ดูดวงรายสัปดาห์ 5 - 11 มิ.ย. การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก เกิดวันไหนมาเช็คดวงกัน

4 June 2017 By Madame Q Swords

คนเกิดวันจันทร์


การเรียน

ช่วงนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งงานกลุ่ม โครงงานต่างๆ ออกมาได้ดีเพราะเพื่อนสนิทและการทำงานเป็นทีม แต่ระวังมีปัญหาคุยกันไม่ลงตัว ไม่เข้าใจ ถึงขั้นมีปากเสียง จากความคิดที่ไม่ตรงกัน หรือต้องทำงานร่วมกับคนที่ไม่ชอบหน้า เอาเป็นว่ามีสปิริตเข้าไว้ค่ะ เอาเรื่องเรียนมาก่อน เรื่องส่วนตัวไว้ทีหลัง


เรื่องเพื่อน

ระวังมีปัญหากับเพื่อนสนิทเพราะความคิดเห็นบางอย่าง หรือการกระทำที่เธอรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง อยากให้ค่อยๆ คุย ปรับความเข้าใจกันจะดีกว่า อย่าทิ้งไว้นาน ลองหาที่ตรงกลางที่เธอและเพื่อนจะ Happy ไปด้วยกัน โอเคมะ?


ความรัก

 • คนโสด อยากให้โสดไปก่อนจะดีที่สุด ถึงจะมีแฟนเก่าหรือคนที่เคยคุยด้วยแวะเวียนกลับมาก็ตามเถอะ ช่วงนี้บอกเลยว่ารักยังไม่สมหวัง คนที่เธอแอบชอบเค้าไม่ตอบกลับ ส่วนคนที่เธอไม่ได้ชอบกลับส่งสัญญาณดี๊ย์ดี เอาเป็นว่าอยู่เฉยๆ ไว้ดีที่สุด  

 • คนมีแฟน ระวังมีปัญหาเพราะแฟนเก่า หรือ Feed ในโลกโซเชียลวนกลับมาหลอกหลอน เช่น เธอบังเอิญไปเห็นรูปคู่แฟนเก่าของเค้าเด้งขึ้นมา ก็ทำเอาปรี๊ดแตกเป็นเรื่องได้!! อดีตก็คืออดีตปล่อยวางไปดีกว่านะคะ อย่าใส่ใจเลยค่ะซิสสสส มีเหตุผลหน่อย


ทริค

เพื่อนและมิตรภาพเป็นสิ่งที่ดีค่ะ เธอเองไม่สามารถตัดขาด เพราะคำแนะนำจากเพื่อนและคนรอบข้างจะช่วยให้เธอมีมุมมองความคิดที่โตขึ้น และเปลี่ยนไปจากเดิม


สีนำโชค ขาว , เขียว , ม่วง , ส้ม
คนเกิดวันอังคาร


การเรียน  

งานกลุ่ม ทีมเวิร์คมันเริ่ดดดสุดๆ ไปเลยค่ะ การเรียนของเธอวีคนี้เพื่อนพาดี เกรด งานกลุ่มก็ดีตาม หรือคำแนะนำของเพื่อนจะทำให้เธอได้ไอเดียที่ไม่เหมือนใคร งานในสัปดาห์นี้เน้นความคิดแปลกใหม่ ที่ไม่มีใครกล้าทำ แต่รับรองมันจะออกมาเจ๋งสุด


เรื่องเพื่อน

มีแววว่าทริปที่แพลนไว้ หรือกิจกรรมที่ตกลงกันไว้อาจจะต้องเลื่อนหรือเลทไปก่อน ช่วงนี้เธอมีอะไรให้ทำเยอะ ทั้งกับเพื่อน หรือที่บ้าน เลยทำให้ทุกอย่างต้องล่าช้าไป อย่าเพิ่งงอนหรือน้อยใจกันก่อนล่ะ


ความรัก

 • คนโสด มีคนต่างวัยเข้ามาใกล้ชิด เค้าคนนี้เป็นได้ทั้งรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง ที่มีคนแนะนำให้รู้จักหรือจากกิจกรรมบางอย่าง เป็นคนที่หน้าตาดีดู เซอร์ ติสท์ กวนๆ ออกแนวคู่กัดยังไงก็ไม่รู้ เอาเป็นว่ามีคนมาป่วนหัวใจเธอแล้วล่ะในช่วงนี้  

 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ยังคงดี แต่เธอเองรู้สึกเหมือนอยากได้อะไรบางอย่างในความรักครั้งนี้ อาจจะยังไม่ถึงขั้นหมดรัก แต่คิดอีกทีเป็นพี่เป็นน้องก็อาจจะดีกว่า ค่อยๆ เรียนรู้กันไปก่อน ตอบคำถามในใจตัวเองว่า เค้าเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอแล้วหรือยัง ประคองกันไปก่อนนะคะ ทุกอย่างต้องใช้เวลา รักไม่ได้สั่นคลอนแค่ถึงจุดที่ต้องปรับตัว


ทริค

เชื่อสัญชาตญาณตัวเองในการกล้าเผชิญสิ่งต่างๆ ช่วงนี้เธอเองอย่ากลัวที่จะกล้าคิด กล้าแสดงออกถึงแม้มันจะฟังดูขัดกับคนอื่น แต่เชื่อเถอะว่ามันจะออกมาดี


สีนำโชค ขาว , เหลือง , ดำ , น้ำเงินคนเกิดวันพุธ


การเรียน

สัปดาห์นี้เธอจะคิดจุกจิก เจ้าระเบียบ เป็นเจ๊ละเอียดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเรื่องงานที่ทำให้เพื่อนๆ ถึงขั้นกับอึ้งที่เธอเป็นคนเป๊ะสุดๆ ขนาดนี้!! OMG แต่ด้วยความเยอะสิ่งของเธอนั้นจะทำให้งานออกมาดี


เรื่องเพื่อน

ช่วงนี้เธอจะ No Idea ไม่ค่อยมีความคิดเห็นอะไรมาก ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ เพื่อนไปไหนเธอก็ว่าตามจนบางครั้งเริ่มรู้สึกว่าอยากมีความคิดเห็นเป็นของตัวเองบ้าง ก็ลองทำตามใจตัวเองดูค่ะ เป็นตัวเองบ้างเพราะตามคนอื่นมากไปเธอก็เสียความเป็นตัวเองค่ะซิส


ความรัก  

 • คนโสด ยังไม่เจอคนใหม่ถ้ายังอยู่ในที่เดิมๆ ชีวิตเดิมๆ!! ช่วงนี้จะเจอแต่คนที่เธอไม่คิดว่าจะเจอเช่น แฟนเก่าหรือกิ๊กเก่า หากช่วงนี้เธอแอบชอบใครอยู่ก็ต้องตีสนิทเป็นเพื่อนดูนะคะ จะช่วยได้  

 • คนมีแฟน ยังคงเก็บสะสมเรื่องราวในอดีต รู้สึกระแวงแฟนเก่าของเค้าหรือเธอที่อาจกลับมาสร้างปัญหาได้ หรือ Feed ในโลกโซเชียลที่ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวอีกครั้ง และหากคู่รักไหนที่กำลังไกลกันก็ให้ระวังรักแท้แพ้ใกล้ชิดเอาไว้ด้วย


ทริค

ช่วงนี้ความรู้สึกของเธอค่อนข้างจะเซนซิทีฟ ทุกอย่างเอาแน่นอนไม่ได้ บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่ดีแต่บางครั้งมันก็ทำให้เธอดูอ่อนแอในสายตาคนอื่นนะ เข้มแข็งหน่อยสิ กล้าเผชิญหน้ากับมันหน่อย


สีนำโชค ดำ , เขียว , น้ำเงิน
คนเกิดวันพฤหัสบดี


การเรียน 

ช่วงนี้งานไหนที่ช้าสะสางไม่ทัน หรืองานใหม่ๆ ที่เข้ามาเธอจะบู๊ยังกะออกรบเลยทีเดียว งานหนักไม่กลัว กลัวงานไม่เสร็จ มีสิ่งต่างๆ ให้เธอต้องจัดการเยอะ ความคิดไอเดียสร้างสรรค์ภายในของเธอดีมาก ผลสำเร็จออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว


เรื่องเพื่อน 

มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบทำให้ทริปหรือกิจกรรมที่วางแผนไว้อาจจะต้องเลื่อน หรือล่าช้าไปก่อน แต่ถ้าหากเพื่อนคนไหนมีสไตล์เหมือนเธอเช่น ชอบงานศิลปะเหมือนกัน หรืออินในเรื่องเดียวกัน เพื่อนคนนั้นจะอยู่กับเธอได้นาน ช่วงนี้เธอจะดูแปลกแหวกแนวจากชาวบ้านเค้าหน่อย แต่ก็เอาเถอะก็คนมัน Cool นี่นา


ความรัก

 • คนโสด  จะเจอคนถูกใจจากการเดินทาง จากกิจกรรมบางอย่าง หรือตามแหล่งเช็คอิน เค้าคนนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างแปลกๆ ในเรื่องมุมมองความคิด ทัศนคติ แต่ทว่าเค้าก็ถูกใจเธอเหมือนกันนะลองเปิดใจดูค่ะ บางครั้งมัวแต่คิดมากไปก็ไม่มีอะไรดี 

 • นมีแฟน บางครั้งเธออาจจะรู้สึกว่าไม่ได้รับคำตอบจากคนรักเท่าที่ควร เหมือนมีเรื่องปิดบัง ทำให้เธอยังค้างคาใจ ลองหาจังหวะเหมาะๆ พูดคุยเปิดใจกันตรงๆ บ้าง เพราะเก็บไว้นานไปมันก็เป็นผลร้ายกับใจเธอเองนะที่รัก


ทริค

แปลกแต่ดี สัปดาห์นี้เธอได้รู้จักตัวเองในหลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกส่วนตัวหรือสิ่งรอบข้างทำให้เธอมีมุมมองที่ต่าง เป็นตัวแม่ทางด้านศิลปะหรือ Artist เข้าสิง ซึ่งมันจะดีกับเธอ ถ้าเกิดว่าเธอรู้จักที่จะเรียนรู้อยู่กับมันและใช้มันให้เป็นประโยชน์ :D


สีนำโชค ส้ม , ชมพู , เทา , เขียว
คนเกิดวันศุกร์


การเรียน 

ช่วงนี้เธอจะหมดไปกับอุปกรณ์การเรียน ของจุกจิก และของประดับเสริมบารมี ที่เกี่ยวกับเรื่องเรียนทั้งนั้น อย่างเช่น ต้องออกเงินไปกับงานกลุ่มเพื่อที่จะให้ออกมาสวยเว่อร์วังอลังการ มันก็ดีนะ แต่ระวังมันจะทำให้เธอขี้เกียจ ลงมือทำบ้างอย่าให้ใครเค้ามาว่าเธอได้


เรื่องเพื่อน

สายเปย์ ทุ่มเท ทริปไหนจัดมาได้เลน!! Week นี้มีที่ให้เช็คอินเยอะ พร้อมจะใช้เงินซื้อความสุข แต่ช้าก่อนเบรคสักนิด เพราะมันจะทำให้มีปัญหากับตัวเธอในภายหลังนะคะ ระวังเพื่อนจะเข้าหาเธอก็เพราะเงินไม่ใช่หัวใจ อยากได้เพื่อนต้องใช้ใจนะไม่ใช่ใช้เงิน โอเคมะ?


ความรัก

 • คนโสด จะเจอคนถูกใจจากสถานที่ที่มีคนเยอะๆ หรือในโลกออนไลน์ มาทำให้เธอหวั่นไหวไปอี๊กกกก เค้าคนนี้เป็นคนที่ออกแนวใจดี มีเหตุผล สูงขาว สไตล์โอปป้า หรือเป็นลูกครึ่งเลยก็ว่าได้ 

 • คนมีแฟน ช่วงนี้เค้าจะคอยดูแลเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดีประดุจราชาราชินีเลยก็ว่าได้ จะเอาอะไรก็จัดให้ทันใจ ไม่ว่ากินเที่ยวหรือกิจกรรมไหนๆ ก็ Perfect ไปหมด แต่อย่าลืมนะคะว่ามีขึ้นก็ต้องมีลง มันเป็นแค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ค่อยๆ ใช้เวลาเรียนรู้กันสำคัญที่สุดนะคะ


ทริค 

เป็นช่วงที่เธอรู้สึกว่าปัญหาหลายอย่างจัดการไหว รับมือได้หมด การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นขอแค่เธอพร้อมที่จะเปิดใจเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง สู้เค้านะคะซิส


สีนำโชค เทา , ฟ้า , น้ำเงิน , เหลือง
คนเกิดวันเสาร์


การเรียน

บางทีเธอก็ระเบียบเป๊ะไปมาก ปรับลดหย่อนลงบ้างจะดีกว่าค่ะ แม้เธอจะตั้งใจกับการเรียนมากแต่ก็ไม่สามารถคอนโทรลเพื่อนได้ทั้งหมด ลองรับฟังความคิดหรือมุมมองของคนอื่นบ้าง มากกว่าที่จะเอาใจตัวเอง ทีมเวิร์คนั้นสำคัญหากเธอขาดพวกเค้าไปทุกอย่างก็ใช่ว่าจะสำเร็จได้นะ


เรื่องเพื่อน

ระวังมีปัญหากับเพื่อนเพราะความคิดเห็นบางอย่างที่ไม่ตรงกัน คำพูดที่แรงเกินไป หากปรับได้จะดีมากลองห่างกันซักพัก หรือมีอะไรค่อยๆ พูดกัน ลองหาคนกลางที่คอยรับรู้และช่วยแก้ปัญหาก่อนที่ทุกอย่างจะแย่ลง ใจร่มๆ เน้ออ รักษาน้ำใจกันหน่อย


ความรัก

 • คนโสด หากเธอมีคนที่แอบชอบอยู่ในสัปดาห์นี้ เข้าหาได้เลยค่ะ อาจจะเริ่มจากการเป็นเพื่อน สังเกตความชอบหรือพฤติกรรมของเค้าให้ดี ว่าสิ่งไหนจะทำให้เธอเข้าไปอยู่ในใจเค้าได้บ้าง ลองดูนะคะ  

 • คนมีแฟน มีเหตุผลหน่อยสิ ช่วงนี้อย่ามัวแต่หูเบาฟังใครก็เชื่อหมด โดยเฉพาะในโลกโซเชียล เพราะมันอาจทำให้ความรักของเธอพังเอาง่ายๆ นะคะซิส ความหึงหวง ระแวง ไม่ไว้ใจ จะทำให้ความรักของเธอมีปัญหา เอาเป็นว่าทำอะไรมีเหตุผล ชัดเจน และไม่ปิดบังดีที่สุดแล้วค่ะ


ทริค 

เป็นคนตรงๆ ตัดสินใจเด็ดขาดมันก็มีข้อดี แต่กับบางอย่างมันอาจใช้ไม่ได้ผล ช่วงนี้เธอต้องใจเย็น มีเหตุผล และความยืดหยุ่น มันจะทำให้เธอได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเรียนรู้ที่จะเข้าถึงจิตใจคนรอบข้าง เชื่อเถอะว่ามันจะดีกว่ากันมากเลยนะ


สีนำโชค ทอง, เทา , ม่วง
คนเกิดวันอาทิตย์


การเรียน

ความคิดของเธออาจทำให้ถึงจุดแตกหักกับการเรียนได้นะ ปล่อยวางและเลิกกดดันตัวเองบ้าง ลองเข้าหากลุ่มเพื่อนสนิท หรือคนที่เธอคุยด้วยแล้วสบายใจ ช่วงนี้เธอเองก็จริงจังกับมันมากไป ลองผ่อนคลาย ปล่อยวางสบายๆ บ้าง จะทำให้เธอเห็นทางออก


เรื่องเพื่อน

เตรียมตัวเดินทางแบบกะทันหันได้เลยค่ะสัปดาห์นี้ มีการเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอนเดี๋ยวยกเลิก เดี๋ยวไปเดี๋ยวเปลี่ยนแผน วุ่นวายไปหมด เอาเป็นว่า Standby เงินในกระเป๋าให้ดีค่ะ พร้อมแล้วก็ลุยได้เลย ♥


ความรัก

 • คนโสด ใครยังคิดถึงคนเก่าในช่วงนี้จะกลับเข้ามาวนเวียน ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวอีกครั้ง หรืออาจคนถูกใจเข้าโดยบังเอิญ เป็นคนอายุเยอะกว่าหรือเป็นรุ่นพี่เลยก็ว่าได้  

 • คนมีแฟน ความหึงหวงทำให้ทุกอย่างพังนะคะซิสสส ช่วงนี้เธอจะรู้สึกระแวงจนทำให้เธอกลายเป็นคนไม่มีเหตุผล ใจเย็นๆให้โอกาสเค้าหน่อย บางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นแบบที่เธอคิดเสมอไปนะ


ทริค

กดดันตัวเองเพื่อให้พัฒนาขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่หากเครียดมากไปความกดดันนั้นก็จะกลายอุปสรรคปิดหนทางให้เธอได้เจอสิ่งใหม่ๆ ช่วงนี้เพื่อนของเธอช่วยได้ ปล่อยใจให้สบายๆ บ้างสิ ยิ้มก่อนนนน โอเคมะ? :D ลองดูนะ


สีนำโชค ขาว , เหลือง , ฟ้า , ทอง

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar