"5 ร้านรวมของน่ารักในโซล" สาววินเทจรักสีชมพูต้องไป!

11 May 2018 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่า สาวจีบันซันเดย์ทุกคน!

เราว่าหลายคนคงเคยไปเกาหลีกันแล้วใช่มั้ย หรืออาจจะวางแพลนไปเที่ยวเกาหลีกันแน่นอน ซึ่งใครที่เคยไปก็น่าจะไม่พลาดที่จะไปฮงแด อีแด หรือคาเฟ่ต่างๆ ใช่มั้ย แต่วันนี้ใครอ่านกระทู้นี้จบ ต้องปักหมุดสถานที่ที่ต้องไปเพิ่มแน่นอนค่ะ!

เพราะวันนี้เราจะมาเจอกันในกระทู้

"5 ร้านรวมของน่ารักในโซล" สาววินเทจรักสีชมพูต้องไป!


อย่ารอช้า มาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนบ้าง

Neonmoon_official

ร้านนี้รวมความน่ารักไว้ทุกอย่าง ทุกประเภทเลยค่า ใครที่มีเวลาไปเที่ยวน้อย ก็ลองเลือกแวะร้านนี้ก็ได้นะคะ ซึ่งหลักๆ เนี่ย เค้าจะเน้นไปที่เสื้อผ้า และเครื่องประดับต่างๆ แถมร้านนี้ยังเป็นของเกาหลีแท้ๆ ด้วยนะคะ และยังเป็นเทรนด์ที่เด็กวัยรุ่นเกาหลีชอบแต่งกันจริงๆ ด้วย ใครไปโซล อย่าพลาด!

พิกัด : mapo-gu, seogyo-dong 337-5 1F, Seoul Korean

(สามารถ copy พิกัดไปใน google map / naver map ได้เลยนะคะ)

Standardlovedane

มาถึงร้านนี้เอาใจสาวรักสีชมพูกันแบบสุดๆ ไปเลย เพราะร้านนี้มีแต่อะไรที่มันมุ้งมิ้ง น่ารักกก! ใครไปแล้วไม่เสียเงินนี้เย็นชามากเจ้าค่ะ 555 โดยที่ร้านนี้จะเน้นไปที่ของจุกจิกน่ารักๆ อย่าง เครื่องเขียน สมุดจดโน้ต  รวมถึงเครื่องประดับต่างๆ เช่น หมวก กระเป๋า แต่จะไม่ค่อยมีเสื้อผ้าขายนะคะ แอบบอกนิดนึงว่าสติ๊กเกอร์ก็เป็นสติ๊กเกอร์เฉพาะที่ทางร้านวาดเองเลยน้า

พิกัด : 서울시 마포구 연희로37 (연남동227-37) Seoul Korea

(สามารถ copy พิกัดไปใน google map / naver map ได้เลยนะคะ)


Subaco

ร้านวินเท๊จ วินเทจที่แท้จริงอยู่ที่นี่แล้วค่า ชื่อเค้าทับศัพท์มาจากญี่ปุ่นน้า อ่านว่า ซูบาโกะ  ร้านนี้จะเน้นขายของวินเทจเลยค่ะ และหน้าร้านจะขายพวกเสื้อผ้าแขวนราวเอาไว้ แต่เราไม่มั่นใจว่าเป็นมือหนึ่งหรือมือสองนะคะ  ภายในร้านก็จะมีขายของเล่นน่ารักๆ ใครเป็นนักสะสมตัวยกห้ามพลาดดด เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเล่นยังไงยังงั้นเลย! ร้านนี้เค้ามี 2 สาขานะค

พิกัด :  망원동 410-8 / 망원동 414-16 Seoul Korea

(สามารถ copy พิกัดไปใน google map / naver map ได้เลยนะคะ)


Moon_aaaa_garden

สาวๆ คนไหนที่ชอบเครื่องประดับต้องมาร้านนี้เลยค่ะ เพราะร้านนี้ก็อาจจะมีเสื้อผ้าบ้างประปราย แต่ที่ร้านเค้าจะเน้นพวกเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ สร้อยคอมือ แต่ที่เน้นที่สุดน่าจะเป็นต่างหูนะคะ มีหลายแบบมากกกกกกก และแต่ละแบบมีความไม่ซ้ำ มีความน่ารัก มุ้งมิ้งอยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นต่างหูห้อยที่ปักรูปหมีเอ่ย น่ารักกก

พิกัด : 서울시 강북구 한천로 139가길 25-22 Seoul Korea

(สามารถ copy พิกัดไปใน google map / naver map ได้เลยนะคะ)


ต่อไปมาถึงร้านสุดท้ายที่อาจจะดุม่ำเข้าพวกหน่อย เพราะที่ร้านไม่ได้ทาสีชมพู แต่เราแนะนำเลย เพราะร้านนี้ของน่ารัก ร้านน่ารัก ไปดูกัน


Recorder_store

ร้านนี้เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่นะคะ หน้าร้านจะเป็นสีชาวกระจกใส ดูมีความชิค สามาถรถ่ายรูปเล่นได้ตั้งแต่หน้าร้านเลยค่ะ พอเข้าไปในร้านจะเจอการตกแต่งร้านสไตล์สีเขียวอมฟ้า เป็นโทนที่สบายตาเลย ในร้านจะขายพวกของจุกจิกน่ารักๆ เช่น กระเป๋าผ้า เคสโทรศัพท์ สติ๊กเกอร์ต่างๆ

พิกัด : 서울시 미포구 잔다리로 2길8 Seoul Korea

(สามารถ copy พิกัดไปใน google map / naver map ได้เลยนะคะ)


เห็นความน่ารักของแต่ละร้านกันแล้วใช่มั้ยเอ่ย บอกแล้วว่าร้านที่แนะนำมา ห้ามพลาดนะคะ ใครที่มีแพลนจะไปเกาหลี รีบปักหมุดลงในสถานที่ด้วย เพราะนอกจากจะได้ช้อปของน่ารักที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังได้ถ่ายรูปชิคๆ น่ารักๆ ทุกมุมของร้านเลยน้า ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงในร้านเลยค่ะ ใครไปแล้วก็อย่าลืมเอารูป มาแบ่งปันเพื่อนๆ นะคะ


Credit pictures from ig :

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar