ดูดวงรายสัปดาห์ 1-7 ม.ค. 61 เกิดวันไหน มาอัพเดทดวงช่วงต้นปีกัน

31 December 2017 By Madame Q Swords

กลับมาอัพเดทดวงรายสัปดาห์ กับ Madame Q Swords เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ Jeban Sundae เช่นเคย เพื่อนๆ อยากรู้เรื่องอะไร การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก มาดูคำนายประจำสัปดาห์ พร้อมทริคดีๆ จากแม่หมอกันได้เลยจ้าา

สัปดาห์นี้ 1-7 ม.ค. 61 ขึ้นปีใหม่ แล้วเกิดวันไหนมาอัพเดทดวงกัน


  การเรียน  

ต้อนรับปีใหม่ด้วยโจทย์ที่เธอไม่ถนัด ช่วงนี้อาจวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิมๆ เพราะพลังงานของเธอใช้ไปกับปีใหม่หมดแล้ว มัยก็จะอืดๆ เนือยๆ หน่อย อ่านอะไรไม่เข้าใจไม่เข้าหัว แก้ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก ถ้าเจอแบบนี้เรียกเพื่อนมาช่วยเลยค่ะ ใครที่จะสอบเข้านี่ต้องกระตุ้นได้แล้ว อย่ารอช้า

  เรื่องเพื่อน  

ชีวิตติดสโลว์ไลฟ์ ไม่ใช่นั่งจิบโกโก้แบบสโลว์นะ แต่เงินเธอนี่ล่ะค่ะ สโลว์เชื่องช้าสุดๆ ใช้เงินเยอะ เปย์ไปเยอะก็ต้องรับกรรมค่ะ พักบ้างไรบ้าง ดูแลการเงินให้ดีนะคะซิสส 

  ความรัก  

คนโสด  ช่วงนี้มีคนเข้ามากวนหัวใจบ้าง ไม่ว่าคนที่เธอคุยอยู่ หรือคนที่เธอแอบชอบ แต่เธอก็ยังไม่ถูกใจ ตินู้น ตินี่ เลือกเยอะไปอี๊กกกก ถ้าเรื่องเยอะ เลือกมาก ระวังหายหมดนะคะ

คนมีแฟน บางทีแค่เปลี่ยนบรรยากาศ หรือสร้างสตอรี่เล็กๆ ให้ประทับใจก็น่าจะพอแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเธอหวังของชิ้นใหญ่ หรืออะไรที่ตามเทรนด์จากแฟนนี่คงยาก ใจเค้าใจเรานะคะเปลี่ยนจากเรื่องใหญ่ มาโรแมนติกแบบเล็กๆ แทนจ้า น่ารักชิคๆ กันไป

  ทริค  

เงินอาจเป็นปัจจัยหลักของเธอในวีคนี้เลยค่ะ ที่มีผลไม่เอื้อกับการเรียน เรื่องเพื่อน และความรัก เพราะใช้เยอะไป ดังนั้นคิดก่อนใช้ค่ะซิส เงินมีแล้วทุกอย่างจะมาค่ะท่องไว้ๆ


สีนำโชค : เหลือง, ม่วง, ฟ้า
  การเรียน  

สิ่งดีๆ กำลังจะมาจ้าา หากใครกำลังเตรียมสอบเก็บคะแนน ประกวดแข่งขัน งานนี้จะดีเริ่ดเลยค่ะ ถ้ารู้สึกเหนื่อยแต่มีเป้าหมายแปลว่ามาถูกทางแล้ว ไม่มีอะไรยากเกินความตั้งใจ แต่อย่าลืมพักผ่อนบ้าง บ้าพลังไปมีหวังร่างพังชัวร์!!

  เรื่องเพื่อน   

less is more เลยค่ะ นิยามนี้เบยย ช่วงนี้เวลาน้อย แต่กิเลสใหญ่มากฮ่าๆ ในชนิดที่ว่า ทำไม 1 วันไม่มี 50 ชั่วโมง คือแบบร้านนี้ก็น่าไป โปรบุฟเฟ่ต์ที่เพื่อนแท็กมาก็น่าโดน โอ้ยยย ... แยกร่างก็ไม่ได้ ต้องทำใจค่ะ ค่อยๆ แบ่งเวลาจ้ะ แล้วเธอกับเพื่อนจะ happy

  ความรัก  

คนโสด ช่วงนี้มีคนเข้ามาคุยด้วยแบบผ่านๆ ค่ะ เป็นคนเดิมๆ แชทเดิมๆ แต่ที่เพิ่มเติมคือไม่มีความพัฒนาค่ะ เป็นไปได้ว่าเธออาจจะมโนไปเอง ส่วนคนที่โสดสนิท ช่วงนี้ชีวิตเธอก็จะวุ่นวาย จนลืมโฟกัสเรื่องความรักไปเลยก็ได้

คนมีแฟน ต่างคนต่างมีสิ่งที่สนใจไม่เหมือนกัน เบาๆ เรื่องการน้อยใจ คิดมาก และเปลี่ยนมาเป็นให้กำลังใจกันแทน เช่น แฟนแข่งบอล หรือประกวดงานโรงเรียนก็เชียร์ให้เต็มที่เลยค่ะ ดีกว่ามางอน หรือดราม่าเยอะนะคะซิสส

  ทริค  

เธออาจจะต้องเปลี่ยนโฟกัสบ้าง ถ้ารู้สึกว่าเหนื่อย เอาสิ่งที่ควรทำก่อนจะดีที่สุด เพราะอนาคตเธอนั้นก็สำคัญนะคะ จงเลือกทางเดินของเธอให้ดี ^^


สีนำโชค : ขาว, ส้ม, ชมพู, น้ำตาล
  การเรียน  

มั่นใจหน่อยสิคะที่รัก วีคนี้การเรียนของเธอมาถูกทางแล้ว มีครูคอยช่วย เพื่อนคอยเชียร์ ทุกอย่างเริ่ด เรื่องสอบ เรื่องติวนี่ยิ่งดีเลยค่ะ งานกลุ่มนี่ช่วยกันคนละนิดละหน่อย สำเร็จแน่นอน ที่สำคัญคือต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง

  เรื่องเพื่อน  

นัดใครไว้ แต่งตัวรอได้เลยค่ะ นอกจากเรื่องเรียนแล้ว เรื่องเที่ยวเธอก็จะจริงจังม๊ากก ชนิดที่แบบมาเถอะชั้นยังไหวว ปักพินที่ไหนไว้ต้องตามไปเก็บให้เรียบ

  ความรัก  

คนโสด ปล่อยคนเก่าไปเถอะค่ะ เก็บไว้ก็เหมือน คสอ. บูดๆ ช่วงนี้เธอเองจะเจอคนที่แก่กว่า หรือรุ่นพี่ที่เป็นหนุ่มเนิร์ด มาจากการแนะนำ จากกลุ่มเพื่อนใหม่ หรือกิจกรรมของโรงเรียนก็ได้นะ คนนี้นอกจากจะฉลาดแล้วยังคุยสนุกอีกด้วย ถ้าชอบสายนี้ก็ลุยได้เลย

คนมีแฟน เบาๆ เรื่องความสนุกลงบ้าง ระวังมีดราม่ากับแฟน!! เรื่องการแต่งตัว ช่วงนี้ทำอะไรมีขอบเขตอย่าได้ล้ำเส้นเชียวล่ะ ยิ่งใครที่มีแฟนขี้หึง หรือเธอหึงเองล่ะก็ วีคนี้ระหองระแหงแน่นอน ใจร่มๆ ค่ะ อะไรที่เป็นกฏก็ทำตามบ้าง ยืดหยุ่นกันไป

  ทริค  

คิดจะทำอะไรก็ไปให้มันสุดเลยค่ะซิสส ก่อนจะกลายเป็นโรคย้ำคิด ย้ำทำ เพราะความไม่มั่นใจ คิดอะไร อยากลอง อยากเริ่ม ลุยเลยค่ะ ดีกว่ามาเสียดายทีหลัง โอเค๊?


สีนำโชค : เหลือง, ส้ม, แดง, เขียว
  การเรียน  

วีคนี้ตั้งใจอะไรไว้ลงมืออีกนิดค่ะ สำเร็จแน่นอน ไม่ว่าเรื่องสอบ หรือการประกวดแข่งขันอะไรเธอจะมีโอกาสโดดเด่น ถ้าเธอไม่ติดขี้เกียจนะ ใครที่ชอบฟิลแบบปิดทองหลังพระ แอบฝึกวิชาม้ามืด ในช่วงนี้ลุยเลยค่ะ ไอเดียมี ไฟมา จัดไปเลยค่ะอย่าให้เสีย!!

  เรื่องเพื่อน  

เรื่องบางอย่างเก็บไว้ในใจบ้างค่ะ ช่วงนี้เพื่อนสนิทก็อาจคิดร้ายกับเธอได้ ระวังมีคนเข้าหาเพราะผลประโยชน์ บางทีความใจอ่อนของเธอก็พาให้คบคนผิด แต่ ... เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลาวัดใจค่ะ แค่ระวังคำพูดหรือเก็บสิ่งที่อยู่ในใจของเธอให้ดี

  ความรัก  

คนโสด ช่วงนี้เธอจะมีเสน่ห์กับเพศเดียวกันนะคะ โอกาสดีเป็นของสายนี้ เพราะเธอจะได้คนที่เข้าใจ เข้ากันได้ดีแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือถ้าเธอเป็นฝ่ายตรงข้ามสายนี้ บางทีจะรู้สึกว่ามีคนจ้องเธออยู่นั่นเองค่ะ ดูดีๆ ระวังเจอคนมีแฟนแล้วนะคะ!!

คนมีแฟน เธออาจจะได้รู้ความลับบางอย่าง!! ช่วงนี้แฟนเธอกำลังตั้งใจทำอะไรซักอย่างเพื่อเธอเลยล่ะ แต่บางทีถ้ารู้แล้วก็เก็บอาการหน่อย เดี๋ยวเค้าจะเสียใจที่อุตส่าห์พยายามเซอร์ไพร์สนะคะฮี่ๆ

  ทริค  

การเริ่มต้นใหม่ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวนะคะ เธอจะได้เจอสิ่งใหม่ๆ ที่รออยู่ ขอแค่เปิดใจให้พร้อม เพราะเรื่องดีๆ กำลังจะมาจร้า


สีนำโชค : ส้ม, แดง, เทา, เขียว
  การเรียน  

ไฟ และพลังงานในตัวเธออาจหมดไปนะคะ ถ้าไม่พักเลย วีคนี้แม้เธอจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีจนรู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ ยิ่งกับเรื่องการเรียนถ้าช่วยคนอื่นมากไป ตัวเธอก็จะแย่ค่ะ บางครั้งเอาตัวเองก่อนก็ดีเพราะเมื่อไหร่ที่เราพร้อมค่อยแบ่งปันคนอื่นค่ะซิส

  เรื่องเพื่อน  

ถ้ารับฟังปัญหาของเพื่อนจนตัวเองเครียดตามก็ควรพักค่ะ ลองทำอะไรตามใจตัวเองบ้าง หาอะไรที่สดชื่น เปลี่ยนกิจกรรม และสิ่งที่เธอชอบดูค่ะ เพื่อนคนไหนพาเครียดก็ปล่อยวางบ้าง เก็บมาเครียดเองแบบนี้ไม่ดีนะคะซิส

  ความรัก    

คนโสด เธอจะเจอคนเก่ง โปรไฟล์ดี ลุคสมาร์ทมั่นๆ ในวีคนี้ค่ะ แต่เธอดั๊นนนนไม่กล้าเข้าหางเค้าซะงั้น ช่วงนี้โอกาสความรักของเธอกำลังเริ่มจะดีแต่ติดที่ตัวเธอนั่นแหละค่ะ เลิกคิดเยอะได้แล้ว เปิดใจบ้าง

คนมีแฟน แม้ภายนอกเธอจะดูสดใส แต่ข้างในไม่ใช่เลย ช่วงนี้ถ้าฝืนไม่ไหวก็พักโล้ดจ้า บอกแฟนบ้างพัก event กินเที่ยวบ้าง ยิ่งถ้าเธอมีเรื่องในใจที่อยากแก้ปัญหา ก็ให้เวลาค่ะ แต่ไม่ใช่หายหนี เข้าถ้ำไปเลยนะ เพราะมันยิ่งจะทำให้แย่ลง อย่างน้อยมีอะไรปรึกษาแฟนได้น๊าา

  ทริค  

เธอจะเหมือนอารมณ์ 2 ขั้วหน่อยๆ ที่เดี๋ยวร่าเริง แต่ข้างในทุกข์ ช่วงนี้เพื่อนและคนรอบข้างสำคัญนะคะ มีอะไรอย่าปิดบัง อย่าเก็บไว้ ระบายออกมาบ้าง ^^


สีนำโชค : ดำ, เทา, น้ำตาล, ส้ม
  การเรียน  

ช่วงนี้เธอจะเข้าสู่โหมดเนี๊ยบ จู้จี้จุกจิกกับเพื่อน แบบนี้เพื่อนรักเธอแย่เลยค่ะ ฮาา แต่มันได้ผลนะคะ ทำให้ทุกอย่างเดินหน้าได้เร็วขึ้น แถมบางทีเธออาจเป็นคนสำคัญในช่วงนี้ ที่ใครๆ ก็มาขอคำปรึกษา เหนื่อยหน่อยแต่ดีนะคะ

  เรื่องเพื่อน  

ด้วยความเจ้าระเบียบของเธอในช่วงนี้แหละที่ทำให้เพื่อนอึดอัด บางทีเบาๆ บ้างค่ะ ค่อยๆ ปรับไป เดี๋ยวกลายเป็นทุกอย่างกดดันจนเครียดได้น๊าา ยืดหยุ่นบ้างค่ะ ไม่ต้องเป๊ะอะไรขนาดน้านน 

  ความรัก  

คนโสด ช่วงนี้จะได้เจอคนถูกใจจากการเดินทางในช่วงสั้นๆ ค่ะ อาจเป็นตามห้าง หรือสถานที่สวยหรูหน่อย อย่างงาน Open house ของมหาลัยที่เธอชอบก็ได้นะ ลองเปลี่ยนโหมดแล้วลุยเลยค่ะ go!!

คนมีแฟน ถ้าอึดอัดก็ห่างกันบ้างน๊าา วีคนี้เธอและแฟนอาจมีเรื่องเบื่อหน่าย หรือระหองระแหงกันมา ลองให้เวลาส่วนตัวดูค่ะ พื้นที่ตรงนี้สำคัญมาก ปล่อยให้เธอและเค้าได้ออกไปเจออากาศดีๆ บ้าง ให้ได้พักสมอง พักดราม่ากันนะคะ ดีเมื่อไหร่ค่อยกลับมาเคลียร์ โอเคมะ?

  ทริค  

การตัดสินใจใดๆ สำคัญค่ะซิส แต่ควรเริ่มที่ตัวเองก่อน เพราะไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนรอบข้างจะไม่โอกับเธอ ที่ทำให้บรรยากาศแย่ลงค่ะ ผ่อนคลาย ปล่อยวางชิลๆ บ้าง


สีนำโชค : เหลือง, ม่วง, น้ำตาล, แดง
  การเรียน  

วีคที่แล้วทำอะไรไว้ หรือเดือนก่อนเธอมีอะไร วีคนี้จะได้รับแบบนั้นค่ะ ช่วงนี้อารมณ์คล้ายๆ กรรมเก่ากับทุกเรื่อง ยิ่งการเรียนด้วยแล้วถ้าเธอตั้งใจมาตลอดก็จะได้รับผลดี แต่ถ้าเธอละเลยก็จะแย่ตาม ช่วงนี้แก้ไขยังทันค่ะ กลับมาตั้งใจก็ยังไม่สายค่ะซิส เหนื่อยหน่อยแต่ดีนะคะ

  เรื่องเพื่อน  

ใครมีดราม่ากับเพื่อนจะกลับมาคืนดีกันค่าา ช่วงนี้ใครทะเลาะกันมา จะได้ปรับความเข้าใจกันค่ะ แค่เพียงกล้าเปิดใจกันคุยแบบแมนๆ ไม่มีกั๊ก ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมที่เคยเป็น

  ความรัก   

คนโสด เจอใครช่วงนี้จะออกแนวรักแรกพบ มีได้เจอแบบงงๆ ด้วยเรื่องบังเอิญ หรือการทักทายแค่สั้นๆ แต่ได้ใจมากกก แม้โอกาสจะมาแค่แปบเดียว ก็ขอให้เธอคว้าไว้ซะ ลองทักทาย เซย์ไฮไปเลย อย่ามัวแต่อายหรือก้มมองแต่หน้าจอ!!

คนมีแฟน ถ้ารักเริ่มจืดจางช่วงนี้ ระวังมีใครเข้ามาดามใจทันเวลานะคะ ช่วงนี้อาการจะคล้ายๆ น้ำซึมบ่อทราย ที่ฟิลแบบแฟนเธอไม่เข้าใจ แต่ดันมีใครเข้ามาแทนที่ ระวังความรู้สึกนี้ให้ดีค่ะ เพราะจะทำให้รักสั่นคลอน ยิ่งเติมรักทัน เข้าใจ ไม่ข่มกันจะดีมาก

  ทริค  

โอกาสบางอย่างมีมาสั้นๆ ค่ะ แค่เธอจะรับมันหรือเปล่า? แต่กับบางเรื่องรู้สึกช้าไป บางทีมันก็อาจจะสายเกินแก้ จนเธอก็ไม่มีโอกาสได้ทำมันนะคะ


สีนำโชค : ชมพู, ม่วง, น้ำตาล
แม่นแค่ไหนถามใจเธอดู ใครได้ลองเอาทริคไปปรับใช้แล้วได้ผล หรือไม่ได้ผลยังไง กลับมาแชร์กันได้น้าาา เจอกันใหม่อาทิตย์หน้า เวลาเดิมนะจ๊ะ แม่หมอขอตัวไปก่อน บายยย ...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar