ดูดวงรายสัปดาห์ 12-18 มี.ค. 61 เกิดวันไหน มาอ่านคำทำนายกัน

10 March 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้า


สัปดาห์นี้ 12-18 มี.ค. 61 เกิดวันไหน มาอ่านคำทำนายกัน


  การเรียน  

เรื่องดีๆ กำลังจะเกิดขึ้นแล้วว ใครที่กำลังรอฟังข่าวดี เรื่องสอบหรือลุ้นคะแนนเก็บ ผลออกมาจะแฮปปี้สมใจ คนที่หวังแค่ผ่านคะแนนก็ยังอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ ส่วนใครที่กำลังอยู่ในสถานการณ์แย่ๆ เพื่อนช่วยได้ค่ะ ลงมือลงแรง เร่งสปีดแล้วจะสำเร็จ


  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้ Meeting ดี อะไรดี ยังแฮปปี้ดีอยู่ค่ะ แต่สิ่งที่เธอต้องระวังคือ ไม่ต้องพูดในสิ่งที่คิดทุกเรื่องก็ได้ แต่เธอควรจะคิดก่อนที่จะพูดออกไป ระวังเหตุการณ์บางอย่างอาจทำร้ายจิตใจกันได้ง่าย ดังนั้นจะเอ่ยอะไรไปคิดนิดนึงว่ามันดีกับเราและเพื่อนมั้ย


  ความรัก  

คนโสด แอบชอบใครอยู่ช่วงนี้แสดงออกมาเถอะค่ะ ฮิ้ววว ใครชอบรุ่นพี่ แอบชอบเพื่อนลองดูกิจกรรมที่เค้าสนใจ หรือสิ่งที่เค้าชอบ ลองชวนเพื่อสร้างโอกาสให้ได้รู้จักกันมากขึ้น เธออาจจะเป็นคนเริ่มเอง หรือให้คนรู้จักเป็นสื่อกลางสร้างบรรยากาศให้ง่ายขึ้นนะฮ้าา

คนมีแฟน ไว้ใจกันบ้าง ช่วงนี้อดีตเก่าๆ ยังมาวนเวียน มีเรื่องให้หึงหวง แบบไม่ปล่อยวาง ยิ่งบั่นทอน แม้บรรยากาศทุกอย่างจะดีเหมือนเดิมก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่อยากให้เธอทำคืออย่าคิดเยอะ ขอแค่เชื่อใจกัน ลองดูค่ะแล้วทุกอย่างจะดี โอเค้ ????


  ทริค  

ขอให้เธอมั่นใจว่าสิ่งที่ทำนั้นมันดีแล้ว ส่วนเรื่องไหนที่พลาดไปก็อยากให้เก็บเป็นประสบการณ์ และเป็น feedback ที่ทำให้เธอได้กลับมาพัฒนาตัวเองนะคะซิส จากนี้เรื่องดีๆ กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ขอให้เธอเปิดรับโอกาสนี้อย่างเต็มทีค่ะ


สีที่ดี • ขาว, เหลือง, ส้ม

  การเรียน  

ฟังคำแนะนำแล้วจะรอดค่ะ แม้บางอย่างอาจจะขัดใจ มันไม่ใช่เธอ แต่การที่เธอปรับหรือแก้ไขตามคำแนะนำนั้น ลดความเครียดจากความกดดันมาบ้าง สิ่งที่เธอควรทำคือเอาชนะใจตัวเองค่ะ ยังไม่ต้องแข่งกับใคร เริ่มต้นสู้เพื่อผลการเรียนของเธอก่อนนะจ๊ะ


  เรื่องเพื่อน  

ถ้าต่างคนต่างไม่ยอม มีแข็งใส่กัน ก็ควรคุยกันค่ะ เพื่อนคนไหนที่มีปัญหากันอยู่ก็แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน มี Spirit เพื่อภาพรวมของงาน หลังจากนั้นก็ค่อยว่ากัน กับใครที่คิดจะเคลียร์หรือกลับมาคืนดีช่วงนี้อาจยังไม่เหมาะค่ะ ลองงดเสียดสี สายแซะ เบาๆ ลงบ้าง


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ คนที่เธอจีบหรือสนใจอาจจะเป็นได้แค่เพื่อน ช่วงนี้ความรักควรโฟกัสที่เรื่องเรียนก่อน ดูกิจกรรม งานสังคม ที่เรียนพิเศษดู อย่างน้อยยังพอมีเพื่อนใหม่ที่ทำให้เธอปรับเปลี่ยนมุมมองบ้าง แต่จะหวังให้เป็นความรักนั้นคงต้องใช้เวลา ก็ดูกันปายยยยยยยาวๆๆ

คนมีแฟน ลดความใจร้อน การบังคับ control หรือพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างให้เป็นไปได้ดั่งใจ อย่าลืมนะคะถ้าเธอเปลี่ยนใจคนอื่นไม่ได้สิ่งที่เธอทำต้องเปลี่ยนใจตัวเอง บางครั้งการรักในสิ่งที่เค้าเป็นหรือปรับเพื่อหาทิศทางตรงกลางจะทำให้รักยืนยาว และจะดีมากถ้าไม่วางตัวข่มกัน เพราะแบบนั้นจะทำให้อึดอัดที่สุด


  ทริค  

เอาอนาคตตัวเองมาก่อนค่ะเธอจ๋า เธออย่าพึ่งท้อในสิ่งที่เธอฝัน หรือฟังคนอื่นจนหมดกำลังใจ เพราะฝันของเธอจะเป็นจริง ก็ต่อเมื่อลงมือทำ ดังนั้นอะไรที่ตั้งใจไว้อย่าให้เสียงคนอื่นมาบั่นทอน ลองลุยสักตั้งค่ะ!!


สีนำโชค • ดำ, น้ำตาล, ม่วง

  การเรียน  

ไม่ว่าจะกิจกรรมอะไรกำลังไปในทิศทางที่ดีแล้วค่ะ แค่อยากให้เธอเพิ่มเติมความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ไม่ว่าเธอจะสนใจศิลปะ แฟชั่น ภาษา ดนตรีหรืองานเฉพาะทางที่กำลังต่อยอดก็อยากให้ลุยไปเลย และมีสกิลอะไรก็โชว์ให้เต็มที่เพราะโอกาสดีๆ กำลังจะมาถึง อยากให้เธอรีบคว้าไว้ เพื่อที่ต่อยอดให้กับอนาคตตัวเธอเองนะ อิอิ


  เรื่องเพื่อน  

ถึงใครจะไม่เข้าใจ บางคนจะหาว่าเธอเพี้ยน แต่เชื่อเถอะสิ่งที่เธอทำตรงนี้วันนึงจะกลายเป็นเรื่องที่เจ๋งมาก ช่วงนี้เธอสนใจอะไรอยู่ก็ลุยเต็มที่เลยค่ะ แม้ใครจะเห็นด้วย หรือเฉยๆ ก็ปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ ขอแค่เธอมั่นใจในสิ่งที่ทำ กล้าแสดงออกและพัฒนาสิ่งที่เธอชอบออกมาให้เธอมีจุดยืน ความคูลมันอยู่ตรงนี้แหละ 


  ความรัก  

คนโสด เตรียมตัวให้ดีเลยค่ะ เพราะว่ามีทั้งคนเก่า คนใหม่เข้ามาวนเวียน ช่วงนี้เรียกว่าฮอตเลยก็ได้ สิ่งที่ทำให้เธอเป็นคนที่น่าสนใจ นอกจากลุคภายนอกแล้ว มันคืออินเนอร์แห่งความสบายใจ เฟรนด์ลี่ และมิตรภาพ รู้แล้วปล่อยออกมาให้เต็มที่เลยค่ะ ^^

คนมีแฟน หากใครกำลังมีปัญหากันอยู่ลองง้อด้วยของกิน หรือของแฮนด์เมดเล็กๆ ที่สื่อความหมายได้ แค่นี้แฟนก็หายงอนแล้วล่ะ ช่วงนี้สิ่งที่สำคัญคือพื้นที่ส่วนตัว ถ้าปัญหาบางอย่างอยู่ด้วยแล้วอึดอัดก็ควรให้เวลากัน แต่กับคู่ไหนที่มีปัญหาก็ลองทำตามที่บอก ความรักของเธอยังประคองไปได้ ขอแค่รักษาน้ำใจกันเข้าไว้


  ทริค  

ถ้าประคองแล้วยังไปด้วยกันไม่ได้ สิ่งที่ดีคือการแบ่งเวลา อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่จะทำให้เธอใช้ชีวิตได้ง่าย ไม่ว่าจะเรียน จะเล่น หรือจะให้เรื่องไหนที่ Happy เธอจัดการได้เอง ไม่ยากหรอก


สีนำโชค • ส้ม, ชมพู, ม่วง, น้ำตาล

  การเรียน  

วีคนี้ถ้าที่ไหนมีกิจกรรมเปิดบ้านมหาลัย หรืออีเว้นท์ก็ลองไปดูนะคะ เพื่อจะได้ไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบที่คิดไม่ถึง อย่างน้อยเธอจะได้รู้ความฝัน รู้ความชอบ ว่าใจเธออยากเรียน อยากเป็นอะไร สำหรับช่วงนี้การเรียนของเธอยังดีอยู่ค่ะ แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยถ้าทำงานกับคนหมู่มาก ไม่ว่าจะงานกลุ่มหรือกิจกรรม แต่รอดนะ!! อิอิ


  เรื่องเพื่อน  

โอ้ยยย เงินหมดไปกับสิ่งตั่งต่าง สัปดาห์นี้เชฟสุด ประหยัดสุด กับใครที่ทางบ้านงบน้อยแล้วยิ่งลำบาก ช่วงนี้เงินทองเป็นของหายาก ที่บ้านอาจจะไม่ให้แล้ว หรือเธอจะต้องใช้เงินกับเรื่องบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสียเงินแทนเพื่อน เพื่อนพาไปกินบุฟเฟ่ต์มื้อหนัก กลับมากินแกลบ กินมาม่าเลยก็ได้ รักกันก็ไม่ต้องพากันจนก็ได้นะฮ่าๆ 


  ความรัก  

คนโสด หากเธอกำลังจะตามตื๊อหรือจีบใครอยู่อย่าลืมนะคะว่า ถ้าจะใช่ก็คือใช่ กับบางคนอย่าคิดว่าความดีจะซื้อใจ หรือตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก เอาที่พอดีค่ะ ถ้ามากไปมันก็อึดอัด ร่วมถึงในทางตรงกันข้ามถ้าเธอมีใครมาจีบแบบตื้อสุดชนิดตามติด ก็บอกเค้าไปตรงๆ ว่าคิดอย่างไร แต่ถนอมน้ำใจด้วยก็ดีนะ

คนมีแฟน ถ้าเธอไม่มีเวลาให้ ก็อย่าลืมส่งกำลังใจกันบ้าง ไม่ว่าทั้งเธอและแฟนกำลังโฟกัสเรื่องอะไรอยู่ อย่างน้อยการส่งของขวัญ หรือนัดเจอสักหน่อยก็เป็นการเติมแรงใจได้ดีชนิดหนึ่ง ช่วงนี้ถ้าเธอพยายามหาสิ่งที่ดีที่สุดในราคาแพงแต่ใครจะรู้ว่าบางทีแฟนเธออาจจะชอบอะไรที่เรียบง่าย ดังนั้นเอาที่พอดีกับความรัก ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ของน่ารักๆ ไรงี้


  ทริค  

บางอย่างถ้าฝืนแล้วเหนื่อยก็ควรพักค่ะ การตามเพื่อน จะทำให้เธอสูญเสียตัวเอง ดึงสติค่ะ หาจุดยืนทางที่ชอบ และพัฒนาให้ดี แม้ใครจะบอกว่าเธอทำไม่ได้หรือทำไม่สำเร็จ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าเธอยังไม่ได้ลองทำเลยแล้วจะรู้ได้ไง? ^^ ลุยไปเลยค่ะ เหนื่อยหน่อยแต่ดี ถ้ามันถูกทาง


สีนำโชค • ขาว, เหลือง, ชมพู, เขียว

  การเรียน  

สิ่งไหนที่เธอไม่มั่นใจลองเริ่มต้นดูก่อนค่ะ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ช่วงนี้การเรียนเธอยังต้องหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เปลี่ยนสถานที่คิดงาน หรือทำการบ้านบ้าง อย่าอยู่แต่ที่เดิมๆ ลองชวนเพื่อนคนสนิทไปด้วยก็จะดี ทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นจร้า


  เรื่องเพื่อน  

การปลีกวิเวกก็ยังดีสำหรับเธอ ช่วงนี้ลองหาใครสักคนที่สนิทเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับเธอ บางอย่างถ้าไม่อยากบอกใคร อยากเก็บไว้เป็นความลับ หรือความสบายใจก็เลือกคนดูค่ะ อย่าเพิ่งคาดหวังในสิ่งที่มาไม่ถึง อดทนรอ และดูที่การกระทำเน้ออ


  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ รักใครก็ยังไม่สมหวัง ตกเป็นแค่ตัวเลือก ใครที่มีคนคุยด้วยเธอจะเห็นได้เลยว่าโลเคชั่นหรือสเตตัสนั้นไม่ได้หมายถึงเธอ แต่ก็อย่าเพิ่งเสียใจไปค่ะ อย่างน้อยถ้าใครมันจะใช่ ถึงเวลามันก็ใช่เอง โดยที่เธอไม่ต้องร้องขอ และบางทีกับคนที่เร่งรัดเรื่องความสัมพันธ์ ความชัดเจน ระวังจะถูกเทได้ง่ายคร่าา

คนมีแฟน กับความรัก ถ้าเธอรู้สึกว่าไปต่อยากก็ควรที่จะหาเวลาเปิดใจกันตรงๆ  หากช่วงนี้มันหมดใจ เหลือแค่เพียงความผูกพันธ์ มิตรภาพ ก็ควรจะให้ต่างคนต่างเปิดใจ เจอคนใหม่ดีกว่าค่ะ ส่วนคู่ไหนที่กำลังรู้สึกว่าเหมือนตัวเองไม่สำคัญก็ควรที่จะแคร์ความรู้สึก หรือเรื่องที่มีในใจให้อีกคนได้รับรู้ แล้วร่วมกันแก้ไข จะได้ไม่สายเกินไป


  ทริค  

อย่าเพิ่งคิดในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง โอกาสบางอย่างมีอยู่ แต่เธอต้องวิ่งเข้าหา ค้นหาตัวเองให้เจอ ว่าอะไรคือสิ่งที่เธอรัก สิ่งที่เธอชอบ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องสู้กับอนาคตของเธอหน่อยนะ


สีนำโชค • ดำ, น้ำตาล

  การเรียน  

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ล่องเรือตามแม่น้ำแบบในหนังคงไม่ได้ ช่วงนี้เงินมีก็ทุ่ม  แรงมีก็ใส่ไป อะไรที่ทำให้การเรียนสำเร็จทำไปเลยค่ะ แล้วมันจะดี กับงานกลุ่มที่เธอไม่ถนัด อาจจะอาสาทำเรื่องอื่นแทนได้ แต่ขอแค่คุยกับเพื่อนให้เข้าใจ ช่วงนี้อาจจะหมดเงินไปกับเรื่องเรียนเยอะหน่อย ถ้าแก้งานหรือทำผิดบ่อย เซฟๆ ไว้หน่อยก็ดีนะคะ


  เรื่องเพื่อน  

เธอจะได้เจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานม๊ากมากก แบบบังเอิญ และด้วยความบังเอิญนั่นล่ะ ที่ทำให้เธอได้รู้ความลับคนอื่น อัพเดทเรื่องเพื่อนกันสนุกเลยล่ะ แต่ว่ากับบางเรื่องฟังหูไว้หูก็ดีค่ะ เพราะอาจจะกลายเป็นเรื่องแต่งเอามันส์ หรือสร้างดราม่าให้ซับซ้อนไปอี๊กกก


  ความรัก  

คนโสด ชิลไปก่อนดีกว่าค่ะ ช่วงนี้เธอจะเจอคนที่ชอบหลายแบบ ไม่ว่าคนนี้จะเท่ห์ คนนี้ออกแนวน่ารัก หรือคนนี้มาในมาดเทคแคร์ดูแลขั้นสุด ก็อยากให้เป็นเพื่อนไปก่อน ค่อยๆ คุยเรียนรู้กันไปอะไรแบบนี้ ส่วนใครที่โสดแห้งเหี่ยวมานานลองเปิดใจทำกิจกรรมบ้างค่ะ workshop หรือ Event สักงานให้เธอได้ไปโลดแล่น เปลี่ยนที่บ้าง

คนมีแฟน ได้ยินข่าวลืออะไรมา ช่วงนี้ต้องมีสติค่ะ เชื่อในสิ่งที่เธอเห็นหรือสิ่งที่เธอรู้สึกมากกว่าฟังเสียงคนอื่น ไม่ว่าใครจะพูดอะไรมา หรือตั้งใจจะปั่นให้เธอสับสน กลับมาเช็คคนที่เรารักดูก่อน ถ้าใครกำลังมีปัญหาเรื่องจุกจิก คิดมากหรือคาดหวังที่จะเปลี่ยนในสิ่งที่เค้าเป็น ลองปรับเพื่อให้รักกันนานๆ ดีกว่า


  ทริค  

เวลามันก็ถอยหลังเรื่อยๆ ถ้าเรามัวแต่จมนะคะซิสส ลองสู้ซักตั้ง อดทนเพื่อให้ทุกเรื่องสำเร็จมันก็จะง่าย แต่วีคนี้จะใช้เงินเยอะหน่อย เพราะบางอย่างงบก็ต้องถึง เพื่อให้เธอสานฝันที่แท้ทรู


สีนำโชค • ขาว, ดำ, น้ำเงิน

  การเรียน  

ใครที่รอเรื่องสอบ ผลจะออกมาดี รวมถึงน้องๆ วัยเฟรชชี่ด้วยนะคะ ช่วงนี้การเรียนของเธอไม่มีอะไรน่าห่วง เต็มที่อาจจะมีตกซ่อม สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่ อาจารย์และเพื่อนจะยังช่วยเหลือดี แม้จะดุหรือขี้บ่นไปบ้าง 


  เรื่องเพื่อน  

ออเจ้าไม่รู้ แต่ออส่วนข้าหิวมาก ช่วงนี้มาเถอะของกินสู้ไหว ใครจะดราม่าเพื่อนใคร ใครจะเทกัน เธอจับจบที่ของกินก่อนค่ะ ไม่ว่าจะรีวิวไหนดี ได้วอยเชอร์ร้านอะไรมา เธอฟาดเรียบฮ้าาา แต่ก็เอาที่สบายใจค่ะเธอจ๋าา นานๆ ทีให้รางวัลตัวเองเนอะ ^^ เอ๊ะ? รึเปล่าน๊าาาา หรือนานๆ ถี่ฮ่าๆ ^^  ความรัก  

คนโสด ใครชอบสายบู๊ สายเซอร์ หญ้าอ่อนก็ต้องวีคนี้เลยค่ะ ช่วงนี้จะเจอจากกิจกรรม การเดินทาง ออนไลน์หรือคนแนะนำให้รู้จักซึ่งเห็นแล้วรู้สึกชอบรู้สึกใช่ กับใครบางคนที่กำลังดูแลรูปร่างอยู่ตอนนี้ ลุยไปเลยค่ะ เธอจะฮอตสุดๆ หรือเผลอๆ อาจจะพบรักในฟิตเนสก็ได้ ใครจะไปรู้ ฮิ้วว โอกาสอยู่รอบตัวขนาดนี้ก็อยู่ที่เธอแล้วล่ะจะรับมั้ย

คนมีแฟน ช่วงนี้เธอและแฟนยังแฮปปี้ดีค่ะ แต่กับบางอย่างทำอะไรก็นัดกันนิดนึงไม่ว่าจะเป็นอัพเดทเรื่องเพื่อน สถานะ หรือเรื่องทางสังคมบางอย่าง อยากให้เธอใจเย็นบ้าง เพราะบางทีอาจจะโดนเพื่อนแซวจนเสียหลักกับเรื่องที่ผ่านมา ดังนั้นอะไรที่จริงเราก็ไม่ต้องไปแก้ไข จับมือแฟนให้แน่นแล้วก็เซลฟี่รูปคู่เก๋ๆ กว่าค่ะซิสส


  ทริค  

อยากให้เธอมั่นใจในตัวเองแล้วลุยเลยค่ะ กับใครที่สร้างโอกาสมาก่อนแล้วเรื่องดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น แต่จะดีมากถ้าเธอกล้าที่จะอธิบายฝันให้กับคนรอบข้างได้รับรู้ และลงมือให้เห็น อย่างน้อยกำลังใจดีๆ และความคิดดีๆ จะช่วย support ให้เธอได้ลุยอย่างเต็มที่


สีนำโชค : เทา, ดำ, ฟ้า
ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar