7 สกินแคร์รักษาสิวของสาวเกาหลี ก่อนปีใหม่ ต้องไล่สิวไปให้ไกล!

15 December 2017 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่าาาาาาาา

สาวๆ ทุกคนนนนน! วันนี้เราก็มาเจอกันในกระทู้สายเกากันอีกแล้วนะคะ 

ช่วงนี้ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลายๆ คนอาจจะต้องรีบปั่นงาน ปั่นการบ้าน เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวปีใหม่ 

ทำให้เครียด นอนน้อย 


และสิ่งที่ตามก็คือ เจ้า  สิว สิว สิว!


กระทู้นี้เราก็เลยเอาสกินแคร์แบรนด์เกาหลี ตัวเด็ดๆ มาให้สาวได้รู้จักกัน กับ


“7 สกินแคร์รักษาสิวของสาวเกาหลี”  ก่อนปีใหม่ ต้องไล่สิวไปให้ไกล!


เราจะแนะนำสกินแคร์รักษาสิวเป็น step ไป ว่าอะไรใช้ก่อน –  หลังเนอะ ไปดูตัวแรกกันเลย!

The Saem Healing Tea Garden Tea Tree Cleansing Water

ตัวนี้จะเป็นตัวเช็ดทำความสะอาดหน้านะคะ ด้วยความที่มันมีส่วนผสมของ Tea Tree  ก็เลยทำให้ช่วยเรื่องการรักษาสิว และบรรเทาการอักเสบของสิวไปด้วยในเวลาเดียวกัน ถึงแม้ว่าขั้นตอนนี้อาจจะไม่รักษาสิวโดยตรง แต่เป็นขั้นตอนที่สำคัญเลยนะคะ เพราะว่า หากเราทำความสะอาดหน้าไม่ดี เจ้าสิวตัวร้ายก็จะบุกมาแน่นอน!

ราคาอยู่ที่ 250 - 300 บาทInnisfree Bija Trouble Skin

แต่หากใครมีผิวแพ้ง่ายหน่อย สาวเกาหลีเค้าก็จะแนะนำตัวนี้นะคะ ซึ่งในส่วนผสมของเจ้าตัวนี้แม้จะมีแอลกอฮอล์อยู่ แต่เป็นแอลกอฮอลล์ที่มาจากธรรมชาติเลยหมดกังวลว่าจะแพ้ไปได้เลย ส่วนสิ่งที่ทำให้ช่วยเรื่องของสิวก็คือ กรดซาลิซิลิก ที่เราน่าจะคุ้นเคยกันอยู่เนอะ ว่ามันจะช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวและบำรุงผิวที่มีปัญหาในเรื่องของสิว

ราคาที่ช็อบไทย 680 บาท (ราคาที่เกาหลีน่าจะราวๆ 450 - 500 บาท)COSRX One Step Pimple Clear Pad

ตัวนี้ ฮิตมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก! ทั้งในเกาหลีและในไทยตอนนี้เลยนะคะ ซึ่งส่วนตัวเราก็ใช้ตัวนี้นะ ตอนแรกก็แบบมันจะเห็นผลหรอ แค่ล้างหน้าสะอาดก็พอแล้วมั้ง แต่พอลองใช้จริง ใครที่เป็นพวกสิวผด น่าจะเห็นผลไว เพราะค่อยๆ หายไปเลย ซึ่งภายในจะบรรจุมาเป็นแผ่นกลม เช็ดที่หน้า แต่ขอเตือนไว้นิดนึง ว่าตอนใช้ต้องใช้แบบสะอาดหน่อยน้า

ราคาราวที่ขายกันทั่วไปราวๆ 790 บาท (ที่เกาหลีก็น่าจะ 500 - 600 บาทนะคะ)


หลังจากที่ทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการแต้มพวกยารักษาสิวใช่มั้ยล่ะ เราก็มีตัวรักษาสิวมาแนะนำสาวๆ กัน


Bija Trouble Gel Cream

เจ้าตัวนี้เป็นครีมที่ช่วยลดและรักษาการอักเสบของสิวนะคะ อย่างที่บอกไปตัวบนเนอะว่ามันมีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิกที่ช่วยรักษาและบำรุงผิวที่มีปัญหาสิวไปในตัว ซึ่งตัวนี้เค้าจะได้ผลดีกับคนที่มีสิวเป็นแบบผดเล็กกระจายเป็นวงกว้างนะคะ ทาบางๆ ทีเดียว แล้วเดี๋ยวตัวครีมก็จะซึมลงไปค่ะ

ราคา 490 บาทจ้าาEtude House AC Clinic Intense Pink Powder  Spot

ตัวนี้จะออกเป็นแป้งน้ำแต้มสิวนะคะ สีมันจะออกครีมๆ กึ่งชมพู เวลาใช้ให้เอาคอตตอนบัทจุ่มแล้วเอามาแต้มสิวนะคะ จากที่อ่านรีวิวของคนเกาหลีมา เค้าจะนิยมใช้กับพวกสิวอักเสบที่เอาหัวสิวออกแล้ว จะได้ผลดี ส่วนตัวแล้วคิดว่าใครจะใช้ควรใช้ตอนก่อนนอนเนอะ เพราะว่าแต้มลงไป มันไม่ได้หายแว๊บ ซึมลงผิว เพราะมันจะมีจุดแป้งที่เราแต้มอยู่บนหน้าเรานั่นเอง


ขายเป็นเซตน้า ราคาจะอยู่ที่ 450 - 600 บาทค่ะ


หลังจากที่ทำความสะอาดแล้ว รักษาสิวตรงจุดแล้ว บางทีเราก็ต้องมีการบำรุงด้วยการมาสก์หน้าใช่มั้ยคะ เพราะมันจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเราทาครีมอีกน้า มาดูกันว่ามาสก์ลดสิวตัวไหนที่เค้าว่าดี!

Leader Clinic Mask : Anti – trouble Mask with Green Tea

เป็นมาสก์ที่สาวไทยน่าจะรู้จักและเคยเห็นเจ้านี่กันแน่นอน ซึ่งตัวที่เราแนะนำสำหรับคนเป็นสิวจะต้องเป็นสูตร Anti – trouble Mask with Green Tea ซองสีเขียวเท่านั้น เพราะมันจะช่วยรักษาสิว และลดการอักเสบของผิวบริเวณโดยรอบด้วยนะ หลายคนที่ลองมาสก์แล้วหวังผลว่า มาสก์เสร็จปุ๊ปสิวจะยุบเลย แบบนั้นไม่มีแน่นอน แต่ลองมาสก์ก่อนนอน (อย่าลืมลอกออกด้วยนะ) พรุ่งนี้เช้าเห็นผลเรื่องสิวเลย!


ราคาช่วงโปรโมชั่นที่ Watson ไม่เกิน 90 บาทจ้าอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับผิวที่เป็นสิว และต้องการการดูแลอย่างดี และสะอาด เน้นว่าสะอาดนะคะ
Dr. dreamderm Spot Patch

ที่เรารู้จักกันในชื่อ แผ่นแปะสิว นั่นเอง หลายคนอาจคิดว่าเจ้าแผ่นแปะสิวมันไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ชีวิตประจำวันต้องไปฝุ่น ควันต่างๆ อันนี้จะจำเป็นนะคะ เพราะมันจะป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจจะเข้าไปทำสิวมันอักเสบขึ้นไปอีกได้ และนอกจากจะป้องกันแล้ว ยังช่วยบรรเทาอากาอักเสบของสิวด้วยนะคะ ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอีกตัวนึงเลย

ราคาประมาณ 290 บาทค่า


หลังจากอ่านกระทู้นี้แล้ว สาวๆ ที่เป็นสิวในช่วงนี้คงยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันแน่เลย เพราะเราเจอตัวช่วยใหม่ๆ แล้วน่ะสิ ส่วนใครที่เคยลองใช้ตัวไหนแล้ว ก็อย่าลืมมารีวิว มาบอกต่อความงามให้กับเพื่อนๆ กันนะคะ


วันนี้ก็ลาไปก่อนน้า บ๊ายบายค่า


TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar