MY SKINCARE ROUTINE 2017 สกินแคร์สายมนุษย์ผิวมันผิวขาดน้ำ I MODTRIMOSA

4 August 2017 By MODTRIMOSA

สวัสดีค่ะ มด MODTRIMOSA ค่ะ วันนี้มดจะมา รีวิวสกินแคร์ที่มดใช้ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาให้ชมกันค่ะ โดยปกติแล้วมดจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องการบำรุงผิวหน้ามากนัก แต่ช่วงที่ผ่านมารู้สึกว่าผิวหน้าแย่และเริ่มรู้สึกว่าอายุมากขึ้นเลยหันมาบำรุงแบบจริงจังค่ะ กระทู้นี้อาจจะยาวหน่อยแต่มดเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลาย ๆคนและทุกชิ้นก่อนหยิบมาพูดถึงผ่านการใช้จริงมาแล้วแน่นอนค่า

M Y  S K I N C A R E  R O U T I N E 2 0 1 7

สภาพผิวของมดเป็นคนผิวมันและมันมากในช่วงบริเวณ T โซน ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง มดอายุ 24 ปี ผิวอยู่ในช่วง NC35-40 แล้วแต่ช่วง มีสิว รอยดำจากสิวบ้างประปรายและเป็นคนที่เป็นสิวง่ายมากด้วยค่ะ แต่ชอบลองนู้นนี่นั้นบ่อยและชอบตากแดดมากเพราะโดยส่วนมากจะทำงานในที่แจ้ง ถ้าพร้อมแล้วตามมดไปชมกันเลย

EUCERIN WHITE THERAPY CLINICAL EYE SERUM

อายครีมเซรั่มที่มดใช้แบรนด์เดียวในตอนนี้ คือของ EUCERIN มดเป็นคนที่ใต้ตาแห้งมากเวลาลงคอนซิลเลอร์แล้วชอบตกร่องทุกที แต่หลังจากใช้ EUCERIN WHITE THERAPY CLINICAL EYE SERUM รู้สึกได้เลยว่าอาการของการตกร่องนั้นหายไปเลยเพราะว่าเซรั่มมันมีความชุ่มชื่นมาก ที่เห็นได้ชัดเพราะโดยส่วนตัวแทบไม่เคยทาอายครีมเลยค่ะ เลยรู้ว่าจริง ๆแล้วการที่ใต้ตาแห้งมาก ๆ มันจะทำให้การลงรองพื้นหรือคอนซิลเลอร์บริเวณใต้ตาตกร่องและเป็นคราบ

เนื้อเซรั่มไม่หนักซึ่มง่ายใช้ทาได้ทั้งเช้าและเย็น แต่มดจะใช้ทาทุกวันก่อนนอนเท่านั้น ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าใต้ตาดูเต็ม หัวหลอดเป็นโลหะเวลาทาลงใต้ตาจะรู้สึกเย็น ๆ สบายตาดีค่ะ

THE FACE SHOP THE THERAPY ANTI-AGING FORMULA

น้ำาตบขวดนี้มดใช้บ้างไม่ใช้บ้างแล้วแต่ช่วงสภาพผิวหน้าแต่ใช้อยู่ตลอด ขวดนี้ก็ช่วยในเรื่องของการให้ความชุ่มชื่นกับผิวค่ะ ใช้เป็นตัวแรกก่อนลงสกินแคร์ทุกตัว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ หลังใช้รู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นเวลาแต่งหน้าแล้วหน้าไม่เป็นคราบ

เนื้อเป็นลักษณะน้ำสีขาวใสๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวไม่หนักหน้า เป็นเซรั่มที่ทาแล้วอารมณ์เหมือนไม่ได้ทาเลยเพราะเนื้อบางเบามากจริง ๆ ค่ะ

BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE

น้ำตบอีกขวดที่มดเอาไว้สลับใช้กับขวดด้านบน น้ำตบแพลงตอนขวดนี้เป็น FAVORITE ของใครหลาย ๆ คนเลยแหละมดเห็นคนชอบเยอะมาก แต่มดก็ใช้บ้างไม่ใช้บ้างอีกเช่นเคยแล้วแต่สภาพผิวถ้าช่วงไหนเป็นสิวก็จะหยุดใช้ก่อน ขวดนี้ช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและชุ่มชื่น หลังใช้มดรู้สึกว่าผิวดีขึ้น ผิวมันดูเรียบเนียน ดูฟูขึ้นแบบเห็นได้ชัดเจนมาก

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใสๆมีกลิ่นหอมเบาๆ แต่บางคนก็ว่าเหม็น หรือจริง ๆ แล้วแต่ละขวดกลิ่นไม่เหมือนกันก็ไม่รู้นะคะ ทาแล้วจะลื่น ๆ ผิวขวดนี้เนื้อผลิตภัณฑ์จะรู้สึกหนักหน้ากว่าของ THE BODY SHOP นิดหน่อยค่ะ

SMOOTH E CREAM

สมูทอีครีมมดใช้มาหลายหลอดแล้ว เอาไว้ใช้ทาตามพวกรอยสิวหรือวันไหนที่หน้าแห้งมาก ๆ ก็จะลงด้วยสมูทอีครีม ทาบาง ๆ ตั้งแต่ใช้มารู้สึกว่ารอยดำจากสิวจางลง ไปใช้ตัวไหนยังไงก็ยังต้องกลับมาตายรังที่สมูทอีครีมเหมือนเดิม

เนื้อครีมจะเป็นสีขาวทาแล้วซึมเข้าไปในผิว เวลาใช้มดจะบีบออกมาใช้น้อยมาก ถ้าใช้เยอะมันจะรู้สึกหนักหน้าและเหนียวนิดๆ ค่ะ

INNISFREE THE GREEN TEA SEED SERUM

เป็นเซรั่มที่โด่งดังมาก ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักแน่นอน ช่วยในให้ความชุ่มชื้นกับผิว มีสารสกัดที่มาจากธรรมชาติอย่างชาเขียว มดใช้บ่อยมากใช้แล้วรู้สึกว่ามันทำให้ผิวหน้าดูนุ่มขึ้น ผิวดูฟู ลงก่อนแต่งหน้าเนื้อเซรั่มไม่หนักผิวหน้าและไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มค่ะ

เซรั่มจะเป็นเนื้อใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ บีบ 1 ปั้มก็ทาได้ทั่วหน้าเห็นขวดเล็ก ๆ แบบนี้แต่ใช้ได้นานมากค่ะ ใช้ได้ทั้งคนผิวแห้งและผิวมัน มดผิวมันมากใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มรักขวดนี้มาก

KIKU - MASAMUNE

มดเป็นคนที่มาส์กผิวหน้าบ่อยมาก ยิ่งช่วงไหนผิวแย่มากๆการมาส์กหน้าช่วยได้เยอะเลย แต่ต้องเลือกมาส์กที่ถูกกับสภาพผิวหน้าของเรานะคะ ที่ใช้ล่าสุดเป็นของ Kiku Masamune เป็นมาส์กที่มีส่วนผสมหลักจากเหล้าสาเกของญี่ปุ่น มาส์กอุดมไปด้วย Amino Acid มากถึง 18 ชนิด ช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสและเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวเป็นหลักเป็นสูตรเข้มข้น มี 2 สูตรที่มดแกะมาลอง มดใช้ 7 วันติดกันเลยค่ะ ทั้งสองสูตรต่างกันตรงที่สีขาวจะเป็นสูตรสำหรับให้ความชุ่มชื่นในการบำรุงผิวปกติ ส่วนสีชมพูจะเป็นสูตร Hight Moist ชุ่มชื่นมากกว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง

มดใช้รุ่นสีชมพู Hight Moist ใช้ติดกัน 7 วันยาว ๆ สิ่งแรกที่รู้สึกได้ชัดเลยคือแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติด รู้สึกได้เลยว่าผิวดูชุ่มชื่นขึ้นเพราะก่อนหน้านี้ผิวแย่มากจริงๆ มาส์กจะมีกลิ่นสาเกเบา ๆ เนื้อมาส์กไม่เหนียว มดใช้มาส์กทุกวันก่อนนอนวันละ 20 นาที ผิวหน้าดูสว่างและนุ่มขึ้นจริง ๆ เค้ามีแบบเป็นขวดโลชั่นด้วยแต่มดว่าแบบชีทมาส์กเข้มข้นและใช้งานสะดวกกว่าค่ะ

หมดแล้วกับสกินแคร์ที่ใช้กับผิวหน้า นี่คือสภาพผิวหน้าที่ผ่านสงครามและมดกำลังพยายามบำรุงอย่างเคร่งครัดพอบำรุงอย่างจริงจังก็รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงถึงแม้ว่าจะค่อยเป็นค่อยไปก็เถอะ รูขุมขนเล็กลงเล็กน้อย รอยสิวดำ ๆ จางลงและผิวดูชุ่มชื่นขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้มดบำรุงผิวหน้าหนักมากด้วยการมาส์กหน้าถี่ๆ บำรุงหน้าดีมากตอนนี้ผิวหน้าขาวกว่าผิวตัวเฉยเลย ส่วนงานผิวตัวมดใช้นี่เลย

NIVEA ANTI-AGE FIRAMING SERUM และ NIVEA BODY LOTION INTENSIVE MOISTURE DRY SKIN REPAIR

เวลาใช้มดจะบีบทั้งสองขวดใส่มือผสมแล้วทาพร้อม ๆ กันเลย เป็นมนุษย์ที่ชอบผสมครีมนู้นนี่นั่นรวมกันมาก และที่เลือก2 รุ่นนี้ เพราะชอบในความแห้งไว ไม่เหนียว ไม่หนักผิว ทาแล้วซึมเข้าผิวเลย มีกลิ่นหอมเฉพาะที่เป็นในแบบของนีเวียผลลัพธ์ที่ได้คือผิวนุ่มและไม่แห้งด้วยค่ะ

หมดแล้วสำหรับ MY FAVORITE SKINCARE ROUTINE ในคาบครึ่งปีแรกของมดที่มดได้ใช้และหยิบมารีวิวให้ชมกันทุกชิ้นเป็นชิ้นที่มดใช้แล้วชอบจริง ๆ ใช้สลับ ๆ วน ๆ กันไป
มันดีกับผิวมดแต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะดีกับผิวทุกนะคะ 

เรื่องสกินแคร์เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากมดอยากให้เพื่อน ๆ ศึกษาลักษณ์ผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นคนผิวแบบไหนแล้วค่อยเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ ของตัวเอง

มดหวังว่ากระทู้นี ้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ ครั้งหน้ามดจะหยิบอะไรมารีวิวให้ชมกันอีกรอติดตามชมกันได้เลย ขอบคุณทุกท่านที่รับชมแล้วพบกันใหม่ค่ะ บาย...


M O D T R I M O S A

เพิ่มเพื่อน

event calendar