จุ๊ๆ อย่าไปบอกใครนะ! รวม 5 เคล็ดลับจากบิวตี้กูรู ที่หลายๆคนยังไม่เคยรู้มาก่อน! #เข้าร่วมแคมเปญกิจกรรมตั้งกระทู้

19 January 2018 By Patty Pretty

Say Hi! สวัสดีค่าสาวๆเจบันทุกคน วันนี้แพทตี้รวบรวม "10 เคล็ดลับที่ไม่ลับ ที่บิวตี้กูรูไม่เคยบอกไว้ !" มาฝากสาวเจบันที่น่ารักกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า หรือเป็นมือโปรอยู่แล้ว ก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้เหมือนกันน๊าา เอาล่ะ..ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้วดีกว่า เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าาาาาา เย้ๆๆๆๆ

1. ทารองพื้นตามแนวขน

bloggfiler.no

การทาครีม หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์ เราจำเป็นต้องทาทวนแนวขนเพื่อให้ครีมและมอยเจอร์ไรเซอร์ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี แต่ในการทารองพื้นหรือทาแป้งแนะนำให้ ทาตามแนวขนหรือทาลงล่าง เพราะการทาตามแนวขนจะทำให้ผิวเนียน ไม่เป็นขรุย และที่สำคัญช่วยให้ผิวหน้าไม่อุดตันด้วยค่ะ 

2. ทริคการดัดขนตาให้หนางอน


www.listotic.com

ข้อนี้แพทตี้เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนต้องเจอปัญหาดัดขนตายังไงก็ไม่งอนในแบบที่ต้องการ ขนตกระหว่างวันบ้าง ไม่ได้ดั่งใจจริงๆ วิธีดัดขนตาให้หนางอนแบบง่ายๆก็คือ ใช้ที่ดัดขนตาดัดเลย หลังจาก ที่หนีบแล้ว ให้ยกด้านที่ดัดขึ้นตามรูปด้านล่าง ให้ปลายด้ามของที่ดัดขนตาอยู่ด้านบน แบบในรูป วิธีนี้จะช่วยให้ได้ขนตาที่หนา เด้งแล้วเด้งอีกตลอดทั้งวันค่ะ

3. แป้งไม่เซ็ทถ้าหน้าแห้งนะจ๊ะ

s-media-cache-ak0-pinimg.com

สำหรับสาวๆเจบันคนไหนที่ประสบปัญหา ทาแป้งฝุ่นเซ็ทหน้าทีไร พอซักแปปแป้งก็หลุดหมดทุกทีไป.. ซึ่งปัญหาเหล่านี้ มักจะเกิดจาก "ผิวหน้าที่แห้งเกินไป" ของสาวๆนั่นเองค่ะ วิธีแก้ก็ไม่ยากสำหรับสาวหน้าแห้ง ก็ต้อง หมั่นเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวบ่อยๆ อาจจะทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ซักตัว ดื่มน้ำเยอะๆ หรือไม่ก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้กับผิว เพื่อให้้หน้าชุ่มชื่นก่อนปัดแป้งหรือเซ็ทแป้งค่ะ ง่ายใช่ป่ะล่าาาา~

4. ปิดสิวให้เนียนด้วยแป้งฝุ่น

s-media-cache-ak0-pinimg.com

วิธีปิดรอยสิวให้เนียนกริบอีกวิธีหนึ่งก็คือ แปะด้วยคอนซีลเลอร์ ไปหนึ่งรอบ แล้วแตะ แป้งฝุ่นทับอีกที จากนั้นก็แปะ คอนซีลเลอร์ และตามด้วย แป้งฝุ่นอีกหนึ่งรอบ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยแป้งผสมรองพื้นเพื่อเซ็ทอีกที เพียงเท่านี้รอยสิวของสาวๆก็เนียนกริบเหมือนไม่มีสิวแล้วล่ะค้า

5. เพิ่มปากกระจับด้วยการเขียนเกิน

www.listotic.com

ทริคนี้อาจจะไม่เหมาะกับ สาวไทยซักเท่าไหร่ เพราะว่าสาวไทยนิยมทาปากบางๆมากกว่า แต่ถ้าใครชอบแต่งหน้าแนวฝรั่งสายฝ.แล้วล่ะก็ สามารถนำทริคนี้ไปใช้ได้นะคะ คือการเขียนขอบปากเลยขอบปากออกมา เพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ แต่ต้องระวังตอนปัดนะคะเพราะอาจจะทำให้เลอะได้ง่ายๆ แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบปาก จะดีกว่าเนอะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 5 เทคนิคง่ายๆ จากบิวตี้กูรู ที่แพทรวบรวมมาฝากสาวๆเจบัน ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ม้าาาาา :)) แพทเชื่อว่านอกจากผู้หญิงจะคู่กับความสวยความงามแล้วนั้น แต่ผู้หญิงก็สามารถสวยจากภายในได้ก็คือ.. "จิตใจ" นั่นเองค่ะ ถ้าสาวๆมีทั้ง2อย่างนี้ควบคู่กันไป แพทเชื่อว่า สาวๆต้องเป็นคนที่ "มีเสน่ห์" มากๆแน่นอน :)) 


สำหรับวันนี้แพทขอตัวลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันกระทู้หน้าค่ะ บ๊ายบายยย~~ จุ๊บบบบ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar