หลบฝนใต้ต้นหูกระจง กับคาเฟ่คุมโทนสไตล์เกาหลี

23 September 2017 By JanejiraJane

โอ้ยยย ไม่รู้ว่าจะหลบแดดหรือหลบฝนดีช่วงฤดูแบบนี้ อากาศเปลี่ยนบ่อยมาก ไม่ฝนตกก็แดดแรงเว่อร์ อยากมีสถานที่ผ่อนคลายอยู่ได้เย็นตาสบายใจในวันชิลๆ แบบโนสนโนแคร์สภาพอากาศ ต้องที่นี่เลย 


Hookrajong Cafe

หูกระจงคาเฟ่


คาเฟ่ของคนรักธรรมชาติเพราะร่มรื่นสุดๆ โลเคชั่นสวยเหมาะมากที่จะชวนเพื่อน หรือผู้ชายสะพายกล้องมาถ่ายรูปชิคๆ กัน พิกัดที่ ถนนยานนาวา พูดไปก็จะหาว่าอวยพาไปส่องบรรยากาศกันเลยดีกว่า

ซุ้มป้ายร้านก็จะน่ารักประมาณนี้

บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ

ร้านอยู่ริมถนนยานนาวาเลยแถวๆ ถนนพระราม 3 มองง่ายมากเพราะร้านเป็นตึกสีขาวมีต้นหูกระจงสูงตระหง่าน มีที่จอดรถกว้างสบายหายห่วง

หลายๆ คนอาจจะงงว่า "หูกระจง" คืออะไร? หูกระจงคือไม้ประดับทรงพุ่มสวยงามที่แผ่กิ่งก้านเป็นชั้นๆ ให้ร่มเงาขริเวณกว้าง


หูกระจง~~

มุมดีมั้ยแกรรร

เดินเข้ามาด้านในร้านจะเห็นมุมสวยๆ และเคาน์เตอร์คิวท์ๆ ร้านมีชั้นสองไว้บริการด้วยนะ ฟีลก็จะส่วนตัวหน่อย แต่เสียดายที่มีโต๊ะเดียว

ภาพจากมุม Top

โต๊ะกลางร้าน สาวๆ มากันหลายคนก็นั่งได้น้า

ที่นั่งด้านบน มีความเป็นส่วนตัว

มาดูบรรยากาศด้านนอกร้านกันบ้าง ถ้าเป็นที่อื่นจะกรีดร้องขอนั่งในที่ที่มีแอร์เท่านั้น ร่างกายต้องการความเย็น แต่สำหรับที่นี่แล้วภายนอกร้านเขียวชอุ่มร่มรื่นมีต้นหูกระจงให้ร่มเงา มีมุมให้ถ่ายรูปเพลินๆ นั่งได้สบายๆ ไม่ร้อนเลย

นอกจากนั้นยังมีห้องกระจกให้เช่าเป็น Workshop Room จุคนได้ถึง 8 คน ราคาอยู่ที่ 200 บาทต่อชั่วโมง

มุมถ่ายรูปด้านนอกก็จะน่ารักประมาณนี้

ด้านนอกมีโต๊ะที่เซ็ตไว้รอบต้นหูกระจงให้ฟีลทำงานกับธรรมชาติใต้ต้นไม้ใหญ่ โต๊ะนี้มีปลั๊กไว้บริการสำหรับคนถือโน๊ตบุ๊คมาทำงาน และมีโต๊ะใต้ร่มสีขาวอีก 1 เซ็ต แถมยังมีเก้าอี้เล็กๆ ไว้สำหรับให้คนมานั่งถือแก้วมือเดียวกินชิลๆ

หิวแล้วสั่งอาหารกินดีกว่าข้าวซี่โครงหมูพะโล้
[120 บาท]

ข้าวซี่โครงหมูพะโล้รสชาตินุ่มลิ้นกลมกล่อมกำลังดีคล้ายๆ ข้าวขาหมู เนื้อหมูมีติดมันนิดหน่อยกำลังฟิน เค้าตุ๋นมาดีไม่เหนียวเลยให้เยอะด้วยนะ เหมาะสำหรับคนไม่ทานเผ็ดนะคะ เพราะไม่ได้ใส่พริกเลย
Spaghetti Spicy Porkball

[140 บาท]

เราสั่งอาหารกันมาสองรอบกินทั้งนอกร้านและในร้าน ย้ายไปมาเพราะวิ่งถ่ายรูปไปด้วย 5555 ใช้โลเคชันคุ้มสุด เมนูนี้สปาเก็ตตี้ซอสมีส่วนผสมของมะเขือเทศค่อนข้างเยอะ ทำให้รสชาติออกเปรี้ยวและไม่เผ็ดมากคนไม่กินเผ็ดก็ยังกินได้นะ ส่วน Porkball รสชาติเปรี้ยวนิดๆ
Japanese Cheesecake

[80 บาท]

ต่อที่ของหวานกันเลย ความเปรี้ยวนิดๆ ตามสไตล์ของชีสเค้ก เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่แพงเลย ชอบความน่ารักประดับดอกไม้เบาๆ สั่งมากินกับน้ำปั่นเข้ากันดี ใครชอบชีสเค้กแนะนำแวะมาลองนะคะ
Orange Cake
[85 บาท]

เค้กส้มอร่อยยยยยย ชอบบบบ สดชื่นมาก ฟินมาก เนื้อเค้กนุ่มลิ้นละลายในปาก ซอสกลิ่นส้มเป็นอะไรที่เฟรชเป็นของหวานที่ตอบโจทย์ ไม่เปรี้ยวเกินไม่หวานเกิน ทุกอย่างคือลงตัวกำลังดี เนื้อส้มสดที่ท็อปอยู่ด้านบนรสเปรี้ยวจี๊ดกินกับเนื้อเค้กเข้ากันดีย์
Choco Frappe

[90 บาท]

โกโก้ปั่นรสเข้มข้น ปั่นมาเป็นเนื้อสมูทเนียนละเอียด ดูดกินคำใหญ่ได้ไม่สะดุด สาวๆ สาวกโกโก้ต้องเลิฟฟฟแน่นวล
Caramel Latte

[85 บาท]

กาแฟดีย์อะชอบบบบ หอมละมุนมากกกก คาราเมล On top มาทำให้ต้องปักหลอดใหม่ทุกครั้งก่อนดูดจะได้ Texture ของแต่ละ Layer ได้ครบทั้งสามส่วน คาราเมล กาแฟและนม เริ่ดอะค่ะ

สรุปโดยรวม

  • บรรยากาศ สวย ชิล ชนะเลิศไปเลยค่าาา

  • ราคา ถือว่าถูกเมื่อเทียบกับร้านกาแฟใจกลางเมืองอื่นๆ

  • รสชาติ โดยรวมอร่อย เสียดายที่ไม่ได้กินชาไทยเย็นฟรีซแข็งแล้วเอามาชงกับนม

  • บริการ การบริการดีถึงแม้ว่าวันที่ไปลูกค้าเข้าร้านเยอะตลอด แต่ได้รับออเดอร์ที่สั่งไว

  • ฟรี Wifi, ปลั๊ก, มีที่จอดรถข้างร้าน

  • อื่นๆ สามารถเช่าสถานที่ถ่ายรูปได้ด้วยนะ ครึ่งวัน 1,500 เต็มวัน 2,500 บาท

  • เสียดาย โต๊ะน้อยเกินไปหน่อย หลายคน Walk in เข้ามาต้องรอเพราะโต๊ะเต็ม


TAG:
เพิ่มเพื่อน

event calendar