อัพเดทสกินแคร์เกาหลีออกใหม่ "ทั้งถูก ทั้งดี หน้าร้อนนี้ ไม่ต้องกลัวผิวเสีย!"

9 April 2018 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่า สาวๅ ทุกคนนนนน

ช่วงนี้ที่เกาหลีเริ่มเข้าหน้าร้อนกันแล้ว เราจะเห็นสาวเกาหลีหยิบเสื้อผ้าสบายๆ มาใส่กัน

ส่วนบ้านเราน่ะหรอ เข้าหน้าร้อนมาแรมปีแล้วเจ้าค่ะ 555


พอเริ่มเข้าหน้าร้อน สกินแคร์สำหรับช่วงนี้ก็ค่อยๆ ทยอยออกใหม่มาให้ใช้กัน

วันนี้เราเลยรวบรวมสกินแคร์ที่ออกใหม่ แบบที่เหมาะกับหน้าร้อน แถมราคายังไม่แพง

มาให้เพื่อนๆ อัพเดทกันด้วยค่ะ กับกระทู้

สกินแคร์เกาหลีออกใหม่ "ทั้งถูก ทั้งดี หน้าร้อนนี้ ไม่ต้องกลัวผิวเสีย!"


Etude House : All Caring Eraser Pad

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? : แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เป็นทั้งคลีนเซอร์ และบำรุงผิวไปในตัว ปกติแล้วที่เราเห็นในกระปุก แผ่นมันจะชุ่มหน่อย แต่ของอีทูดี้เหมือนว่าจะมีน้ำอยู่ในกระปุกด้วยนะคะ และไม่ใช่แค่เช็ดหน้าอย่างเดียว เจ้าแผ่นนี้ยังสามารถใช้มาสก์หน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย 

ราคา : 14,000 วอน (ประมาณ 450 บาท)


เอามามาสก์หน้า เพิ่มความชุ่มชื่นได้ด้วยนะคะETUDE HOUSE : Soon Jung Toner

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? :  โทนเนอร์ในไลน์บำรุงผิว soon jung คนเกาหลีรีวิวตัวนี้เยอะมากกกกกกกกกกก เป็นโทนเนอร์ที่เกิดมาเพื่อผิวแพ้ง่าย เป็นน้ำใสๆ กลิ่นไม่เเรง ไม่หอม ไม่ฉุน และที่สำคัญอ่อนโยน ไม่แพ้ เจ้าตัวนี้เป็นตัวที่เหล่าบล็อกเกอร์เกาหลีชอบกันมากเลยค่ะ

ราคา : 13,000 วอน (ประมาณ 390 บาท)


ตัวนี้ก็แอบเอามามาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้นได้เหมือนกันนะInnisfree : ATO Soothing Gel

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? :  เจลใสบำรุงผิวหน้า ให้คงความชุ่มชื้น แต่ซึมง่ายกว่าครีมเยอะเลย ใครที่มีปัญหาหน้าแห้ง ผิวขาดน้ำ ต้องลองตัวนี้นะคะ แค่ทาตัวนี้หลังโทนเนอร์หรือล้างหน้าเสร็จ เพื่อช่วยปรับผิว แล้วจะบำรุงต่อก็ได้ หรือจะทากันเเดดแล้วแต่งหน้าก็ได้ค่ะ แถม แถม! ผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะจ๊ะ

ราคา : 14,000 วอน (ประมาณ 450 บาท)
ETUDE HOUSE : Double UV Cut

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? : ช่วงนี้ที่เกาหลี เจลกันเเดดกำลังฮิตมากกกกกกกกกกกกก! เหมือนพอจะเข้าช่วงฤดูร้อน คนเกาหลีก็จะรีบเปลี่ยนสกินแคร์รับหน้าร้อนกันเลยทีเดียว 55555  เจ้าเจลตัวนี้ทาแล้วซึมเลย แห้งไว ไม่ต้องรอ แถมไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหน้าด้วยนะคะ 

ราคา : 15,000 วอน (ประมาณ 470 บาท)


นอกจากทาหน้าแล้ว ยังทาส่วนอื่นที่เราต้องการปกป้องจากแสงแดดได้ด้วยนาจาาาาา


และหากใครที่ช่วงนี้ หน้าหมองคล้ำ หรือ เป็นสิว เราก็มีสกินแคร์ที่เพิ่งออกมาไม่นานมาแนะนำ เพราะจากที่หาข้อมูลมา คนเกาหลีเค้าชอบมากกกก ><A'Pieu : Glycolic Acid Cream

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? : เรียกง่ายๆ ก็คือครีมที่ช่วยในเรื่องของสิว ผิวที่อักเสบเพราะสิวนั่นเอง ตัวนี้คนเกาหลีเค้ารีวิวเยอะมากกกกกกก หลายคนยืนยันว่ามันช่วยให้ผิวที่แพ้จากการเป็นสิวกลับมาแข็งแรง ไม่ทำให้สิวอักเสบเพิ่ม ช่วยรักษาสิว แถมทาแล้วไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะด้วย งานนี้ใครไปเกาหลีต้องมาลองนะจ๊ะ

ราคา :  9,000 วอน (ประมาณ 300 บาท) เนี่ย ถูกขนาดนี้ ต้องลองมั้ยละ
Skinfood : YUJA Water Serum & Cream

ช่วยอะไรได้บ้างนะ? : เจ้าสองตัวนี้อยู่ในไลน์ของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส หรือช่วยพวกลดรอยด่างดำ เพราะสกัดมาจากส้มยูจา เป็นส้มของเกาหลีนั่นเอง ซึ่งสองตัวนี้ผลลัพธ์คล้ายๆ กัน ใครที่หน้ามันก็ไปหาตัวเซรั่ม ส่วนใครที่หน้าแห้งก็ไปหาตัวครีมได้เลยค่ะ เรื่องผลลัพธ์ คนเกาหลีเค้าบอกต่อกันเยอะอยู่นะคะ ถึงจะไม่มีกระแสในบ้านเราเลย  ส่วนเรื่องความอ่อนโยนอันนี้สาวๆ แพ้ง่ายต้องลองทดสอบดูก่อนน้า เพราะว่าสกัดมาจากส้ม อาจจะมีพวกวิตามินซีเยอะ 

ราคา : ทั้งสองตัวอยู่ที่ 9,000 - 12,000 วอน (ประมาณ 350 บาท)


เค้าเคลมมาว่า เวลาทาแล้ว ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น ดูสดใสขึ้น เหมือนเพิ่มความเฟรชให้กับผิวด้วยนะ


ถูกใจกันมั้ยคะ? กับสกินแคร์ที่เราเอามาแนะนำกันวันนี้ ขอบอกเลยนะคะ ว่าเราไม่ได้แนะนำกันมั่วๆ น้าา ไปหารีวิว หรือคำบอกเล่าของคนเกาหลีมาแล้ว ว่ามันใช้ดี มันดีนะแก! แต่เราก็ต้องเลือกใช้เนอะ เพราะอากาศเกาหลีถึงร้อน แต่ก็ไม่ร้อนเท่าบ้านเรา ถ้าใครอยากจะใช้ครีมก็เอาไว้บำรุงหน้าตอนกลางคืน ช่วงกลางวันก็แนะนำพวกโลชั่น หรือเอสเซ้นท์แทนเนอะ และอย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ


เจอกันกระทู้หน้าค่าาาา

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar