แนะนำซีรี่ส์เกาหลีน่าดู เดือนธันวาคม ปีใหม่นี้ชั้นจะ countdown กับโอปป้า!

29 December 2017 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่า สาวๆ ทุกคนนนนน!


ห่างหายไปนานกับการอัพเดทซีรี่ส์ให้ทุกคนได้รู้กัน วันนี้ได้ฤกษ์ซะที เพราะใกล้จะปีใหม่แล้ว

 พวกเรา (ที่ยังโสด) ก็ต้องผ่านช่วง countdown กัน แต่จะบอกว่า ชั้นไม่แคร์นะจ๊ะ 

นั่ง countdown ฟินๆ อยู่กับโอปป้า(หน้าจอ) ก็ได้!

และกระทู้ที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ วันนี้ก็คือ 


"แนะนำซีรี่ส์เกาหลีน่าดู เดือนธันวาคม” 

ปีใหม่นี้ชั้นจะ countdown กับโอปป้า!


มาเริ่มกันเลย!

I’m Not aRobot

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของพระเอกที่เค้าไม่สามารถสัมผัสกับมนุษย์คนอื่นได้เรียกง่ายๆ ก็คือ เป็นโรคแพ้การสัมผัสมนุษย์นั่นเอง ดังนั้นพระเอกของเราก็เลยใช้ชีวิตคนเดียว อยู่แต่กับสิ่งของ จนวันนึงได้เจอพวกนางเอกที่ปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์ และฟ้าก็ดันเป็นใจมากค่า เพราะพระเอกดันจับตัวนางเอกได้ ไม่มีอาการแพ้ ก็เลยเชื่อหมดใจว่านางเอกเป็นหุ่นยนต์จริงๆ คราวนี้เราก็ไปติดตามกันนะคะ ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปเพราะก็แอบมีแฟนเก่านางเอกมาเกี่ยวด้วยนิดๆ ><

ความคิดเห็นส่วนตัว : เราคิดว่าซีรี่ส์เรื่องเป็นเรื่องที่เบาสมอง เพราะพระเอกและนางเอกตลกกกกกก แล้วยังแกล้งเป็นหุ่นยนต์ยิ่งน่ารัก ส่วนฉากดราม่าก็มีบ้าง แต่ก็น้อยมันเลยทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แก้เครียดได้ดี ดูได้เรื่อยๆ

ออกอากาศช่องMBC

วัน-เวลา : วันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ตามเวลาไทย
Andante  


เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของของชีคยองเด็กวัยรุ่นในเมือง ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในชนบท เค้าก็ต้องเรียนรู้การปรับตัวจากเด็กที่เคยเจอแสงสี กลับมาเจอทุ่งหญ้า อยู่ก็เจอเพื่อนแปลกๆ (ในความคิดของเค้า) แต่ที่นั่นก็ทำให้เค้าเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพความรัก และความสวยงามของชีวิต

ความคิดเห็นส่วนตัว : เราคิดว่าซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อบอุ่นอยู่พอตัวเลยนะคะ จากพล็อตมันอาจจะต้องไม่ค่อยมีอะไร แต่ด้วยความเป็นไค exo รับเล่นเป็นพระเอก เราเลยเริ่มดูพอดีแล้ว ก็สนุกดีนะคะ แรกๆ ใครที่ชอบซีรี่ส์แบบตื่นเต้น น่าติดตามอาจจะรู้สึกว่ามันดำเนินเรื่องช้า แต่อดใจอีกนิด เรื่องนี้สอนอะไรเราได้หลายอย่างเลย ส่วนใครที่ชอบซีรีส์แบบเบาสมอง แต่ดราม่านิดๆ เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์นะคะออกอากาศทางช่อง  : KBS1
เวลาออกอากาศ : วันเสาร์ เวลา 12.00 น. ตามเวลาไทย

กรี๊ดดดดด นุ้งไม่ยอมมมมมมมมมมมม ><

ครึ่งแรก เราแนะนำซีรี่ส์เบาสมอง ดูได้ทุกคนนนน ดูได้ทุกวัน

แต่ ครึ่งหลัง เรามาเริ่มดราม่า กดดัน เครียดกันดีกว่าค่ะ 5555Two Cops

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของของนักสืบ ชาดงทัก ที่เกิดสลับวิญญาณกับนักต้มตุ๋นตอนที่ตกลงไปในน้ำพร้อมกัน ดังนั้นเค้าสองคนเลยร่วมมือกันสืบคดี  แต่ทว่าระหว่างที่สลับตัว ดงทักก็ได้แอบรักจีอัน นักข่าวสาวที่เข้ามาพัวพันกับงานของเค้า เรื่องวุ่นๆ และการปกปิดตัวตนที่ตัองสลับร่างก็เริ่มขึ้น!


ความคิดเห็นส่วนตัว :  ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจดูเรื่องนี้เลยแต่เห็นนักแสดงนำ ก็เป็นตัวท็อปๆ ของเกาหลี ก็เลยลองดู สรุปว่าติดค่ะ 555555 แต่ส่วนตัวเป็นคนชอบแนวเหนือความจริงอยู่แล้ว เลยติดหนึบ แล้วก็เนื้อเรื่องมันอาจจะดูพล็อตเดิมไปหน่อยแต่ว่าทำตอนจบของแต่ละตอนได้น่าติดตามมาก ในจุดนี้เราเลยประทับใจ จนอยากให้เพื่อนๆ ไปตามดูกันนะคะ 

ฉากตลกก็แอบบ้างงง พอให้คลายเครียด ><

ช่องที่ออกอากาศ : MBC
เวลาออกอากาศ : วันจันทร์และอังคาร เวลา 24:00 น. ตามเวลาไทย

โมเม้นรักเด็กก็มาาา โอปป้าอบอุ่น ทำหัวใจละลายย ><

Black Knight

เรื่องย่อ : เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซูโฮ ผู้ชายคนนึงที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่เค้ารัก เค้าเป็นคนที่ปิดกั้นตัวเองจากคนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัย จะได้ไม่เจ็บปวด เพราะว่าในอดีตนางเอกเคยทำให้เค้าเจ็บมาก่อน แต่ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลก ทำให้ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้พระเอกก็ตกหลุมรักนางเอกอีกครั้งเช่นเคย แต่ครั้งนี้พระเอกได้ยอมทำทุกอย่างแม้กระทั่งย้อนเวลากลับไป ทำเพื่อนางเอกและเพื่อความรักครั้งนี้ของพวกเค้า


ความคิดเห็นส่วนตัว : จะบอกว่าชอบมากกกกก็จะอวยเรื่องนี้ไปมั้ย 5555 เหตุผลที่ชอบเลยอย่างแรกภาพสวยดี มันได้ฟิลลิ่งที่พอดีมาก และเนื้อเรื่องมันอาจจะดูหวานเน่าไป แต่ความจริงแล้วพอมาดูซีรีส์จริงๆ ทุกอย่างมันพอดีมากค่ะ มีทั้งดราม่า แฟนตาซีนิดๆ ทำให้เราไม่เบื่อเลย แต่ยังแอบติกับการแสดงของนางเอกนิดนึงที่ยังมีความแข็งอยู่บ้าง แต่หน้านางน่ารัก ยอมให้ก็ได้  ส่วนพระเอกของเราขึ้นระดับท็อปอยู่แล้วไม่ผิดหวังค่ะ

แบบสวยจริงงง ดูแล้วเหมือนดูหนังมากกว่า

ออกอากาศช่อง KBS2

วัน-เวลา : วันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ตามเวลาไทย

ทุกอย่างมันพอดี เรื่องนี้แนะนำมากกก!


Countdown ที่ใกล้จะถึงนี้สาวๆ คนไหนที่ยังมีแพลนไปที่ไหน หรือก็ไม่อยากไปคนเดียว ก็มีดูซีรี่ส์ฟินๆ ติดขอบจอ มองโอปป้าไปด้วยกันนะคะ รับรองว่าเรื่องที่แนะนำมา ดูได้ฟิน สนุก ฮา ร้องไห้ ปนกันจนไปถึงหมดวันหยุดปีใหม่เลย แต่ระวังตาจะเป็นแพนด้าด้วยนะ อิอิ  ส่วนใครที่เคยดูเรื่องไหนมาแล้ว ก็มาแนะนำ หรือรีวิวให้เพื่อนๆ คนอื่นรู้ได้นะคะฝากกระทู้ด้วยนะคะ บ๊ายบายยยยย

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar