ดูดวงรายสัปดาห์ 11-17 ธ.ค. 60 เกิดวันไหน เช็คดวงไว้จะได้ไม่พลาด

10 December 2017 By Madame Q Swords

  การเรียน  

ถ้าทำอะไรคนเดียวมันเหนื่อย ก็บอกเพื่อนเถอะค่ะ การเรียน กิจกรรมต่างๆ ยังต้องตามให้ทันสัปดาห์นี้งานเก่ายังเคลียร์ไม่เสร็จ งานใหม่ก็งอกมารออีกแล้ว โอ้ยย เธอนั่นแหละที่จะเหนื่อยสุดๆ อะไรที่ไม่เข้าใจ ให้ลองถามเพื่อน มีอะไรอย่าเก็บไว้นะคะ

  เรื่องเพื่อน  

ไม่ว่าเธอจะขี้เกียจหรือหมดไฟแค่ไหน จะมีเพื่อนหนึ่งคนที่คอยจุกจิก คอยตามเหมือนเอามีดมาจี้หลัง กระตุ้นให้เธอทำงาน ก็ถึงแม้จะปากจัดกับเธออยู่บ้าง แต่ก็เพราะว่ารักและเป็นห่วงนะ ช่วงนี้จะได้ไปแต่ที่เดิมๆ สถานที่คุ้นเคย แบบหลับตาเดินยังถูกเลยอ่ะ 

  ความรัก  

คนโสด โสดต่อไปดีกว่า หรือถ้าเป็นไปได้ลองลบคำพูดอะไรแรงๆ ดราม่าหรือด่าทออะไรในโลกโซเชียลดูบ้าง บางทีอาจจะพูดกันอยู่แค่ในกลุ่มเพื่อน แต่เผลอหลุดคำหยาบคายหรือปากจัดออกไปทำให้คนที่เค้ามองเธอไม่กล้าเข้าหาน่ะสิคะ กลายเป็นคนเค้ามองเธอว่าก้าวร้าวไม่น่ารักเลย ถึงจะมีคนชอบเธออยู่บ้างแต่พอคนอื่นเค้าได้ยินก็ขอบายเลยล่ะ

คนมีแฟน ระวังคำพูดหน่อยนะ แม้เธอจะบอกว่ามันกลายเป็นนิสัยหรือก็นี่คือตัวตนของเธอ แต่การกระทำเหล่านี้อาจทำให้แฟนนับถอยหลังรอวันเลิกได้เลย สัปดาห์นี้ให้เกียรติแฟนของเธอบ้าง ด้วยคำพูดและการแสดงออกบางทีเธออาจจะอยากแซว แตกลายเป็นหักหน้าให้เค้าอาย ทำให้ความรักของเธอมีปัญหาเพราะคำพูดนะจ๊ะ

  ทริค  

เธอยังต้องทบทวนอะไรอีกเยอะค่ะ ทั้งคำพูดและการกระทำ บางทีเธออาจไม่รู้ว่าได้ทำร้ายความรู้สึกของใครไปบ้าง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือลองคิดให้ช้าลง และพูดให้ช้าลง เพื่อรักษาความรู้สึกของคนรอบข้างเอาไว้บ้างนะคะที่รัก


สีนำโชค ส้ม, เหลือง, น้ำตาล, น้ำเงิน
  การเรียน  

เริ่ดสุดๆ ช่วงนี้เธอจะดูโดดเด่นเป็นที่สนใจจากอาจารย์  ไม่ว่าจะการเรียน การประกวด หรือกิจกรรม มันทำให้เธอดูเป็นคนพิเศษ และจะได้โอกาสสำคัญในการการสอบแข่งขัน ชิงทุน หรือการประกวดด้วยนะ โอกาสดีๆ แบบนี้คว้าไว้นะซิส เพราะไม่ได้มีมาบ่อยๆ และอยากให้เธอพัฒนาตัวเองแบบนี้ต่อไป ดวงการเรียนกำลังรุ่งจ้าา

  เรื่องเพื่อน  

ทริปเยอะแยะ เจ้าแม่ Event หรือเปล่าเนี่ย?? ช่วงนี้กิจกรรมเธอเด่นไปหมด คนนั้นชวนก็น่าสนใจ คนนี้นัดไว้ก็ต้องไปให้ทัน แถมเธอจะได้เจอมิตรภาพใหม่ๆ ได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ทำให้แฮปปี้ดี๊ดีย์ แต่ระวังนิสสนึงสัปดาห์นี้มีมิตติ้งเยอะระวังอ้วนนะ! 

  ความรัก    

คนโสด ใครรอแฟนเก่ามาทางนี้ ช่วงนี้มีโอกาสได้รีเทิร์น แต่ระวังการกลับมาแบบรุกหนักแบบไม่เคยเจอมาก่อน ถ้าเธอรอเค้าอยู่ก็เป็นโอกาสดี กับคนที่โสดสนิทจะได้เจอคนอายุเยอะกว่าในกิจกรรม หรือมีคนแนะนำเป็นสื่อกลางให้ ลองเปลี่ยนลุคการแต่งตัวจะช่วยเสริมให้มีเสน่ห์มากขึ้น Get มะ?

คนมีแฟน ไหวไหมค่ะซิสส ไม่ได้ถามเรื่องความรักนะ จะถามเรื่องน้ำหนัก (พุง) ทั้งตัวเธอและแฟนนั่นแหละค่ะฮ่าๆ ช่วงนี้พากันกิน พากันเที่ยว ระวังอ้วนนะจ๊ะ อะไรก็น่าสนใจ รีวิวนี้ก็น่าโดน ตามใจปากมากกก สัปดาห์นี้อาจมีแฟนเก่าเข้ามาวนเวียน ถ้าเธอไม่ได้คิดอะไรแล้วก็ปล่อยเถอะ แต่ระวังอย่าให้มายุ่งจนกลายเป็นรักซ้อนล่ะ

  ทริค  

ทุกอย่างกำลังรุ่ง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องรัก ขอแค่เธออย่าปิดกั้นโอกาส อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง ไหนๆ โอกาสดีๆ ก็มาแล้ว ลุยโล้ดดดค่า


สีนำโชค ชมพู, เขียว, น้ำตาล, เทา
  การเรียน  

สิ่งที่เธอตั้งใจนั้น มาถูกทางแล้วค่ะ ใครที่กำลังลุ้นผลสอบจะได้สมอย่างใจหวัง แต่แนะนำว่าลองปรึกษารุ่นพี่ หรืออาจารย์ดู เพื่อเลือกสิ่งที่เธอถนัดและชอบจริงๆ อย่าปิดกั้นความคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ หรือความสามารถไม่ถึง ทุกอย่างมันฝึกกันได้นะคะซิส โอเคมะ? ส่วนกิจกรรมการเรียนของเธอกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างดีแล้ว ลุยได้เลย

  เรื่องเพื่อน  

ระวังทริปด่วน การเปลี่ยนแผน อะไรก็เกิดขึ้นได้ ช่วงนี้อาจออกแนวตามกระแสนิยมนิสนึง เทรนด์อะไรกำลังมา หรือรีวิวอะไรที่ว่าดีจะต้องมีเธออยู่ในเทรนด์ด้วยเสมอ แต่อย่าลืมดูเงินในกระเป๋าบ้าง ระวังโดนพ่อแม่ดุเรื่องการใช้เงิน เบาๆ บ้างนะคะ เรื่องการใช้จ่ายในสัปดาห์นี้มาเร็วไปเร็ว กินแกลบแน่นอลล

  ความรัก  

คนโสด ถ้าคิดว่าหมดช่องทางแล้ว ลองหาเพื่อนออนไลน์ดูค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบล็อก แฮชแท็ก หรือใช้ App หาคู่ เธอจะได้เพื่อนคุยสัก 2-3 คนในสัปดาห์นี้ จะได้เจอโลกใหม่ เจอคนที่น่าสนใจมีความชอบคล้ายกันไปอีก แต่ก็ไม่อยากให้เธอปิดกั้นตัวเองนะ ลองเปิดใจรับอะไรใหม่ๆ บ้าง

คนมีแฟน ไม่รู้ว่าเธอไปโกรธอะไรมา อยากให้ระวังการเสพสื่อโซเชียลสักนิสสนึง ช่วงนี้เธออาจจะไปเห็นแฟนเก่า หรือกิ๊กเก่ากลับเข้ามาวนเวียน ยิ่งถ้าเกิดว่าเคยเจอดราม่ากันมาก่อนหน้านั้น อาจทำให้เธอหัวเสียได้อีกครั้ง 

  ทริค  

ไม่มีอะไรได้มาโดยที่ไม่ลงมือทำค่ะ หากเธอมัวแต่นอนรอปาฏิหาริย์ มันจะมีมาให้เธอม้ายยย คงเป็นไปไม่ได้ ช่วงนี้คิดอะไรอยากลุยทำไปเลยค่ะ โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆ ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ นาจาาา


สีนำโชค ชมพู, ม่วง, แดง,ทอง
  การเรียน  

เธอต้องหาแรงบันดาลใจใหม่แล้วค่ะซิส สัปดาห์นี้มัวแต่คิดเล็กคิดน้อย ไม่เคยพอใจในงานตัวเอง หรือสิ่งที่ตั้งใจทำ สุดท้ายก็กลับเทซะงั้น?? ลองปรึกษาหรือฟังคำแนะนำจากเพื่อนก่อนที่จะส่งการบ้าน หรือทำอะไรออกไปดีกว่า เพราะถ้าทำคนเดียวไม่รอดแน่นอน กับความเยอะสิ่งของเธอ 

  เรื่องเพื่อน  

ช่วงนี้เธอกับเพื่อนอาจมีความคิดที่สวนทางกัน ต่างคนต่างเอาแต่ใจ ก็ควรหาจุดที่ลงตัว ลองหาจุดที่เป็นกลางดูค่ะ ไม่ว่ากิจกรรมอะไรที่อยากทำก็ผลัดกันบ้าง หรือถ้าเธอคิดว่าไม่ไหวจริงๆ อยู่คนเดียวก็เฟี้ยวดีค่ะ อินดี้ไปอีกกฮาาาา

  ความรัก   

คนโสด โสดดีกว่าค่ะ ถ้าเธอจะเลือกเยอะสเปคสูง เตรียมโหนคานรอได้เลย ช่วงนี้ปล่อยไปก่อนดีกว่าค่ะ หากเธอเจอใครที่ดูทีเล่นทีจริง ระวังอาจตกเป็นรักซ้อน หรือไปเป็นมือที่สามของชาวบ้าน สิ่งที่ดีคือเธออยู่กับความฝัน และจินตนาการของเธอไปก่อนนั่นแหละดีที่สุด เซฟโซนอะไรแบบนั้นเลย

คนมีแฟน บางทีความเยอะของเธออาจทำให้แฟนรู้สึกอึดอัดจนอยากหาคนอื่น สัปดาห์นี้เธออาจอยากเปลี่ยนแปลงแฟนให้ทำในสิ่งที่เธอพอใจ แต่อย่าลืมนะคะว่าเธอไม่สามารถเปลี่ยนใจใครได้ มีแต่ต้องปรับและมีพื้นที่ตรงกลาง แต่ถ้าเธอไม่สามารถ Balance ได้ ก็คงจะลำบากหน่อย

  ทริค  

สัปดาห์นี้ถ้าเธอคิดว่าเธอเองที่แปลกไป ก็ควรอยู่ในโลกส่วนตัวไปก่อน กลับไปคิดทบทวนพฤติกรรมและคำพูด ที่อาจทำให้เพื่อนต้องถามเธอว่าไหวมั้ย ก่อนที่คนรอบข้างจะเพลียไปมากกว่านี้


สีนำโชค ทอง, น้ำเงิน, ฟ้า, เทา

   การเรียน  

ช่วงนี้เธอจะคึกคัก มีความดีด Alert หรือไฮเปอร์มากเป็นพิเศษ ทำให้การเรียนดูสนุก และน่าสนใจ สัปดาห์นี้ไม่รู้ว่าเธอไปเอาแรงมาจากไหน มีไฟ มีไอเดียใส่ให้กับการงาน และกิจกรรม การให้ความช่วยเหลือหรือคำแนะนำเธอก็ทำได้ดี แต่จะดีมากถ้าเธอมั่นใจตัวเองมากกว่านี้และลุยไปเลย อย่ากลัว

  เรื่องเพื่อน  

อาะมีบ้างที่เธอเสียความมั่นใจจากคำพูดของใครบางคน แต่ใครสน? เป็นตัวเองของตัวเองนั่นแหละถูกแล้วค่ะ ไม่ว่ากิจกรรมอะไรเธอมักมีไอเดีย และความเห็นที่โตกว่าเพื่อน มีสิ่งที่เพื่อนตามไม่ทัน ก็แนะนำว่าลองหาเพื่อนที่อายุเยอะกว่าที่ทำให้เธอได้แลกเปลี่ยนมุมมองสิ่งที่น่าสนใจ แถมได้เป็นตัวเองแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

  ความรัก  

คนโสด จะได้เจอคนที่ใช่แบบงงๆ จากการเดินทางระยะสั้น  One Day Trip  ช่วงนี้ถ้าเธออยากแบคแพคเดินทางไปไหน ไปเลยค่ะ มีโอกาสได้พบรักกับต่างชาติ ลูกครึ่ง หรือคนที่ออกแนวคูลๆ เท่ห์ๆ เค้าคนนี้จะอายุเยอะกว่า ชอบกินชอบเที่ยว และชอบถ่ายรูป อีกอย่างเค้าเป็นคนมองโลกในแง่ดี เอาเป็นว่าลองแบกกล้อง และแต่งรูปสวยๆ ดูนะคะ

คนมีแฟน จะได้เจอกันบ่อยขึ้นสัปดาห์นี้ ทริปกินเที่ยวจะมีเยอะขั้น แต่ลดการเอาแต่ใจหน่อยก็ดีนะคะ เพราะบางทีแฟนเธอก็เอาใจไม่ถูก ตัวเธอเองก็เปลี่ยนใจง่าย และที่สำคัญการไม่บังคับใจแฟนจะดีมาก ที่เหลือความรักก็สดใสไปอีก

  ทริค  

ช่วงแห่งความสุข เวลาแห่งความสนุกของเธอกำลังเริ่มต้นขึ้น แล้วจะรอช้าอะไรอยู่ล่ะ?เก็บความทรงจำดีๆ นี้ไว้ ไม่ว่าเพื่อน มิตรภาพใหม่ การเรียน และความรัก ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววนะเธอววว์


สีนำโชค เทา, น้ำตาล, เขียว, ชมพู
  การเรียน  

สัปดาห์นี้เงินอยู่เหนือเหตุผล กิจกรรมการเรียนค่อนข้างจะใช้เงินเยอะ หมดไปกับอุปกรณ์จุกจิกเล็กน้อย บางทีถ้าอะไรที่มันไม่จำเป็นก็ตัดไปบ้างนะคะ เอาที่มันสำคัญ ต่อให้เธอจะเน้นพรอพในการตกแต่งประดับงานแค่ไหน (จริงๆ มันก็ดีล่ะนะ) แต่มันจะกลายเป็นทำให้เธอใช้เงินฟุ่มเฟือยเกินไป ดูที่ผลงานและการกระทำดีกว่าค่ะ

  เรื่องเพื่อน   

ช่วงนี้เธอจะดูดีใจเป็นพิเศษที่ได้ทำกิจกรรมที่รักที่ชอบ เช็คอินสถานที่หรูหรา จริงอยู่เธอจะค่อนข้างแฮปปี้ แต่ระวังบางครั้งกลายเป็นเธอใช้เงินซื้อเพื่อน อาจทำให้มีปัญหากันได้ เพราะของแบบนี้ต้องใช้ใจเป็นหลักค่าา 

  ความรัก    

คนโสด จะเจอคนที่ใช่ แค่เช็คอินในคาเฟ่ ร้านอาหารเก๋ๆ อาจจะไปนั่งติว หาที่อ่านหนังสืออย่างสงบแล้วเจอก็ได้ เค้าคนนี้จะสนใจกิจกรรมที่เธอทำ ไม่ใช่สิ่งที่เธอนั่งแอ๊บ ประดิษฐ์นะ เพราะแบบนั้นจะดูเฟคไปค่ะ เอาที่เป็นธรรมชาติแล้วอย่าลืมเช็คเมคอัพ แต่งตัวให้ดีล่ะ

คนมีแฟน ความรักความสัมพันธ์ดี๊ดีย์ เธอจะตามใจแฟนเป็นพิเศษ แถมคิดทริปครีเอทเพื่อเราสองคน เชื่อเถอะไม่ว่าเธอทำอะไรในสัปดาห์นี้ แฟนเธอจะชอบเป็นพิเศษกับสิ่งที่เธอตั้งใจทำ และที่สำคัญลองเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนโลเคชั่นดูบ้าง สวีทให้โลกโซเชียลอิจฉาไปเลย แอร้ยยย

  ทริค  

เธอจะมีไอเดีย แรงบันดาลใจในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆ ไม่ว่าจะมาจากกิจกรรมที่เธอชอบ ศิลปะ ดนตรี หรือการเปลี่ยนสถานที่ จะหามันได้จากสิ่งรอบตัว แค่ขอให้เธออย่าติดอยู่ในกรอบเดิมๆ


สีนำโชค ดำ, น้ำตาล, ขาว, ม่วง
  การเรียน  

เป็นสัปดาห์ที่ไม่มีอะไรได้ดั่งใจ ช่วงนี้การบ้าน เรื่องงานอาจถูกแก้ กิจกรรมเพื่อนก็ยังไม่ช่วยเหลือ โดนเทอะไรไม่รู้!! วุ่นวายมากเลยค่ะ สิ่งที่เธอทำได้คือเอาหน้าที่ตัวเองมาก่อน ทำมันให้ดีที่สุด และงดติเตียนคนอื่น ก่อนที่มันจะย้อนมันเข้ามาหาตัวเองนะคะซิสส

  เรื่องเพื่อน  

เบื่อขั้นสุด อยู่ดีๆ ก็ถูกเพื่อนเท ถูกยกเลิก โอ้ยยยไม่ไหวมั้ง ก็เอาตัวเองมาก่อนค่ ะเธอมีอะไรที่อยากทำ อยากไป เช็คอินที่ไหนก็ทำไปเถอะค่ะ ไม่ต้องรอคนอื่น เพราะอาจทำให้เธอได้เจอเพื่อนใหม่ที่ชอบอะไรเหมือนกัน ทั้งมุมมองความคิด และไลฟ์สไตล์ นอกจากได้แลกเปลี่ยนกันแล้ว แถมเธอจะมีโอกาสได้เจอกันในทริปต่อๆ ไปด้วยนะ

  ความรัก  

คนโสด บางทีเธออาจจะเก็นแฟนเก่าเปิดตัวกับคนใหม่จนรู้สึกหงุดหงิดใจ ปล่อยวางเถอะค่ะ มันเป็นเรื่องในอดีตไปแล้ว คิดเยอะก็ทำให้หน้าเหี่ยวเปล่าๆ ช่วงนี้ถ้าได้เจอใครสักคนจะได้เจอแบบปุ๊บปั๊บไม่คาดคิด เป็นคนที่เห็นแล้วรู้สึกถูกใจ คุยกันไปแล้วถูกคอ ดูเข้ากันได้ดี สถานที่จะเจอน่ะหรอ? เป็นแบบธรรมชาติ ดูป่าหน่อยๆ สถานที่เก๋ๆ ชิคๆ ก็ได้นะ

คนมีแฟน ช่วงนี้อารมณ์แฟนจะไม่ดีหน่อยๆ บางทีเธอก็งงๆ ทำอะไรไปก็ไม่ถูกใจ เอาเป็นว่าทำตามเค้าไปก่อนดีกว่า ไม่ใช่แบบที่เธอคิดเองเออเอง แล้วลงมือทำ เพราะอาจทำให้ทะเลาะกันด้วยเรื่องจุกจิก เธอจะกลายเป็นคนขี้มโนทันที

  ทริค  

ถ้าบางทีอะไรไม่ได้ดั่งใจ ให้ยึดตัวเองเป็นหลักจะดีกว่า เพราะเธอไม่สามารถพึ่งพาคนรอบข้างได้ แบบนี้มันทำให้เธอได้รู้ใจตัวเองมากขึ้น ว่าชอบอะไร และไม่ชอบอะไรนะ


สีนำโชค ขาว, ดำ, เหลือง, แดง
TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar