7 ไอเท็มที่ต้องมี ถ้าอยากได้ลุคแบบสาวเกาหลี ที่ดูดี แต่งบไม่บานปลาย

9 June 2017 By AMPIE.PIE

อันยองงงงง!

ตอนนี้เห็นสาวๆ หลายคนกำลังอินกับแฟชั่นสไตล์เกาหลี

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ เราก็อินกันไปซะหมด


วันนี้เพื่อเพิ่มความอินให้มากขึ้น ใครที่อยากดูดี แต่งตัวเก่ง แต่งบไม่บานปลาย

กระทู้ทำมาเพื่อสาวๆ แล้วค่ะ เพราะกระทู้นี้ คือ....

“ 7 ไอเท็ม” ที่ต้องมี ถ้าอยากได้ลุคแบบสาวเกาหลี!

อยากรู้กันแล้วใช่มะ ไปดูกันเลยยยยยย!


1. หน้าม้าซีทรู


อันนี้บอกเลยยย! สาวเกาหลีแต่ละนางจะต้องมีหน้าม้าค่ะ ม้าเต่อ ม้าหนา ม้าปัดข้าง มันไม่ใช่ออริจินอลนะคะ มันต้อง “ม้าซีทรู” เท่านั้นนน! ให้มันเห้นหน้าผากเนียนๆ นิดหน่อย แต่ยังไม่พอนะคะ จะต้องใช้โรลม้วนให้มันเด้งๆ หน่อย ใครทำแบบนี้รับรอง เป๊ะเฟร่อออ!2. Lip tint

กระแสทาลิปแบบไล่สีลิป นอกจากจะมีซุปเปอร์สตาร์คนไทย อย่างคุณอั้ม เริ่มทาเป็นคนแรกๆ แล้ว สาวเกาหลีเค้าก็ฮิตทากันนะคะ ทาลิปทิ้นต์ตังแต่เด็กยันโต ตั้งแต่ผู้หญิงยันผู้ชายเลย 5555 แต่การทาลิปทิ้นต์แบบสาวๆ เกาหลี ก็จะต้องค่อยๆ เกลี่ย ให้มันดูระเรื่อหน่อยๆ นะคะ


3. เครื่องประดับ + ต่างหูห้อยแบบแบ๋วๆ

ช่วงนี้ฮิตมากกกกกกกก ต่างหูแบบมีอะไรห้อยแบ๋วๆ ยิ่งใครสาวกเซเลอร์มูน เตรียมกลับมาอินกันได้เลย เพราะต่างหูแบบนี้มาแรงมากในช่วงนี้ แล้วเค้ายังเอาแฟชั่นมุ้งมิ้งมาผสมอีกด้วย เรียกว่าใส่แล้ว จะหน้าหมวย หน้าชิค ก็น่ารักละมุนแบบสาวเกาหลีแน่นอน


4. เสื้อลายทาง + เสื้อยืดตัวใหญ่ + เข็มขัดแนวสตรีท

ใครชอบแฟชั่นแนวสตรีทต้องถูกใจ และมีไอเท็มนี้ติดตัวกันไว้แน่นอน ก็แหม ถ้าเราไปเกาหลีนะคะ วัยรุ่นที่เดินอยู่ท่ามกลางสาวไทยอย่างเรา 10 คนที่เดินผ่านมา ให้ 5 คนเลยที่ต้องใส่ 5555 มันเหมือนเป็นแฟชั่นประจำตัวของแต่คนเกาหลีไปแล้ว  ยิ่งพวกเสื้อยืดนะคะ เค้าจะใส่แบบไม่พอดีตัว Oversizeใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ ให้ช่วงแขนยาวถึงศอก ยิ่งอินกันเข้าไปใหญ่เลย (ราคาไม่แพงด้วย 150 กว่าบาทก็มีขายแล้ววว)5. เสื้อชีฟองลายดอกพริ้วๆ

“พี่คะ หน้าหนูลุคคุณหนู ลุคสาวหวาน แต่งแบบสตรีทไม่เข้าอ่ะ” น้องๆ หนูคนไหนที่เกิดประโยคนี้ในใจ ต้องชอบแฟชั่นสาวหวานจ๋าแน่นอน เพราะคนเกาหลีชอบใส่เสื้อลายดอกไม้เล็กๆ มาก ยิ่งเป็นผ้าออกแนวชีฟอง พริ้วๆ นะ มันใช่เลย! (ส่วนผู้ชายเค้าไม่ใส่กันนะจ๊ะ ถ้าจะใส่คือเป็นเสื้อฮาวายไปเลย)6. รองเท้าผ้าใบสุดชิค สีขาว – ดำ only!

แฟชั่นเด็กสตรีทกลับมาอีกรอบแล้วค่ะ อันนี้คือเรื่องจริงที่สุด เป็นไอเทมที่ทุกคนต้องเห็น เพราะวัยรุ่นเกาหลีจะชอบใส่รองเท้าผ้าใบมากๆ  จริงแล้ว ก็ไม่ใช่แค่วัยรุ่นนะคะ จะเป็นอาจุมมา อาจอชี่ โอปป้า นูน่า เค้าก็ใส่กันหมด ขอแทรกสาระนิดนึงเนอะ เพราะบ้านเค้าพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินสูง เวลาเดินใส่ผ้าใบมันเดินสบายกว่านั่นเองค่ะ7. กระเป๋าสะพายแบบถุงผ้า

ข้อนี้มันใช่ มันเกลื่อน มันเห็นเยอะมากค่ะ วัยรุ่นเกาหลีชอบใช้ถุงผ้ามาก ทั้งผู้หญิงผู้ชายใช้กันหมด แต่ผู้ใหญ่วัยทำงานจะไม่ค่อยใช้กันค่ะ ยกเว้นอยากได้ลุคสบายๆ ถึงจะใช้กัน

ใครมีครบ 7 ไอเท็มนี้ ขอบอกว่าคุณมีความเป็นเกาหลีในตัวแล้วค่ะ 55555 ส่วนตัวเราก็มีครบเหมือนกัน ก็แหม คนมันอินกับการแต่งตัวอ่ะ เห็นเค้าแต่งก็อยากชิค อยากน่ารักบ้างนี่น่า แต่เวลาแต่งก็ดูอากาศ แดดออก ฝนตกบ้านเราด้วยนะคะ ส่วนสาวๆ คนไหนอยากโชว์แฟชั่น 7 ไอเท็มที่มีอยู่ ก็มาแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันได้นะ


บ๊ายบายค่า  ไว้เจอกันกระทู้หน้าน้า

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar