7 มาส์กหน้าเกาหลี สุดฮิต ของดีต้องบอกต่อ

16 June 2017 By AMPIE.PIE

สวัสดีค่า
ไหน สาวๆ คนไหน ตอนนี้รู้สึกว่าผิวหมองคล้ำจากแดด ฝุ่น ฝนบ้าง
แล้วยิ่งช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวตัวเองเลย

มาค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำการบำรุงผิว ที่ทำแล้วดีกว่าแค่ทาครีม ทาเซรั่มแน่นอน นั่นก็คือ

มาส์กหน้าเกาหลี สุดฮิต 

ที่เปลี่ยนหน้าโทรม เป็นหน้าไบร์ทได้ในคืนเดียว 


อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่าา ไปดูกันเลย ว่าจะมีมาส์กในดวงใจของสาวๆ กันหรือเปล่า
ปล. เราได้หาข้อมูลมาจากความพึงพอใจของคนเกาหลีเลยนะ ของดีต้องบอกต่อ อิอิ


Leaders insolution mask

ตัวนี้ที่เกาหลีจะไม่มีร้านขายหน้าร้านโดยตรง แต่จะขายในร้าน watsons นะ ยี่ห้อนี้เค้ามีมาส์กหลายสูตรเลยนะคะ ส่วนตัวเราชอบสีม่วงกับสีชมพู คือชื่อสูตรยาวมากจริงๆ ตัวนี้เราคิดว่าเพื่อนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้าง เพราะในไทยก็มีขายเนอะ  

มาพูดถึงสรรพคุณกันบ้าง อย่างแรกเลย คือเนื้อสัมผัสมันไม่หนักหน้า ซึบซับได้ดี แถมไม่ค่อยเหนียวด้วย อันนี้คือถูกใจเจ๊ ในส่วนของรีวิวคนเกาหลี สาวๆ เกาหลีชอบกันนะคะ เพราะแบรนด์นี้จะออกแนวเวชสำอางนิดๆ เหมือนกันLaneige Water Sleeping Mask

ตัวนี้ ขวัญใจของสาวๆ ผิวแห้งแน่นอนค่ะ เพราะแค่มาส์กแล้วนอน หน้าที่เคยแห้งเป็นขุยๆ ก็หายไปภายใน 1 วัน ทำให้เจ้ามาส์กตัวนี้ติดอันดับต้นๆ มาส์กที่คนเกาหลีชอบกันเลยนะคะ เพราะโดยพื้นฐานคนเกาหลีจะหน้าแห้งกันซะส่วนใหญ่ 

มาพูดถึงประสิทธิภาพกันหน่อย เจ้าตัวนี้จะให้ความชุ่มชื่น และเนื้อสัมผัสไม่หนักหน้าเลย มาส์กแล้วนอนไปเลย สบายจ้า แล้วก่อนใช้ยิ่งตอนเอาไปแช่ในตู้เย็นก่อนนะ ฟินมากกกกกก

ปล. เพื่อนเราเคยหน้าแห้ง เป็นขุย แล้วแห้งหนาไม่ได้ นางเลยเอามาส์กตัวนี้ทาไว้ 20 นาที ขุยๆ หายไปเลย กรี๊ดดดSulwhasoo Overnight Vitalizing Mask

คนหน้าแห้งถูกใจอีกแล้วจ้า แต่นอกจากจะให้ความชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย ก็ แหม! Sulwhasoo เค้าเน้นที่สมุนไพร อย่างพวกโสมนี่นา ใครชอบกลิ่นแนวสมุนไพรนะ เราขอบอกว่า ไปตำ เถอะค่ะ แต่ขอออกตัวไว้ก่อนนิดนึงว่าเนื้อมันค่อนข้างเหนียว และหนักหน้าอยู่นะคะ ดังนั้นเวลาใช้ ใช้แค่นิดเดียว ทาบางๆ แล้วนอนไปกับกลิ่นหอม ตื่นเช้ามา หน้านุ่ม ฟิน แถมไม่เลอะหมอนด้วยSkinfood black sugar wash off mask

มาส์กขวัญใจเด็กน้อยมาแล้วค่ะ ยิ่งใครที่ชอบสครับหน้า คงชอบมากกกกกกกกก เพราะเจ้ามาส์กตัวนี้มันคือน้ำตาลนั่นแหละค่ะ แต่เป็นเม็ดสครับน้ำตาลที่ไม่บาดหน้าเลยจริงๆ คนเกาหลีส่วนใหญ่จะใช้ตัวนี้ในการสครับหน้า สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อผลัดเซลล์ผิว หลังจากนั้นก็ค่อยใช้พวก sleeping mask ต่อ 

เค้าบอกว่าหน้าจะนุ่มถึงขั้นสุด ในความคิดเห็นส่วนตัวที่เราเคยลองมา กระปุกนึงใช้ได้นานมาก คุ้มสุด แล้วเวลามาส์กมันจะให้ความรู้สึกอุ่นๆ นิด นวด วนไปเบาๆ ฟินค่ะ (แถมราคาไม่แพงด้วย)Too cool for school Egg Mousse Pack

ตัวนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่หน้ามันนะคะ แล้วก็สาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองล้างหน้าไม่ค่อยสะอาด มีสิวอุดตันเยอะ ตัวนี้เหมาะเลยค่ะ หลังจากล้างหน้าแล้ว ก็ใช้มาส์กมูสต่อได้เลย เจ้าตัวนี้เป็นเนื้อออกแนวโฟม นุ๊ม นุ่มมมมม พอเราใช้ไปแล้ว ก็ถู วนๆ ฟองก็จะหายไป ทิ้งไว้สักครู่ แล้วล้างออก จะรู้สึกว่าหน้าสะอาดมากกกกกกก แต่ถ้าใครผิวแห้ง ทิ้งไว้นานมีหน้าตึงนะคะ 

ตัวนี้สาวๆ ไทยและเกาหลีหลายคน มาเล่าต่อด้วยว่า เจ้ามาส์กตัวนี้ช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะคะ กิกิ ไปตำโล้ดดดInnisfree Mask sheet

มาส์กชีทที่เราจะพูดถึงต่อไป อยู่ในไลน์ของ It’s Real ... มันจะเป็นชื่อสูตรต่อท้ายเนอะ เพราะมีเยอะมากกกกก แต่ขอให้รู้ไว้ว่าอยู่ในไลน์นี้จ้ะ ซึ่งตัวที่เราจะพูดถึง คือ “Innisfree It’s real squeeze mask green tea” เพราะเราเป็นคนหน้ามัน แถมมีสิวง่าย เคยใช้มาส์กตัวนี้ติดต่อกัน มันเวิร์คมากกกกกกกกกกกกกก แบบสิวมันไม่ค่อยอักเสบ แล้วเราก็เลยไปหารีวิวของสาวๆ เกาหลี สรุปง่ายว่า คนเกาหลี นิยมใช้มาส์กในไลน์นี้ของ innisfree มาก เพราะแต่ละสูตรมันตอบโจทย์ปัญหาผิวของสาวๆ ได้จริงค่ะInnisfree Jeju Volcanic Pore Clay Mask

มาถึงตัวสุดท้าย ที่คาดว่าน่าจะเป็นมาส์กดวงใจของสาวๆ หน้ามันหลายคน (รวมเราด้วย) เพราะเจ้ามาส์กโคลนตัวนี้มันจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก แถมใช้ไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงนะคะ แล้วก็อีกหนึ่งข้อดีที่เราค้นพบกับตัวเอง คือเวลามาส์กหน้าตอนเป็นสิว สิวจะแห้งไวมากๆ สรุปชอบตัวนี้ ไปตำ 5555


มาส์กในดวงใจของสาวๆ มีติดอันดับกันบ้างมั้ยเอ่ยยย ใครใช้ตัวไหนแล้วรู้สึกดี ไม่ดียังไง ก็อย่าลืมมารีวิวแบ่งปันกันนะคะ เราต้องสวยไปพร้อมๆ กันค่ะ เพราะความสวยสมัยนี้รอไม่ได้แล้วววว 5555 ส่วนสาวๆ ที่เกิดคำถามว่า จะซื้อที่ไหนดี อันนี้มาส์กที่เรานำมาบอกต่อ สาวๆ สามารถซื้อได้ตาม shop ที่ไทย หรือจะพรีออเดอร์ก็แล้วแต่ความสะดวกเลยค่า


ไว้เจอกันกระทู้หน้านะคะ ^^


เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar