ดูดวงตามวันเกิด 9-15 ต.ค. เช็คดวงรอบสัปดาห์ งานเยอะ คนแยะ แต่เราต้องรอด

8 October 2017 By Madame Q Swords

  การเรียน  

สิ่งที่เธอใช้ความพยายาม หรือตั้งใจทำ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ถนัด ความพยายามนั้นกำลังจะได้ผลแล้ว ถ้าใจเธอยังแข็งแกร่ง ไม่ย่อท้อ จะทำให้ผลการเรียนออกมาในทางที่ดีค่ะ ขอเพียงแค่อดทน อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่ได้ลองทำนะคะ เพราะไม่มีอะไรที่ยากเกินความพยายาม เป็นกำลังใจให้น๊าา สู้ๆ!

  เรื่องเพื่อน  

มีบางเรื่องที่เพื่อนทำให้เธอรู้สึกกดดัน เช่น อาจจะงอน หรือมีเรื่องไม่พอใจ โดยที่เธอก็ยังงงๆ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด? สำหรับใครที่มีปัญหากับเพื่อนอยู่ อยากให้ลองปรับความเข้าใจกันดีกว่า แต่ถ้าเหนื่อยก็ควรหยุดก่อน ปล่อยให้เวลาได้ทำหน้าที่รักษาหัวใจ

  ความรัก  

 • คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ต่อให้มีคนมาชอบ เธอก็รู้สึกไม่ชอบเค้า ซะงั้น หรือเพราะตัวเธอที่เป็นคนช่างติ ติมันทุกเรื่อง โอ๊ยยย คนที่เพอร์เฟค มันไม่มีในโลกนะจ๊ะสาวน้อย คิดแบบนี้จะยิ่งตัดโอกาสตัวเองไปด้วย 

 • คนมีแฟน ถ้าช่วงนี้เธอกับแฟนกำลังมีปัญหา งอนกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ยังพอง้อได้ แต่อยากให้เธอลองคิดทบทวนว่าเธอเองก็มีส่วนผิดที่ทำให้เรื่องนี้มีปัญหานะคะ สำหรับบางคู่ที่อยู่ในช่วงวันครบรอบ หรือวันพิเศษ มีโอกาสได้รับของถูกใจหรืออะไรที่มันพิเศษสำหรับเธอ 2 คน อันนี้ก็น่ารักเกิ๊นนน 

  ทริค  

ลองทบทวนดีๆ นะคะ ว่าอยู่ที่ไหน สถานการณ์อะไร ไม่ว่าจะ เรื่องเพื่อนการเรียน หรือความรัก ถ้ามันใช่ เธอจะมีตัวตนโดยที่เธอไม่ต้องพยายาม หรือถ้ายังมีหวัง มีความฝัน อยากลองทำอะไรสักตั้ง ก็ลุยได้เลย


สีนำโชค น้ำเงิน , เทา , ส้ม , ชมพู
  การเรียน  

ไอเดียเธอดีไม่หยอกเลยน้าา ช่วงนี้มีดีอะไรอย่าเก็บเงียบค่ะซิสส ปล่อยมันไปเลย ใส่ไปให้เต็มที่ ไม่ว่างานกลุ่ม งานเดี่ยว เชื่อว่าเธอมีดีกว่าที่คนอื่นเห็น แบบเพชรเจิดจ้าอะไรทำนองนั้น แต่ขอให้เธอมั่นใจว่าสิ่งที่ทำมันดีแล้ว และจะดีต่อไปอีกถ้าเธอใช้มันเป็น แสดงออกเป็น ช่วงขาขึ้นกำลังมา ลุยไปเลยค่ะ

  เรื่องเพื่อน 

เริ่มวางอนาคตการเรียน สิ่งที่ฝัน สิ่งที่อยากเป็น เป็นเรื่องดีที่จะแชร์มุมมองกับเพื่อนว่าเธออยากมีอนาคตแบบไหน คิดได้ ฝันได้ แต่ไม่ควรขัดขากันนะ เพราะมันจะทำให้เพื่อนเสียกำลังใจ เปลี่ยนมาเป็นช่วยส่งเสริมกันดีกว่าค่ะ ลองไปงานเปิดบ้านของมหาลัยที่เธอชอบ หรือเข้าถึงสิ่งที่เธอสนใจให้มากขึ้นกว่าเดิมค่ะซิสส

  ความรัก  

 • คนโสด มีชอบเค้า แต่ไม่เอาเนี่ยสิคะ (เฮ้อออ ถอนหายใจยาว) เธอจะแสนดีเป็นแม่พระไปไหนคะที่รัก ได้แต่ส่อง มองจ้องเค้าแต่ไม่ทำอะไร ก็ได้แค่แอบปลื้มตามนั้นเลยค่ะ แต่ถ้าเธอลองเล่มเกมดูบ้าง รับรองว่ามีเข้ามามากกว่า 2 คนแน่นอน ป่ะ ลุยย!!  

 • คนมีแฟน โพสต์นิดโพสต์หน่อยก็ถูกหยิบมาเป็นประเด็น ช่วงนี้เอะอะอะไรก็ถูกจับผิด กดถูกใจก็ผิด หาคำคมมาโพสต์ก็ยิ่งผิดเหมือนบ้านแตก!! โอ้ยย แฟนเธอแลดูเอาใจยากนะคะ เอาเป็นว่างดแสดงความคิดเห็น โพสต์รูป หรืออะไรก็แล้วแต่ทางโซเชียลไปก่อน เพราะช่วงนี้แฟนเธอคอยส่องตลอด ป้องกันดราม่า

  ทริค  

ถ้าเธอมีไฟ มีฝัน ก็ลุยไปเลยค่ะ อย่าเอาความคิดหรือความกลัวของตัวเองมาทำให้เธอไปไหนไม่ได้ไกล อาจลองดูไอเดียใหม่ๆ จากโลกออนไลน์ มองหาแรงบันดาลใจเรื่องการเรียน หรือสิ่งที่เธอชอบดูค่ะ มันดีต่อใจเธอมากๆ เลยนะ


สีนำโชค ทอง , ส้ม , น้ำเงิน , ฟ้า
  การเรียน   

คิดอะไร สนใจอะไร จัดลำดับความคิด แล้วค่อยลงมือทำนะคะ ช่วงนี้เธออาจมีอะไรแปลกๆ เกี่ยวกับจินตนาการ ความคิด แต่กลับไม่ลงมือทำเนี้ยสิ มัวแต่นั่งคิดนั่งฝันต่อไป แล้วงานการบ้านที่ไหนจะเสร็จละคะ? เพื่อนเค้าไปไกลแล้ววว เร่งสปีดให้ว่องเลยจร้า

  เรื่องเพื่อน   

บางทีเธอก็เบื่อที่เพื่อนทำอะไรเดิมๆ หรือไปแต่ที่เดิมๆ ช่วงนี้เธอต้องลองขยับขึ้นมาเป็นผู้นำบ้าง อยากไปไหน สนใจอะไร ไปโล้ดด แม้กระทั่ง กิจกรรมหรืออีเว้นท์ใหม่ๆ ลองดูค่ะ ถ้าเพื่อนไม่ชอบก็ลองไปคนเดียวดูบ้าง ฮ่าๆ อินดี้จริงๆ ช่วงนี้ แต่มันดีกับเธอนะ แคร์ตัวเองบ้าง โอเคมะ? มันดีกับเธอนะ

  ความรัก   

 • คนโสด ได้เจอคนถูกใจจากโลกออนไลน์ จากการ์ตูน หรือเรื่องที่สนใจตรงกัน อาจจะไม่ได้มาเป็นตัวตน แต่เธอจะมีไว้คุยให้รู้สึกดี ไม่เหงาเฉยๆ แค่นั้นจ้าา แต่ดีกว่าไม่มีเลยนะคะ ลองดูววว    

 • คนมีแฟน  การสื่อสารมีปัญหาแล้วค่ะซิส เธอคิดอย่างแต่ปากเธอบอกอีกอย่าง เฮ้!! ฮัลโหล จูนสตินิสค่ะ ไม่ว่าเธอจะเหนื่อยหรือเพลียอะไรมา อาจทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องนะ!! แต่ก็พอมีทางแก้ แค่ลองห่างกันดูซักพัก ให้เวลาตัวเอง และบอกแฟนเธอให้เข้าใจด้วยค่ะ

  ทริค   

คิดแล้วต้องลงมือทำค่ะ ไม่ใช่คิดแล้วปล่อยให้มันเป็นแค่จินตนาการ ไม่งั้นจะกลายเป็นเธอเองที่เสียโอกาสไปหลายอย่างเลยล่ะ


สีนำโชค ดำ , ขาว , ชมพู  การเรียน   

เธอจะระห่ำ ดุเดือดไปไหนคะซิสส ช่วงนี้คึกเป็นพิเศษ เหมือนกินอะไรผิดไป 18 อย่าง!! ทั้งดีด ทั้ง active จนเพื่อนตามไม่ทันแล้วค่ะ งานลุย กิจกรรมอะไรมาเถอะ เธอจัดให้ได้หมดฮ่าๆ แต่จริงๆ มันก็ดีกับเธอนะ แถมยังช่วยเบาแรงเพื่อนได้เยอะ

  เรื่องเพื่อน  

ดีดไม่พอ ช่วงนี้อาจขึ้นแทนเพื่อนด้วย ระวังจะเกิดดราม่าได้ง่าย เพราะเธอเข้ามายุ่งนี่แหละ รู้นะว่ารักเพื่อน แต่เธอเล่นออกตัวแรงไปหน่อย งานจะเข้าไม่รู้ตัว keep calm นิสสส ใจร่มๆ อย่าใช้อารมณ์เยอะเกินไป และงดอินเรื่องเพื่อนด้วยค่ะ

  ความรัก  

 • คนโสด เจอสายกวนเข้าให้แล้วล่ะ แต่จะกวนตรงไหนขอให้เธอไปคิดเอาเองฮ่าๆ ช่วงนี้เจอคนถูกใจมาจากเพื่อน สังคม หรือคนที่เธอรู้จักเข้ามากวนใจให้หงุดหงิดเล่น ดูเธอไม่น่าจะยอมง่ายๆ (อิอิ) ก็คงเป็นคู่กัดแบบนี้นี่ล่ะค่ะ แต่ระวังหลงรักไม่รู้ตัวนะ   

 • คนมีแฟน บางทีเธอเองก็ฝืนมานานจนไม่เป็นตัวเอง ช่วงนี้เธอกับแฟนอาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร คำพูดหรืออารมณ์ที่รุนแรง เธอต้องให้พื้นที่ส่วนตัวกับเค้าบ้าง จะได้ไม่อึดอัด ลองหาอะไรทำ กิจกรรมที่ชอบ อย่างน้อยมันได้ชาร์จพลังงานหัวใจให้คลายเรื่องกังวลได้

  ทริค  

ความดีด หรือพลังงานเยอะจริงๆ มันก็ดี แต่ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ด้วยค่ะ ยึดความถูกต้องเป็นหลัก จะทำให้ไม่เกิดปัญหา


สีนำโชค เทา , ดำ , น้ำตาล , ฟ้า  การเรียน  

Slow lifeee เข้าสิง ช่วงนี้ออกแนวขี้เกียจ เนือยๆ เอื่อยๆ ต๊ะ ต่อน ยอนไปอีกก ถึงยากจะพยายามเคลียร์งาน การบ้านให้เสร็จ แต่ก็ดันติดการ์ตูน หรือ something ที่ทำให้เธอมีเป้าหมายใหม่ แต่เรื่องการเรียนยังเอาตัวรอดได้นะคะซิสส เก่งได้อีก และช่วงนี้เธออาจได้รับบทเป็นที่ปรึกษาซักหน่อย แต่มันดีกับเธอและเพื่อนเลยนะ

  เรื่องเพื่อน  

แทบจะปิดโลกออนไลน์ แล้ว back to the woods อะไรแบบนั้นเลย week นี้เธอจะอินดี้เป็นพิเศษ คงไม่ต้องอธิบายมากเนอะ ^^ ก็เอาเป็นว่าติดต่อเพื่อนบ้าง เพื่อนเป็นห่วงโอเค้? เต็มที่อาจได้เจอเพื่อนสนิท เพื่อนเก่า ได้ทำกิจกรรมกันแบบเงียบๆ

  ความรัก  

 • คนโสด ได้รับข่าวสารจากคนเก่าอยู่บ้าง แต่ปล่อยเถอะ! ปล่อยให้เธอไปมีอนาคตบ้าง ช่วงนี้คนใหม่ที่เข้ามาจะเป็นรักต่างวัย มาจากการแนะนำของคนรู้จัก แม่สื่อ หรือแม้แต่แอพหาคู่ก็ได้นะคะ ลองดูลองรับอะไรใหม่ๆ บ้าง   

 • คนมีแฟน เรื่อยๆ เรียบๆ มากเลยค่ะ ช่วงนี้เธอจะมีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้รักกันแบบเงียบๆ ไม่ออกสื่อ ที่แบบรู้กันแค่ 2 คน ตรงนี้โอเคเลยล่ะ ช่วงนี้อาศัยความเข้าใจกัน ทั้งเธอและแฟน ไม่มีอะไรดีกว่านี้อีกแล้ว และการให้พื้นที่ส่วนตัวสำคัญค่ะทำให้ความรักมีช่วงเวลาไว้คิดถึง

  ทริค  

การอยู่คนเดียวเป็นเรื่องดีเลยค่ะ ที่เธอจะได้ทบทวนตัวเอง อยู่กับสิ่งที่เธอชอบ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่มันเป็นธรรมชาติที่เธอบ้างครั้งเธอก็มีโลกส่วนตัวสูง


สีนำโชค แดง , ม่วง , น้ำเงิน  การเรียน    

โอ้ยยยย งานเยอะอะไรแบบนี้ ช่วงนี้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะงานที่ดองไว้ หรือเธอไม่เข้าใจการบ้าน จะอะไรก็แล้วแต่ ให้เพื่อนช่วยเถอะ ออกแรงขอซักนิดก็ไม่มีปัญหา ช่วงนี้มีอะไรอย่าเก็บคนเดียว เพื่อนช่วยได้ จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา ไว้ค่อยเลี้ยงขนมเป็นการขอบคุณค่ะซิสส 

  เรื่องเพื่อน  

บางทีเพื่อนอาจพูดอะไรแรงๆ หรือจี้ใจดำ แต่ก็เพราะว่ารักนะคะ ถ้าช่วงนี้มีปัญหากระทบกันบ้างด้วยวาทะคำพูด ให้คิดซะว่ามันทำให้เธอได้กลับมาทบทวนตัวเอง ว่าถ้าเธอไม่เป็นแบบนั้น ต้องพิสูจน์ดูค่ะ งดสนใจโซเชี่ยลซักนิด บางทีทั้งเธอและเพื่อนโพสต์อะไรกัน อาจเป็นประเด็นที่ทำให้งานเข้าได้อีกก

  ความรัก   

 • คนโสด ถ้าเจอคนที่ชอบ หรือเห็นแล้วปิ๊งเธอต้องลุยค่ะ ช่วงนี้อาจเจอกันบ่อยกับคนเดิมๆ จากสถานที่ที่เธอไปบ่อย ได้เจอเธอควรลุยค่ะ มั่นใจตัวเองและส่งยิ้มนิด สายตาหน่อยให้เค้ารู้ว่าเธอสนใจ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยแล้วปล่อยเค้าหายไปนะ!!  

 • คนมีแฟน หากเธอกับแฟนมีแผนตั้งใจทำอะไรด้วยกันไว้ จะได้ไปสมใจค่ะ ช่วยกันเก็บเงินเที่ยว ซื้อของ หรือทำอะไรร่วมกันมันดีมากๆ เลย แต่ช่วงนี้ระวังคำพูดของเธอไว้หน่อยก็ดี เพราะสิ่งที่เธอพูดไปอาจทำให้แฟนเสียความรู้สึกได้นะ

  ทริค  

ความพยายามเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่านี้ถ้าเธอเปิดใจฟังความคิดของคนอื่นด้วยค่ะ เพราะบางทีเสียงเธอข้างเดียวมันอาจไม่มากพอ 


สีนำโชค ส้ม , ชมพู , ฟ้า , เทา  การเรียน  

มาถึงช่วงตัน ไอเดียไม่แล่นเหมือน week ก่อนๆ แล้วค่ะ ช่วงนี้ไม่ไหวก็พักบ้าง หรือเธออาจป่วยจนทำให้การเรียนไม่คืบหน้า เอาเป็นว่ายอมรับเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วค่อยๆ วางแผนใหม่ค่ะ แต่เกรงว่าจะมีแค่เธอคนเดียวที่เข้าใจตัวเองนะ อย่าคิดมาก บางทีวิธีของเพื่อนอาจใช้กับเธอไม่ได้ ให้เวลาใจ และตัวเองบ้าง เอาวิชาหรือสิ่งที่ถนัดก่อนค่ะ

  เรื่องเพื่อน  

หากมีเรื่องผิดใจกัน เกรงว่าจะหนักกว่าเดิม ช่วงนี้อยู่เฉยๆ ดีกว่าค่ะ ให้เวลาพิสูจน์ตัวเธอเอง ว่าเธอไม่ได้ผิด หรือไม่ได้คิดแบบนั้น และไม่ต้องเร่งอธิบายเพื่อนนะคะ เพราะท่าทางยังไงก็คงไม่ฟัง จะเสียเวลาเปล่าๆ รีกลับมา reset ตัวเอง ไม่ให้ down ไปกว่านี้ 

  ความรัก  

 • คนโสด โสดไปก่อนเถอะ เพราะถ้าเธอยังตั้งกำแพง กลัวเรื่องราวในอดีต หรือมีความคิดที่ทำให้เธอไม่กล้ารับใครเข้ามา จริงๆ เธอก็เหงานะ ยอมรับเถอะ อยากให้เธอรู้จักใจของเธอเอง ปล่อยวางเรื่องเก่าๆให้ได้ ก่อนจะมีรักใหม่  

 • คนมีแฟน ถ้ามาถึงช่วงที่ต้องตัดสินใจว่าพอ หรือ ไปต่อ? แปลว่าเธอต้องกลับมาทบทวนตัวเองแล้วค่ะ ช่วงนี้ความสัมพันธ์อาจไม่ค่อยดีนัก มีเรื่องคาใจ หรือแฟนเธอเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม? อย่าลืมค่ะ เธอไม่สามารถเปลี่ยนใจใครได้ นอกจากเธอจะเปลี่ยนมุมมองความคิดและใจตัวเอง ว่าเธอจะใช้ชีวิต ร่วมกัน และแก้ปัญหายังไงค่ะซิสส 

  ทริค  

อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ปล่อยไปเถอะค่ะ นอกจากเธอจะย้อนเวลาแก้ไขไม่ได้แล้ว เธอต้องกลับมาสนใจปัจจุบันที่เธอยังเหลืออยู่ค่ะ ไม่ว่าเรื่องอะไร ทำวันนี้ให้ดี ให้น่าอิจฉา เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องเสียดายที่ไม่ได้ทำค่ะ 


สีนำโชค ทอง , ส้ม , แดง , ม่วงTAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar