รู้มั้ย? ทำไมไอดอลเกาหลีถึงหน้าลอย หน้าเทา!

4 May 2018 By natiprada

ทำไมไอดอลเกาหลีถึงได้หน้าเทาหน้าลอยออกงานกันบ่อยจังนะ

ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็เวลาออกงานก็หน้าลอยกันมาก แต่ๆๆๆ รู้มั้ยว่า ทำไมเค้าถึงทาหน้าเทาหน้าลอยกันจัง จากที่ไปสืบมาให้หายข้องใจ คุณ @palitlism ในทวิตเตอร์เล่าให้ฟังว่า

"มีน้องที่รู้จักเคยทำงานที่ Etude เกาหลี เค้าบอกว่าคนเกาหลีจะชอบรองพื้นขาวกว่าผิวจริงตัวเอง คือเลือกสีเดียวกับผิวให้ก็ไม่เอา จะเอาขาวกว่า"


นั้นแหละค่ะ วันนี้เลยมาแปะรูปยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง และขอย้ำก่อนว่า ด้วยช่างภาพที่ถ่าย ทั้งยิ่งแฟลช ทั้งถ่ายมุมที่ต่ำกว่าศิลปิน และด้วยประเทศนี้ชอบเลือกรองพื้นให้ขาวกว่าผิว เลยทำให้ความเทานั้นเพิ่มขึ้น และที่เขียนกระทู้นี้ก็ไม่ได้จะทำร้ายจิตใจแฟนคลับน้าา แค่อยากให้รู้ว่ามันเทาจริงๆ #รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น <3

*แนะนำ การเลือกรองพื้นให้ตรงผิว

ไม่ควรเทสที่ข้อมือนะคะ ต้องเทสที่ผิวหน้าเลย เพราะแขนกับหน้าเราคนละสีกัน ถ้ากลัวแพ้ แค่ลองแตะๆ ที่สันกรามก่อนก็ได้น้าาา

wanna one ควานลิน / คังแดเนียล / จีฮุน / มินฮยอน

รูปแรกเห็นแล้ว แฟนคลับ wanna one จะได้ร้องงงงง เพราะหนุ่มๆ หน้าเทามากกกก หน้าลอยออกคอ TvT ดีหน่อยที่ มินฮยอน ยังดูรอด เพราะผิวขาวกว่าคนอื่น


blackpink - จีซู

การแต่งหน้าออกงานคือรองพื้นไม่ตรงผิว แล้วที่น่าสุดสงสารคือลิซ่า น้องเป็นคนไทย ผิวไม่ขาวเท่าคนเกาหลี ประเด็นคือเหมือนช่างแต่งหน้ามีรองพื้นสีเดียวแล้วใช้ทั้งวง

blackpink ลิซ่า / จีซู / เจนนี่

Apink โบมี

โบมี่ Apink แม้แต่ไปงานเครื่องสำอาง ก็ไม่รอดที่จะหน้าลอยหน้าเทา แล้วยิ่งรวบผมขึ้นเปิดเม่ง เหมือนเพิ่มความเทา มองไกลๆ อาจจะเหมือนลูกอะไรกลมๆสีเทา แบบนี้ไม่โอเค

Red velvet - จอย

มาถึงคนหน้าเทาในตำนาน เทาจนไม่รู้จะเทายังไง ถึงขั้นมี hashtag ดังใน Twitter #หน้าไม่เทาอย่าเรียกเราชายนี่ ก็เทาจริงๆ แต่คนที่โชคร้ายที่สุดในวงคนไม่พ้น มินโฮ T-T

Shinee - มินโฮ

shinee - มินโฮ

อีกวงที่หน้าเศร้าาาาา Sistar คือช่างแต่งหน้าไม่รู้ว่า 2 คนนี้เค้าผิวแทน ผิวแทนนนนนน จะมาทารองพื้น ทาเบสสีนี้ไม่ได้ เห็นแล้วสงสารศิลปิน ถ้าเป็นเราออกงานด้วยหน้าแบบนี้ ร้องไห้ตายเลย

Sistar ฮโยริน / โบรา

wanna one ยังไม่จบ มีต่อ!! เป็นการย้ำว่าเทาจริง แม้ว่าจะเป็น Presenter innisfree ก็ตาม 

wanna one

wanna one / BTS

ตัว Top ติดอันดับสาวหน้าเทาอีกคนก็คือ ซอฮยอน AOA คือเค้าผิวแทน ก็จัดว่าแทนมาก แต่เห็นรูปนีแล้วอยากจะด่าช่างแต่งหน้าจริงๆ รูปนี้โกรธ เทาเกิ๊นนนน เล่นหนังเล่นละคร โฆษณามาก็เยอะ ทำไมออกงานถึงหน้าเทาได้นะ 

AOA ซอฮยอน

TWICE จองยอน

เรื่องหน้าเทา SM ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ แต่ก็มี 2-3 คนโพล่มาก คือ EXO จ้าาาา 

EXO ไค / เฉิน

Shinee คี / Got7 แบมแบม

ทั้งหมดที่หน้าเทาตั้งแต่ต้นกระทู้ ก็ไม่มีใครสู้คนนี้ได้ เทาในเทา!! 

แอล - infinite

เพราะเรื่องรองพื้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ไม่ว่าจะไทยหรือเกาหลี หรือประเทศไหนก็ตาม ห้ามหน้าลอย หรือเลือกผิดสีจนหน้าเทาเด็ดขาดนะจ๊ะ สาวๆ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar