ดูดวงรายสัปดาห์ 8 - 14 ม.ค. 61 เกิดวันไหน ดวงดีหรือดวงร้าย มาอ่านคำทำนายกัน

6 January 2018 By Madame Q Swords

ฮัลโหลวสาวๆ กลับมาอัพเดทดวงกันเช่นเคย กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้าา

สัปดาห์นี้ 18 - 14 ม.ค. 61 เกิดวันไหน ดวงดีหรือดวงร้าย มาอ่านคำทำนายกัน

  การเรียน  

โอกาสคือสิ่งที่เธอต้องสร้างค่ะซิส หากช่วงนี้ใครกำลังลุ้นผลสอบอยู่ล่ะก็ อยากจะบอกว่า ลองหาที่อื่นเพิ่มด้วยนะคะ และจะดีมากถ้าเธอเลือกสิ่งที่ชอบที่เธอยากเป็น เพราะถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเองด้วย และช่วงนี้สำหรับใครที่ดูกำลังตัดสินใจเข้าประกวด แข่งขัน อย่าเพิ่งกลัวสิ่งที่ยังไม่เกิดค่ะ ลองดูซักตั้ง เอ้าลุย!!

  เรื่องเพื่อน  

บางทีเธออาจจะต้องลุยเดี่ยวค่ะ หากช่วงนี้ความคิดเห็นของเธอกับเพื่อนไม่ตรงกัน ลองเป็นตัวของตัวเองดูบ้างค่ะ เที่ยวคนเดียว ทำอะไรตามใจดูบ้าง ถ้าตามเพื่อนมาตลอดแล้วเหนื่อย เธอจะรู้สึก happy ไปอีกแบบเลยล่ะ 

  ความรัก  

คนโสด อยากจะมีรักแต่กลับกลัวซะเอง โธ่!! ที่รักจ๋า อย่าอินกับเรื่องของเพื่อน หรือสเตตัสในโซเชียลให้มาก ไม่มีใครดี 100% ค่ะ ปล่อยวางบ้าง อย่ากลัวสิ่งที่ยังไม่เกิดค่ะ เค๊? เลิกมองโลกแง่ร้าย ลดอคติลงนิสสเนิง บางทีโลกไม่ได้ร้ายเสมอไปจ้า เปิดใจดูค่ะ แล้วจะเวิร์ค

คนมีแฟน ลดๆ อำนาจหรือพาวเวอร์ในตัวเธอลงหน่อย ช่วงนี้การให้เกียรติสำคัญนะคะ บางทีเธออาจจะแขวะ หรือแค่แซวเล่นเป็นเรื่องสนุกปาก แต่มันทำให้แฟนของเธออึดอัด หรืออายกับสิ่งที่เธอเล่าให้เพื่อนฟัง จนอยากจะทะเลาะกับเธอเลยทีเดียว ใจเค้าใจเราค่ะ รักษาน้ำใจ ระวังคำพูด โอเคนะ!!

  ทริค  

การชนะใจตัวเองนั้นสำคัญค่ะซิส แม้มันจะยากเหลือเกิน วีคนี้เธอไม่ได้แข่งกับใคร แต่แข่งกับตัวเอง เชื่อเถอะค่ะ ผลของการชนะใจตัวเองมันคุ้มที่สุด


สีนำโชค :  แดง, ม่วง, น้ำเงิน, เขียว
  การเรียน  

ใครที่กำลังสอบเข้ามหาลัยนี่ดึงสตินิสสนึงจ้ะ เป็นตัวเองบ้าง อย่าตามเพื่อนมากไป ช่วงนี้เธออาจจะต้องเลือบสิ่งที่ชอบและใช่กับเธอ แล้วลงมือทำซะ ฟังใจตัวเองให้มากกว่าเสียงคนรอบข้าง เก็ทเนอะ ^^ ช่วงนี้กลับมาขยันหน่อยจะดีมากค่ะ ถ้ามัวแต่เก็บดองงานไว้ เกรดนี่อาจจะดรอปตามไปด้วยนะ กลับมาลุยเดี๋ยวนี้!!

  เรื่องเพื่อน  

เจอคำพูด หรือทัศนคติด้านลบเข้ามากระทบจิตใจบ้าง ปล่อยวางค่ะ ไม่เถียงสู้เค้าดีกว่า ช่วงนี้ลองหาอะไรที่สร้างแรงบวกกับจิตใจดีกว่า ระวังคำพูดของเพื่อนจะดึงดูดเธอรู้สึกให้แย่ตาม รีบกลับมาเป็นตัวเองซะ!! ลองหากิจกรรมที่ใช่ อาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ด้วยนะ 

  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอคนแปลกๆ หน่อย แต่หน้าตาดี การเจอครั้งนี้อาจจะมาแบบงงๆ หรือไม่ตั้งใจ สะดุดรักแล้วได้รู้จักกันไรงี้ ลองมองหาตามงานอาร์ต นิทรรศการ หอศิลป์ หรือสถานที่คนไม่เยอะ แล้วจะได้เจอ อิอิ

คนมีแฟน โฟกัสเรื่องที่สำคัญก่อนค่ะ ถ้าวีคนี้ความสัมพันธ์ของเธอมีปัญหา ลองพักใจพักกาย และให้พื้นที่ส่วนตัวกับนบ้างค่ะซิส มิใช่แบบลุยแหลก เทเป็นเท พังเป็นพัง งดบู๊บ้างค่ะ เพราะเรื่องบางอย่างมันต้องใช้เวลาตัดสินใจ ทั้งการเริ่มต้นใหม่ หรือสานต่อ อย่าใจร้อนมิงั้นพังแน่นอลล!!

  ทริค  

ติสท์แตก อินดี้ซะจนเพื่อนงง แต่เอาเถอะมันดีกับเธอเอง ปล่อยใจปล่อยจินตนาการของเธอให้เต็มที่ โลกเปิดกว้างพอที่จะให้เจอคนแบบเดียวกันค่ะซิส แต่อย่าลืมว่าการรู้ใจตัวเองนั้นสำคัญที่สุด


สีนำโชค : ส้ม, น้ำเงิน, ดำ, ขาว
  การเรียน  

ช่วงนี้ระวังคนเข้าหาเพราะผลประโยชน์ค่าาาเธ๊ออ!! บางทีดูสนิทเร็วไป ดูเข้ากันดี๊ดีย์ แต่แอบทำให้เธอเหนื่อยไม่น้อยเลยค่ะ ให้เธอเป็นคนนำลุยมันทุกอย่างทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน แบบนี้ก็มิไหวนะฮะ ทีมเวิร์คสำคัญสุด

  เรื่องเพื่อน  

นอกจากเรื่องเรียนแล้ว อาจมีดราม่าแบ่งพรรคพวกด้วยค่ะ บางอย่างเธอก็ต้องทำใจนะคะ เรื่องการต้องเจอกับคนที่ไม่ชอบหน้า (ด้วยงาน ด้วยกิจกรรมงี้) ต่อให้เค้าเข้ามาแซะ หรือปั่นหัวเธอแค่ไหน อยู่เฉยๆเข้าไว้ ให้อีกฝ่ายมโนเล่นไปดีกว่าค่ะ เอาแค่คนที่เธอแคร์ก็พอ โอเคมะ?

  ความรัก  

คนโสด โสดวนไปสามรอบรับปีใหม่จร้า เหมือนเธอจะติดเพื่อน อินกับกิจกรรมในช่วงนี้มากก จนบางทีก็ลืมไปว่าเราเองก็เหงาใจนิสๆ แต่ก็เอาเถอะ ยังไงเธอก็มีคนโสดเป็นเพื่อนแน่นอลล

คนมีแฟน จุกจิกวุ่นวาย ไม่มีอะไรได้ดั่งใจเธอไปโม้ดดด ช่วงนี้ถ้าลดความเยอะลงมาได้จะดีมากเลออ เพราะว่าแฟนเธอก็อาจจะเบื่อได้เหมือนกัน ที่ทำอะไรก็ไม่ถูกใจเธอ แต่เตือนนิดนะบางทีเธอก็อย่าอินโซเชียลมากไปล่ะ ถ้าขืนไปบังคับให้เค้าซื้อของให้ตามกระแส มีแววรักพังแน่ๆ ค่ะซิสส

  ทริค  

ลดความเยอะลงไปนิดนึงจะน่ารักมากเลยหล่ะ บางทีถ้าเธอรู้สึกว่าอาการแบบนี้กำลังจะมา ก็ลองอยู่กับตัวเองดูค่ะ ทบทวนแล้วค่อยลงมือทำ ดีกว่าทำให้คนรอบข้างอึดอัดใจน๊าา


สีนำโชค : ดำ, ชมพู, เขียว
  การเรียน  

ความคิดช่างคมเหมือนดาบจริงๆ ช่วงนี้ไม่ว่าคิดหรือพูดอะไรก็ดูเฉียบ!! ทั้งไอเดีย กิจกรรมอะไรแปลกๆ (แต่ดีนะ) นึกอะไรได้อย่าเก็บไว้ค่ะ เว้นแต่ถ้าเธอไม่มั่นใจก็ลองลงมือทำเงียบๆ ดูก่อนก็ได้ แต่บอกเลยว่าช่วงนี้ดวงเธอเด่นเรื่องทำกิจกรรมมากๆ ชนิดแบบใครๆ ก็นึกถึงเธอ แต่แนะนำนิดนะคะ ลดคำพูดไวไฟของเธอลงมานิด ก่อนที่จะสร้างปัญหาตามมานะคะ

  เรื่องเพื่อน  

รีวิวไหนดี กิจกรรมไหนแจกแหลก แท็กกันเข้าไปค่า เลือกไม่ถูกจริงๆ ช่วงนี้เธอเองต้องจัดการหน่อยนะคะ แบ่งเวลาให้ดีกับเพื่อนคนที่ 1 2 3 4 บลาๆ ถึจะแยกร่างไม่ได้ แต่เธอจะทำมันออกมาได้ดี ชนิดที่ว่าไปทันทุกที่ ต้องมีเธออยู่ทุกรูปสินะ ^^

  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอคนที่ตรงสเปคและถูกใจ แต่!! ถ้าเจอใครเข้ามาช่วงนี้อยากให้ลดความคาดหวังมาหน่อยค่ะ ลองเริ่มต้นจากเป็นเพื่อนที่ดี สร้างมิตรภาพระหว่างกัน ใช้เวลาดูใจไปก่อนค่ะ เพราะวีคนี้ถ้าเธอไวไฟ มีหวังเกม over แน่นอลล แต่ถ้าใช้ความเฟรนด์ลี่ และเป็นตัวเองจะรอดจ้า อ่อ!! มีได้พบรักในโลกออนไลน์ด้วยนะ  

คนมีแฟน ช่วงนี้เธอเองอาจจะเฟรนด์ลี่มากไปจนแฟนหึงโหดเอาได้นาา ไม่ว่าจะใครที่เข้ามาระวังให้ดีเค้าจะคอยจ้องจับผิด ชนิดตามเป็นเงา นี่ถ้าแบบสิงร่างเธอได้คงทำไปแล้ว ถึงแม้เธอจะบอกว่าไม่มีอะไรก็ตาม ทำอะไรเปิดเผยไว้ค่ะ ยิ่งปิดซ่อนมีงานงอกแน่ๆ 

  ทริค  

เป็นวีคที่เธอจะได้เจอเพื่อนใหม่ ไอเดีย และโอกาสที่ดีบางอย่าง แม้จะเล็กน้อย แต่อยากให้คว้าไว้นะคะ  มันจะทำให้เธอค้นพบตัวเองมากขึ้น


สีนำโชค : แดง, น้ำเงิน, ดำ
  การเรียน  

จะได้รับข่าวดีเรื่องการเรียนค่ะซิสส ใครที่กำลังสอบเข้าจะมีโอกาสได้คณะที่ชอบ ส่วนใครที่ยังเรียนอยู่โอกาสดีๆ มาถึงแล้วค่ะ งานประกวด แข่งขัน ชิงทุน อู้ยยยยยดีไปหมดค่ะ ลองท้าทายความสามารถหน่อยก็ดีนะคะซิสส เลือกกิจกรรมที่ใช่ มันจะทำให้เธอได้ประสบการณ์ที่ดีมากขึ้นไปอีก

  เรื่องเพื่อน  

ได้รับของที่ถูกใจจากที่บ้าน หรือจากเพื่อน ฟินไปสิจ๊ะ ช่วงนี้เธอนี่พร้อม standby มาก รีวิวไหนดีมาเถอะ กลัวซะที่ไหน (ฮ่าๆ) แต่ก็นะ งดๆ เปย์เพื่อนบ้างก็ได้ค่ะ เพราะบางทีคนที่เข้ามาหาเธออาจเพราะเรื่องนี้ก็ได้ ยามเธอลำบากนั่นล่ะ ถึงจะได้รู้กันว่าใครเพื่อนแท้ เพื่อนเทียม

  ความรัก  

คนโสด เธออาจจะได้เจอคนที่ดูสดใส มองโลกในแง่บวก จากงานสังคม หรือการเดินทางนะคะ เค้าคนนี้อาจไม่ได้เข้ามาจีบเธอตรงๆ แต่จะมาแลกเปลี่ยนความชอบ ไลฟ์สไตล์อะไรแบบนี้ กลับไปเคลียร์หน้าวอลล์ของเธอซะ แล้วลองเปิดใจรับอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง

คนมีแฟน ช่วงนี้ความรักของเธอนั้นดีสุดๆ ได้ของที่ชอบ หรือมีทริปเล็กๆ มาช่วยเติมรักกันจนตัวแน่น!!(ฮ่าๆ) จริงๆ ก็ไม่รู้จะดีมั้ยที่ไขมันยังเกาะเธอและแฟนข้ามปี ลองเปลี่ยนกิจกรรมที่ทำดูค่ะ จะได้ไม่เบื่อกันทั้งคู่ และเพิ่มเติมคือให้เวลาส่วนตัวกันบ้าง ทั้งเธอและเค้าก็มีอะไรที่อยากทำ ไม่ต้องตามติดกันจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดนะคะ

  ทริค  

เป็นช่วงที่เธอจะได้ happy กับสิ่งใหม่ๆ ทั้งเรื่องเรียน หรือเรื่องสนุกที่กำลังจะเข้ามา โอกาสตรงนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ เพราะความสุขมันอยู่แบบสั้นๆ รีบตักตวงกันไว้นะคะ


สีนำโชค :  เขียว, ส้ม, น้ำเงิน

  การเรียน  

ความคิด ไอเดียของเธอนั้นดีเริ่ดดด ชนะทุกสิ่ง!! อย่าเก็บหรือปิดซ่อนความเป็นตัวเองอีกเลยค่ะที่รัก เพราะไม่ว่าจะความรู้เฉพาะด้าน หรือความครีเอทของเธอนั้น จะนำโชคมาให้ มีอะไรในตัวขุดเอาออกมาใช้เลยค่า

  เรื่องเพื่อน  

ใครตั้งปณิธานไว้ หรืออยากทำอะไร ก็ลองให้เวลาตัวเองดูค่ะ เพราะช่วงนี้ทั้งเธอและเพื่อนมีบ้างที่จะต่างกัน ไม่ว่าจะความคิด หรือมุมมองบางอย่าง แต่ก็ยังดีนะที่มาเจอกันอีกทีก็มีเรื่องตื่นเต้นมาให้อัพเดทกันได้ตลอด โลกส่วนตัวของพวกเธอนั้นสวยงามค่ะ

  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนติสท์ๆ สายเซอร์ เค้าคนนี้อาจจะเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง หรือมีกิจกรรมอะไรที่คูลๆแบบเข้าป่า หรือทำอะไรที่คนอื่นเค้าไม่ค่อยทำกัน แต่กลับโดนใจคนแบบเธอม๊ากกก เอาเป็นว่า ลองสืบหรือหาคนที่ใช่จากโซเชียลดูค่ะ คลิกที่เช็คอินที่เธอไปนั่นล่ะ เผื่อจะได้รู้จักกันนะคะ

คนมีแฟน แม้ปากเธอจะบอกว่าไม่มีอะไร แต่เกลับซุ่มเป็นนักสืบเลยล่ะ!! ช่วงนี้จะมีบางเรื่องที่ทำให้เธออยากรู้อยากส่อง เกี่ยวกับแฟนและแฟนเก่าของเค้า สืบชนิดรู้ไส้พุง เอาให้เคลียร์บ้านแตกกันเลยทีเดียว แต่แนะนำนะว่า ถ้าปัจจุบันมันดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปขุดหรอกค่ะ ถอดเล็บตุ่นในมือเธอซะ แล้วเชื่อใจเค้าดีกว่าโน๊ะ

  ทริค  

โลกส่วนตัวเป็นพื้นที่ที่ทำให้เธอเป็นตัวเองมากที่สุดนะคะ อยากให้เธอกลับมาอยู่โหมดนี้บ้าง จะได้มีเวลาได้คิดทบทวน ถ้ามีเรื่องไม่สบายใจโหมดนี้จะทำให้เธอกลับมาร่าเริงอีกครั้งนะคะ


สีนำโชค : แดง, ชมพู, ม่วง, เขียว

  การเรียน  

ไฟและพลังงานของเธอกลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้มีอะไรก็จัดมาเถอะ ไม่ว่าจะกิจกรรม การเรียน หรือเรื่องเดินทาง เธอรับไหว สบายๆ ค่ะซิสส ไม่ว่างานไหนก็เอาอยู่ แถมบับว่ามีแรงเหลือเฝือไว้คิดเรื่องอนาคต วางแผนเรียน อะไรแบบนี้ด้วยนะ ^^

  เรื่องเพื่อน  

แค่มีคน mention หรือพูดถึงเธอแบบลอยๆ ไม่จริงจัง แต่มันทำให้เธอปั่นหัวเล่นอยู่ค่ะซิสส หยุดเพ้อ เลิกมโนดูบ้าง ช่วงนี้ปล่อยวาง ออกหางจากโซเชียลดูบ้าง บางเรื่องเก็บเอามาคิดให้รกสมอง ก็เพลียจิต ยิ่งถ้าเธอตอบโต้จะมีดราม่ากันไปเปล่าๆ อ่อ!! เก็บความลับตัวเองไว้บ้าง และระวังคำพูดหน่อยค่ะช่วงนี้

  ความรัก  

คนโสด จะเจอคนที่ถูกใจ เป็นคนที่ดูใช่ ดูทุ่มเท เค้าคนนี้อาจทำให้เธอเพ้อไปไกลจนลืมมองความจริง ให้เวลาความรักหน่อย ไม่ว่าเธอจะมีคนที่ชอบอยู่ในใจ หรือคุยๆ อยู่นั้น อย่าลืมนะคะว่าเราเองยังไม่ได้เป็นอะไรกัน อย่าได้เที่ยวไปแสดงความเป็นเจ้าของเค้าล่ะ ไม่งั้นโดนเทแน่ๆ

คนมีแฟน มีเรื่องอะไร เก็บไว้ในใจบ้างนะคะ ช่วงนี้ระวังความคิดและจิตใจที่อาจจะไม่ตรงกัน จนก่อดราม่า เพราะเหตุการณ์บางอย่างก่อให้เกิดมือที่ 3 ได้ง่ายๆ เลยล่ะ ลองปรับหากัน เปิดใจให้มากที่สุดน๊า

  ทริค  

เธอจะสนุกกับสิ่งรอบข้างค่ะ อะไรที่ว่าดี โอกาสที่จะเข้ามาทุกเรื่องนั้น โอเคไปหมด อยู่ที่เธอแล้ว ถ้าไม่เรื่องเยอะ หรือเลือกแยะ นี่ก็ลุยเลยค่ะ มีเรื่องดีๆ รออยู่


สีนำโชค : ดำ, น้ำเงิน, เขียว


ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง 

กลับมาแชร์กันได้น้าาา แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะจ๊ะ 

แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...
TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar