ดูดวงรายสัปดาห์ 18-24 ธ​.ค. การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก เกิดวันไหน อยากรู้เรื่องอะไรมามุงกัน

17 December 2017 By Madame Q Swords

  การเรียน  

สายลุยตัวแม่ ทุ่มเทไปเยอะก็แอบมีบ้างที่รู้สึกเครียดและกดดัน อยากให้เธอปล่อยวางค่ะ เพราะมันจะทำให้เจอแต่ทางตัน ถ้ารู้ว่าเริ่มจะคิดมากเกินไป ลองหาวิธีใหม่ๆ ที่ทำให้เธอผ่อนคลายมากขึ้นนะคะซิส

  เรื่องเพือน  

นอกจากการเรียนเธอจะเดือดแล้ว เรื่องเพื่อนก็ต้องคอยจ้ำจี้จ้ำไชค่ะ ช่วงนี้เรียกได้ว่า Work Hard Play Hard  ส่วน Play นี่อาจจะพักไปก่อน กลายเป็น Work มาแทนฮ่าๆ กิจกรรม ประชุม ระดมสมองจะมีเยอะมากกกกกก กอไก่มาทั้งเล้า ใช้หมดเงินไปเยอะเพื่อความสบาย ทำให้กระเป๋าเธอแห้งได้นะจ๊ะ

  ความรัก  

คนโสด มีคนที่คอยเข้ามาวนเวียนในชีวิตเธอ เป็นคนใกล้ตัว ที่ชอบมาหยอกเย้าในโซเชียลก็ได้ แต่ถ้าเธอไม่ชอบก็บอกเค้าไปตรงๆ และโสดไปก่อน ถ้าเกิดว่าเค้ายังไม่ใช่สเปคเธอขนาดนั้น

คนมีแฟน ต่างคนต่างเหนื่อยค่ะ ช่วงนี้เธอจะรู้สึกว่าเข้าใจผิด ทำตัวไม่ถูก แฟนเอาใจยาก ค่อยๆ คิดค่ะใจร่มๆ บ้าง อยากให้เธอลดระดับอารมณ์ลงมานิสส ค่อยๆ สืบเสาะว่าก่อนหน้านี้ทำอะไรผิดไป บางครั้งเรื่องเล็กน้อยอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ก็อยากให้เธอค่อยๆ ใช้คำพูด อย่าประชดประชันกัน เพราะไม่งั้นพังแน่นอน ให้เวลากันหน่อยเน๊าะ ^^

  ทริค  

ในช่วงเวลาที่เธอเหนื่อยสุดๆ จะได้เห็นนิสัยของใครหลายคนที่มีผลต่อเธอ และทำให้เธอคิดได้ว่า ใครที่พร้อมจะอยู่กับเธอจริงๆ หรือเข้ามาแค่ผลประโยชน์


สีนำโชค : เหลือง, ชมพู, ฟ้า, ขาว  การเรียน  

อดทนอีกนิดใกล้จะเป็นไทแล้วค่ะ สัปดาห์นี้สิ่งที่เธอเร่งแก้ไข เร่งสะสาง กำลังจะจบแล้ว อาจจะมีเรื่องติดขัดนิดหน่อย ระวังการสื่อสารกับเพื่อน เพราะบางครั้งสีหน้าหรือการแสดงออกอาจทำให้เข้าใจผิดได้ หากใครกำลังจะลงคอร์สเรียนภาษา อยากให้ลุยไปเลยค่ะ เอาสิ่งที่เธอสนใจจริงๆ มาเป็นตัวนำทางจิดีย์มากกก

  เรื่องเพื่อน  

ต้องทำงานกับคนที่ไม่ชอบ หรืออดีตเพื่อนรัก ตรงนี้ต้องเอาหน้าที่ตัวเองมาก่อนค่ะ อาจจะมีบ้างที่รู้สึกไม่สบายใจหรืออึดอัด แต่ถ้าเธอวางมาดนิ่งไม่สนใจ เค้าก็ทำอะไรเธอไม่ได้ แต่ถ้าเกิดคิดจะคืนดีกันโอกาสนี้ยังไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะยังคงถืออีโก้ และยึดว่าตัวเองเป็นคนถูก!! ต่างเหตุผลไปอี๊กกก

  ความรัก  

คนโสด หากเธอจะลองเปิดใจใหม่ ต้องเปลี่ยนที่การกระทำค่ะ ไม่ใช่เปลี่ยนลุค หรือคาแรคเตอร์ภายนอก ถ้าเธอเจอปัญหาอะไรที่ไม่ดีต่อใจ อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมองความคิด งดโพสต์เพ้อ หรือทำอะไรด้านลบในโซเชียล เพราะมันจะทำให้เธอหมดเสน่ห์ค่ะซิส!!

คนมีแฟน ปัญหาเก่าๆ ก็จบไปบ้าง ช่วงนี้หากเธอยังอยู่ในช่วงดูใจ ดูอาการ และการกระทำ ก็ให้เวลาค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามองหาคนอื่นมาช่วยแก้เหงาไปด้วยล่ะ ถ้าเกิดมีมือที่สามเข้ามาจะยิ่งสร้างรอยร้าวในใจเพิ่มขึ้นได้ง่ายๆ เชื่อใจกันบ้างนะ โอเค้?

  ทริค 

มีการจบก็เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ ทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ ไม่มีอะไรได้มาโดยง่าย สัปดาห์นี้อยากให้เธอเปลี่ยนที่ความคิดของตัวเอง ก่อนที่จะหันหน้าไปพึ่งพาใคร


สีนำโชค : เทา, เขียว, ส้ม, ม่วง  การเรียน  

เหมือนจะไปได้สวย ถ้าความโก๊ะของเธอไม่ทำให้เกิดเรื่อง สัปดาห์นี้อยากให้ใจเย็นค่ะ ยิ่งเธอรีบร้อน ก็ยิ่งหลงลืม ทำทุกอย่างพลาดได้ง่ายๆ ถ้ามัวแต่โทษตัวเองแบบนี้คงไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ เพราะการที่เธอย้ำคิดย้ำทำจะยิ่งกลายเป็นทำให้เธอเครียดไปอี๊กกกก

  เรื่องเพื่อน  

ได้มีตติ้งกับเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานนนมากกกก สมัยไหนก็ไม่รู้  มันทำให้เธอได้นึกถึงอดีต เรื่องราวสุดซ่าสุดป่วนที่ทำกันมา หรือมีโอกาสได้ทบทวนความสนุกครั้งเก่าๆ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เธอกับเพื่อนจะได้มีโมเม้นน่ารักแบบนี้

  ความรัก  

คนโสด ใครยังอาลัยอาวรคนเก่าแนะนำว่า ต้องปล่อยวางค่ะ มันจะยิ่งทำให้เธอคิดถึงแต่เรื่องในอดีต แม้ในใจจะอยากแก้ไขเรื่องเดิมๆ แต่ชีวิตต้องไปต่อค่ะซิส อย่าขุดเอาเรื่องเก่ามาสร้างกำแพงปิดกั้นไม่ให้เจอคนใหม่ๆ แบบนี้ไม่ดีเลยมันน่าเสียดายที่สุด

คนมีแฟน ระวังการ Request ของเธออาจกลายเป็นการเรียกร้องทำให้แฟนต้องเอือม!! บางทีเธออาจจะเห็นโพสต์นั่นนี่ รีวิวคู่รัก ก็อยากบังคับให้แฟนแสดงออกบ้าง แต่ถ้าเค้าไม่ใช่คนแบบนั้นจะกลายเป็นสร้างความอึดอัดใจที่มีต่อกันนะคะ เอาที่เป็นธรรมชาติดีกว่า แค่ให้รู้ว่ารักก็พอโอเคนะ? :D

  ทริค  

เธอต้องมีสติกว่านี้ค่ะ เพราะถ้าเธอรีบร้อน ไม่ใส่ใจอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องแก้ไขจากการกระทำของเธอเอง ทำอะไรให้มีสมาธิใจเย็นๆ ค่ะ ถ้าเกิดปล่อยไว้นาน ต่อไปมันจะเป็นเรื่องแย่ที่ทำให้เธอต้องเหนื่อยนะคะ


สีนำโชค : ขาว, แดง, ม่วง, น้ำตาล
  การเรียน  

เธอจะอยากอู้ รู้สึกขี้เกียจ อยากทำอะไรตามใจตัวเองมากๆ ช่วงนี้ถ้างานเธอเบาลงแล้วมันก็ดี แต่ถ้าเกิดว่างานยังเยอะอยู่แล้วทำแบบนี้ จะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่นาาา แนะนำให้ถามเพื่อน ลองขอคำปรึกษาดีกว่าปล่อยให้งานดองและสะสม คนที่ลำบากก็คือเธอนะซิส

  เรื่องเพื่อน  

นอกจากเธออยากทำอะไรตามใจตัวเองแล้ว สัปดาห์นี้การยกเลิกการเปลี่ยนแปลงก็ยังมีอยู่ ถ้าเธอไม่อยากไปก็พูดตรงๆ จะอยู่ในโหมดติสท์ Indy ก็บอกให้เพื่อนเข้าใจค่ะ มันทำให้เธอได้รู้ใจตัวเอง ได้อยู่กับสิ่งที่เธอชอบ

  ความรัก  

คนโสด ในความติสท์ของเธอจะทำให้เจอคนแปลกๆ หรือคนที่ชอบอะไรเหมือนกันจากแรงดึงดูดในกิจกรรมที่เธอทำ ถ้าช่วงนี้เธออยากดูงานศิลปะ งานอาร์ต หรืออะไรที่มันเสพความสุขให้กับเธอได้เธอจะได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกันจากงานเหล่านี้ค่ะ แนะนำว่าลองเปลี่ยนดูจะทำให้เธอได้รู้จักตัวเองมากขึ้น

คนมีแฟน ดูเหมือนสถานการณ์ยิ่งแย่ลงนะคะ ถ้าก่อนหน้าความรักของเธอมีระหองระแหง มีปัญหา ในช่วงนี้มันก็จะยังคงอยู่แบบเดิม อยากให้มีเวลาส่วนตัวค่ะ มีพื้นที่กันบ้าง เพราะถ้าเธอยิ่งทำแบบนี้ต่อไปจะกลายเป็นอึดอัด ต่างคนต่างมีพื้นที่ของตัวเองก่อน แล้วค่อยกลับมาทบทวนเรื่องราวที่เกิดดีกว่า 

  ทริค  

บางทีก็ต้องเอาความเห็นของคนหมู่มากไว้ก่อน ช่วงนี้ยิ่งถ้าเธอทำอะไรตามใจตัวเองมากไป อาจทำให้คนอื่นค่อนข้างที่จะไม่แคร์เธอเหมือนกันในวันที่เธอมีปัญหา


สีนำโชค : เหลือง, ขาว, เทา  การเรียน  

การเรียนของเธอดูสบายที่สุด ถ้าเริ่มมีไฟมีฝัน มีเวลาให้กับงานอดิเรก ที่จะช่วย create ความคิดใหม่ๆเจ๋งๆ มาตลอดทั้งสัปดาห์นี้ดีค่ะ โดยเฉพาะการออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ เป็นอะไรที่เริ่ดดดที่สุด

  เรื่องเพื่อน  

จากสัปดาห์ก่อนนิ่งๆ พอมาเป็นวีคนี้มีกิจกรรมอะไรมาก็ต้องมีเธออยู่ที่นั่น คอยเช็คอิน ติดอยู่ในเฟรม ทุกอย่างดูแฮปปี้ไปหมดค่ะ เธอจะคึกและมีสิ่งที่อยากทำเยอะแยะเป็นพิเศษจนเพื่อนงง แต่มันก็ดีกับเธอนะคะ ป่ะเตรียมหา Live Event ไปเที่ยวกันต่อ

  ความรัก  

คนโสด Enjoy eating and happy with  Friends ไปก่อนค่ะ สัปดาห์นี้ที่จริงๆ ก็มีคนเข้ามากดไลค์เธอผ่านโซเชียลบ้าง แต่ระวังเค้าจะมีแฟนแล้ว หรือเธอจะกลายเป็นแค่คนในสต๊อก ก็โสดเก๋ๆ ให้คนเสียดายเล่นดีกว่าค่ะ

คนมีแฟน หากความรักของเธอนั้นคบกันเพราะสร้างภาพ แบบนี้คงไม่ดีแน่นอน ช่วงนี้อยากให้ถามใจจริงๆ ว่าเธออยากให้มีการเปลี่ยนแปลงแบบไหน บางอย่างเธอไม่สามารถบังคับเปลี่ยนใจได้ ต่อให้ทำแบบนั้นมันก็จะดีกับเธอแค่แป๊บเดียว สิ่งที่เธอควรเปลี่ยนคือใจของตัวเอง และควรรักในสิ่งที่แฟนเป็นค่ะ

  ทริค  

เหนื่อยแต่ดีค่ะ ช่วงนี้จะมีบ้างที่ทำให้เธอกลับมาสดใสอีกครั้ง จากสัปดาห์ก่อนๆ แถมทำให้เธอได้กลับมารีเซ็ตตัวเองที่ได้ทำอะไรตามใจ ในเมื่อเธอมีไฟมีฝันแล้วอยากพัฒนาตนเองด้านไหน ลุยไปเลยค่ะโอกาสดีกำลังมา


สีนำโชค : ส้ม, น้ำตาล, ชมพู, น้ำเงิน  การเรียน  

เธอจะมีเรื่องกังวลในใจ Line จนกลายเป็นย้ำคิดย้ำทำได้นะคะ ช่วงนี้อยากให้เธอลดความกดดันของตัวเองลงมา รู้ว่าเธออยากพัฒนาการเรียนให้ได้ดี แต่ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลา และโอกาส ลองปรึกษารุ่นพี่หรือเสพงานนอกดูบ้าง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นอีกครั้ง

  เรื่องเพื่อน  

ถ้าเก็บไว้แล้วมันอึดอัดก็คุยกับเพื่อนเถอะค่ะ เพื่อนอาจสังเกตได้ว่าเธอมีอาการไม่ดีหรือมีเรื่องคิดมากในใจ มีอะไรอย่าเก็บไว้ บางครั้งคนเราก็อ่อนแอได้ เศร้าได้ แสดงออกมาค่ะ อย่าเก็บไว้ อย่างน้อยดีกว่าเก็บไปดราม่าคนเดียวนะคะซิส

  ความรัก  

คนโสด เรื่องราวในอดีตก็อยากให้ปล่อยไปก่อนดีกว่าค่ะ เธออาจจะเสพหรืออะไรมา หรืออินกับเรื่องคนอื่นมากไปจนไม่กล้ามีความรักไปเลยก็ได้ ส่วนคนที่โสดสนิทสุดๆ อาจจะเจอคนที่ใช่ในโลกออนไลน์ เค้าคนนี้อายุเยอะกว่า เป็นคนที่แต่งตัวดูดี เป็นคนเงียบๆ โลกส่วนตัวสูง แต่กลับมีเสน่ห์สำหรับเธอที่ซู๊ดด

คนมีแฟน บางทีเธออาจจะคิดมาก คิดไปไกล เจอคำคม ดราม่าอะไรก็เก็บมาคิดไปหมด เธอจ๋าาตื่นค่ะบางทีมันอาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้น สัปดาห์นี้แฟนอาจจะงง อยู่ดีๆ เธอเองก็ดราม่าหรือมีความคิดแปลกๆเข้ามา มีอะไรค่อยๆ ปรับไปค่ะ อย่าคิดไปเอง เลิกมโนนะ .. เค๊?

  ทริค  

อย่าเพิ่งกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิด อะไรที่ปรับได้เ รียนรู้กันได้ก็ทำเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก และอนาคตของเธอ ถ้ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เริ่มนั่นแปลว่าเธอแพ้แล้ว


สีนำโชค : ขาว, เหลือง, ม่วง, ฟ้า  การเรียน  

หากเธอกำลังดูงานประกวด แข่งขัน หรือโอกาสดีๆ สัปดาห์นี้มีเข้ามาแล้วค่ะ รวมกลุ่มเจ๋งๆ ให้ดี ปรึกษาอาจารย์ ลองหาโอกาสจากตรงนี้ดูค่ะ จริงๆ การเรียนของเธอกำลังไปได้สวย แถมเพื่อนเธอจะเป็นสายซัพอย่างดี การเรียนมาแน่นมาปังขนาดนี้ ลุยเลยค่ะ อย่าไปกลัว

  การเรียน  

ตามใจเพื่อนมากไปจนตัวเองเหนื่อย ไม่ไหวนะคะ ช่วงนี้ถ้าเธอต้องการเวลาส่วนตัว คิดทบทวนแผนชีวิตก็ทำเถอะค่ะ เอาที่สบาย ไม่เที่ยวมากไปจนทำให้ที่บ้านเธอต้องปวดหัว ระวังการใช้เงินสักนิดเพราะอาจทำให้เธอมีปัญหากับที่บ้านได้ค่ะ!!

  การเรียน  

คนโสด ใครรอโอกาส return แฟนเก่า สัปดาห์นี้จริงๆ ก็มีโอกาสนะคะ แต่อยากให้เธอลองกลับมาเป็นเพื่อนกันก่อน เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะได้กลับมาเรียนรู้กันใหม่ แต่ถ้าเกิดเธอตั้งใจแบบจริงจังว่าจะกลับไปอาจทำให้ตอนจบเป็นแบบเดิม ควรใช้เวลาเรียนรู้ไปก่อนค่ะ ถ้ารีบร้อนก็จบเร็วนะที่รักขาา

คนมีแฟน ระวังแฟนเก่าไม่ของเธอก็เค้ากลับมาทำให้ปวดหัว สิ่งที่เธอต้องทบทวนคือทำอะไรผิดไปหรือตัวเธอเองนั้นใส่ใจแฟนน้อยลงหรือเปล่า? เพราะปัญหาช่องว่างตรงนี้อาจทำให้คนอื่นเข้ามาแทรก ดังนั้นการรีเช็คตัวเองดีที่สุดค่ะ มีอะไรเปิดใจคุยกันตรงๆ จะได้รู้ใจกันมากขึ้น 

  การเรียน  

ทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ไม่อยากให้เธอใช้เวลากับตรงนี้ ไม่ว่าจะกิจกรรมหรือเรื่องไหนๆ ก็จัดไปให้เต็มที่ แม้เธออาจจะไม่ถนัด แต่ก็ยังดีกว่าที่เธอไม่ได้เรียนรู้เลย สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่ดีค่ะที่เธอจะได้เริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ ไปให้สุดเลยค่า


สีนำโชค : เทา, น้ำตาล, เหลืองTAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar