อัพเดทเทรนด์ "แต่งหน้าของสาวเกาหลีช่วง Spring" โทนไหนมาเเรงไปดูกัน!

27 April 2018 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่าาาาา


ตอนนี้ที่เกาหลีก็เข้าสู่ช่วง Spring หรือช่วงใบไม้ผลิกันแล้ว ตอนนี้ที่เกาหลีเลยสวยมาก มีสีสันโทนอบอุ่นกันทั่วเมือง


ซึ่งตอนนี้พอเข้าสู่ช่วงฤดูนี้ สาวๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ก็เริ่มเมคอัพตามฤดูกันแล้วค่ะ โดยโทนที่มาแรงในช่วง spring นี้ก็จะออกแนวสีส้ม สีพีช ให้ดูสดใส


วันนี้เราก็เลยรวบรวมเมคอัพสวยๆ ชองฤดูนี้มาให้สาวๆได้แต่งตามกันนะคะ กับกระทู้


"อัพเดทเทรนด์ "แต่งหน้าของสาวเกาหลีช่วง Spring" โทนไหนมาเเรงไปดูกัน!"

Vintage Spring Makeup  

เริ่มต้นรับฤดูใบไม้ผลิแบบวินเทจกันก่อนเลยนะคะ ><  ลุคนี้เป้นลุคที่เราสามารถแต่งออกงานปาร์ตี้ได้เลย เพราะมีกลิตเตอร์ที่ตามีความแวบวับจริงๆ ใครเห็นต้องเหลียวหลังมากแน่นอน และถึงแม้ว่าโทนของหน้ารวมๆ แล้ว จะดูเบา ไม่ได้จ๊ดดดดดดจนเกินไป แต่การกรีดอายส์แบบหางลากยาวออกมาหน่อย เลยทำให้ดูชิคขึ้น ดูเปรี้ยวขึ้นนะคะ สาวๆ คนที่ชอบลุคนี้ แต่อยากแต่งแบบไปทำงาน ไปเรียนได้ทุกวัน เราก็ลดกลิตเตอร์ใต้ตานิดนึง หรือจะกรีดอายส์แบบเส้นบางๆ หน่อย รับรองก็สวยแล้วค่ะ!

มีความวินเทจที่ลงตัววว สวย<3

กลิตเตอร์ใต้ตา วิ๊งงงงค์มาแต่ไกล

요즘 날씨처럼 맑은 봄 메이크업 

โทนนี้ เราว่าต้องถูกใจน้องๆ ซันเดย์ที่ชอบแต่งหน้าสายเกาหลีแบบแบ๊วๆ แน่นอน เพราะใครแต่งโทนนี้ แนวนี้ รับรองว่าต้องดูเด็กลงไป ดูใสๆ ไปเลยยยย! ซึ่งถ้าใครเข้าไปดุนะคะ การแต่งหน้าแนวนี้มันคือการแต่งหน้าก็สาววัยรุ่นที่เกาหลีอย่างแท้จริง คิ้วทรงตรง กรีดอายส์เส้นบาง ลากยาว หากตกเล็กน้อย แต่งหน้าคุมโทนเดียวกันเบาๆ และคัดเบ้าที่ตาให้ตาดูโดขึ้น คมขึ้นอีกนิดนึง น้องๆคนไหนที่หาเอวี่เดย์ลุคของฤดูนี้ ลุคนี้จัดไปเลยจย้าาาา!

มีความเด็กมัธยมใสๆ แต่งได้นะจ้ะ

คิ้วทรงตรง เอกลักษณืของสาวเกาหลีเค้าเลยยย!
이제 봄이니까 복숭아 메이크업

โทนพีชชชชชชชช! สีสดใสที่ทุกคนรอคอยยยยย 2 ลุคที่เเล้ว จะออกเป็นโทนสีส้ม พีชแบบอบอุ่น ไม่ได้ดูจี๊ดจ๊าดจนเกิดไป แต่ลุคนี้จะอัพเกรดระดับความสดใสขึ้นมาอีกนิดนึง ด้วยการทาปากแบบ ombre เป็นสีส้ม ทาแล้วดูหน้าผ่อง สดใสไปอีกกก! ซึ่งลุคนี้เค้าจะไม่เน้นงานตามากนะคะ จะทาตาบางๆ แค่ดูรู้ว่า "นี่ ชั้นก็แต่งตามานะจ้ะ"  อาจจะมีกลิตเตอร์เบาๆ ให้ดูวิ้ง  โทนของสีแก้ม ก็จะส้มละมุนๆ ขึ้นมา แต่ทีเด็ดจะอยู่ที่สีปากทาทิ้นต์ข้างใน เกลี่ยออกมาให้ระเรื่อสีอมพีชอมส้มที่สดใสแบบวัยรุ่น น่ารักไปเลยยย!

มองมุมนี้มีความคล้ายไอรีนมากกกกกกกกกกก

บล็อกเกอร์มีความน่ารัก ตอนต้นคลิปเค้าจะเเนะเครื่องสำอางรวมๆ ก่อน
눈이 빛나는 봄코랄 메이크업

เมคอัพประจำฤดูมาแล้ววววว เจ้าแม่เมคอัพอย่าง LAMUQE ก็คงไม่พลาดแน่นอน และนางก็เป็นบล็อกเกอร์ในใจเราอีกคนเลยจริงๆ นะ ซึ่งคลิปนี้ที่เค้าแต่งจะเป็นการรีวิวลิปสติกไปด้วยในตัว ฉะนั้นเราจะรู้ได้เลยว่า ลุคนี้ของนางแ้จะเป็นเมคอัพของ Spring และก็ยังเป้นเมคอัพที่สามารถปรับใช้กับสีลิปสติกอื่นๆ ได้เยอะมากกกกกกกกกกกกกกก ใครที่อยากได้ลุคแต่งหน้าที่เข้ากับสีลิปสติกได้หลายสี เเนะนำลุคนี้เลยค่ะ  


ทาปากสีแดงก็ดูแสบ ดูแซ่บบบบบบบบบบบบบ!

หรือจะโทนสีชมพูด ออกแนวนู้ดนิดนึงก็ดูน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกก봄, 핑크 브라운 메이크업

และคนสุดท้ายก็เป้นบล็อกเกอร์สาวหน้ากลมจากเกาหลีที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง ซึ่งลุคนี้มาเเบบโทนส้ม พีช(อีกแล้ว) แต่เป็นอีก 1 ลุคที่ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่งได้ง่าย ในวันรีบเร่งนี่ก็สามารถตอบโจทย์ได้เลยนะคะ แต่ถ้าจะบอกว่าลุคนี้ดียังไง ดีตรงที่สาวๆ มือใหม่สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ และเครื่องสำอางโทนที่เค้าใช้ สาวๆ ก็อาจจะมีอยู่ในกรุแล้ว แบบไม่ต้องไปตามซื้อเลยก็ได้ค่ะ

ใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตา ให้รับกับเมคอัพโทนส้มพีช ดุละมุนมากขึ้นเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับเมคอัพในช่วง spring ของบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี ถ้าเราสังเกตเค้าจะเน้นโทนสีส้มแบบพีช ละมุนๆ ไม่ให้ดูหนักจนเกินไป ซึ่งสาวๆ สามารถปรับเอาไปเป็นเอฟวี่เดย์ลุคกันได้เลยนะคะ และถึงแม้ว่าบ้านจะร้อนแล้ว เมคอัพโทนนี้ก็สดใสรับซัมเมอร์ของบ้านเราเลยค่ะฝากติดตามกระทู้หน้าด้วยนะค้าาาาา

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar