ดูดวงรายสัปดาห์ 4-10 ธ.ค. 60 เกิดวันไหน มาเช็คดวงช่วงต้นเดือนกัน

3 December 2017 By Madame Q Swords

  การเรียน  

ใครกำลังมองหากิจกรรม การประกวด แข่งขัน หรือสอบชิงทุนอะไรในช่วงนี้ดีเลยค่ะ เพราะโอกาสที่เข้ามาจะทำให้เธอมีประสบการณ์ และผลสำเร็จจะเป็นไปตามที่ตั้งใจ มีเรื่องให้เริ่มต้นใหม่ อยู่ในบรรยากาศที่ดีและแฮปปี้ สิ่งที่เธอคาดหวัง และตั้งใจทำจะออกมาสำเร็จ ดีเริ่ดดค่าา

  เรื่องเพื่อน  

ถ้าพากันเที่ยวชวนกันกินแบบนี้ระวังอ้วนนะคะ ช่วงนี้ถึงแม้เธอจะดูสนุกสนาน Enjoy แค่ไหน แต่ก็อย่าลืมว่าเธอมีหน้าที่อะไรที่ต้องรับผิดชอบ!! นะคะซิส เพราะการติดเที่ยวจะทำให้เธอมีปัญหานั่นเอง แต่ถ้าติดเพื่อนมากระวังป่วยก็ป่วยเหมือนกันด้วยล่ะ โดยเฉพาะอาหารการกิน ถ้าท้องเสียก็คงจะท้องเสียยกแก๊งค์ไปด้วย ฮาาาาาา

  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่ลึกลับน่าค้นหา อาจเป็นคนที่อายุเยอะกว่าแต่ดูเป็นคนเฟรนลี่ เข้าใจ คุยด้วยแล้วรู้สึกมีความสุขสุดๆ แต่สำหรับใครที่มีคนคุยอยู่ก่อนหน้านี้ โอกาสสละโสดมาถึงแล้วจ้า เย้ๆๆ ขอแค่เป็นตัวเอง ยิ่งคาดหวังมากมากเกินไป เท่านั้นก็พอแล้ว

คนมีแฟน จะได้รับของถูกใจ หรืออะไรที่เธอเคยบ่นไว้อยากได้ แฟนเธอจะหามาให้ค่ะ แต่มีข้อแม้นะคะว่าเธอเองก็ต้องทำตัวน่ารักกับแฟนด้วย  โอเค้? สิ่งที่เธอควรทำคือยิ้มเยอะๆ แต่งตัวสวยๆ และหากิจกรรมทำร่วมกัน เธอจะได้มีวันเวลาไว้อยู่กับเค้านานๆ ไงล่า

  ทริค  

การเริ่มต้นใหม่มันดีเสมอ แต่มันจะมาจากสิ่งที่เธอทำก่อนหน้าด้วยนะคะ ไม่ว่าเรื่องอะไร ถ้าเธอทำดีแน่นอนล่ะว่ามันก็ต้องดี แต่ถ้าเกิดเธอทำอะไรที่ไม่ดีไว้ ตรงนี้ก็ต้องใช้เวลาหน่อย กว่าทุกอย่างจะลงตัว


สีนำโชค เขียว, ฟ้า, น้ำเงิน
  การเรียน  

ยิ่งถ้าเธอรีบร้อน ไม่ใส่ใจ จะกลายเป็นต้องแก้ไขงานทั้งหมด ใจเย็นๆ และรอบคอบนะคะ เธอจะมีเพื่อนให้ความช่วย แต่บางครั้งก็อย่าบ่อยเกิน เพราะจะทำให้เพื่อนๆ เธอเหนื่อยกับเธอเอาได้ กิจกรรมในช่วงนี้อาจจะมีบ้างที่ต้องแยกกลุ่ม หรือต้องทำงานกับคนที่ไม่ชอบ อยากให้โฟกัสที่งานมาก่อนค่ะ เรื่องส่วนตัวค่อยว่ากัน 

  เรื่องเพื่อน  

ได้เจอกับมิตรภาพใหม่ๆ เพื่อนของเพื่อนก็กลายมาเป็นเพื่อนกันได้ สัปดาห์นี้ถ้ามีโอกาสได้รู้จักคนใหม่ๆ ได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนใหม่ จะทำให้ทุกอย่างออกมาดีและแฮปปี้ แต่ก็ระวังป่วยได้เหมือนกัน อย่าลืมรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยล่ะ รู้ลิมิตนะคะไม่ควรทำอะไรเกินตัว โอเคม้ายยย

  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสได้เจอรักจากทางไกล เป็นได้ทั้งคนต่างประเทศ ลูกครึ่ง หรือจากออนไลน์ ที่มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก แต่สำหรับใครที่รอแฟนเก่าก็มีโอกาสได้คุย อัพเดทเรื่องราวจิปาถะ แต่ยังไม่ใช่ช่วงที่ควรจะกลับมาคืนดีกันหรอก เพราะปัญหาและเรื่องราวอดีตที่อยู่ในใจมันไม่ง่าย

คนมีแฟน สิ่งแรกที่เธอควรเช็คคือตัวเองค่ะ หากสัปดาห์นี้เผลอพูดจาแรง ทำร้ายจิตใจหรือหลงลืมเรื่องการกระทำบางอย่าง อาจทำให้แฟนของเธองอนเอาได้ แรงสุดก็อาจจะมีทะเลาะด้วยเรื่องเล็กน้อย อย่ามัวแต่คิดลบหรือเอาปัญหาที่มีมาทำร้ายกันนะคะ

  ทริค  

ถ้าเธอเปิดใจ ช่วงนี้ปัญหาเก่าหรืออะไรที่เป็นอดีต จะมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงค่ะ  อาจจะมีบ้างที่มันเบลอเพราะความไม่ชิน ทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ


สีนำโชค ขาว, ฟ้า, น้ำตาล, ดำ
  การเรียน  

งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ถือว่าดีเลยค่ะ เพียงแค่ใช้ให้ถูกทาง บางทีสิ่งที่เธอได้มาในสัปดาห์นี้ต้องใช้ให้ดี อย่าเหลิง หยิ่ง ลืมตัว เพราะอาจทำให้คนที่เคยชื่นชมมองเธอผิดไป สำหรับใครที่กำลังสนใจด้านภาษา หรือกิจกรรมเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ตรงนี้ดีเลยค่ะ เพราะจะสร้างโปรไฟล์ให้กับตัวเธอด้วยน๊าา

  เรื่องเพื่อน  

ถ้าเธอรู้สึกอึดอัดกับเพื่อนใหม่ เช่นเพื่อนของเธอพาเพื่อนมาทำความรู้จัก หรือเอาคนอื่นที่ไม่คุ้นเคยมาร่วมกิจกรรม ก็บอกกันตรงๆ ค่ะ ยิ่งเก็บอาการจะยิ่งทำให้ไม่สบายใจนะ

  ความรัก  

คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ เพราะตอนนี้ต่อให้เจอคนที่ใช่หรือเข้าหาเธอแรงแค่ไหน เธอก็จะตกเป็นเพียงแค่ตัวเลือกของเค้าแค่นั้นเอง ปล่อยผ่านไปดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเธอเผลอใจ Say Yes ก็จะกลายเป็นเธอรับข้อเสนอความเป็นกิ๊กทันที Get นะ ?!

คนมีแฟน ลองกลับมาเป็นเพื่อนกันดูค่ะ ไม่ได้แปลว่าให้เธอเลิกกัน แต่ว่าอยากให้เธอกลับมาเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นมิตรภาพที่ดีเพราะบางทีการใช้สถานะแฟนอาจทำให้รู้สึกอึดอัด กดดันจนไม่เป็นตัวเอง

  ทริค  

สติเป็นเรื่องสำคัญค่ะ สัปดาห์นี้ต่อให้เธอเจอเรื่องอะไรมา อย่างน้อยการนิ่งเงียบ ใจเย็นและการใช้เหตุผล เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะบางอย่างถ้าเธอใจร้อน อาจทำให้ทุกอย่างพังหรือแย่ลง


สีนำโชค ทอง, แดง, น้ำเงิน, เทา
  การเรียน  

อะไรๆ ไม่เป็นดั่งใจนะคะซิสส ไม่ว่าจะการเรียน งานค้าง งานดอง หรือสุขภาพของเธอเองทำให้หลายอย่างน่าหงุดหงิดไปหมด ลองขอความช่วยเหลือจากเพื่อนหรืออาจารย์ดูค่ะ ตามงานย้อนหลังหรือบอกให้เค้าเข้าใจ เพราะจะช่วยได้เยอะที่ทำให้งานของเธอเบาไปบ้าง

  เรื่องเพื่อน  

ทริปกิจกรรมบางอย่างที่คุยกันไว้อาจถูกยกเลิก อาจมีโอกาสได้ไปกับครอบครัวแทน หรือเปลี่ยนเป็นไปสถานที่อื่น ซึ่งแม้จะไม่ใช่ที่ตกลงกันไว้ ก็ขอให้คุยกันดีๆ ไม่ประชดประชัน หรือก่อดราม่าเล็กๆ ในกลุ่มนาจาา สัปดาห์นี้เธออาจได้หน้าที่ใหม่คือที่ปรึกษาในการรับรู้ รับฟังเรื่องราวของเพื่อน ก็เอาเป็นว่าช่วยๆ กันค่ะ ใจเค้าใจเรานะ

  ความรัก  

คนโสด มีโอกาสได้เจอจากกิจกรรม และ Event บางอย่างค่ะ การสอบแข่งขันหรือการสัมมนาเข้าค่ายอะไรสักอย่าง จะทำให้ได้เจอคนที่ดูเป็นมิตร ส่วนใครที่คอยแอบส่องคนที่ชอบมาตลอดแต่ไม่เคยได้เผยความในใจ ช่วงนี้ควรปล่อยวางได้แล้วค่ะเพราะเค้ากำลังจะ Grand Opening กับตัวจริงค่าา

คนมีแฟน ถ้าทะเลาะกันแล้วมันเหนื่อยก็ควรพอค่ะ สำหรับช่วงนี้ลองรับฟังความคิดเห็นจากคนอื่นบ้าง เปิดใจคุยกันด้วยเหตุผล ปัญหาเล็กน้อยถ้าจบได้ก็ควรจบจริงๆ ที่ไม่ใช่จบแต่ปากนะที่รักจ๋า เพราะวันนึงมันจะกลับมาตอกย้ำแผลในใจของเธอทั้งคู่ได้

  ทริค  

เหนื่อยได้แต่อย่าหยุด แม่ช่วงนี้เธออาจจะมีเรื่องส่วนตัวที่ไม่สบายใจ หรือสถานะรอบข้างหลายอย่างทำให้เธอรู้สึกแย่ แต่เธอก็ต้องเอาหน้าที่และภาระตัวเองมาก่อน เลือกสิ่งที่ถูกต้อง อดทนค่ะ ฮึบบบ


สีนำโชค เหลือง, น้ำเงิน, ฟ้า, เขียว
  การเรียน  

เธอและเพื่อนจะช่วยกันซัพพอร์ตให้การเรียนออกมาดียิ่งขึ้น ช่วงนี้เธออาจได้รับหน้าที่หลัก หรือเป็นคนที่ต้องจัดการรับผิดชอบหลายอย่าง กับตัวงานโครงการ หรือกิจกรรม ถึงแม้เธอจะปฏิเสธไม่ได้ แต่มันดีกับเธอนะ ที่จะทำให้เธอได้เจอเรื่องสนุกใหม่ๆ แต่ระวังคำพูดหรือการสื่อสารบางอย่าง อาจจะต้องมีการปรับกันนะ ไม่งั้นจะทำงานยากน่าดู

  เรื่องเพื่อน  

ใครเอาเธอไปนินทา หรือมีดราม่าอะไรมาในช่วงนี้ แม้มันจะดูสนุก ดูหน้าเผือกแค่ไหน แต่ระวังคนที่งานเข้าจะเป็นเธอนะคะ ทำตัวเฉยเฉยๆ ดีกว่า ไม่ออกความคิดเห็นจะดีที่สุด ช่วงนี้เธอมีโอกาสได้เจอเพื่อนสนิท เพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานกลับมาอัพเดท สานต่อมิตรภาพอีกครั้ง

  ความรัก  

คนโสด ใครรอแฟนเก่ายกมือขึ้น!!! จริงๆ โอกาสดีเทิร์นน่ะมีนะ แต่ว่าไม่อยากให้จริงจังขนาดนั้น เพราะการที่เค้ากลับมาครั้งนี้ เธออาจกลายเป็นแค่ตัวเลือก เป็นเบอร์รองคนที่เท่าไหร่ที่เค้าไว้ใช้แก้เหงา ปล่อยผ่านไปโล้ดดค่าซิส อาจจะเจ็บๆ หน่อยแต่ก็ไม่ตายหรอก

คนมีแฟน ระวังใจของเธอดีกว่า ช่วงนี้เธออาจจะแอบตามแฟนเก่าของเค้า หรือได้รับอัพเดทข่าวสารบางอย่างทำให้ใจเธอหวั่นไหว ดึงสติหน่อยค่ะที่รักจ๋า!! อะไรที่มันจบแล้วก็ปล่อยไป ขอแค่แฟนเธอแสดงออกชัดเจน อย่าทำตัวน่าอึดอัด จู้จี้งี่เง่าก็พอ เพราะถ้าเธอทำแบบนั้นเรื่องที่คิดนั้นอาจเกิดขึ้นจริงๆ

  ทริค  

ช่วงนี้จะวุ่นวายหน่อย แต่เธอจะได้คนรอบข้างช่วยเหลือเธออยู่นะ สิ่งที่ต้องระวังคือคำพูด อะไรที่ถนอมน้ำใจกันได้ก็รักษาไว้จะดีกว่า ต่อให้เธอเป็นคนตรงๆ ก็เถอะ


สีนำโชค ขาว, ส้ม, ทอง, น้ำตาล
  การเรียน  

โว้วว กิจกรรม การบ้านหรือการประกวดในช่วงนี้ดีเลิศ Perfect ไปเลยค่ะซิสส สัปดาห์นี้เธอจะได้รับคำชื่นชมจากอาจารย์ เพื่อนๆ หรือได้รับสิ่งที่สร้างกำลังใจให้เธอได้กล้าคิด กล้าแสดงออก เดินหน้าต่อกับการเรียน แต่แนะนำว่าความคิดไอเดียสร้างสรรค์เป็นเรื่องที่ดี ที่จะใช้มัน 

  เรื่องเพื่อน  

ทั้งเธอและเพื่อนเป็นกลุ่มที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรก็ตาม คาแรคเตอร์หรือการแต่งตัวของเธอ แม้กระทั่งการอัพสื่อโซเชียล มันทำให้เธอเป็นที่น่าสนใจค่ะ แถมสัปดาห์นี้เธอจะมีโอกาสได้เจอเพื่อนใหม่ ได้รับมิตรภาพดีๆ จากคนที่น่าสนใจ มาทางกิจกรรมหรือได้คุยกันทางออนไลน์ค่าา

  ความรัก  

คนโสด กลับไปแต่งตัว เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ของเธอเดี๋ยวเน้ !! สัปดาห์นี้จะมีเข้ามาบ้าง อาจจะไม่ใช่แค่มองเธออย่างเดียว เพราะคนจะให้ความสนใจที่เธอกล้าเปลี่ยนแปลงตัวเอง ถ้าใครกำลังมีคนที่แอบชอบอยู่นะ ลองเปิดโอกาสดูบ้างค่ะ คนใกล้ตัวก็ดีนะ เพราะว่าเค้าจะรู้ใจเธอดีที่สุด

คนมีแฟน เป็นช่วงที่สวีทหวานแหววได้อีกก ถ้าเธอเป็นผู้หญิงแนะนำว่าการดูแลตัวเองสัปดาห์นี้สำคัญค่ะ จะเป็นช่วงที่แฟนเธอทั้งรักและทั้งหลง ดูแลดี๊ดี แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็แนะนำว่าช่วงนี้ในสายตาเธอ จะรู้สึกว่าแฟนเป็นคนที่ดูน่ารักน่าทะนุถนอม เป็นคนที่ทำให้เธอรู้สึกเหมือนกลับไปตกหลุมรักกันอีกครั้ง

  ทริค  

เป็นสัปดาห์ที่ดีที่จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ไม่ว่าความรัก มิตรภาพ การเรียน ขอให้รักษาช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ไว้นะคะ


สีนำโชค ม่วง, น้ำเงิน, ฟ้า, เขียว
  การเรียน  

จบงานเก่าไป งานใหม่มาต่อคิวทันทีเลยคร้าา สัปดาห์นี้งานเยอะ จุกจิก ปัญหาติดต่อสื่อสารวุ่นวาย ระวังคำพูดบางอย่างอาจทำให้เธอและเพื่อนเข้าใจผิดกันนะคะ ไปถามอาจารย์ให้ชัดเจนดีกว่า ไม่ว่าจะกิจกรรมหรือการบ้าน งานอะไรก็แล้วแต่ การสื่อสารสำคัญค่ะ ผิดนิ๊สสเดียวความหมายเปลี่ยนได้เลย

  เรื่องเพื่อน  

เกรงว่าอาจจะได้ห่างกันสักพัก มีบ้างที่เธอจะงานเยอะงานหนัก ลำพังแค่ Chat Group งาน ก็ตอบไม่หมดแล้วค่า เอาเป็นว่ามีนัดอะไรไว้ก็ใจเย็นๆ ถ้าผลัดหรือเลื่อนไปก่อนได้ก็ทำเถอะค่ะ หัดปฏิเสธบ้าง อย่าขี้เกรงใจ เพราะเธอจะเหนื่อย

  ความรัก  

คนโสด ยังคงโสดต่อไปค่ะ แต่สำหรับใครที่มีคนคุย ระวังช่วงนี้เค้าเองจะอยู่ในโหมดที่ถามคำตอบคำ จะกลายเป็นเธอที่ต้องคอยถามไถ่พูดคุยกับเค้าก่อน แต่ถ้าเธอคิดว่าจะเริ่มต้น ตรงนี้ก็อยากให้ดูความจริง เพราะถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเค้า เค้าจะพยายามเฟดตัวออกได้ บางทีเธออาจคิดไปเองนะซิสส

คนมีแฟน ระวังคำพูดทำให้มีปัญหาต่อกัน ช่วงมีการสื่อสารการเข้าใจผิด แม้แต่เรื่องนิดเดียวก็อาจทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่มาก บางทีเธอก็อย่าเอาแฟนตัวเองไปเปรียบกับคนอื่นให้มากนัก เพราะจะทำให้แฟนเธอน้อยใจ ทำอะไรนึกถึงใจเค้าใจเราบ้าง โอเค้?

  ทริค  

ถึงแม้จะเป็นช่วงที่เธอต้องจัดการอะไรอีกเยอะ แต่จะทำให้เธอได้รู้ว่าใครพร้อมที่จะอยู่กับเธอช่วยเหลือเธอและจริงใจกับเธอแค่ไหน


สีนำโชค• ทอง,ดำ ,เขียว ,ชมพู

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar