าๆ พัฒนาช่องทางใหม่ๆ กับสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ใช่ โลกของเธอกำลังจะขยายขึ้นถ้าเธอเปิดใจอาจจะได้เจอคนที่คล้ายกัน ทั้งความชอบและนิสัยที่ทำให้แลกเปลี่ยนแล้วสนุกมากขึ้นกว่าเดิม


สีนำโชค • ดำ, เหลือง, น้ำเงิน, ฟ้า

  การเรียน  

เป็นอะไรที่อยากออกนอกกรอบมาก แนะนำให้ลองคุยกับดูค่ะ เพราะเค้าจะแนะนำให้เธอกล้าใช้ชีวิตโลดโผนมากขึ้น แต่เอาจริงๆวีคนี้เธอจะค่อนข้างเจออะไรที่น่าอึดอัดสักหน่อย ลองสนใจสิ่งที่เป็นชอบแล้วแบ่งเวลาให้ถูก เพราะมันจะทำให้เธอได้มีเวลาทำกับสิ่งที่อยากทำ จะได้ไม่เบื่อนะคะซิส


  เรื่องเพื่อน  

เจอแต่คนอายุเยอะๆ หรือเข้ากันได้ดีกับรุ่นพี่ เธอจะรู้สึกได้ว่าเค้ามีความรู้ มีความคูล ที่เข้าถึงได้ แถมได้รับทริคดีๆ มุมมองและแง่คิดที่ทำให้ตัวเธอนั้นได้เปิดใจรับอะไรใหม่ๆ แต่ก็เลือกให้ดีค่ะ ถ้าเกิดมีเรื่องแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวด้วยนั้น เลี่ยงได้ก็ดีนะคะ สนิทให้ถูกเรื่องก็พอ 


  ความรัก  

คนโสด สัปดาห์นี้อาจจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบก็ได้ เป็นคนที่เจอจากงานสังคม หรือกิจกรรมอะไรที่ทำในช่วงนี้ แต่เค้าอาจจะไม่ได้มาจีบตรงๆ ค่อนข้างมีหลักการหรือแผนนิดหน่อย แบบสนใจว่าเธอชอบอะไรก็เอาเรื่องนั้นเข้าหา 

คนมีแฟน อาจมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นของที่ชอบ เรื่องราวดีๆก็อยากให้เก็บรักษา moment ตรงนี้ไว้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถ้าความสัมพันธ์ของเธอกำลังมีปัญหา ในวีคนี้จะเริ่มปล่อยวางและผ่อนคลายมากขึ้น เธอจะได้รับคำปรึกษาจากคนที่มีประสบการณ์เรื่องความรัก ชนิดได้ว่าเหมือนเจอตัวแม่เข้ามาแชร์เรื่องรักเลย


  ทริค  

สติสำคัญที่สุดค่ะในสัปดาห์นี้ ไประวังความโก๊ะ มึนเบลอ ยิ่งถ้ารีบแล้วล่ะก็ทุกอย่างจะวุ่นวายมากขึ้นกว่าเดิม มีถึงขั้นทำของสำคัญหายเลยล่ะ อยากให้คิดช้าลง ทำช้าลง ทบทวนสักนิดว่าสิ่งที่เราทำนั้นดีแล้วหรือยัง สิ่งที่จะช่วยเธอได้คือการจดลงบันทึก แปะที่หน้ากระจกหรือแจ้งเตือนในมือถือเพื่อกันคนขี้ลืมแบบเธอ


สีนำโชค • ขาว, ส้ม, ม่วง, ฟ้า, เทา

  การเรียน  

ในช่วงนี้จะสนุกเป็นพิเศษ แต่ไม่ได้เป็นแบบที่เธอชอบเท่าไหร่นัก อาจจะแค่ทำได้ หรือพอทำให้มันผ่านไป ในวีคนี้กลุ่มเพื่อนและสังคมนั้นสำคัญค่ะ เพราะจะทำให้การเรียนของเธอไปต่อได้เร็วกว่าเดิม


  เรื่องเพื่อน  

ยังเข้ากันได้ดีอยู่ ช่วงนี้เธอกับเพื่อนจะสนิทใจเป็นพิเศษ แถมได้รู้ความลับของใครหลายคนอีกต่างหาก แต่ไม่ว่าเธอจะได้ยินอะไรมาเก็บไว้บ้างก็ดีค่ะ ไม่ใช่ให้เธอเอาไปแพร่งพรายต่อ แบบนั้นไม่น่ารักเลย ช่วงนี้มีอะไร เกาะกลุ่มกันไว้เพราะจะทำให้เธอรอดในวันที่ลำบาก

  

  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนถูกใจจากงานสังคม มีคนแนะนำให้รู้จัก หรือเป็นเพื่อนของเพื่อน ที่ต้องเจอกันบ่อยๆ ก็ได้น๊า แต่เธอเองก็ต้องสืบดูให้ดีว่ายังโสดอยู่มั้ย ให้เพื่อนช่วยเช็คช่วยสแกนจะได้ปลอดภัยค่ะ 

คนมีแฟน ใครกำลังคุยกับกิ๊กอยู่เลิกซะนะคะ วีคนี้ขึ้นอยู่ที่การกระทำก่อนหน้าด้วยค่ะ บางอย่างถ้ารู้สึกเบื่อก็ควรหาเวลาส่วนตัว อยู่กับตัวเองเพื่อที่จะได้หาทางออก ไม่ใช่เอาแต่โทษแฟน โทษคนรอบข้าง แบบนั้นไม่ดีเลย แถมไม่น่ารักอีกตะหากน๊าาเธออออ


  ทริค  

ช่วงนี้โชคดีหน่อยที่ยังได้คนเก่งมาคอยช่วยเหลือ วีคนี้เป็นวีคที่สนุกไม่น่าเบื่อ มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ส่วนเธอเองก็จะมีสิ่งที่อยากรู้ เปิดหูเปิดตาทำให้มันมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาหาตลอด อย่ามัวแต่ขังตัวเองอยู่กับความคิดเดิมๆ นะคะ


สีนำโชค • ดำ, ขาว, เหลือง, ชมพู, น้ำเงิน
ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar