How to แต่งหน้าด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้นแต่สวยปัง

3 May 2018 By Minnyzee

สวัสดีค่าสาวๆ ตอนนี้กระแสแต่งหน้า ดูแลตัวเองกำลังมาแรงเว่อร์ เพราะสาวไทยสมัยนี้รักสวยรักงามกันมากกว่าแต่ก่อนมาก แต่เรากลับมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะว่ายังไงเราก็เกิดมาเป็นผู้หญิงแล้วอย่าหยุดสวยเลย ต้องเชิ่ดๆมั่นๆตัวเองกันเข้าไว้ดีกว่า จะสวยไม่สวยยังไง ขอให้มั่นไว้ก่อนก็ชนะไปแล้วครึ่งนึงจริงไหมม๊ แต่ถ้าพูดถึงพวกอุปกรณ์แต่งหน้าแล้วนั้น ไม่อยากจะใช้ของอะไรเยอะแยะ เพราะบางคนก็มีงบน้อยไป เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ how to แต่งหน้าด้วยของน้อยชิ้นมากๆ แต่หน้าเด้ง สวยปัง สุดๆไปเลยนะเออ ซึ่งเป็นของที่เราใช้เองทุกวัน เวลารีบๆแบบ everyday look! แบบน้อยชิ้น ก็เป๊ะได้ไม่แพ้ใคร ไปดูกันเลยจ้า …


มาเริ่มกันที่ชิ้นแรกกันเลย ที่ขาดไม่ได้หลังการบำรุงผิวหน้า และก่อนแต่งหน้าทุกครั้งเราจะเริ่มด้วยการทาครีมกันแดด ซึ่งบอกไว้เลยว่าขั้นตอนนี้สำคัญมาก ถือเป็นการปกป้องผิวที่สำคัญที่สุด เราเลือกใช้ Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum SPF50+ PA+++ ตัวสีชมพูตัวนี้จ้า


ตัวนี้เราใช้อยู่เป็นประจำทู้กกวัน ในราคาที่คุ้มค่ามากๆ ชอบตรงที่ได้ 2 อย่างในหลอดเดียว ทั้งกันแดดมี spf 50+และมีเมคอัพเบส ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้หน้าเราเนียน ดูใสขึ้น แต่ไม่ทำให้หน้าลอยนะ เนื้อกันแดดสีชมพูนมๆพอทาไปแล้วจะซึมเข้าผิวไปเลยจ้า ให้ความชุ่มชื่นกับหน้าเราด้วย หน้าจะได้ดูโกลวเหมือนสาวเกาหลีเลยจ้า แบบเลิฟมากกกก

ต่อไปหลังจากการทาครีมกันแดดแล้ว ก็ต้องมาลงรองพื้นกัน แต่ด้วยความรวดเร็วและคงคอนเซ็ปน้อยชิ้น! เราจะใช้คูชชั่นแทนรองพื้นหรือบีบีกันค่ะ เพราะเรารู้สึกว่ามันช่วยทำให้ประหยัดเวลาไปเยอะมากกก สะดวกรวดเร็ว และยังทำให้ผิวสวยเนียนอีกด้วย เราเลือกใช้ตัวนี้เลย THE FACE SHOP POWER PERFECTION BB CUSHION SPF50+ PA+++ V203 (MICKEY)

นอกจากแพคเกจจะน่ารักก รับรองว่าสาวกมิกกี้เม้าส์ต้องร้องกรี๊ดแน่ๆ ประสิทธิภาพของคูชชั่นก็ไม่แพ้กัน คือเนื้อค่อนข้างดี เกลี่ยง่าย เรียบเนียนดีค่ะ แต่แอบติดตรงที่รู้สึกว่าใช้แล้วหน้ามันไปนิสสส แต่รวมๆก็ถือว่าโอเค ถ้าบวกลบกับแพคเกจมิกกี้ก็ถือว่ายอมละกัน5555 >_< ซึ่งเราจะไม่ลงแป้ง คือใช้เจ้าคูชชั่นนี้ตัวเดียวจบ! เนื่องจากอยากได้ลุคแบบหน้าวาวๆ แบบโชว์ผิวสุขภาพดี และเพื่อเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วย

ต่อไปคือ บลัชออน! ซึ่งเราเลือกใช้เป็นบลัชเนื้อครีม เพราะติดทนเหมาะกับหน้าร้อนแบบประเทศไทยเว่อร์ และยังเกลี่ยง่าย ใช้ง่าย ไม่ต้องเติมระหว่างวัน แนะนำตัวนี้เลย ‘3CE Brush on X Maison Kitsane’ นอกจากแพคเกจจะน่ารักและลิมิเตดขนาดนี้แล้ว สียังน่ารักไม่แพ้กัน เราชอบมากกก มันจะส้มๆชมพูๆ แบบทาแล้วรักเลย แถมยังติดทนทั้งวัน ไม่ต้องเติมระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

  ไปต่อกันที่งานตาและคิ้วกันดีกว่า ด้วยความที่เราจะใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้นที่สุด เราจะใช้พาเลท Maybelline  Nudes Palette เป็นพาเลทอายแชโดว์โทนสีนู้ดชมพู ซึ่งความพิเศษคือเราจะใช้พาเลทนี้ทั้งการแต่งตาและเขียนคิ้วเลย ซึ่งสีของเค้าบอกเลยว่าสวยมากกก แต่แอบติดตรงที่ไม่ค่อยติดทนเท่าไร ต้องเติมระหว่างวัน หรือใช้อายไพร์เมอร์ช่วยซักหน่อย

เราจะมาแชร์สีที่ชอบใช้ในการแต่งตา คือโทนสีชมพู2สีที่สวอตให้ดูสองสีล่าง เราชอบมากกก แต่งแล้วให้ลุคหวานใสแบบเกาหลี และแต่งได้ทุกวัน ทุกลุคจริงๆ ส่วนสีน้ำตาลเข้มข้างบนเราใช้ในการเขียนคิ้ว เพราะเผอิ๊ญญญสีเข้ากับสีผมเราพอดี ซึ่งก็ใช้นางเขียนเป็นประจำ ก็ถือว่าโอเคเลยในระดับนึง เพราะเราถนัดในการเขียนคิ้วแบบฝุ่นอยู่แล้วเลยไม่มีปัญหาเท่าไร ซึ่งไม่ยากเลยนะ ลองฝึกดู^^

เย้ มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วววว ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ลิปสติก! นั่นเองจ้า จริงๆเรามีลิปสติกเยอะมากกก แต่วันนี้จะเลือกแชร์สีโปรดของเราละกัน คือแท่งนี้เลย “Kiss Me Harder Nude สี N7 สี Calypso Coral” เป็นลิปแมตต์จิ้มจุ่ม ของ 4U2 ซึ่งเราชอบสีมากๆ สีสวยแบบส้มสุขภาพดี อมชมพูนิดๆ แต่แอบติดตรงเนื้อแห้งไปนิส แต่รวมๆแล้วให้อภัย ^^   นี่คือสีโปรดที่ทาบ่อยมาก ทาทุกวันนนเลยช่วงนี้555 คือทาสีนี้สีเดียวจบไม่ต้องผสมสีอื่นๆก็สวยเลย

ก็จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับการรีวิว  How to แต่งหน้าด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้นแต่สวยปัง และนี่คือ Finished look ของเราเองจ้า อิอิ ก็ดูเอาเองนะว่าปังแบบที่พูดรึเปล่า ซึ่งแต่ละอย่างที่คัดมารีวิวนี่บอกเลยว่าเด็ดจริงอะไรจริง เลือกมาอย่างดีแล้วทั้งนั้น อย่าลืมตามไปสอยกันได้นะจ๊ะสาวๆ วันนี้ลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายยยย

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar