ดูดวงรายสัปดาห์ 14-20 พ.ค. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน

12 May 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 14-20 พ.ค. 61 อยากรู้เรื่องอะไรมาอัพเดทกัน


  การเรียน  

ทำอะไรอยู่ในช่วงนี้ ระวังเจองานคล้ายหรือ Copy นะคะ มันก็อาจจะมีบ้างที่ฟิลป๊ะกัน งานเหมือนกันแบบก๊อบเกรด AAA เธอเองก็ต้องมีสติในการหาข้อมูล หรือทำให้ออกมาดี ไม่ใช่ดูลอกใครมาจะดีสุดค่ะซิส เรื่องเรียนภาพรวมจริงๆ ยังดีอยู่ค่ะ แต่ถ้าไม่มีเรื่องที่ว่ามาจะสบายชิลๆ ไปเลย


  เรื่องเพื่อน  

ทำเหมือนกับไม่เคยเจอกันมาก่อน ไม่ได้คุยกันมาหลายปีแสง ช่วงนี้ทำไรระวังคำพูด อย่าเผลอไปเม้าท์ใครแบบเผาขน ไม่งั้นจะกลายเป็นมีเรื่องเอาจ้าา แนะนำให้ซอฟท์ลงมานิสสสส


  ความรัก  

คนโสด เธอจ๋าา ใครเข้ามาก็ไม่ใช่ว่าจะเชื่อในสิ่งที่เค้าพูดไปทั้งหมดนะคะ ช่วงนี้โอกาสเจอคนถูกใจมีเยอะ ไม่ว่าจะมีตติ้ง นั่งชิลคนเดียว เดินทางสั้นๆ ตอนกลับบ้าน หรือเข้าร้านหนังสือก็มีโอกาสเจอนะจ๊ะ แต่สิ่งที่อยากให้ระวังคือคำพูด เค้าจะมาดีหรือไม่ก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์ ไม่ใช่หลง ใจร้อน จนไม่ดูว่าเค้ามีเจ้าของแล้วนะเธอ 

คนมีแฟน ถ้าคู่ไหนเจอเรื่องนอกใจกันมาอยากบอกว่าเรื่องโอกาสสำคัญค่ะ คิดทบทวนให้ดีๆ เอาความถูกต้องมาก่อน ไม่ใช้อารมณ์นะ แต่ถ้าคุยแล้วปรับแก้ไขได้มันก็ดีไป อย่าเอาแต่ใจตัวเองมากเกิน เยอะสิ่งมากไปยิ่งทำให้แฟนเธอเหนื่อย แถมดีไม่ดีทะเลาะกันอีกน๊า จริงๆ อยากจะบอกว่าช่วงนี้อาจมีเซอร์ไพร์สเล็กๆ ด้วยนะ


  ทริิค  

มาถึงจุดสำคัญที่เธอต้องตัดสินใจแล้วค่ะ ไม่ว่าวีคที่แล้วทำอะไรไว้ ในวีคนี้จะกลับมามีผลกับเธอหมด แต่เป็นผลดีนะ ได้เพื่อนดี ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ วีคนี้เป็นเรื่องดีๆในการเริ่มต้น อย่ากลัวสิ่งที่อยู่ในใจถ้ายังไม่ลองทำนะคะซิส


สีนำโชค • ดำ, แดง, ชมพู
  การเรียน  

ช่วงนี้มีฟิลได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในเรื่องที่ไม่ถนัด อาจจะฟังคนอื่นแล้วได้ทริค หรือเข้าหาอาจารย์ได้ความรู้ ทำตัวเหมือนน้ำไม่เต็มแก้วเพื่อรับอะไรใหม่ เพิ่มความถนัดให้มากขึ้น แต่จะได้ผลดีกับภาษา ศิลปะ และวิชาที่เธอชอบสุดๆ มันจะดีขึ้นกว่าเดิม ที่เธออาจไม่เคยเข้าใจ


  เรื่องเพื่อน 

ยังคงอยู่กับเรื่องเม้าท์มอยค่ะเธอ วีคนี้อาจเสียใจกับคนใกล้ตัว จากข่าวคราวของคนสนิท แต่ไม่ว่ายังไงกับเพื่อนรักก็ต้องเคลียร์กันได้ในที่สุด ลองถามความจริง มีอะไรที่อยากปรับความเข้าใจก็คุยเลยค่ะ ดีกว่าปล่อยให้เรื่องมันค้างคา


  ความรัก  

คนโสด เธอจ๋า ของอร่อยไม่จำเป็นต้องอ่อยเบอร์แรงเค้าก็ติดจริงมะ?? ช่วงนี้อยากให้คิดนิดนึงว่าจะสร้างภาพลักษณ์ตัวยังไง มันสะท้อนหลายด้านค่ะซิส ถ้าเธอโพสรูปเซ็กซี่หรือโป๊มากไป คนอาจจะมองเป็นแค่ทางผ่านหรือดูฟรีนะคะ ดังนั้นเซฟตัวเองหน่อย เบาๆ บ้าง อยากได้แบบนั้นก็จะเจอคนที่ฉาบฉวย อยากเจอคนดีๆ ก็วางตัวใหม่นะคะซิส 

คนมีแฟน เซนส์เธอนี่แรงสุดๆ อาจมีเรดาร์จับได้ว่าเค้าคุยกับคนอื่นอยู่ หรือแอบมีกิ๊ก แต่!! ของเธอก็ใช่ย่อยนะ ไประวังคนเก่าๆ ที่เคยคุย คนเคยชอบ รึแฟนเก่ากลับมาทำให้รักวุ่นวาย ถ้าจะจบก็จบที่ตัวเธอเอง รักแฟนเธอดีสุดค่ะ ระวังความลับจะถูกเปิดเผย ทำดีกับแฟนไว้เยอะๆ ค่ะซิสส จุ๊บๆ


  ทริค  

เรื่องนินทาเม้าท์มอยนี่ยังไม่จบนะคะ เฉยๆ ไว้ดีสุด ในวีคนี้ใครจะมาปรึกษาอะไรให้เธอเอาที่เป็นกลางๆ ไว้ก่อน ไม่เน้น inner ไม่งั้นจะกลายเป็นคนหัวเน่าเอาได้ค่ะ เอาที่พอดีทำอะไรแบบมีลิมิต หาแผนสำรองไว้ก็ดีค่ะจะได้ไม่เฟล ถ้าทำอะไรแล้วไม่เป็นแบบที่หวัง ก็คิดเยอะๆ ค่ะ ดีกว่าใช้อารมณ์นะเธอ


สีนำโชค • ขาว, ชมพู, ม่วง, ฟ้า, ดำ
  การเรียน  

ช่วงนี้อยากรู้อะไร สงสัยอะไรถามเถอะ จริงๆ ครูเค้าก็ไม่ได้ว่าหรอกนะ เผลอๆทำให้เพื่อบางคนได้รู้คำตอบกลับมาด้วยซ้ำ มันไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ มีอะไรอย่าเก็บไว้ ถามนอกรอบได้ก็จะดีค่ะ สำหรับวีคนี้โอกาสเติมความรู้นอกกรอบมีสูงมาก อาจจะมีไปดูงาน หรือนิทรรศการที่ช่วยเสริมความแน่นยิ่งขึ้นคร่าา


  เรื่องเพื่อน  

ต้องระวังคำพูดค่ะเธอ ไม่ว่าจะแซว จะล้อเล่น เพราะเพื่อนอาจไม่รู้สึกแบบนั้น หรือการหยอกมากไปอาจทำให้เพื่อนฝังใจไปก็ได้ ช่วงนี้เบาๆ หน่อยค่ะ เพื่อนบางคนหวั่นไหวง่ายจะกลายเป็นเสียเพื่อนเพราะปากได้นะคะ ดูแลกันหน่อย เพื่อนดีๆ หายากนะจ๊ะเธอจ๋า 


  ความรัก  

คนโสด แอบปลื้มใครไว้ต้องแสดงออกค่ะ ^^ ช่วงนี้มัวแต่เล็ง ตามส่อง Fb ได้แต่ปลื้มเบาๆ แค่เฉียดหน้าห้องเค้าบ่อยๆ ก็ปลื้มใจแล้ว แต่จะดีมากถ้าเธอได้ลองใกล้ชิดกันมากขึ้น รวบรวมสติหน่อยแบบ ลองคุยกันค่ะ เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน หรือทำกิจกรรมเล็กๆ อย่าเพิ่งคิดถึงโอกาสสานต่อนะคะ คิดถึงเวลาที่ใช้ด้วยกันดีกว่าจ้า 

คนมีแฟน ระวังคำพูดทำร้ายจิตใจ ไม่ว่าจะแซะ ประชดประชันช่วงนี้เธอเก่งสุดค่ะ (เอาโล่ไปเล้ยยย) อยากให้เค้าเอาใจเทคแคร์ แต่ดูที่เธอทำด้วยจ่ะ.. เอาเป็นว่าเธออยากให้แฟนเป็นแบบไหนเธอก็ควรทำแบบนั้นก่อน อยากให้แฟนน่ารักก็ทำตัวน่ารักก่อน อยากให้แฟนพาไปเที่ยวก็ลองวางแผน (แต่ไม่ใช่บังคับนะ) ใจเค้าใจเราเวิร์คสุดจ้า


  ทริค  

ลุยทั้งทีกลับกลัวซะงั้น ช่วงนี้มีสิ่งที่ต้องระวังคือ ความโก๊ะ ความเซ่อของตัวเอง คำพูดหรืออารมณ์ชั่ววูบ ที่อาจทำให้เธอได้เจอกัยเรื่องที่ไม่คาดคิดที่ส่งผลลบ มีสตินิดทำอะไรอย่าปากไว ใจร้อนหรือรีบเกินขนาด เอาที่พอดีค่ะเธอ ช่วงนี้มีการเดินทางบ่อย ไปไหนยังไงระวังตัวด้วย เช็คความเรียบร้อยแล้วจิรอดเด้ออ 

สีนำโชค • เหลือง, แดง, ม่วง, ฟ้า
  การเรียน  

บางทีเธออาจมองหาสิ่งที่ไกลเกินไปจนลืมมองสิ่งใกล้ตัว เช่น อยากมีพร๊อพที่เริดกว่าชาวบ้าน เอาที่พอดีค่ะ ของแบบนี้มันฝึกกันได้ ลองเข้าสังคม ทำกิจกรรมหรืองานกลุ่มจะช่วยให้เธอไปได้เร็วขึ้นเยอะค่ะ ไม่ว่าเรื่องไหนเธอจะเข้าใจได้เร็วโดยไม่ต้องพยายามมาก


  เรื่องเพื่อน  

เอาที่สะดวกค่ะซิส ช่วงนี้เปิดเทอมก็ไม่แปลกที่จะมีทั้งเพื่อนใหม่ หรือเพื่อนที่คิดแปรพรรคก็ปล่อยเค้าไปค่ะ เธอไม่สามารถซื้อใจทุกคนได้ ให้เค้าเป็นตัวเองและอย่าไปฝืนใจใคร แคร์คนที่เค้าดีกับเธอดีกว่า ทำอะไรอย่าฝืนตัวเองหรือเข้าสังคมเพื่อให้คนอื่นยอมรับ แบบนั้นมีแต่จะเหนื่อย


  ความรัก  

คนโสด กิจกรรม หรือทริปที่ตั้งใจอาจทำให้ได้เจอคนที่น่าสนใจนะคะ เค้าคนนี้อาจดูฉลาดสักหน่อย เป็นคนในกลุ่มที่ใครๆ ก็ชอบ (แถมตัวเธอด้วย) อิอิ แต่ถ้าจะเข้าหาให้ลองเอาความช่างสงสัยของเธอจัดไปเลยค่ะ เริ่มจากการถามเรื่องเล็กน้อยในสิ่งที่เค้าน่าจะช่วยเธอได้ เพื่อเปิดโอกาสให้ได้รู้จักกันมากขึ้น

คนมีแฟน ปล่อยให้แฟนเธอมีสังคมของเค้าบ้าง ช่วงนี้เค้าอาจอยู่ในโลกไพรเวท ที่เธออาจไม่เข้าใจ สิ่งที่เธอทำได้คืออยู่ห่างๆ และคอยเป็นเพื่อนคุยที่เข้าใจ วีคนี้เบาๆ เรื่องการคาดหวังลงหน่อย แฟนเธอช่วงนี้เดาใจยาก เอาที่มันเป็นกลางค่ะ วิน-วินกันไปแล้วจะดี


  ทริค  

สัปดาห์นี้จะดูนัวๆ ดาร์คๆ นิดนึง แบบไฟเธอลุกโชน ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันยิ่งทำให้เธอได้สนุกล วีคนี้สิ่งที่เธอทำอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ผลที่ได้กลับดีไม่คาดคิด ได้ทั้งเพื่อนใหม่ สังคม หรือแรงบันดาลใจที่ทำให้ฟิน ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ลุยไปให้เต็มที่!!


สีนำโชค • ดำ, เทา, น้ำตาล, เหลือง
  การเรียน  

ความติสท์เข้าสิงคร่าาา ช่วงนี้จะมาแนวอินดี้ ไม่สนโลก บางคนก็เก็บตัว บางคนก็เข้าสังคมหนัก แต่เรื่องที่ถนัดนี่จัดเต็มมาก โดยเฉพาะศิลปะ ภาษา หรืออะไรที่เคร่งสุดๆ ใครที่ชอบอาสาพรีเซนส์หรือทำงานแทนเพื่อน ฟังดูอาจจะแปลกๆ หน่อยแต่เอาเป็นว่าเธอจะเข้าใจตัวเองมากขึ้นละกันเนาะ


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้เปลี่ยวสุดค่ะฮ่าๆ ทำอะไรคนเดียว ปลีกตัวจากเพื่อน หรือบางคนก็ติดหูฟังไปเลยก็ได้ ไม่อยากเสวนากับใคร เอาที่สบายใจค่ะ กับบางอย่างก็บอกเพื่อนบ้าง บางทีเค้าก็เป็นห่วงเธอนะ ^^ และอีกอย่างเธออาจมีได้เพื่อนใหม่จากต่างแดน (ไม่ใช่นอกโลกนะ) ต่างประเทศ หรือคนที่เป็นแบบเดียวกับเธอ 


  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจจากกิจกรรม งาน outdoor หรืองานศิลป์/ดนตรีนะคะ เป็นคนที่น่าสนใจ มีความหลากหลายชนิดที่เธอแบบฟังเค้าพูดแล้วเคลิ้มเลยล่ะ คนๆ นี้แต่งตัวดีค่ะ พูดเก่ง แถมอาจเป็นคนที่ทำให้เธอไม่รู้สึกดีแบบนี้มานานแล้ว ก็เอาเป็นว่าหากิจกรรมอะไรทำดูนะคะ จะได้ไม่เบื่อ เคมะ? ^^ 

คนมีแฟน บางอย่างอย่าทำเพื่อแค่ผ่านไป ยิ่งถ้าเธอเป็นคนชอบทำอะไรเพื่อความสบายใจของคนอื่น!! เพราะถ้าเธอยิ่งโกหก ปิดบังเรื่องบางส่วนอยู่ล่ะก็มันจะได้แค่ชั่วคราวแต่แลกกับความไม่สบายใจของเธอไปอีกนาน วีคนี้ถ้ามีปัญหาอะไรกันก็ลองห่างดูบ้าง เพื่อทบทวนเรื่องที่ผ่านมาและให้พื้นที่ส่วนตัวค่ะ


  ทริค  

วีคที่แล้วดีวีคนี้หงอยซะแล้ววว เธออาจเจอเรื่องบางอย่างที่มันยังไม่โอ ไม่ใช่ แต่ถ้ากับใครที่เดินหน้าไปไกลแล้วก็คงมาถึงจุดพักค่ะ ฟิลมันจะมาแบบถึงเวลาทบทวนเพื่อหาทางไปต่อ มีเหตุผล ออกไปหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจะช่วยได้ โดยเฉพาะสถานที่ริมน้ำ จะทะเลหรือแม่น้ำหนองบึงแล้วแต่สะดวก แต่เลือกที่หน่อยนะฮาาา

สีนำโชค • เทา, น้ำตาล, เขียว, ดำ
  การเรียน  

สุขภาพดูไม่อำนวยกับทุกเรื่องในสัปดาห์นี้นะคะ ช่วงนี้ไม่ว่าเธอจะทำอะไรดูแลตัวเองนิดนึงไม่งั้นอาการหนักแน่ สุขภาพมาก่อนค่ ะไม่ไหวอย่าฝืน แต่ถ้าเธอเกรงใจเพื่อนก็ช่วยทำเท่าที่ได้ แล้วพักผ่อนเยอะๆ ค่ะ ไว้มีแรงค่อยกลับมาสู้น๊า


  เรื่องเพื่อน  

ใครที่ทะเลาะหรือผิดใจกันจะได้สื่อกลางคอยช่วยจ้า ไม่ว่าจะหนักหนาหรือเล็กน้อยมีได้คืนดีกับค่ะ รอบนี้ปรับความเข้าใจกันให้มากที่สุดเพราะบางทีโอกาสไม่ได้มีบ่อยๆ ถึงคราวที่ต้องวัดใจว่าทำแล้วผลออกมาแบบไหน แต่ถ้ากับใครที่ตัดไปแล้วไม่อยากสานต่อก็สุดแท้แล้วแต่เลยค่ะ ระวังคนใกล้ตัวเอาปัญหามาให้จนเธอเพลียนะค่ะซิส


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีสุดค่ะ บางคนเค้าคิดแค่เพื่อนแต่เธอมโนไปซะเยอะ หรือทำดีแทบตายแต่เค้าบอกเป็นเพื่อนกันเถอะ ก็นกไปอีก สะสมเลเวลดีๆ เธอยังไม่ถึงขั้นพญานกหรอกเพราะชีวิตยังต้องเจออะไรอีกเยอะ วีคนี้ได้เจอคนถูกใจจากคนใกล้ตัวนะ จากงานสังคม คนที่เพื่อนแนะนำ หรือคนที่เจอบ่อยๆ ถ้าไม่นับว่าเธอไม่สนใจนะ ลองเริ่มต้นดูก็ไม่เสียหายจ้า 

คนมีแฟน ใครที่เพิ่งมีปัญหากันมา โดยเฉพาะที่ทะเลาะหนัก หรือเพิ่งจบกันไป หากคิดจะง้อคงต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ วีคนี้ระวังการกระทำบางอย่างที่เหมือนตบหัวลูบหลัง เธออาจจะพูดอะไรไม่ดีไปแต่ไม่กี่นาทีเธอก็ทำดีจนเค้าเองปรับตัวไม่ถูก ให้เวลาหน่อยค่ะ แต่ถ้าใช้คนกลางช่วยสื่อจะทำให้มีโอกาสดีขึ้นนะ


  ทริค  

แม้เบื้องหน้าเธออาจจะไม่โอเค อยากเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในวีคนี้จะมีค่ะ อารมณ์จะคล้ายๆ แบบฟ้าหลังฝนที่ในวันที่เธอแย่ ยังมีโอกาสจากคนใกล้ตัว หรือกำลังใจดีๆ ให้เธอได้ฮึดสู้ต่อ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจำไว้เป็นบทเรียนค่ะซิส แค่เธอต้อง move on เพื่อวันใหม่ โอเคมะ?!!


สีนำโชค • น้ำตาล, เขียว, แดง
  การเรียน  

ลองเปลี่ยนที่ หรือหาโลเคชั่นใหม่ๆ ในการอ่านหนังสือดูค่ะ (ฟังไม่ผิดนะ) เพราะมันทำให้เธอกระตือรือร้นอยากเรียนมากขึ้น หรือได้ไอเดียแจ่มๆ ช่วงนี้นอกจากเธอจะได้ภาษาแล้ว ยังได้ความรู้ดีๆ เพิ่มขึ้นด้วย เอาเป็นว่าแค่คิดต่าง ลงมือทำ แล้วจะดีจร้า


  เรื่องเพื่อน  

ใครอยากได้เพื่อนใหม่ เพื่อนต่างชาติวีคนี้มีสมใจค่ะซิสส เย้ๆ ได้เปิดมุมมอง ได้ความรู้และไลฟ์สไตล์ที่ดี ทำให้เธอรู้สึกสนุกที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ ด้วย กับบางคนที่อยากมีเพื่อนเป็นฝรั่งก็อย่าเพิ่งกลัวหรือภาษา เพราะของแบบนี้มันฝึกกันได้แค่อย่าท้อค่ะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้สนุกไม่น้อยแค่ลองเปิดใจจร้า 


  ความรัก  

คนโสด โสดยาวไปค่ะ ช่วงนี้เธอเองอาจไม่ซีเรียสเรื่องรักเท่าไหร่ มีก็ได้ไม่มีก็ไม่เป็นไร อาจจะมีคุยๆ ในโซเชียล แต่ก็นะ เฉยๆ .. เอาที่เธอสบายๆ ค่ะ ยังไม่ต้องรีบมี เพราะอยากให้เจอคนที่เค้าจะรักเธอจริง รักในสิ่งที่เธอเป็นดีกว่าค่ะ หรือกับบางคนที่คุยอยู่นั้นถ้าเธอใช้เวลาดีๆ อาจรู้ว่าบางมุมมองเค้าก็ไม่ใช่สำหรับเธอก็ได้นะ อย่าคิดมาก 

คนมีแฟน หวังไว้เยอะก็ดรอปๆ ลงมาบ้างค่ะเธอ ช่วงนี้เธออาจจะให้แฟนเป็นทุกอย่าง 108 แต่เธอจ๋าอย่าลืมนะคะบางอย่างที่เธออยากให้เป็น เค้าก็อาจจะไม่ถนัด หรือไม่อินไปกับเธอด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเค้าไม่พยายามนะ ควรปล่อยให้เป็นตัวเค้าเอง ที่ไม่ฝืนไม่สร้างความอึดอัดต่อกันจะดีกว่า


  ทริค  

ออกนอกบ้านบ้างค่ะซิส ฟิลแบบพบเจอผู้คน เปลี่ยนสถานที่แล้วจะดีค่ะ ช่วงนี้ถ้าอยู่แต่กับบ้าน ในห้องเดิมๆ มีหวังอะไรที่เธอคิดหรือตั้งใจไว้ไม่เกิดหรอกค่ะ แต่ถ้าออกไปเจออะไรบ้าง มันทำให้ความคิดและไอเดียเธอดีกว่ากันเยอะ ค่อยๆ คิดค่ะเธอหรือไม่ก็จัดห้องนอนซะ!! ฟังดูแปลกแต่เปลี่ยนพลังงานดีที่ใกล้ตัวเธอก่อน 


สีนำโชค • ม่วง, เขียว, ดำ, น้ำตาล

ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar