ดูดวงรายสัปดาห์ 9-15 เม.ย. 61 เกิดวันไหนดวงดีสุด ไปดูกัน

7 April 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 9-15 เม.ย. 61 เกิดวันไหนดวงดีสุด ไปดูกัน


  การเรียน  

หากรู้สึกกดดัน หรือเจอเรื่องที่ทำให้อึดอัดใจ ทั้งจากคำพูดและคำวิจารณ์ของเพื่อน เธอควรเอาชนะด้วยความจริง และการกระทำ ใครจะว่าอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะ ต่อให้เธอไม่เก่งหรือไม่ถนัดมันจะต้องมีบางอย่างที่ทำได้ดี เอาชนะใจตัวเองก็พอค่ะ


  เรื่องเพื่อน  

ความลับบางอย่างปิดไว้บ้างก็ได้ ช่วงนี้ปัญหามีทั้งความลับ และเพื่อนที่ทรยศหักหลัง หรือเจอคำพูดที่ทำให้รู้สึกแย่ อยากให้เธอเฉยๆ ไปก่อน ใครที่ดีกับเธอก็รักคนนั้นดีกว่าค่ะ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีที่สุดค่ะ ช่วงนี้จะเจอคนที่มีแฟนแล้วเข้ามาให้ความหวัง หรือเจอพวกสายเหงาเข้าให้ อย่าเพิ่งคิดเพ้อมโนไปไกลกับคำพูด การที่เค้าให้ความหวัง เพราะเค้าอาจจะให้ความรักไม่ได้ วีคนี้เฮฮากับเพื่อนไป ตามสบายดีกว่าจ้า

คนมีแฟน เธอจะรู้สึกได้ถึงความผิดปกติ ช่วงนี้ความรักอาจมีความลับที่ไม่เปิดเผย แต่ไม่ได้แปลว่าให้เธอไปไล่จ้องจับผิดนะคะซิส!! ลองทบทวนก่อนว่าทำอะไรผิดพลาดไปรึเปล่า ใช้เวลาและมีเหตุผลหน่อย งดอินเรื่องของชาวบ้านบ้างนะคะ อินจนเป็นเรื่องตัวเองเก่งไปอีก


  ทริค  

อะไรๆ ที่ได้ยินมาในช่วงนี้ ฟังหูไว้หูค่ะ ดูความจริงเป็นหลักก่อน อย่าเพิ่งหลงเชื่อจิตใจหวั่นไหวเพราะนอกจากจะทำให้เธอไขว้เขวแล้ว การตัดสินใจบางอย่างอาจผิดพลาดได้ง่ายมาก


สีนำโชค • ม่วง, เขียว, ส้ม
  การเรียน  

ช่วงนี้มีการเริ่มต้นใหม่ๆ อย่างเรียนภาษา งาน workshop หรือหาสกิลอื่นเสริม มันทำให้เธอได้ใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ชอบ แล้วออกมาดีอีกต่างหาก หาให้เจอนะคะ ถ้าใครกำลังสับสนอยู่ ลองตั้งใจดูโอเคมะ? ^^


  เรื่องเพื่อน  

มีบ้างที่ปลีกวิเวกไปทำอะไรที่ชอบ ทำอะไรตามใจ มีโอกาสได้เจอเพื่อนใหม่จากงานสังคมหรือที่เรียนพิเศษ และหากใครอยากมีเพื่อนต่างชาติ ลองฝึกภาษาดูแล้วก็เธอจะได้เจอสมใจ ในสัปดาห์นี้ค่ะ


  ความรัก  

คนโสด ช่วงนี้มีทั้งคนเก่าๆ ที่เคยชอบ หรือคนที่เค้าเคยจีบเธอ เข้ามาวนเวียนเยอะแยะเลยค่ะ ทั้งเพื่อนเล่าให้ฟังเอย ทักมาเองเลย แต่ที่วนมานี่ไม่ได้แปลว่าจะอยู่กับเธอนานนะคะ เค้าอาจจะแค่เข้ามาให้เธอไม่ลืม แล้วก็จากไปเท่านั้นเอง ฮาาาา

คนมีแฟน หากความสัมพันธ์มาถึงจุดที่ต้องถามว่าควรพอหรือไปต่อ ต้องถามว่าถ้าเกิดไปต่อจากนี้จะแก้ไขเรื่องราวในอดีตกันได้มั้ย? หรือให้อภัยกันมากแค่ไหน แต่ถ้าเธอยังทำพฤติกรรมเหมือนเดิมเพื่อที่จะรั้งให้ความรักเธอดีขึ้นนั้น คิดผิดนะคะ โอกาสไปต่ออยู่ที่เธอสองคน ยอมรับความจริงค่ะซิส


  ทริค 

โฟกัสไปที่การเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะการเรียน หรือสิ่งที่เธอกำลัง Enjoy ในช่วงนี้ ความรักอาจจะไม่ใช่แรงขับเคลื่อนที่ดีนัก สิ่งที่เธอควรสนใจคืออนาคตของตัวเองมากกว่านะ


สีนำโชค • ส้ม, น้ำเงิน, ฟ้า

  การเรียน  

สุขภาพสำคัญมากนะเธอจ๋า เรียนไปป่วยไปก็คงจะไม่ดีนัก เพราะมันจะทำให้เธอติดขัดทุกอย่าง รักษาตัวเองนิดนึง ระวังติดจากคนอื่น หรือทำให้เพื่อนป่วยได้ง่ายๆ อะไรที่เธอไม่ทันก็ลองขอความช่วยเหลือจากคนอื่นดูก็ดีน๊าา


  เรื่องเพื่อน  

ใครเพิ่งเจอปัญหาดราม่ากับเพื่อนมา มีโอกาสที่จะกลับใจ หรือปรับความคิดที่มีต่อกัน ลองหาคนกลางเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย แล้วเธอกับเพื่อนจะกลับมาซี้กันอีกครั้ง อะไรที่อภัยได้ แก้ไขได้ก็จัดเลยค่ะ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ยังไม่ใช่จังหวะเหมาะที่จะมีความรักเท่าไหร่ แต่ถ้ามาแนวแบบว่าคุยได้เรื่อยๆ มีเข้ามาหลายคน หรือชอบใครอยู่ ตรงนี้ก็รักษาระดับไว้นะ เพราะใครที่ไม่ใช่จะทยอยหลุดออกไปเอง คนที่ใช่จะได้อยู่ต่อค่ะซิสสส เหมือนประกวดร้องเพลงเลยค่าา คัดคนได้อี๊กกก

คนมีแฟน ลองฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง หากมีปัญหาสื่อสารกันไม่เข้าใจสิ่งที่อยากแนะนำคือลองฟังความเห็นคนอื่นเพื่อนำไปพัฒนา ลองง้อ หรือขอโทษบ้าง งานนี้อาจต้องมีคนกลางช่วยเหลือนะคะ เรื่องจะได้ง่ายขึ้น


  ทริค  

วีคนี้จะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้สะดุด ไม่ราบรื่นไปบ้าง ลองปรึกษาคนอื่น ขอความเห็นหรือคำแนะนำจากคนใกล้ตัวจะดีมาก เพราะมันจะทำให้เธอเดินต่อได้เร็วขึ้น ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม


สีนำโชค • ดำ, ขาว, น้ำเงิน
  การเรียน  

บางอย่างอาจมีความผิดหวังเกิดขึ้น เช่นสอบไม่ติด หรือได้คณะที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้าตอนนี้ยังมีโอกาสก็ทำไปเลยค่ะ การเรียนทั่วไปอาจมีเรื่องผิดพลาดกับใจเธอเอง หรือสถานการณ์บังคับที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนความคิด มีแผนสำรองมากขึ้น ทำอะไรใจเย็นหน่อยนะเธอจ๋า


  เรื่องเพื่อน  

ทำอะไรในช่วงนี้ ไม่ว่าจะคำพูดหรือการกระทำ ระวังจะเข้าตัว!! ช่วงนี้ถ้าเธอกำลังทำตัวเป็นคนกลางในการรับรู้ หรือตัดสินปัญหาคนอื่น ลองมองเหตุผลและเป็นกลางด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่ฟังความข้างเดียว ไม่งั้นงานเธอเข้าแบบพังแน่นอน ดีไม่ดีกลายเป็น Doggy ได้เลยนะเธอ


  ความรัก  

คนโสด คนที่เธอเล็งไว้อาจเป็นได้แค่เพื่อน เอาน่าา มาได้เท่านี้ก็ดีแค่ไหนแล้ว เธออาจพบรักหรือเจอคนที่น่าสนใจจากงานสังคม หรือมีคนแนะนำให้รู้จัก แบบที่เจอกันปุ๊บปั๊บ แบบไม่คาดคิด อาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อนก็ได้ อย่าเพิ่งตัดสินคนจากภายนอกนะ

คนมีแฟน สามวันดีสี่วันทะเลาะ หาเรื่องกันตลอดแบบนี้คบกันไปก็เหนื่อย สิ่งที่เธอทำได้คือการให้เวลานะคะ บางอย่างถ้าใจยังสู้และเค้าเองก็ยังอยากสู้ไปกับเธอ จับมือกันไว้แน่นๆ ให้เวลาส่วนตัวได้คิดทบทวนเรื่องที่ผ่านมา แล้วกลับมาแก้ไขดูนะคะ


  ทริค  

มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้บ่อย อาจเป็นผลจากการกระทำครั้งก่อน หรือความไม่ตั้งใจที่เธอเองก็ลืมตัว ทำอะไรคิดเยอะๆ คิดให้ช้าลงอีกนิสนึง คิดทุกอย่างในสิ่งที่จะพูดแต่ไม่ใช่ให้พูดทุกอย่างที่เธอคิด เก็บรักษาความลับไว้บ้างจะดีกับเธอนะ


สีนำโชค • ฟ้า, ส้ม, เขียว
  การเรียน  

มีโอกาสเจอเรื่องใหม่ๆ เกี่ยวกับการเรียน ไม่ว่าจะสอบติด หรือได้รับโอกาสจากอาจารย์ หรือการประกวดแข่งขันในช่วงนี้ ดีไม่ดีอาจไปไกลถึงต่างประเทศเลยนะเธอ ^^ ไม่ว่าโอกาสอะไรที่มีเข้ามาคว้าไว้ซะ เพราะว่ามันไม่ได้มาบ่อยๆ อาจจะต้องเสียบางอย่างเพื่อให้ได้ทำอีกอย่าง ก็ต้องตัดสินใจให้ดีนะเธอ


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้เธอและเพื่อนสนิทจะยังได้เจอกันจนเบื่อนั่นแหละ (ล้อเล่นฮ่าๆ) สอบที่ใหม่ก็ยังเจอ หรือเธอจะมีเพื่อนคู่ใจไปทำกิจกรรมแบบตัวติดกัน ไปไหนไม่เหงาแน่นอนค่ะ ถ้าคิดอะไรไม่ออกบอกเพื่อนไว้ก่อนแล้วจะรอด อิอิ


  ความรัก  

คนโสด เหยยย ทำเป็นเล่นไป ช่วงนี้จะพบรักจากการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ต้องไปอยู่ทุกวัน หรือถ้าได้ไปต่างประเทศอาจจะเจอคนที่ถูกใจ คนที่ไม่คิดว่าจะไปกันได้ แถมเรื่องดราม่าบางอย่างอาจทำให้ได้มาเจอกันอีก อยู่ที่เธอแล้วแหละจะรู้ตัวมั้ย

คนมีแฟน ช่วงนี้อะไรที่ประคองกันได้ก็ทำเถอะค่ะ หากเธอรู้ตัวว่าปากร้ายกับแฟนไปหน่อยก็ขอโทษบ้าง รู้จักที่จะยอมก่อน หรือหาของสักชิ้น มื้ออาหารพิเศษเพื่อขอโทษ ทำตัวให้น่ารักหน่อย และรู้ใจแฟนเยอะๆ นะคะ


  ทริค  

เรื่องดีๆ กำลังเกิดขึ้น จะได้พบปะเพื่อนใหม่ หรืออะไรใหม่ๆ ที่ทำให้เธอรู้สึกดี อยากพัฒนาตัวเองในเรื่องนั้นๆ เป็นโอกาสดีที่จะทำให้เธอได้พัฒนาตัวเองอีกแบบ แต่เธอเองก็ต้องกระตือรือร้นที่จะใส่ใจเข้าหาด้วย อย่ารอให้มันแค่ลอยมานะคะซิสส


สีนำโชค • ดำ, ม่วง, เหลือง
  การเรียน  

มีโอกาสพิเศษสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอบแข่งขัน ข้อเสนอจากครู หรือเรื่องดีๆ ในช่วงนี้ แต่มันติดปัญหาที่ตัวเธอเองนี่สิที่อาจจะยังไม่มั่นใจ คิดเยอะ หรือคิดว่าตัวเองไม่คู่ควร เธอจ๋าาสิ่งที่อยากแนะนำตรงนี้คือ โอกาสมันมาแล้ว ใครๆ ก็อยากได้ทั้งนั้น แต่ตัวเธอเองจะเลือกรับมันหรือเปล่าก็อยากให้คิดทบทวน อย่ากลัวกับสิ่งที่ยังไม่เกิด โอเคมั้ยคะ


  เรื่องเพื่อน  

บทเพื่อนจะดี๊ดีย์ก็ดีเป็นพิเศษที่เข้าใจเธอ หากเรื่องแวดล้อมนั้นทำให้เธอไม่สบายใจ ยังจะมีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษา หรือพาไปทำอะไรบ้าๆ ที่รู้สึกดี ช่วงนี้ความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนค่อนข้างดีเป็นพิเศษ แต่อย่าลืมว่าบางอย่างก็ต้องรักษาน้ำใจเค้าบ้างนะคะ อาจดูเป็นทริปพิเศษหรือของขวัญเล็กๆ ติดไม้ติดมือให้กันบ้าง เพื่อนจะได้ประทับใจ


  ความรัก  

คนโสด แอบชอบใครไว้มั่นใจหน่อยสิ ช่วงนี้เธออาจจะมโนเก่งคิดว่าเค้ามีแฟนแล้ว หรือเป็นคนฮอตในแวดวง (แต่จริงๆ เช็คก่อนก็ดีนะ) คนที่เธอสนใจอยู่อาจกลับมาติดต่อ หรือทำให้เธอมีใจนั่นเอง โอกาสคุยมีเข้ามาแล้ว อยู่ที่ตัวเธอแล้วแหละว่าจะกล้าเริ่มต้นด้วยมั้ย

คนมีแฟน หากใครกำลังโดนแฟนหึงแรง หรือทะเลาะกันมาหมาดๆ สิ่งที่อยากให้ทำคือเปิดเผยแบบตรงไปตรงมา มีอะไรจริงใจไว้ก่อน ค่อยๆ คุยอย่าโมโห ไม่งั้นรักจะพัง พยายามปรับความรู้สึกตรงนี้ และเปลี่ยนที่การกระทำดูค่ะ บรรยากาศน่าจะเบาขึ้นบ้าง


  ทริค  

ใครกำลังสนใจงานไอเดียสร้างสรรค์ งานคราฟท์ หรืองานอาร์ทอยู่ล่ะก็เป็นอะไรที่ดีมาก เธอจะมีหนทางในแบบที่ตัวเองเป็น แม้มันอาจจะแปลกสำหรับคนอื่นหน่อย แต่เชื่อเถอะอยากให้เธอมั่นใจและพัฒนาไปให้มันดี คนที่ได้ก็คือตัวเธอเองจ้า


สีนำโชค • ดำ, น้ำตาล, น้ำเงิน
  การเรียน  

การเรียนของเธอยังพอไปได้ แต่สิ่งที่เธอต้องระวังคือคำพูด บางทีเธออาจจะแค่พูดแหย่ พูดเล่น แต่เพื่อนกลับไม่ได้รู้สึกแบบนั้น ทำอะไรรักษาน้ำใจเค้าบ้าง เพราะยังต้องอยู่ด้วยกันอีกนาน


  เรื่องเพื่อน  

อาจจะมีบ้างที่ต้องแบ่งกลุ่มกัน เธอเองก็อย่าเพิ่งน้อยใจ หรือเสียใจไปเลยว่าเค้าไม่รักเธอ จริงๆคนเราวันนึงก็ต้องแยกกันนะคะเธอจ๋า การที่มีเพื่อนใหม่เข้ามา หรือไปเจอเพื่อนที่อินกับเรื่องเดียวกันแล้วใช่กว่า แต่ไม่ว่ายังไงรักษามิตรภาพตรงนี้ไว้ให้ดี รักน้อยๆ แต่รักนานๆ อะไรแบบนี้ ฮี่ๆ


  ความรัก  

คนโสด หากเธอกำลังคุยกับใครอยู่มีโอกาสที่จะพัฒนาได้ช่วงนี้ ส่วนใครที่อยากเจอคนใหม่ ลองออกงานสังคมบ่อยๆ สิคะ ไปกับเพื่อนบ้าง ใครชวนไปไหนก็ลองออกจากบ้านบ้าง หรืออย่างดีก็รักทางออนไลน์เลยค่ะ อาจจะหา App อะไรสักอย่าง หรือลองเปิด Public ใส่แฮชแท็ก เผื่อจะได้พบรักบ้างอะไรแบบนี้

คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของเธอยังดี และอาจจะมีบ้างที่ช่วงนี้แฟนจะหึงเป็นพิเศษหรือค่อนข้างจะจู้จี้กับเธอ แต่ก็ยังดีกว่าที่ควรรักเธอนั้นเค้าไม่ใส่ใจนะคะ อาจจะมีเบื่อบ้างที่ทำไมแฟนเธอต้องเป็นแบบนี้ แต่เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งเธอจะรู้เองว่าเค้ารักเธอแค่ไหน


  ทริค  

เรื่องดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังคือความรู้สึก บางทีการที่เธอก็เล่นมากจนเกินไป คนอื่นก็อาจจะมองเธอไม่ดีด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าอะไรก็ลองจริงจังสักครั้งอย่าทำทีเล่นทีจริง เพราะบางทีการกระทำแบบนี้อาจทำให้เปลี่ยนชีวิตเธอในทางลบไปเลยก็ได้


สีนำโชค • แดง, ฟ้า, ขาวใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar