หมวกเบเร่ต์ & สเวตเตอร์ & เสื้อคอเต่า แต่งที่ไหนก็ชิค แฟชั่นหน้าวหนาวสไตล์เกาหลีมาแล้ว!

10 November 2017 By AMPIE.PIE

อันยองงงงงง

สาวๆ ทุกคนนะคะ ช่วงนี้เริ่มมีอากาศเย็นๆ มาให้เราชื่นใจแล้ว

สถานีต่อไป เราก็ต้องมาแต่งตัวให้อินกับหน้าหนาวไทยแลนด์กันค่ะ แต่สาวๆ ที่เป็นสาวกโคเรียสไตล์ อยากแต่งตามสาวเกาหลีเค้าบ้างไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีแฟชั่นหน้าหนาวมาให้สาวๆ อัพเดทกัน แถมยังใช้แต่งที่บ้านเราได้ด้วยนะ

“หมวกเบเร่ต์ & สเวตเตอร์ & เสื้อคอเต่า แต่งที่ไหนก็ชิค” 
แฟชั่นหน้าวหนาวสไตล์เกาหลีมาแล้ว!

เรามาเริ่มกันที่ "หมวกเบเร่ต์" กันก่อนเลยนะคะ สาวๆ บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อกันเท่าไหร่ เราจะอธิบายก่อนเนอะว่ามันคือหมวกอะไร?

หมวกเบเร่ต์ (Beret)

หมวกเบเร่ต์ คือ หมวกที่คุณทหาร หรือทรงคล้ายที่คุณตำรวจใส่กันนั่นเอง มีมากนานมากแล้วนะคะ แต่แฟชั่นก็ไม่เคยหยุดนิ่ง เพราะก็ได้ดัดเเปลงจากหมวกของทหาร มาเป็นแฟชั่นของสาวๆ เรานั่นเอง  พูดถึงตรงนี้แล้ว น่าจะพอนึกออกแล้วใช่มั้ยว่ามันเป็นหมวกทรงไหน


มีหลายเฉดสีมากเลยยยย ><

ซึ่งพอถึงหน้าหนาว ต่างประเทศ ไม่ใช่แค่เกาหลีนะคะ ทางฝั่งยุโรป เค้าก็ฮิตใส่กันมานานมากด้วย สาวไทยอย่างเราก็ต้องฮิตตามกันไปนะคะ ><

คู่พี่น้องคนดัง ถ่ายเเฟชั่นยังต้องมี เห็นมั้ยล้าาาา ><


ต่อไป เป็นสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ถ้าหน้าหนาวคืบคลานเข้ามาแล้ว ก็เสื้อแขนยาวนี่เอง แต่ถ้าประเทศไทยอย่างเรา ก็คงใส่โค้ท หรือเสื้อแขนยาวลำบากกันหน่อย เพราะเกรงว่าเหงื่อจะออกกันก่อน ฉะนั้น ไอเท็มต่อไป ก็คือ "สเวตเตอร์" จ้าาาเสื้อสเวตเตอร์


สเวตเตอร์ก็คือ เสื้อไหมพรมแขนยาวที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง เพราะมันจะมีทั้งแบบบาง และแบบหนา เราสามารถเลือกใส่ตามสภาพอากาศได้เลย จะใส่ง่ายๆ กับกางเกงขายาวสักตัวในวันที่ไม่หนาวมาก หรือถ้าอยากจะชิคหน่อยๆ กับวันที่อากาศเย็น เราก็ใส่เสื้อทับข้างใน ลุคเนิร์ด แต่เก๋นะจ๊ะ

เสื้อสีหวานๆ ใส่กับกางเกงสีขาว ขึ้นมาเลยน้าา

หรือจะใส่แบบนี้ ได้ลุคเนิร์ดๆ ไปอีกแบบ

จะแมทกับกระโปรงยีนสักตัว ก็สามารถใส่ในประเทศเราได้แล้วน้าา

มาถึงเสื้อยอดฮิตของบ้านเรากันแล้ว เพราะว่ามีทั้งแขนสั้น แขนสาว แนบตัวหรือใส่แบบหลวม ตัวใหญ่ๆ ให้ได้ลุคแนวสตรีทนิด นั่นก็คือ เสื้อคอเต่านั่นเอง


เสื้อคอเต่า


เราเชื่อว่าเป็นเสื้อยอดฮิตของใครหลายๆ คน เพราะว่าเราก็ชอบเหมือนกันค่ะ เราคิดว่าเสื้อคอเต่าแบบพอดีตัว มันทำให้เราดูเพรียวขึ้นดีนะคะ  อิอิ แต่เสื้อคอเต่าก็มีตั้งแต่ผ้าบางๆ ยันผ้าหนา และก็มีทั้งแขนสั้น แขนยาวเลย สาวๆ สามารถเลือกใส่ได้ตามสภาพอากาศที่ต้องเผชิญได้เลยค่ะ 5555

สาวๆ พอได้ไอเดียในการแต่งตัวหน้าหนาวนี้หรือยัง เราเชื่อว่าหลังอ่านกระทู้นี้เสร็จ ต้องมีสไตล์ในใจกันแล้วแน่นอน เผลอๆ สาวๆ อาจจะกำลังสั่งซื้อหมวกเบเร่ต์สักใบกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ มาสนุกกับการแต่งตัวและแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันค่าา


แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar