"คาเฟ่อาร์ตๆ ในกรุงโซล" หนาวนี้ใครเตรียมไปเกาหลี ต้องดู!

6 October 2017 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่าาาาเข้าสู่ปลายปี ที่อากาศจะเริ่มหนาวลงแล้ว สาวๆ คงเตรียมจองตั๋วไปเที่ยวกันแล้วแน่เลย ใครที่วางแผนไปเกาหลี ประเทศยอดนิยมของสายเกา สาวกเครื่องสำอาง แฟชั่น ต้องดูกระทู้นี้เลยจ้า เพราะ
เกาหลี ไม่ได้มีดีแค่นั้นนะจ๊ะ เดี๋ยวนี้ร้านอาหารบ้านเค้า ก็ดีงามไม่ใช่เล่น

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ

"คาเฟ่อาร์ตๆ ในกรุงโซล" หนาวนี้ใครเตรียมไปเกาหลี ต้องดู!

อย่าช้า รีบจดลิสต์แล้วไป ดูกันเลย!!!


Seoulism 서울리즘!

ร้านนี้อยู่บนชั้นดาดฟ้าที่มองเห็นตึ Lotte World Tower! ใครมาที่นี่ห้ามพลาดถ่ายรูปกับมุมตึกที่สูงสุดๆ ถือว่าเป็น landmark ของที่นี่เลยก็ว่าได้นะคะ ยิ่งถ้ามาตอนกลางคืน ได้ถ่ายรูปกับป้าย SEOUL โอ้ยย รูปสวย ชิค ฟินไปอีกคุณณณณ! 

แต่ที่มากกว่านั้น ที่นี่เป็นที่กำลังฮิตของหนุ่มๆ สาวๆ ชาวเกาหลี รับรองถ้าไปจะเจอผู้หน้าดีแน่นอนค่าาา ><


เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 13.00 - 24.00 (หยุดวันจันทร์)
Cafe 13.00 - 17.50 น. / Bar 18.00 - 24.00 น.
ปล. ช่วงเช้าเป็นคาเฟ่ ช่วงเย็นเป็นบาร์เด้ออออ


การเดินทาง  : รถไฟใต้ดินสถานี Seokchon (석촌) ทางออก 2 เดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกใหญ่

Everything but the Hero!

คาเฟ่สไตล์มินิมอล เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความเรียบง่าย สไตล์นี้น่าจะชอบกันนะคะ แอบกระซิบหน่อยว่าร้านนี้เป็นของน้องชาย โจอินซอง (ดาราที่ดังมากๆ ของเกาหลีนาจา) และบรรยากาศที่นี่ยังดีมากด้วยค่ะ ใครที่อยากดื่มกาแฟไปพลางๆ ชมบรรยากาศโซลตอนกลางวัน ชมวิว Seoul Tower ต้องที่นี่เลย


เวลาเปิดปิด  : ทุกวัน11.00 - 23.00 น.

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี itawon ทางออก 1 ร้านอยู่ไกลจากสถานีมาก แนะนำให้ต่อแท็กซี่จากสถานีไปเลยGrand Muse (그랜드뮤즈)

สาวๆ ที่ชอบความสงบ ความสบาย อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือต้องการคิดไอเดียดี แต่อยากได้บรรยากาศที่ร่มรื่น พร้อมกับกาแฟดีๆ สักถ้วย ต้องชอบร้านนี้แน่นอน เพราะร้านนี้เน้นบรรยากาศง่ายๆ โทนสีครึม แต่ให้ความอบอุ่น เหมาะกับนักเขียน นักอ่านสุดๆ
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 (หยุดวันที่มีงานแต่งงาน)

ลืมบอก! ว่าใครที่อยากถ่ายรูปแต่งงาน ทางร้านเค้าให้ใช้โลเคชั่นได้นะคะ ปิดร้านให้เลยวันนั้น แต่ราคาไม่ทราบน้าา แต่ไปถามเค้าเอาเองเด้ออ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Hangangjin ( 한강진역) ทางออก 2 เดินตามพิกัดแล้วข้ามถนนมาเลยค่ะ ร้านจะอยู่หลังโบสถ์ 
Ferry roasters

ร้านนี้เห็นว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่อง "โดนัท" นะคะ เพราะดีไซน์ของกินได้ล้ำเลิศมากกกกกก แต่ไม่ซ้ำใครจริงๆ แถมไม่ใช่แค่หน้าตาดูดีเท่านั้น รสชาติยังอร่อยด้วย กินกับโกโก้ กาแฟ ฟินสุดๆ แน่นอน ใครมาร้านนี้ ไม่ต้องถ่ายรูปร้าน ถ่ายแค่โดนัท ก็ฟินแล้วจ้าาา
ถ้าใครอยากถ่ายรูปกับร้านก็ได้นะคะ ร้านจะออกแนวเรียบง่ายๆ วัยรุ่นชิลล์ ไม่ต้องพิถีพิถันอะไรเยอะ แต่ยังคงความชิคไว้อยู่ ที่สำคัญร้านเป็นแบบ Rooftop นะคะ กลางคืนคงได้วิวสวยๆ แน่นอน

เวลาเปิด - ปิด : ปิดทุกวันตั้งแต่เที่ยงถึงสี่ทุ่ม
การเดินทาง : ลงรถใต้ดินสถานี noksapyeong ทางออก 2


Coffee in Ddrak


ร้านนี้ต้องถูกใจสาวๆ สายวินเทจเพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ตามซอกซอยนิดนึง แต่ให้บรรยากาศอบอุ่นแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะหน้าร้าน ในร้าน หรือทางไประหว่างร้าน ก็สามารถถ่ายรูปได้ตลอดเลยนะคะ กลิ่นอายความเป็นเมืองนอกมาทันที


การเดินทาง :  นั่งใต้ดินสาย 3 มาลงสถานีอันกุก ทางออก 2


Thanks Nature Cafe

ใครสายรักสัตว์มาร้านนี้เลยจ้าาา เพราะร้านนี้เค้าแหวกแนว มีน้องแกะมาให้เราจับขนนุ่มๆ ด้วย แถมน้ำปั่น เครื่องดื่ม กาแฟ ยังอร่อยด้วยนะคะ นั่งอ่านหนังสือไป มองน้องแกะไป จิบกาแฟไป ฟินไปฮร้าาาา

ส่วนใครที่อยากถ่ายรูปกับน้องแกะก็สามารถทำได้นะคะ มีให้อาหารแกะด้วยน้าาาา เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนฟาร์มเล็กๆ น่าไปมากๆ ><

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 (สีเขียว) ลงสถานี Hongik Univ. Station (홍대역) ทางออกที่ 9 จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกค่อยเลี้ยวซ้าย เดินตรงไปจนเจอเซเว่น ร้านจะอยู่ถัดจากเซเว่นไปนิดหน่อยซึ่งต้องสังเกตเล็กน้อยเพราะร้านจะตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน ต้องลงบันไดไปก่อนถึงจะเจอหน้าร้านค่ะ
Café Cola 

สาวกสายโค้กมาเลยจ้าาาาาาาา แต่อันนี้จะไม่ใช่แค่ขายน้ำอัดลมนะคะ เพราะเค้ามีกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ ขายด้วยนะคะ แถมบรรยากาศ ทิวทัศน์ ม้องฟ้าปลอดโปร่ง ถ้าไม่เชื่อลองดูรูปเลย คิคิ 

ร้านนี้ไม่ได้แค่ชั้นล่างอย่างเดียวนะคะ มีด้านบนเป็น Rooftop ให้เรานั่งชิลล์กับรรยากาศ รับแสงแดดไปพลางๆ ใครไปเกาหลีก็อย่าพลาดนะจ้ะ


การเดินทาง : ขึ้นรถบัสหมายเลข 16 จากสนามบินเชจูลงที่ป้าย Sinsan Maeul (신산마을) จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 202-1 ต่อไปลงป้าย Gwideok 1 ri (귀덕1) พอลงจากรถให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปอีกหน่อยจนเจอซอยเล็กๆ ให้เลี้ยวเข้าไป จะมองเห็นร้านอยู่ทางฝั่งขวามือ แต่ถ้าง่ายที่สุด ก็อาจจะต้องเป็นแท็กซี่เนอะ 555

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับคาเฟ่ชิคๆ ที่เกาหลีที่เราแนะนำ ใครมีแพลนไปเกาหลี ก็อย่าลืมลองไปดู แล้วมาบอกเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ หรือใครมีที่ไหนเพิ่มเติมก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังน้าาCR : 한국에서 뭐하지?  / อาจุมม่าบ้าเกาหลี / มุมเล็ก at เกาหลี / Imagine your Korea

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar