ดูดวงตามวันเกิด 25 ก.ย. – 1 ต.ค. ช่วงนี้ฟ้าฝนไม่เป็นใจ แล้วดวงล่ะเป็นไง อย่าลืมเช็ค!

24 September 2017 By Madame Q Swords

  การเรียน  

ช่วงนี้จะมีงานเข้าแบบสายฟ้าฟาด เช่น งานต้องแก้ไขจากสิ่งที่เธอทำผิดพลาด หรือไม่ก็ต้องเดินทางแบบปุ๊บปั๊บเพื่อไปหาข้อมูล หรือถูกโยนงานให้ต้อง present หน้าห้อง สัปดาห์นี้เธอจะได้ทำอะไรแปลกใหม่ ที่ไม่เคยทำ แต่มันเป็นเรื่องดี การเรียน หรือกิจกรรมอะไรก็ตาม สำเร็จได้ดีกว่าที่คิดไว้

  เรื่องเพื่อน  

แผนที่คุยไว้อย่างดีกลับมีเปลี่ยนแปลง โดนเท หรือต้องไปอีกที่ซะงั้น? ช่วงนี้จะมีอะไรแปลกๆ อีกเยอะค่ะ มันก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นดี ได้ไปสถานที่ที่ไม่คิดว่าจะได้ไปแต่มันกลับดีแบบไม่คาดคิด เพราะเป็นที่ที่เธอกับเพื่อนจะถูกใจ ไม่เซ็งไม่กร่อย และคงมาบ่อยๆ แน่นอน หรือว่าเป็นแหล่งรวมผู้งานดี? ก็ไม่รู้สินะ คริคริ

  ความรัก  

 • คนโสด บังเอิญเจอแฟนเก่า กิ๊กคนเดิมแบบไม่คาดคิด แนะนำว่าอย่าไปกลัวค่ะ สู้หน้าตรงๆ ไปเลย แต่ถ้าเกิดโสดสนิทไม่ติดคนเก่า เธอจะได้เจอคนที่ใช่เหมือนรักแรกพบ ที่เห็นแล้วรู้สึกว่าปิ๊ง แต่ทำไงได้ เช็คเสื้อผ้าหน้าผมให้ดี แล้วลองทักทายเบาๆ ให้รู้ว่าสนใจ 

 • คนมีแฟน ระวังโป๊ะแตก จะด้วยความบังเอิญที่แฟนเก่ากลับมาทักทาย หรือฟีดในอดีตเด้งขึ้นมาฟาดหน้า ทำให้ใจเธอหงุดหงิดไม่น้อยค่ะซิส เอาเป็นว่าช่วงนี้ถ้าทะเลาะอะไรกันอย่าปล่อยไว้นานข้ามคืน อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ปล่อยเถอะไม่ขุดไม่รื้อเรื่องเก่า โอเค้?

  ทริค  

สัปดาห์นี้มันก็จะยุ่งๆ หน่อย มีเรื่องจุกจิกอะไรให้เธอจัดการ ทั้งการเปลี่ยนแปลงที่คาดไม่ถึง แต่มันกลับทำให้เธอได้รู้อะไรหลายๆ อย่างจากคนรอบข้าง ที่มีมุมมองต่างกับเธอยังไงล่ะ


สีนำโชค ทอง , ส้ม , ม่วง , ดำ
  การเรียน  

เกิดความคิดวนๆ ซ้ำๆ กับเรื่องเดิมๆ ที่ทำให้ไม่ไปไหน ไฟในการเรียน ความคิด ไอเดีย กลับมอดดับหายไปซะเฉยๆ?? เรื่องนี้เรื่องใหญ่ค่ะซิสส แม้กระทั่งเรื่องส่วนตัวที่ไม่โอเคต่อใจเท่าไหร่นัก งานนี้เพื่อนจะช่วยเธอได้ ลองปล่อยวางทำใจสบาย จัดการชีวิตทีละเรื่อง แล้วค่อยกลับมาทุ่มเทกับการเรียนนะคะ อดทนอีกนิด เพื่อเกรดที่ดี

  เรื่องเพื่อน  

อย่าเพิ่งเบื่อกับตำแหน่งที่ปรึกษา ช่วงนี้เพื่อนเธออาจจะอินอะไรมา หรือดราม่าหนักไปหน่อย ก็เตรียมทำหน้าที่เป็นไหล่นุ่มๆ ให้เพื่อนได้ซบเถอะค่ะ ช่วงนี้เจอแต่เรื่องวุ่นวาย เธอจะได้ตำแหน่งนี้อย่างที่หลีกหนีไม่ได้ แต่ก็เอาเถอะ คิดซะว่าวันดีคืนดีเพื่อนจะช่วยเราได้เหมือนกันนะคะ ไม่มีใครเข้าใจเพื่อนเท่ากับเธอ คนนี้อีกแล้วจ้า

  ความรัก  

 • คนโสด โสดไปก่อนดีกว่า ช่วงนี้เธอจะคิดเพ้อ ฟุ้งซ่านหรือมโนเรื่องอะไรไปเยอะแยะ ไม่ว่าจะแฟนในโปสเตอร์ หรือเสพติดพระเอกซีรีย์จนอยากให้มีคนแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ โอ้วว Wakeup ค่ะซิส อยากมีคนในฝันก็คงต้องไปนอน แต่ถ้าอยากได้คนจริงๆ เธอต้องออกตามหาค่ะ Go Go++ 

 • คนมีแฟน แฟนของเธออาจจะงง ที่เธอคิดเพ้อเวิ่นเว้อกับเรื่องอะไรไม่เป็นเรื่อง ช่วงนี้เธอเองก็จิตใจหวั่นไหวบอบบาง อะไรนิดหน่อยก็รู้สึกอยากจะร้องไห้ แล้วกลับมาดราม่าใส่แฟนซะงั้น เอาเป็นว่า ไม่ควรโพสเพ้อระบายใส่หน้า wall ของเธอนะ เพราะมันจะยิ่งทำให้เค้างงเป็นไก่ตาแตกเข้าไปใหญ่

  ทริค  

อินเนอร์มาแรงไม่ว่าเธอจะทำไรช่วงนี้ อยู่คนเดียวดีที่สุด เพราะมันจะทำให้เธอเข้าใจตัวเอง แต่ถ้าดีเมื่อไหร่ต้องรีบกลับมาสู่โลกความเป็นจริงนะคะ ทุกคนรอเธอ come back อยู่


สีนำโชค ขาว , แดง , น้ำเงิน , เทา
  การเรียน  

 งานที่ต้องใช้ความคิด ครีเอทไอเดียเจ๋งๆ ขอให้บอกมาเถอะ เธอจัดได้หมด ช่วงนี้เธอจะได้เป็นคนสำคัญสักหน่อย ได้รับคำชม คำยกย่องจากอาจารย์ จากเรื่องเล็กน้อยที่เธอทำให้เพื่อน เป็นอะไรที่น่ายินดีด้วยถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเธอในสัปดาห์นี้ อยากให้เธอรักษามันเอาไว้

  เรื่องเพื่อน  

ฟังหูไว้หูก็ดีนะคะซิส ช่วงนี้ระวังบุคคลที่สาม หรืออดีตของเธอกลับมาทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนแตกคอกัน การนินทาเม้าท์มอย เปิด War ในโลกโซเชียล นั่นคือสิ่งที่น่าห่วง ทำใจให้สงบ จับมือกันให้แน่นแล้วจะผ่านเรื่องแบบนี้ไปได้ จริงๆ แค่อยู่เฉยๆ ก็พอ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์มิตรภาพของเธอนะคะที่รัก

  ความรัก  

 • คนโสด โสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ต่อให้เจอคนที่ใช่และรู้สึกดีขนาดไหน ถึงเค้าจะดูเร้าใจและเป็นคนในฝันของเธอ แต่ก็เกรงว่าเค้าจะเห็นเธอเป็นแค่ทางผ่าน หรือมีเจ้าของหัวใจแล้ว ก็โสดเกร๋ๆไปก่อนละกัน 
 • คนมีแฟน มีคนหวังดีเอาความลับบางอย่างมาเล่าให้เธอฟัง Week นี้เธอต้องหนักแน่นเข้าไว้ ไม่ว่าใครจะเข้ามาเพราะอะไร หรือเธอไปเจออะไรมา ให้ลองใช้เหตุผลตัดสิน เพราะถ้าเธอแค่หวั่นไหวนิดเดียวความรักมีสิทธิ์พังได้ เชื่อ Sense ของตัวเองดีที่สุด

  ทริค  

เรื่องไม่ดีที่เข้ามามันจะสอนให้เธออดทน และ Strong ขึ้น ถ้าผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้อย่างถูกต้อง โดยที่เธอหนักแน่นพอ จะได้รับความยกย่องจากคนรอบข้าง


สีนำโชค ทอง , เทา , ส้ม  การเรียน  

มีบ้างที่เธอไม่มั่นใจที่ต้องแชร์ไอเดีย หรือแสดงความคิด แต่เชื่อเถอะเพื่อนของเธอจะรับฟัง และทำมันให้ออกมาดี สัปดาห์นี้ก็เหนื่อยหน่อยนะคะ ต้องลงทุนลงแรงกับเรื่องเรียนและกิจกรรม ที่ตอนนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพแต่รับรองว่ามันไม่ยากเกินความตั้งใจ และสิ่งที่อยากแนะนำคือให้เธอลองมองหาความรู้นอกกรอบบ้างค่ะซิส จะช่วยให้เธอมีไอเดียเริ่ดๆ กว่าเดิม

  เรื่องเพื่อน  

การวางแผนเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้ทริปและกิจกรรมของเธอไม่เซ็ง ไม่น่าเบื่อ จะเดินทางไปไหนดูรีวิวนิดนึง เพราะบางทีรูปอาจไม่ได้เหมือนสถานที่จริงเสมอไป แม้กระทั่งค่าใช้จ่ายที่อาจแพงกว่าที่คิด 

  ความรัก  

 • คนโสด เจอคนที่ไม่ใช่สเปค เช่น สาย ฝ. หรือหนุ่มเซอร์ติสท์ มาดเท่ เข้ามารบกวนสายตาและหัวใจในช่วงนี้ เธออาจจะไม่ชอบตรงที่เค้าเป็นคนกวนๆ แหละ แต่ก็เอาเถอะขอให้มากวนใจเธอไปนานๆ ละกัน อิอิ ^^ 

 • คนมีแฟน ไม่รู้ว่าเป็นวันครบรอบของเธอหรือยังไง เพราะเธอจะได้ของที่ถูกใจ หรือสิ่งที่เคย Request ไว้ว่าอยากได้ การเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ นี่แหละเป็นเรื่องดี ช่วงนี้เธอกับแฟนจะแฮปปี้ไปอีก อย่างน้อยเซฟวันเวลานี้ไว้ให้ดี มีแคปชั่นไว้ให้เพื่อนอิจฉาเล่นๆ

  ทริค  

ไม่มีอะไรได้มาโดยที่ไม่ลงมือทำ ทั้งการเรียน เรื่องเพื่อน หรือความรัก เปลี่ยนมุมมองนิด ความคิดหน่อยจะช่วยให้ทุกอย่างลงตัวขึ้นค่ะ 


สีนำโชค แดง , ทอง , ชมพู  การเรียน  

จริงๆ งานเธอก็ดีอยู่แล้ว แต่เธอแค่รู้สึกว่ามันดีไม่พอ การเรียนช่วงนี้เธอจะทุ่มทุนสร้างกับของตกแต่ง งานประดิษฐ์เล็กน้อย หรืออุปกรณ์การเรียนบางอย่างจนมันดูไม่เสร็จ ไม่เสร็จในที่นี้คือเธอมองว่ามันยังไม่ Perfect แต่กับคนอื่นเค้ามองว่าพอได้แล้ว ทำอะไรถามความเห็นเพื่อนบ้าง ปล่อยวางบ้าง

  เรื่องเพื่อน  

ตั้งใจอย่างดี กลับเทซะงั้นอ่า? อยู่ดีๆ เธอก็อยากทำอะไรตามใจตัวเองขึ้นมาดื้อๆ จนเพื่อนปรับโหมดไม่ทัน คิดจะเปลี่ยนก็เปลี่ยน อยากจะสนใจก็จริงจังขึ้นมา เอาเป็นว่าอารมณ์ของเธอแปรปรวนง่ายล่ะกันค่ะ เอาใจยากหน่อย งั้นก็อยู่กับตัวเองไปก่อนนะคะ แค่บอกเพื่อนให้เข้าใจบ้าง จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง

  ความรัก  

 • คนโสด จะได้เจอคนถูกใจจากการติดต่องาน การเรียน หรืออะไรที่เธอต้องทำ หรือแค่ออกไปเดินตากแอร์เล่นๆ สักที อาจจะเจอก็ได้ใครจะไปรู้ บอกเลยว่าเค้าคนนี้เป็นคนที่แต่งตัวดี อายุเยอะกว่า แต่พอได้เจอแล้วกลับรู้สึกอุ่นใจยังไงไม่รู้ ถ้าเจอคนแบบนี้ลองวางตัวให้ดี แล้วอย่าเผลอทำตัวโก๊ะๆ ต่อหน้าเค้าล่ะ 

 • คนมีแฟน เธอจะรู้สึกว่าแฟนเธอไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ ไม่มีใครเพอร์เฟคหรอกค่ะ อยู่ที่ความคิดของมากกว่า ว่าเธอคาดหวังอะไรในตัวแฟนบ้าง ทำอะไรอยากให้ถนอมน้ำใจและความรู้สึกของเค้าบ้าง เปลี่ยนมุมมองความคิดตัวเอง และถามใจตัวเองดีๆ ว่าเธอรักเค้าเพราะอะไร อย่าตัดสินใจเพียงเพราะความเบื่อ หรืออารมณ์ชั่ววูบ

   ทริค  

เข้าสู่โหมดอินดี้ ไม่แคร์ใคร สัปดาห์นี้คือตัวตนของเธอเลยค่ะ แต่ก็ทำไงได้ ทุกคนก็มีโลกส่วนตัว โอกาสนี้เธออาจจะได้รู้ว่า ชีวิตของเธอมีใครที่คอยเป็นห่วง


สีนำโชค ขาว , ส้ม , ม่วง , เขียว  การเรียน  

การบ้านตัวเองยังเยอะไม่พอ มีเพื่อนมาขอความช่วยเหลือไปอีกกก ทั้งการเรียน และกิจกรรมที่ต้องทำ อยากให้เธอมองโลกในแง่ดีนะคะที่รัก เพราะว่าถ้าเพื่อนไม่ช่วยเพื่อนแล้ว ใครจะช่วยล่ะ อย่างน้อยเป็นการฝึกสกิลการแก้ไขปัญหา และการใช้ไหวพริบ ดีซะอีกถ้าช่วยเพื่อนได้ เธอจะได้เพื่อนที่รักเธอเพิ่มอีก 1 คนนะ

  เรื่องเพื่อน  

แผนที่วางไว้อาจถูกเท เพราะเพื่อนเธอไปกับคนอื่น หรือติดผู้ซะงั่น ช่วงนี้เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ อยู่กับตัวเองดีที่สุดค่ะ เต็มที่อาจจะหาเพื่อนสนิทสักคนที่พร้อมจะไปกับเธอ แบบนั้นจะดีกว่า จะได้ไม่หงุดหงิดใจเธอด้วย

  ความรัก  

 • คนโสด เธออาจจะมีแฟนคลับแบบเงียบๆ แบบคนที่แอบชอบและห่วงใยเธอมาตลอด ทั้งๆ ที่เธอไม่เคยรู้เลยว่ามีคนที่แอบชอบมานาน อยากให้เธอลองเปิดใจให้เค้าบ้างนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าให้เธอ ไปหลอกเค้าหรือให้ความหวังนะ แบบนั้นมันไม่ดีเลย แอบปิ๊งเพื่อนคนไหน ลองสารภาพความรู้สึกดูสิ 

 • คนมีแฟน เรื่องเก่าที่จบไปนานแล้วก็ปล่อยไปเถอะ ช่วงนี้โฟกัสที่ปัจจุบันดีกว่าค่ะ ตอนนี้เค้าและเธอมีความสุขแค่ไหน เธอไม่สามารถเปรียบเทียบความรักกับคนก่อนๆ ของเค้าได้หรอก เค้าก็แค่อยากให้เธอเป็นคนพิเศษสำหรับตอนนี้ มันก็เป็นเรื่องดีแล้วไม่ใช่รึ? คนอื่นก็คือคนอื่นค่ะ ท่องไว้!!

  ทริค  

เหนื่อยกับการจัดการปัญหาความเยอะสิ่งจากคนรอบข้าง สภาวะต่างๆ ที่เข้ามามันทําให้เธอได้รู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และมีไหวพริบ แถมได้น้ำใจนิดๆ จากเพื่อน ดีซะอีก สัปดาห์ที่เธอจะได้ยิ้มกว้างขึ้นเยอะ


สีนำโชค ดำ , ส้ม , แดง  การเรียน  

กลับเข้าสู่โหมดเหนื่อย ห่อเหี่ยว ไร้เรี่ยวแรง ไม่เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา หากรู้สึกว่าไม่ไหวก็ควรพักบ้างอะไรบ้างค่ะซิส ช่วงนี้มีเรื่องให้เหนื่อยใจ หรือตัวเธอเองนั่นแหละที่คาดหวังไว้สูงเกินไปจนรู้สึกกดดัน ลองปรึกษาอาจารย์หรือรุ่นพี่ดูบ้าง แล้วเธอจะรู้ว่าควรทำยังไงต่อ 

  เรื่องเพื่อน  

ได้เจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้ติดต่อกันมานาน หรือเพื่อนจากต่างประเทศ ได้มีเวลาทบทวนเรื่องในอดีตหรือวีรกรรมขําๆ ให้เธอได้นึกย้อนวันวาน พูดไปแล้วก็อยากทำให้เธออยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เอาเป็นว่ามิตรภาพเป็นสิ่งสวยงาม อย่าลืมส่งความคิดถึงกันบ้างก็พอ

  ความรัก 

 • คนโสด ใครที่ยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้ก็ควรพักใจก่อนค่ะ ช่วงนี้เธอเห็นอะไรๆ ก็เป็นสถานที่เดิมๆ ไปหมด ถ้าเธอคิดจะมีใครในช่วงนี้ เค้าจะเข้ามาเป็นแค่คนคั่นเวลา หรือทางผ่านเท่าน้ัน 

 • คนมีแฟน หากไม่ไหวก็ควรพอ ช่วงนี้เธอและแฟนอาจมีเรื่องง้องแง้งกันบ่อย จนบางครั้งเค้าอาจไม่เห็นความสำคัญของการง้ออีกก็เป็นได้ แถมถ้าเธอยิ่งยกระดับเอาแต่ใจตัวเองสูงขึ้นไปอีกล่ะก็ พังค่ะ ทุกอย่างควรมีลิมิต เลิกเล่นเป็นเด็กได้แล้ว ต้องคุยกันด้วยเหตุผลนะคะซิสส

  ทริค  

เธอจะมีช่วงเวลาเกี่ยวกับอดีต ให้ได้ทบทวนสิ่งที่อยู่ในใจ ทริคสัปดาห์นี้ก็อยากให้เธอได้วางแผนอนาคตเอาไว้บ้าง เช่นจบแล้วอยากทำงานอะไร และมีชีวิตแบบไหน ให้เธอได้เป็นคนลิขิตเอง


สีนำโชค ขาว , ชมพู , ม่วง , ทองTAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar