ดูดวงรายสัปดาห์ 7-13 พ.ค 61 เรื่องเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก ติดขัดเรื่องไหนเรามีทริคมาบอกกัน

5 May 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 7-13 พ.ค 61 เรื่องเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก 

ติดขัดเรื่องไหนเรามีทริคมาบอกกัน  การเรียน  

ตอนแรกเหมือนจะดีแต่ทำไมไฟและพลังงานเริ่มหมดซะแล้วล่าา ช่วงนี้ก่อนหน้าเธออาจจะมีความตื่นเต้นสนใจในการเรียน เพื่อนหรือกับอะไรใหม่ๆ แต่กลายเป็นวีคนี้อาจจะใช้พลังไปหมด สิ่งที่ทำได้คือพักหรือลดความคาดหวังลงบ้าง ลดความสนุกลง เพื่อที่จะได้กลับมารีเฟรช ได้ใช้เวลาในการเตรียมตัวใหม่อีกครั้ง


  เรื่องเพื่อน   

ทริปเยอะแยะแต่งบอั้นซะงั้น ฮ่าๆ ช่วงนี้ระวังกิจกรรมที่ต้องใช้เงินให้ดี ทั้งซื้ออุปกรณ์การเรียน เพื่อนชวนไปซื้อของจุกจิก หรือการเข้าสังคมในช่วงนี้ก็ต้องใช้เงิน ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมีเงินเพื่อให้ได้เข้าสังคมนั่นแปลว่าเธอคิดถูกต้องแล้วนะคะ ห่างๆ บ้างก็ดีเพื่อนแบบนี้


  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนถูกใจจากที่เรียน ไม่ว่าจะเรียนพิเศษ หรือโรงเรียนของเธอเอง อาจจะมาในฐานะแลกเปลี่ยน หรือไปทำกิจกรรมสอบแข่งขัน ไม่อย่างนั้นก็พบรักกันเองในโรงเรียนนั้นแหละค่า ช่วงนี้กลับมาดูแลตัวเองเพื่อที่จะได้มีคนมาสนใจนะคะ ทำอะไรก็วางตัวนิดนึงเพราะอาจมีคนสนใจเธออยู่ก็ได้

คนมีแฟน รักไม่ยุ่งมุ่งเรียนดีกว่าค่ะ ช่วงนี้เธอจะต้องเลือกระหว่างเรื่องเรียนหรือเรื่องรักมาก่อน ถ้าเอาความรักนำมีสิทธิ์ที่ความตั้งใจหรือสิ่งที่เธอสนใจกับการเรียนจะดรอปลง ทำอะไรก็ไม่มีกะจิตกะใจ ไม่มีอารมณ์ ก็แค่บอกแฟนให้เข้าใจเท่านั้นเอง


  ทริิค  

อย่าเพิ่งรีบเบื่อสิคะซิส ถ้ารู้สึกว่าหมดไฟ ก็ลองเปลี่ยนให้เธอมีแรงใจใหม่ค่ะเช่น อะไรที่ทำแล้วมีความสุข , อยากไปเรียนเพื่อที่จะได้เจอเพื่อนเม้าท์มอย, หรือแบบตั้งใจทำอะไรซักอย่างเพื่อที่เธอจะได้การยอมรับ อย่าเพิ่งกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดนะคะ ทุกเรื่องจะดีเองถ้าเธอลงมือทำนะ สู้ๆ ^^


สีนำโชค • ขาว, ส้ม, ดำ
  การเรียน  

กิจกรรมในช่วงนี้อาจจะเด่นหน่อย มันเป็นอีกบททดสอบที่จะทำให้เธอได้แสดงออกนะคะ ใครที่รู้ตัวว่าไม่ถนัดเรื่องเรียน แต่ถ้าเธอชอบกิจกรรมก็ลองทำดูค่ะ จะช่วยให้พิสูจน์ตัวเองด้วยว่าเธอก็เจ๋งไม่แพ้ใครนะคะซิส


  เรื่องเพื่อน  

ใครมีปัญหาดราม่าก่อนหน้านี้ อาจมีการเปลี่ยนกลุ่ม แต่ไม่ว่าอะไรไประวังโลกโซเชียลให้ดี การโพสต์หรือพูดถึงใครอาจทำให้มีปัญหาได้ง่าย ก็ให้ระวังคำพูดนะคะ คิดสักนิดก่อนพิมพ์อะไรลงไปเพราะอาจทำร้ายจิตใจคนอื่นได้เหมือนกัน หรือเข้าตัวเองในที่สุด


  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอแบบปุ๊บปั๊บจากการเดินทาง ทางกลับบ้าน หรือที่ที่เธอจะต้องไปในช่วงนี้ ไปซื้อของให้แม่อาจมีพบรักก็ได้ใครจะรู้ อิอิ  แต่จะเป็นแค่คนที่เข้ามาเพียงสั้นๆ เนี่ยสิ อาจจะแค่มองตาเธอแล้วหลบไป หรือเป็นแค่เพียงคนถามทาง แต่ถ้าเอาตรงๆ ก็นกนั่นล่ะ เฮ้ออ .. ยกเว้นซะว่าเธอจะกล้าสานต่อ ชวนคุยถึงจะได้

คนมีแฟน ลืมคำสัญญา ลืมนัดหรือลืมที่เคยตกลงอะไรเอาไว้ ช่วงนี้ต้องรีบกลับมารีเช็คสมอง จูนเครื่องหน่อยค่ะซิสส ความมึนเบลออาจทำให้เธอพัง เอาเป็นว่าดึงสติมาไว้กับตัวก่อน อย่าเพิ่งโทษใคร คิดทบทวนดีๆ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรในช่วงนี้ แล้วจะรอด


  ทริค  

วัดใจกันหน่อยค่ะวีคนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงแต่ดีกับเธอไปอีกแบบ ช่วงนี้จะได้ลองอะไรใหม่ๆ ที่หลากหลาย แต่ดีกับเธอที่จะได้รู้ใจตัวเอง หรือสกิลบางอย่างที่เธอก็ทำได้นะคะ


สีนำโชค • น้ำตาล, ขาว, เทา, เขียว
  การเรียน  

อะไรที่เธอตั้งใจมันกำลังจะดีแล้วนะคะ อย่าเพิ่งท้อ และรีบร้อนไป เพราะบางอย่างมันก็ต้องใช้เวลา การเรียนจะต้องคิดนอกกรอบสักหน่อย ใช้ไอเดียสร้างสรรค์หรือทำอะไรที่หลุดโลกบ้างมันจะดีกับเธอ ให้เวลากับมันหน่อย ช้าแต่ชัวร์จร้า


  เรื่องเพื่อน  

เธออาจจะชอบอยู่ตัวคนเดียว มีอะไรแปลกๆ ในช่วงนี้ที่ทำให้คนอื่นไม่เข้าใจ ติสท์หน่อยแต่จะมีคนแบบเธอให้คุยกันแล้วแฮปปี้ อาจจะเป็นเพื่อนทางออนไลน์ หรือเพื่อนที่เรียนพิเศษด้วยกัน เอาเป็นว่าไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นยังมีคนเข้าใจเธอค่ะ ไม่ได้แย่นะ


  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอคนที่คุยด้วยรู้สึกดี เป็นคนที่เข้าใจเธอทั้งที่เธอเองก็ยังไม่เข้าใจตัวเองฮ่าๆ คนๆ นี้จะเป็นคนที่ให้คำอธิบาย คุยด้วยแล้วสบายใจขั้นสุด เจอจากไหนน่ะหรอ?? สถานที่ที่เธอชอบไป จะเป็น Event งานสังคมอะไรสักอย่างก็ได้ สังเกตให้ดีคนนี้ลุคคาแรคเตอร์เค้าชัดเจน จะโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น

คนมีแฟน ไม่ว่าเธอจะทำอะไรอย่าละเลยหรือให้ความสนใจกับแฟนเด็ดขาด ช่วงนี้กลับมาใส่ใจกันบ้างก็ดีนะคะ บอกรัก บอกคิดถึงกันบ่อยๆ จะดีมากถ้าไม่พูดจากวนๆใส่กันไปมา ไม่อย่างนั้นจะทำให้รู้สึกอึดอัดหรือรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่าย


  ทริค  

เรื่องบางอย่างต้องใช้เวลาค่ะเธอ จะเร่ง หรือรีบแค่ไหนมันก็ทำได้แค่รอเวลาค่ะที่รักจ๋า แต่ว่า..มันจะดีถ้าเธอหมั่นลงมือทำไม่ว่าเรื่องอะไร ลดความคาดหวังลงมานิสสนึง แล้วจะดีเอง สิ่งที่เธอทำในช่วงนี้อาจส่งผลช้าหน่อย อาจจะปลายๆ เดือนไปเลย หรือดีกับตัวเองในอนาคตนะคะ อย่าเพิ่งรีบท้อไปก่อน


สีนำโชค • ชมพู, น้ำเงิน, เขียว, เทา
  การเรียน  

มาถูกทางแล้วค่ะ ช่วงนี้เธออาจจะมี Choice ในใจที่ต้องเลือก มีเรื่องบางอย่างที่สำคัญมากๆ จนเปลี่ยนอนาคตเธอได้เลย แค่กล้าคิดกล้าแสดงออกอย่ามัวอยู่แต่ Comfort Zone อยู่เบื้องหลัง ไม่งั้นจะกลายเป็นคนอื่นเอาความสามารถหรือไอเดียของเธอไปใช้ มีโอกาสแล้วก็ลุยค่ะซิส


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้ยังแฮปปี้ แต่บางทีเธอเองก็ไม่ได้อยากเข้าสังคมขนาดนั้น แค่ได้ทำอะไรที่เรียบง่ายชิลๆ ก็ลองมองหาเพื่อนสนิทจริงๆ สักคนไปทำกิจกรรมร่วมด้วยก็ดีนะ เรื่องเพื่อนๆ ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าห่วงมากค่ะ สบายๆ ไปอีกวีค


  ความรัก  

คนโสด ได้เจอหนุ่มตี๋ ลุคโทนเอเชีย มาแนวแต่งตัวดี ดูสุภาพจนทำให้เธอรู้สึกว่าคนๆ นี้น่าสนใจเป็นพิเศษ สถานที่ที่ได้เจออาจเป็นร้านของกิน ร้านขายของ เธออาจจะหิวแล้วพบรักก็ได้ใครจะไปรู้ อิอิ  แต่ก็ตามที่บอกล่ะ คนนี้จะเข้ามาแนวๆ ชวนคุย อาจมาด้วยความชอบและ Lifestyle ก็ได้

คนมีแฟน อิ่มหนำสำราญเป็นพิเศษ ต่างคนต่างเอาใจกันจนสะสมไขมันเต็มที่ อุ๊บบส์!! หยอกๆ นะ ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าห่วง แฮปปี้ได้อีก แต่ระวังจะโดนเพื่อนๆ หมั่นไส้เพราะว่าเธอนั้นอวดแฟนจนเกินไป ทำให้รู้สึกอิจก็ว่างั้นฮ่าๆ


  ทริค  

เรื่องบางอย่างอาจมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ แค่เธอใช้สติ ทบทวนเรื่องที่ผ่านมาให้ดี แล้วเลือกที่จะแก้ไขแบบจริงจัง จะได้ไม่เฟล ไม่พังเหมือนที่ผ่านมา แถมวีคนี้เธอจะได้รับข่าวดี ในเรื่องที่รอคอยนะคะ ^^


สีนำโชค • เหลือง, เขียว, เทา
  การเรียน  

ช่วงนี้ทำอะไรก็ต้องลุยไปให้สุด ไม่ว่าจะกิจกรรม การเรียน เธอดั๊นนมาติดชะงักที่ความมั่นใจเนี่ยสิ งงมะ?? มันอาจจะมาในฟิลแบบเธอมั่นใจทำเต็มที่ไปแล้ว แต่กลับมาคิดอีกว่า เอ๋!! เราทำดีหรือยัง , เราเต็มที่หรือยัง ,หรือเป๊ะพอมั้ย เอาเป็นว่าตั้งใจทำอะไรแล้วจะดีกับตัวเธอเองค่ะ อย่าคิดเยอะ


  เรื่องเพื่อน  

เลิกเรียนก็จัดสิคะ ช่วงนี้นอกจากจะเรียนเต็มที่แล้ว เรื่องเพื่อนก็เต็มที่อีกต่างหาก ถ้ามีรางวัลเพื่อนดีเด่นเธอคงได้ไปแล้วแหละ ฮาา เอาเป็นว่ากิจกรรมช่วงนี้ยังดีค่ะ ทั้งกับเพื่อนและทุกเรื่อง ขอแค่เพียงแบ่งเวลาให้ดีก็พอก่อนที่เธอจะสับรางชีวิตไม่ทัน


  ความรัก  

คนโสด เจอคนถูกใจจากงานสังคมค่ะ อาจจะมาแนวเพื่อนของเพื่อน หรือเพื่อนในสังคมออนไลน์อีกที เค้าคนนี้เป็นคนที่คุยด้วยแล้วสนุก น่าค้นหา แต่ติดที่ตัวเธออีกแล้ว!! มีความไม่มั่นใจ มีความโลเลอะไรสักอย่างอยู่ ก็อย่าเพิ่งกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดค่ะ ลองเปิดใจดูแล้วจะรอด ของแบบนี้ค่อยๆ ใช้เวลาค่ะ

คนมีแฟน เธออาจจะรู้สึกหึงหวงที่แฟนเธอเฟรนด์ลี่กับคนอื่นมากไป หรือทำอะไรที่ดูให้ความสำคัญกับคนอื่น ก็พูดไปตรงๆ ดีกว่าว่าเธอรู้สึกอย่างไร เกิดอะไรขึ้นในช่วงนี้อย่าเก็บไว้ เพราะคนที่แย่อาจจะเป็นเธอเอง ปากตรงกับใจบ้างคะซิส


  ทริค  

มั่นใจหน่อยเซ่!! วีคนี้เธอจะมาฟิลแบบทุ่มเทไปหมดละ หรือทำลงไปด้วยความห้าว ความอยากลอง แล้วกลับมานั่งกังวลหรือมากลัวทีหลัง ฮ่าๆ เหยยยยย มาขนาดนี้แล้วใจๆ หน่อย สิ่งที่เธอลุยหรือตั้งใจมันกำลังจะส่งผลดีเกินคาดกับเธอนะ Go Go++


สีนำโชค • ส้ม, ฟ้า, เทา  การเรียน  

ได้รับโอกาสจากรุ่นพี่ หรืออาจารย์ ได้ไปทำงานนอกสถานที่ หรืองานส่วนตัว สกิลที่เธอได้มาจากงานนอกจะทำให้รู้ใจตัวเองว่าชอบอะไร ถนัดเรื่องไหน แต่เอาจริงๆ แบ่งเวลาให้ดี ไม่งั้นจะแย่เอานะคะซิส 


  เรื่องเพื่อน  

ปัญหาดราม่ากับเพื่อนนั้นจบมันได้แล้ว อาจมีบ้างที่ต้องจำใจเจอกันในห้องเรียน หรือในกลุ่ม ก็เฉยๆ ไปดีกว่า ไม่ต้องไปสนใจเสียงนกกาที่ทำให้เธอปวดจิต ช่วงนี้อยู่ตัวคนเดียวไปก่อน และสิ่งที่สำคัญคือระวังความลับหรือใครมาฝากคำพูด นินทาเม้าท์มอยอะไรก็เฉยๆ ไปดีกว่า อย่าไปร่วมกับเค้า เพราะคนที่งานเข้าอาจจะเป็นเธอก็ได้


  ความรัก  

คนโสด ใครชอบสายต่างชาติ จะได้เจอจาก App หรือไปที่ที่เธอชอบ ส่วนใครที่รอแฟนเก่าอาจจะมีกลับมาทักทาย หรือได้ยินข่าว แต่!! ยังไม่ถึงจุดรีเทิร์น เป็นแค่เพียงการคุยทักทายมากกว่า เอาบทเรียนมาแก้ไขจะได้ไม่นกแบบเดิมอีก 

คนมีแฟน มาถึงรอยต่อที่ต้องทบทวนว่าจะพอ หรือไปต่อ ในช่วงนี้ถ้ามีปัญหาเดิมๆ คุยกันแล้วไม่เข้าใจก็ควรจะหยุดพักก่อน ทางที่ดีคือห่างกันสักพักเพื่อให้เวลาทบทวน ไม่ใช่ห่างเพื่อรอเลิก พร้อมเมื่อไหร่ค่อยกลับมาคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ ยิ่งประชดประชันจะทำให้แย่ลงกว่าเดิม


  ทริค  

เรื่องเก่าๆ พังๆ ไม่ว่าอะไรที่เกิดขึ้น เธอทำได้แค่ปล่อยวางค่ะ อดีตแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีแล้วมันจะส่งผลกับเธอในอนาคต เป็นวีคที่เธออาจจะเหนื่อยหน่อย อย่างน้อยก็เพื่อวัดใจ หรือหาตัวเองให้เจอ หลุดจากกรอบเดิมๆ แล้วจะรอดค่ะ และที่สำคัญปล่อยเสียงนกเสียงกาไป ใครจะพูดอะไรก็ช่างเค้า คิดซะว่าเราเจ๋งกว่าเยอะ!!


สีนำโชค • เหลือง, ส้ม, ชมพู, เทา
  การเรียน  

เรื่องเรียนแฮปปี้ ดีสุดๆ กิจกรรมที่ทำก็สนุก เป็นสัปดาห์ที่เธอจะได้เจอเรื่องดีๆ มีทั้งเพื่อน อาจารย์ หรือรุ่นพี่คอยช่วยเหลือ เจอใครช่วงนี้รักษาคอนแทคไว้ให้ดี ผูกมิตรเอาไว้ เพราะในอนาคตอาจต้องเจอกันอีกแน่นอน


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าห่วง ไหนไปกัน ค่อนข้างแฮปปี้ดีอยู่ สิ่งใดที่เธอชอบเพื่อนก็จะโอเคไปด้วย ใครที่อยากเคลียร์กับเพื่อนที่เคยมีปัญหากันในวีคนี้สามารถทำได้ค่ะ แถมเป็นเรื่องดีด้วยที่จะได้กลับมาเคลียร์ปม คืนใจกัน


  ความรัก  

คนโสด รูปแบบความรักอาจมาจากการเป็นเพื่อนค่ะซิส แบบคนใกล้ชิด เพื่อนสนิทแต่แอบรักไรงี้ ใครที่เข้ามาคุยแนวนี้มีโอกาสสมหวังสูงนะคะ ส่วนใครที่ยังรอแฟนเก่า ของวินเทจอยู่ล่ะก็ โอกาสรีเทิร์นมีสูงจ้า แค่เธอทั้งคู่นั้นลองทำความรู้จักกันใหม่แล้วให้โอกาสกันอีกครั้ง

คนมีแฟน ถ้ากำลังคิดอยากมีคนใหม่แล้วล่ะก็ เธอจะต้องเดินทางค่ะ ช่วงนี้การไปไหนคนเดียวทำให้มีโอกาสมากกว่า ไม่ว่าคิดจะแบ็คแพ็คไปไหน หรือไปร้านโปรดแบบนี้เงียบๆ โดยไม่มีเพื่อน จะทำให้เธอดูน่าสนใจขึ้น


  ทริค  

จะได้รับความช่วยเหลือจากคนสนิท เพื่อน รุ่นพี่ หรือคนที่เธอกำลังรอคอย แต่เธอต้องหมั่นเข้าหากลุ่มคนเหล่านี้แล้วจะดีเอง แต่บางทีก็ต้องระวังคำพูด การปีนเกลียว หรืออารมณ์เล่นๆ ที่ทำให้เสียความรู้สึกกันได้นะคะ ทำอะไรถนอมน้ำใจนิดนึง ตามประสาคนเกิดวันนี้ที่ชอบพูดตรงๆ เปลี่ยนเป็นซอฟท์ๆ น่ารักๆ บ้างก็ได้นะ อิอิ


สีนำโชค • ส้ม, น้ำเงิน, เขียว, เหลือง

ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar