ดูดวงตามวันเกิด 7-13 ส.ค. อัพเดทคำนายกันเป็นประจำทุกสัปดาห์

6 August 2017 By Madame Q Swords

การเรียน

ช่วงนี้มีอะไรอึดอัดอย่าเก็บไว้ ทั้งความเครียด ความกดดัน จะเอามาเก็บไว้ทำไมให้คิดเยอะ ถ้ามีอะไรที่อยากแก้ อยากทำ อยากลองก็จัดเลย ลองขอคำปรึกษาจากเพื่อนและอาจารย์ดูบ้าง ถ้าได้ระดมสมองจะช่วยให้งานออกมาในทิศทางที่ดีเอง 

เรื่องเพื่อน

รู้สึกคันมือ หงุดหงิดใจที่ไม่ได้ใช้เงิน อยากจะใช้ชีวิตติดหรู ตามเทรนด์ หรือเห็นอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกอยากได้ อยากมี ทำอะไรก็ห้ามๆ ปรามกันบ้าง เดี๋ยวเงินหมดยาวนะคะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

ความรัก

 • คนโสด ถ้ายังคิดถึงแฟนเก่า แนะนำว่าอยู่เฉยๆ ดีกว่าค่ะ เพราะช่วงนี้เค้าจะวางตัวหยิ่งมาก ส่วนคนที่โสดสนิทนั้นก็คาดหวังสูงไปอี๊กกก ว่าคนที่เข้ามาจะต้องเป๊ะ ต้องเพอร์เฟค ฮัลโหลลความพอดีอยู่ที่ไหน? 

 • คนมีแฟน ช่วงนี้มีอะไรลองพูดกันตรงๆ เถอะ ดีกว่าเก็บให้เรื่องเงียบ เดี๋ยวจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ต้องแก้ไขนะคะซิส

ทริค

การกดดันตัวเองก็มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ยิ่งเธอคาดหวังแล้วทำไม่ได้จะเฟลเอานะ ลองปล่อยให้สบายๆ สมองจะได้เปิดรับอะไรใหม่ๆ บ้างนะยูววว์ เก็ทมะ? 


สีนำโชค ม่วง , ดำ , น้ำเงิน , แดง
การเรียน

ช่วงนี้ทางที่เคยตันเริ่มมีทางออกแล้วค่ะซิสสส การเรียนใน Week นี้เธอจะได้แรงบันดาลใจที่รู้อยู่คนเดียว มันเป็นเรื่องดีที่ไฟในตัวเธอเริ่มมา หรือได้พบบางสิ่งที่ทำให้สนใจเป็นพิเศษ ลองปรึกษารุ่นพี่ คนที่มีอายุมากกว่า หรืออาจารย์ดูค่ะ จะช่วยให้ไอเดียเธอแล่นมากกว่าเดิม เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย แน่นอน!

เรื่องเพื่อน

ทริปเยอะอีเว้นท์แยะจนอยากเทไปซะทุกอย่าง ช่วงนี้เธออยากทำอะไรแบบเงียบๆ ง่ายๆ ถ้าเข้าป่าได้คงไปแล้ว! แต่ก็แปลกโมเม้นท์ของเธอตอนนี้จะทำให้ได้เจอคนแบบเดียวกันที่เข้าหากันได้ เอาเป็นว่าอยู่สงบๆ บ้าง เพื่อที่จะได้รู้ใจตัวเองนะคะ ส่วนเพื่อนใหม่ก็คุยกันได้ง่ายขึ้น

ความรัก

 • คนโสด อยู่ดีๆ ก็นึกถึงรักเก่า หรือคนที่ทำเธอคาใจ อยากกลับไปแก้ไขค่ะ ช่วงนี้ลองทักเค้ากลับไป หรือแสดงความรู้สึกกับคนเก่าได้เลยค่ะ จะได้การปรับความเข้าใจกัน 

 • คนมีแฟน เป็นช่วงน่ารักๆ ที่เธออยากให้มีแบบนี้ไปตลอด ออกแนวกินง่ายๆ อะไรก็ได้ ชีวิตรักช่วงนี้เรียบง่าย แต่ฟูในใจ 2 คนนะคะ เป็นอีกช่วงที่เธอเริ่มมองอนาคต เปิดใจคุยกันตรงๆ ได้เลยค่ะซิส

ทริค

ความสงบจะทำให้เธอเห็นอะไรง่ายขึ้น ทั้งมุมมอง และความคิด จะมีได้ทบทวนเพื่อกลับมาอีกครั้งค่ะ


สีนำโชค แดง , ชมพู , เทา , น้ำตาลการเรียน

ช่วงนี้ปล่อยวางบ้างทำอะไรมีเหตุผล เอาแต่จ้องจับผิดทีม หรือเพื่อนในกลุ่มมันไม่ดีนะ เพราะผลตรงนี้จะย้อนกลับไปหาเธอแน่นอน ต่อให้เธอเห็นต่างจากเพื่อนร่วมงาน ก็ไม่เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ตัดสินคนอื่นสิคะยูววว์ เบาๆ บ้าง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีค่ะ จากนั้นค่อยว่ากันนะคะ

เรื่องเพื่อน

ช่วงนี้บางทีเธอก็คิดเสียงดังไป ดูตามเหตุผลบ้าง เบาๆ หน่อย เพราะมันจะทำให้เพื่อนไม่สบายใจ และพาลทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงนะคะ ถ้าจะอัพโซเชี่ยลกระทบใครนี่ต้องระวังจะเกิดดราม่าใหญ่ได้นาจา ขอเตือนน!!  

ความรัก

 • คนโสด มีคนเข้ามาแต่ก็ไม่ถูกใจค่ะ ช่วงนี้จะเจอคนอายุเยอะกว่า หรือหน้าแก่กว่าหน่อย เธอเองก็เชิ่ดใส่เค้าซะงั้น เฮ้!! อย่าเพิ่งรีบสรุปตัดสินใจไปก่อน เค้าอาจมีดีกว่าที่เธอคิดไว้ก็ได้นะ  

 • คนมีแฟน ต่างคนต่างไม่ยอมกัน จะรอดมั้ยเนี่ยยย ช่วงนี้เหมือนน้ำกับไฟเลยค่ะ คุยไม่ลงตัว ทะเลาะ ง้องแง้งกันด้วยเรื่องง่ายๆ แบบนี้ไม่ไหวนะคะ ลองอยู่ห่างกันบ้างจะช่วยได้ ดีกว่ามัวแต่จุกจิกคอยจ้องจับผิดกัน ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปพังแน่นอน!!

ทริค

ลดทิฐิ ละอีโก้ลงบ้าง นอกจากกินไม่ได้แล้วมันทำให้คนรอบข้างเธอมองเธอแปลกไปด้วยนะ ถ้ารู้ตัวว่าช่วงนี้เธอเองเปลี่ยนไป เตรียมจัดการตัวเองได้เลยค่ะ ♥


สีนำโชค เทา , แดง , เหลืองการเรียน

ความคิดหรือจินตนาการของเธอไปไกลมาก ช่วงนี้มีไฟทั้งทีอย่าขี้เกียจนะคะ ลุยงานไปเลยจ้า ดีแน่นอน แม้มันจะมีบ้างที่เธอยังลังเลว่าทำแล้วดีมั้ย? ก็ลุยไปเถอะ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยค่ะซิสส เรื่องการเรียนมันสำคัญค่ะ เธอจะเจอสิ่งที่ถูกใจจากการเรียนหรือความชอบบางอย่างที่เอามา mix กับการเรียนเธอได้ด้วยนะ

เรื่องเพื่อน

ชีวิตสโลว์ไลฟ์ไปอีก ยังไงก็ได้ อะไรก็ได้ แล้วแต่เลย ช่วงนี้ต่างคนต่างตามใจกัน แต่สิ่งที่น่าห่วงคือเงินค่ะ เงินของเธอไม่แน่นอนเพราะงบจำกัดนะคะ ของ Sale นี่ตัวดีค่ะ ทำให้เงินไหลออกง่ายมากกกก

ความรัก

 • คนโสด ลางสังหรณ์เธอแรงว่ามีคนแอบมองเธออยู่ Week นี้ลองเปลี่ยนที่เที่ยวดูค่ะ และมองหาพร็อพเครื่องประดับเก๋ๆมาช่วยเสริม บอกเลยวาเค้าคนนี้จะวางตัวนิ่ง มาแนวเนียนๆ คุยนะคะ ไม่ได้มาตรงๆ แบบชั้นชอบเธออะไรแบบนี้ 

 • คนมีแฟน อันนั้นก็อยากได้ อันนี้ก็อยากให้แฟนเธอตามใจไม่ทันนะคะคุณน้องขาา ช่วงนี้ทำอะไรบอกตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ เปลี่ยนแผนปุ๊บปั๊บแบบนี้ไม่โอเคเท่าไหร่ ระวังเสพสื่อพวกคำคมมากไปด้วยนะ เพราะเค้าก็เริ่มเบื่อหน่ายที่เธอฟังคนอื่นมากกว่าแฟนตัวเอง

ทริค

คิดแล้วต้องลงมือทำค่ะ เพราะถ้าคิดแล้วไม่ทำ มันก็จะได้แค่คิดนะคะ ประมาณว่า Make It Happen และ Just Do It เลยค่ะ โอกาสมาทั้งทีอย่ารอช้า 


สีนำโชค เขียว , เหลือง , ม่วง , เทา

การเรียน

ต่อให้เธอเจอเรื่องรอบตัวอะไรมา ก็ต้องแยกแยะเรื่องเรียนกับเรื่องส่วนตัวด้วยค่ะซิสส เอามาปนกันแบบนี้มีหวังส่งผลต่อการเรียนแน่นอนค่ะ แต่กลับกันถ้าเป็นไอเดีย ความคิดแจ่มๆ นั่น จัดได้เลยค่ะ และช่วงนี้มีแววจะได้เดินทางไปค้นคว้าข้อมูลด้วยแหละเธอ มันเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศนอกกรอบที่ดีนะ

เรื่องเพื่อน

เธออาจรู้ความลับอะไรบ้างอย่างที่ทำให้อึดอัดใจ หรือดั๊นนบังเอิญไปพบเห็น รับรู้ตอนที่เพื่อนเม้าท์เธออยู่ จนเก็บเอามาคิดมากมาย ทำเอาเธอจิตตกไม่น้อย ฉะนั้น Week นี้ ต้องระวังเพื่อนตีสองหน้าหรือนำความลับของเธอไปเผยแพร่ ก็อย่าเพิ่งไว้ใจใครมากค่ะซิส ช้าๆ แบบมีเหตุผล แล้วพิสูจน์ไปเลย ว่าสิ่งที่เค้าทำนั้นมันไม่จริง และไม่ถูกต้องนะคะ

ความรัก

 • คนโสด ถ้าไม่นับความเจ็บจากรักเก่า ช่วงนี้เธอจะเจอคนที่น่าหลงใหล ประดุจคนที่ใช่ราวๆ นั้นเลย เค้าคนนี้อัธยาศัยดี เป็นธรรมชาติ โปรไฟล์ดีหรือเป็นที่ฮอตในขณะนั้น แต่!!โสดก่อนดีกว่าค่ะ ระวังปิ๊งคนที่มีแฟนแล้ว ต่อให้ปิ๊งแค่ไหนอย่าเพิ่งหน้ามืดจนหลงผิดนะคะ 

 • คนมีแฟน อยู่ดีๆ เรด้าหรือ Sense สัมผัสของเธอทำงานดี๊ดี รู้สึกได้ถึงความผิดปกติในสัปดาห์นี้ค่ะ แฟนเธอทำตัวน่าสงสัยบางอย่าง เริ่มแรกเธอต้องเช็คแล้วค่ะว่ามีอะไรผิดปกติที่ทำให้เค้าแปลกไป เพราะผลบางอย่างมาจากเธอด้วยนะคะซิสส บางทีเธออาจจะงี่เง่า เอาแต่ใจจนเค้าเบื่อหน่ายจนอยากหายไป เอาเป็นว่ามีอะไรเปิดใจคุยไปเลยค่ะ

ทริค

ช่วงนี้เธอต้องจัดการอารมณ์ของตัวเองด้วยนะคะ อาจจะหวั่นไหวง่าย ปัญหารอบด้านเยอะแค่ไหน แต่เธอยังมีเพื่อนและคนรอบข้างอยู่นะ เค้าจะช่วยเธอได้ ขอแค่เปิดใจจ้า


สีนำโชค ส้ม , แดง , ม่วง , ทอง , ดำ
การเรียน

สายลุยที่แท้ทรูคือเธอเลยค่ะ!! ช่วงนี้งานไหนมาเถอะ ไม่เกี่ยง ไม่สนความบ้าพลังก็มาค่ะ ฮ่าๆ แต่ระวังนะออกตัวแรงไปก็มอดเร็วเหมือนกัน ช่วงนี้แม้การบ้าน กิจกรรมต่างๆ เธอจะลุยได้ดี แต่ระวังคำพูดที่อาจจะไม่ถูกใจใครด้วยนะ

เรื่องเพื่อน

อะหูวววจะเหลือหรอคะ เรื่องเรียนว่าลุยแล้ว เรื่องเพื่อนเต็ม 100 ทะลุล้านเลยค่ะซิส งานเล็ก งานใหญ่ อีเว้นท์ไหนต้องไม่พลาด จัดหนักจัดเต็ม 7 วันนี่คิวว่างยังไม่มีเลยค่ะ เบาๆ บ้าง บางทีถ้าเธอเหนื่อยไปก็เอาที่สบายใจนะคะ เพื่อนคงงงไม่น้อยที่เธอจะดีดอะไรขนาดนี้ 

ความรัก

 • คนโสด คิวที่แน่นทำให้เธอได้เจอกับรักต่างวัยเข้ามาค่ะ มีทั้งคนแก่กว่าหรืออ่อนกว่าเข้ามาคุยๆ ให้เธอได้เช็คเรทติ้ง แต่หลักๆ คนสายเซอร์ ติสท์ๆ แต่งตัวคูลๆ หน่อยนี่สเป็คเธอเลย หาได้จากไหน? ก็คงตามงานที่เธอไปกับเพื่อนนั่นแหละจ้า 

 • คนมีแฟน มีเวลาให้แฟนบ้างนะคะ อาหารอร่อยๆ ซักมื้อก็ยังดีค่ะ ช่วงนี้เธอและแฟนอาจว่างไม่ตรงกัน ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป เธอเองก็มีสังคม เค้าเองก็งานเยอะ แต่ก็อย่าลืมเติมความหวานให้คิดถึงกันบ้างนะยูว์

ทริค

ไฟมา แรงมี เธอพร้อมลุยอะไรหลายอย่าง ตรงนี้น่าห่วงนะคะ เพราะเธอจะเหนื่อยมากๆ เลยล่ะ และบางอย่างถ้าเธอรู้สึกว่าไล่ตามจนไม่เป็นตัวเองแบบนี้ไม่ถูกนะคะ เหนื่อยก็พักบ้าง


สีนำโชค เหลือง , น้ำเงิน , ฟ้า , เขียว

การเรียน

สบายๆ ดร็อปจากสัปดาห์ที่แล้วมานิดๆ ช่วงนี้งานกลุ่ม กิจกรรม ออกแรงนิด ครีเอทหน่อย ก็สำเร็จด้วยดีค่ะ คำชมและเรื่องดีๆ จะมาจากความตั้งใจของเธอเลยนะ สำหรับบางคนเริ่มมองหาอนาคต เช่นการเรียนต่อ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ ลองลุยดูค่ะ เลือกสิ่งที่รักที่ชอบจะช่วยเธอได้

เรื่องเพื่อน

Enjoy กันไป ไม่ว่าเรื่องกิน หรือเรื่องเที่ยว ช่วงนี้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของเพื่อนเลยค่ะ ไปไหนมาไหนตัวติดกันอย่างกับฝาแฝด เป็นช่วงที่สบายๆ ตามประสาวัยรุ่น ว่ากันไป อะไรดีก็ว่าดี เข้าขากันไปอีก

ความรัก

 • คนโสด เน้นเพื่อนมากกว่า แม้ลึกๆ จะมีเหงาบ้าง Week นี้จะมีคนเข้ามาคุยแบบผ่านๆ นะคะ ไม่ได้จริงจังซักเท่าไหร่ หากจะมีจริงๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปโซนต่างชาติบ้าง เปิดตาเปิดใจ และฝึกภาษาให้พร้อม 

 • คนมีแฟน เรื่องไหนที่มันแล้วก็แล้วไปเถอะค่ะ อย่าเอามาใส่ใจเลย กลับมาปรับความเข้าใจแล้วต้องตั้งใจปรับกันทั้งคู่ด้วยนะ ลดความคาดหวังในตัวแฟนลงมานิด เพราะไม่มีใครเพอร์เฟคไปซะทุกอย่างนะคะ 

ทริค

การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีได้เสมอ มันทำให้เธอเจอความน่าตื่นเต้นนะคะ และไม่ว่ายังไง ลองหาอะไรใหม่ๆให้กับชีวิตบ้าง


สีนำโชค แดง , เหลือง , ฟ้า
TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar