ไอเดียเซ็ตผมสั้นชิคๆ 8 ทรง สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งตัดสั้น!!

30 November 2017 By formino


ตััดผมสั้นดีมั้ย?!

เป็นคำถามที่สร้างความวอแวในใจฝุดๆ เพราะเห็นสาวผมสั้นทีไร 

ก็มีความรู้สึกว่า เอ้ออออ ทำไมเธอน่ารักจุง ชั้นจะตัดบ้างๆๆๆ


งานนี้ฟอร์มเลยรวบรวมไอเดียการเซ็ตผม สำหรับสาวผมสั้น

8 ลุค 8 ทรง ชิคๆ

ถ้าใครว่าผมสั้นน่าเบื่อ ทำผมไม่ได้ ถือว่าคิดผิดแล้วจ้าาา

ทรงที่ 1 ผมเรียบตรง

งานเป๊ะแต่เรียบ ดูมินิมอลแต่มีอะไรต้องทรงนี้เลยจ้า ปล่อยผมสั้นสวยๆ ของเราให้โบกสะบัดกระจายความเก๋ไปเลยแกรรร ใครที่แต้มบุญสูงผมสวยอยู่แล้วก็โชคดีไปค่ะ เพราะตื่นมาก็สวยเลย แต่ใครที่ผมชี้ฟูต้องหนีบตรงให้ผมดูสวยสุขภาพดีแบบนี้เลยยยย

ทรงที่ 2 ม้วนลอนที่ปลายผม

เข้าสู่โหมดที่ต้องมีตัวช่วยสำคัญ อย่างที่ม้วนผมหรือที่หนีบผมแล้วค่าา เราสามารถม้วนลอนอ่อนๆ ที่ปลายผมให้งุ้มเข้ารับกับกรอบหน้า เพื่อทำให้หน้าเราดูเล็กขึ้น แถมยังดูสวยแบบสาวหวานด้วยเน้อ ใครว่าสาวหวานตัดผมสั้นไม่ได้คะซิสสสส

ทรงที่ 3 ลอนคลายตามสไตล์สาวเซอร์

งานปล่อยเซอร์ งานไม่ได้ตั้งใจต้องมาาา ทรงนี้ทำได้ง่ายๆ ด้วยการม้วนผมสลับกันไปมา ใครอยากได้ลอนชัดๆ ก็จับช่อเล็กๆ ใครอยากได้ลอนคลาย ดูธรรมชาติสมจริงก็จับช่อใหญ่ๆ เสร็จแล้วก็ใช้มือสาง จััดผมให้เข้าที่เข้าทางก็น่ารักปนเซอร์นิดๆ แล้วคับโผมมม

ทรงที่ 4 ดัดลอนเกลียวแน่นๆ

สำหรับสาวที่เบื่อความเป็นธรรมชาติต้องทรงนี้เลยค่ะซิสสสส ดัดลอนให้เห็นเกลียวชัดๆ เอาให้คนเห็นว่า วันนี้ชั้นทำผมมาจ้าแก สวยม้ะ 555555 ทรงนี้ก็ทำไม่ยากเลย ม้วนผมเข้า-ออกสลับกัน แต่ต้องจับช่อผมเล็กๆ จะได้เห็นเกลียวชัดๆ แค่นี้ก็สวยเลิศแล้วจ้าา

ทรงที่ 5 มัดรวบต่ำ

การเก็บผมง่ายๆ ด้วยการมัดรวบต่ำนี่แหละค่ะที่จะช่วยให้ราได้ลุคที่ดูเนี๊ยบและดูไม่เด็กจนเกินไป ขอบอกทริคเล็กๆ คือควรมัดแบบไม่ตั้งใจนะคะ ใช้มือในการเก็บผมจะช่วยให้ผมดูสวยแบบธรรมชาติ ไม่เรียบแปล้แบบใช้หวี แล้วอย่าลืมปล่อยปลอยผมให้มาปรกหน้านิดนึง จะได้ช่วยเก็บแก้ม แถมยังดูคูลๆ สไตล์ Korea ด้วยน้าา

ทรงที่ 6 มินิบัน

ทรงมินิบันหรือ Half Bun จะช่วยให้เพื่อนๆ ได้ลุคเซอร์ปนเก๋ ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา บอกไม่ถูก แต่เอาเป็นว่าแค่มัดบันเล็กๆ กะระยะให้สูงกำลังดีก็ช่วยให้เราดูน่ารักขึ้นแล้วค่าาา แถมทรงนี้ยังจำเป็นมากๆ ในวันที่เราขี้เกียจสระผมนะ อุ้ปปปปปส์ >_<

ทรงที่ 7 ผ้าโพกผม

ผ้าโพกผมผืนเดียว ก็ช่วยให้ผมสั้นดูมีอะไรขึ้นมาทันทีทันใด! แค่เลือกสีผ้าโพกผมให้เข้ากับชุด และเลือกวิธีผูกผ้าให้เหมาะกับลุควันนั้น ว่าจะเป็นแบบคาดหรือม้วนผ้า แค่นี้ ก็ดูชิค ดูโบโฮ ดูเก๋แล้วค่ะซิสสสส

ทรงที่ 8 มัดจุก

มันก็ต้องมีวันที่เราตื่นมาแล้วอยากจะเปลี่ยนลุคบ้างเนอะ จัดทรงนี้ไปเลยจ้าาา มัดจุกแบ๊วๆ คิ้วท์ๆ โลด จะมัดสองจุกก็กำลังน่ารัก แต่ถ้าใครขยันแบบว่าตื่นมาไม่มีอะไรทำก็จัดมันรอบหัว ชิคๆ เก๋ๆ ไปเลยค่าา

เป็นไงคะ ใครว่าผมสั้นน่าเบื่อ ทำผมไม่ได้ 

เอาไอเดียทำผมไปเลย 8 ทรง แล้วทำวนไปค่าาา

หวังว่าจะชอบและสนุกกับการทำผมน้าา

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar