ผมร่วงมาทางนี้ มีของดีมารีวิว ปักหมุดรวมไอเท็มเด็ดลดผมร่วงงงง

21 September 2017 By Rida Rida

ฮัลโหล้ๆๆๆๆ ผมใครมีปัญหา อะขอให้ยกมือขึ้นจ้า!!

ผมร่วงหลุดตามหวี… สางผมทีติดมาเป็นแพ…  กวาดพื้นแล้วเจอแต่เศษผม … โอ้ยกระทู้นี้ปักหมุดกันให้รัวๆ เชื่อว่ามีสาวๆจำนวนไม่น้อยเจอปัญหาแบบนี้อยู่ ไม่ว่าผมเส้นเล็ก เส้นใหญ่ ผมสั้น ผมซอย เจอกันหม้ดดดดจ้า สารภาพตามตรงว่าเราก็เป็นหนึ่งในคนที่ผมร่วงมากคือกัน หัวนี่บางจนเกือบจะเรียกว่าล้านได้เลย ที่ผ่านมาพยายามหาตัวช่วยตลอด เส้นผมนี่ผ่านแชมพูมาเยอะมากพอสมควร วันนี้เลยพามาส่องของดี ของเด็ดแชมพูสูตรลดผมร่วงที่เคยใช้ และใช้อยู่ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน มาแบ่งปันกันค่ะ อะไรดีก็รีบไปตำกันด่วนๆ ลุย!

ส่วนตัวเป็นคนเส้นผมใหญ่ มันนิดหน่อย ทำสีผมบ่อยมากกกกกก 3 เดือนทีก็ว่าได้ ผมเลยไม่ค่อยสตรอง ร่วงง่าย พันกันบ่อย  T^T

 

Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo & Conditioner for Sensitive Scalp

เป็นตัวแรกที่เริ่มใช้ยาสระผมสูตรดูแลผมร่วงเลยค่ะ ช่วงนั้นไม่รู้จะเริ่มต้นจากไหนดี พอดีเห็นว่า Smooth-E เค้าเป็นเวชสำอาง มีสรรพคุณช่วยในการรักษาและฟื้นฟูหนังศีรษะ ลดรังแคและผมร่วง ไม่มี silicone และยังมี Organic Argan Oil และ Sunflower seed oil ช่วยสร้างการงอกของผมใหม่ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยค่ะ แชมพูขวดละ 495 บาท

ลักษณะเนื้อแชมพู & ครีมนวด  : สีขาวมีความครีมนิดๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ

ระหว่างสระ :  ตัวนี้ผสมกับน้ำแล้วฟองไม่เยอะไป ไม่น้อยไป ถึงจะเป็นแชมพูยาสมุนไพร แต่กลิ่นก็ไม่ได้ออกยามาก เส้นผมรู้สึกสะอาด เคยลองหวีผมตอนผมเปียกแล้วเส้นไม่ผมไม่ค่อยพันกันค่ะ จะมีบ้างที่ผมร่วงติดหวีบ้าง แต่ยังไหวอยู่

ผลลัพธ์หลังใช้ : ตัวนี้ช่วยลดอาการผมร่วงและรังแคได้ดีมากค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ไปนานๆ แล้วจะรู้สึกว่าเส้นผมสตรองขึ้น เวลาสระผมนี่ผมร่วงติดมือมาน้อยมาก เส้นผมไม่แข็งกระด้าง ผมเงางาม ผมไม่มันค่ะ ผ่านไปครึ่งวันผมยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มันเยิ้มจนน่าตกใจ 555 ให้ผ่านค่ะ

ระยะเวลาที่เห็นผล : ผมร่วงลดลงตั้งแต่ครั้งแรกๆ ครั้งแรกที่ใช้

BSC Falless Hair Reviving Shampoo

ตามกันมาติดๆ แบบว่าอยากลองสูตรใหม่บ้าง  เลยได้เจอเจ้าตัวนี้หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป (เราซื้อจาก Lotus ) เป็นแชมพูกลิ่นมะกรูดช่วยเรื่องลดผมร่วงได้ดีเลย ราคาขวดละ 160 บาท

ลักษณะเนื้อแชมพู:  เจลใสไร้สี ไม่เหนียวไม่ข้นเกินไป
ระหว่างสระ : สระๆไป จะได้กลิ่นแบบมะกรูดมากเด้อ ถ้าใครชอบสมุนไพรจ๋าๆ คงบอกว่าหอมสดชื่นมาก แต่เราว่ากลิ่นมะกรูดแอบแรงไปนิดนึง ฟองเยอะมากล้างออกง่าย เส้นผมสะอาดดีค่ะผลลัพธ์หลังใช้: กลิ่นมะกรูดแรงก็จริง แต่ไม่ได้หอมติดทนนานเลยค่ะ หนังศีรษะแห้งสะอาดดีค่ะ เรื่องรังแคลดลงไปบ้าง แต่เรื่องผมร่วงอาจทำได้ดีไม่เท่ากับตัวSmooth-E ที่ใช้ตอนแรก
ระยะเวลาที่เห็นผล: ประมาณเดือนกว่า

แชมพูก๊กเกลี้ยง สูตรบัวหิมะ

ขวดนี้ก็โอเคนะคะ เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำ หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ราคาย่อมเยามากขวดละ 59 บาทเท่านั้น!

ลักษณะเนื้อแชมพู : กลิ่นหอมสมุนไพรแบบฉบับยี่ห้อนี่เค้าล่ะ เนื้อแชมพูสีใสเขียวเข้มๆ พอถูมือแล้วเนื้อแชมพูก็ยังเขียวอยู่
ระหว่างสระ : กลิ่นสมุนไพรออกแรงมาจ้า ฟุ้งทั่วห้องน้ำเลย ฟองเยอะดีค่ะ ล้างออกได้ง่าย เส้นผมสะอาดดีค่ะ
ผลลัพธ์หลังใช้  :  ถามว่าใช้ดีไหมก็ดีค่ะ ช่วยเรื่องรังแคและลดผมร่วงได้ดี ลดอาการคันยิกๆๆๆๆ บนหนังศีรษะได้ดี แต่ใช้แล้วผมจะแอบแห้งมากนิดนึง ควบคุมความมันบนหนังศีรษะไม่ค่อยได้ ผ่านไปครึ่งวันหัวก็มันแล้วค่ะ
ระยะเวลาที่เห็นผล : 1-2สัปดาห์หลังใช้
  
Salon Professional Repair Shampoo

ตัวนี้ใครทำสีผมนะอยากจะแนะนำจริงๆ เพราะผมร่วงบางทีก็มาจากหลายปัจจัย การทำสีผมก็เช่นกัน ตัวนี้มีสรรพคุณช่วยลดอาการผมร่วงที่เกิดจากการทำสีผมเป็น Repair shampoo ไม่มีSilicone ตัวนี้ซื้อมาจาก Gourmet ราคาแอบแรงอยู่ 499 บาท หยิบมาลองใช้ดู

ลักษณะเนื้อแชมพู: เนื้อแชมพูสีใสๆ กลิ่นหอมออ่อนคล้ายๆกลิ่นน้ำนมข้าว + มะพร้าว
ระหว่างสระ: ฟองน้อย แต่สระแล้วเส้นผมสะอาดดี ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนดีค่ะ
ผลลัพธ์หลังใช้: ลดอาการผมร่วงได้ดีเลย ใครทำสีผมต้องลองนะ ตัวนี้หลังสระผมรื่นนิ่ม ไม่พันกันเลย ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลายได้ดี แต่น่าเสียดายกลิ่นหอมไม่ติดทนเลย กลางวันถ้าออกเหงื่อหนักๆ คือหนังศีรษะจะเริ่มมีกลิ่นเหงื่อละ
ระยะเวลาที่เห็นผล:  1-2 สัปดาห์หลังใช้

By nature Soap Berry Herbal Shampoo Natural Anti Dabdruff 

แชมพูสูตรธรรมชาติมะคำดีควาย จริงๆมันคือสมุนไพรอะไรเราเองก็ยังไม่รู้เลย เค้าบอกว่าสาร Saponin ในมะดีคำควาย มีน้ำมันในการหล่อเลี้ยงรากผมทำให้เส้นผมสตรอง ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ พวกรังแค ผมร่วงหายปริดทิ้ง ในราคา89 บาท

ลักษณะเนื้อแชมพู: เนื้อใสออกเหลืองๆ หน่อยนึง กลิ่นหอมสมุนไพรนิดหน่อยค่ะ
ระหว่างสระ: ผสมน้ำแล้วฟองเยอะ ล้างออกง่าย สามารถเอามือสางผมได้เลยไม่พันกัน ขนาดยังไม่ใช้ครีมนวดเลยนะ กลิ่นหอมอ่อนๆหน่อยระหว่างสระ
ผลลัพธ์หลังใช้: อาการผมร่วงลดลงในระดับนึง แต่ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่หนังศรีษะ หรือผิวหนังแพ้ง่ายนะ ผมผดตรงไรผมเราก็ลดน้อยลง เมื่อเส้นผมสะอาดแล้วก็ไม่เผชิญปัญหารังแค และอาการคันหนังศีรษะ ถือว่าโอเคลยตัวนี้ ช่วยให้ผมที่ผ่านเคมีมาเยอะ ฟื้นคืนชีพด้วย
ระยะเวลาที่เห็นผล:  1 เดือนหลังจากใช้

อู้หูยย พิมมาซะยืดยาวววววววว จากประสบการณ์ที่ชอบมาก ส่วนตัวชอบ Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo & Conditioner for Sensitive Scalp มากที่สุดค่ะ เพราะเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน เราไม่แพ้ระคาย สิวตามโคนผมที่เป็นอยู่ก็แห้ง หนังศีรษะแข็งแรงดีค่ะ ผมร่วงลดลงมาก ตอนนี้ก็ยังใช้สมูธอี อยู่ค่ะ รู้สึกว่าตัวนี้โอเคสุดแล้วกับสภาพผมตัวเอง

รีวิวนี้มาจากประสบการณ์ตัวเองล้วนๆนะคะ บางคนอ่านอาจแบบ เอ้ยตัวนี้เราใช้เห็นผลดีกว่า ผลลัพธ์ก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผมและหนังศีรษะของแต่ละคนด้วยแหละ แต่หวังว่าคงเป็นประโยนชน์กับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องลดอาการผมร่วง ได้อยู่บ้างนะ อิอิ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar