เครื่องสำอางเกาหลีราคาไม่เกิน 290 บาท ถูกและดี มีในโลกนะเธอววว์!

2 June 2017 By AMPIE.PIE

안녕하세요!

กระทู้รอบที่แล้ว เราตั้งกระทู้สกิลแคร์ของเกาหลีราคาเบาๆ กันไปแล้ว

ก็แหมๆ น้องก็เป็นวัยกำลังโตเนอะ ก็ต้องมีแต่งเติมสีสันบนใบหน้ากันบ้าง

วันนี้เราก็ยังมาเอาใจสาวๆ อยากสวยแบบสาวเกาหลี

แต่ไม่อยากรบกวนเงินในกระเป๋าเยอะ ด้วยกระทู้เครื่องสำอางเกาหลีราคาไม่เกิน  290 บาท 

ถูก ดี มีในโลกนะเธอววว์!

เรามาเริ่มกันที่ Base Makeup กันก่อนเลยนะคะ ถ้าเราเตรียมผิวหน้าดีๆ การแต่งหน้าขั้นต่อไปก็จะง่ายขึ้น ก็แหม ผิวหน้าดี เนียน มันก็ต้องแต่งง่ายแน่นอนสิเนอะ ส่วนใครที่ผิวมีจุดด่างดำ รอยสิวบ้าง ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่เราแนะนำสาวๆ งบน้อยกันบ้าง 

เบส บีบี คุชชั่น แป้ง

เราจะรวมไว้ตรงนี้เลยเนอะ สาวๆ จะได้เลือกดูกันง่ายๆ เพราะค่อนข้างมีขั้นตอนซับซ้อนนิดนึงสำหรับน้องๆ มือใหม่ ต้องค่อยๆ ฝึกฝีมือไปนะคะ 5555

Base Maker ของ A’pieu มีหลายสีให้เลือกน้าา ทั้งสีเขียว ม่วง ชมพู ส้ม ให้สาวๆ เลือกซื้อ เลือกใช้ได้ตามจุดที่ต้องการปกปิดเลยจ้า ราคาก็เบาๆ เพียง 120-140 บาทเท่านั้น มีสารกันแดดด้วยนะเธอ!

Base ในตำนานของเรานั่นเอง ตัวนี้เป็นตัวล่าสุดของเค้าแล้วนะคะ ยังคงมีแค่ 2 สีเหมือนเดิม คือสีเขียว และสีม่วง สรรพคุณของแบบใหม่ มันจะบางลงกว่าเดิมนิดนึงจ้า ราคา 120-140 บาทเช่นกัน

สาวๆ คนไหนอ่านหนังสือดึก ใต้ตาดำใกล้จะเป็นแพนด้าแล้ว ต้องไปจัดตัวนี้แล้ว เป็นคอนซิลเลอร์ของ A'pieu มีหลายสีให้เลือกเหมือนกันนะคะ ราคาประมาณ 240 บาท

มาถึงคุชชั่นตัวยอดฮิตที่สาวๆ คอนเฟิร์มกันมาแล้วว่ามันถูก และดีจริงๆ นะเธอววว์ คุชชั่นในไลน์นี้ของ A'pieu จะมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ เหมาะกับแต่ละสภาพผิว ราคาก็เบาๆ เพียง 250-290 บาทเท่านั้น

คุชชั่นของ Swisspure เป็นแบรนด์ที่สาวไทยอาจไม่ค่อยได้ยิน แต่มันดีนะคะ แถมราคาไม่แพงด้วย คุชชั่นตัวนี้มี 3 เบอร์ให้เลือก ปกปิดปานกลาง แต่ที่ดีคือมันไม่หนักหน้าค่ะ ราคาประมาณ 280-290 บาท

แป้งฝุ่นตัวดังของ innisfree แพคเก็จน่ารัก มุ้งมิ้งไปอีก ล่าสุดออกมาในไลน์ของพวก emotion น่ารักสุดๆ แถมแป้งก็ปัดแล้วหน้าเนียนดี แต่ไม่มีสีนะคะ ราคา 180-200 บาท

เคลียร์ผิวหน้า ให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ กลบจุดบกพร่องไปหมดแล้ว เรามาต่อกันที่ Point makeup 

ในส่วนนี้เราจะรวมจุดต่างๆ ของใบหน้าหมดเลยนะคะ ก็ไล่ไปเลยตั้งแต่ ดินสอเขียนคิ้ว อายชาโดว์ มาสคาร่า อายไลน์เนอร์ แล้วก็ลิปสติกแบบต่างๆ (ไม่ว่าจะเป็นลิป tint ลิปกลอสนะคะ)

ดินสอเขียนคิ้วในตำนานของ Etude เชือเถอะว่าสาวๆ หลายคนใช้มาหลายปี ไม่นอกใจด้วย! ก็เจ้าดินสอเขียนคิ้วนี่เลยจ้า ราคาเบา 70-100 บาท (ยิ่งตอนเซลล์ที่เกาหลีนะ อยากจะเหมากลับมาแจกคนไทยจีจี)

สุดยอดของความคุ้ม ต้องยกให้เจ้านี่เลยค่ะ เป็น eyeshadow duo แหม่ ก็มันมี 2 สีในตลับเดียว แถมจับคู่สีมาให้แล้ว สาวๆ มือใหม่ก็แต่งหน้าง่ายขึ้นนะคะ ราคาก็เบาๆ เพียง 120-140 บาทเท่านั้น งื้ออ น่าสอยมากกก

อันนี้เป็น The best ในใจเราสุดๆ เลยค่าา Eyeshadow แบบ stick ของ missha ซื้อมาใช้จริงจากตัวเองเลย ชอบที่เค้าจับคู่สีมาให้แล้ว จะเป็นหัวฟองน้ำนุ่มนิ่มเกลี่ยง่าย พกพาสะดวกไม่ต้องกลัวแตกด้วย ราคา 200 - 240 กว่าบาทจ้า

Eyeshadow ของ Etude ก็ยังเป็นอะไร ที่น้องๆ สาวๆ ชอบกันอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวเราก็ชอบนะคะ เพราะมีสีให้เลือกเยอะมาก แถมราคาไม่แพงด้วย ราคาต่อตลับ 120-170 บาทโดยประมาณ (ถ้ารุ่นกลิตเตอร์ก็แพงหน่อยๆ แต่สวยมากๆ 5555)

สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยยยย ก็คือ eyeliner นั่นเอง ในภาพจะเป็นของ Etude รุ่น Super slim นะคะ มี 3 สีให้เลือก แต่สีน้ำตาลมันโดนใจเงินในกระเป๋าเราจังเลย 555 ราคาอยู่ที่ 210-220 บาทค่า

On my eye ของ Etude ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะสาวไทยหลายคนติดใจตัวนี้ จนไม่เปลี่ยนใจเลยก็มีนะคะ เพราะเขียนง่าย เส้นสวย แถมราคาไม่แพงด้วย ราคา 120 -130 บาทจ้า

งานมาสคาร่าราคาเบาๆ มาแล้วจ้า อันนี้เราเคยใช้เอง ชอบมากกก เป็นมาสคาร่าของ A'pieu ราคา 120 บาท ตอนแรกนึกว่ามันจะกิ๊งก๊อง ที่ไหนได้ กันน้ำ ไม่แพนด้าเลยนะเธอ ไปหามาลองให้ได้นะคะ

อันนี้ต้องบอกก่อนว่า เหมาะกับสาวผิวแห้งนะคะ หรือสาวๆ ที่ชอบความฉ่ำ ความโกลว์จะชอบมาก เพราะนางให้ความชุ่มชื่นนิดนึง ราคาก็เบาๆ ประมาณ 180 บาท ใช้ได้นานเว่อร์ คุ้มค่าค่ะ

ลิปทิ้นต์ที่ออกใหม่ล่าสุดของ Etude ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะ เห็นรีวิวที่คนเกาหลีใช้ มันสวยมากกก อยากจะได้มาทาปากจริงๆ แต่ละสีสวยมาก ราคาก็เบามากเช่นกัน ประมาณ 150-160 บาทเองเธอออว์ งื้อ อยากได้

สำหรับใครที่ชอบทิ้นต์กึ่งครีม แนะนำตัวนี้ของ Missha ค่ะ นางติดทนระดับนึง สีสวย สีเยอะ ทาได้ตลอด ราคาก็ประมาณ 220 บาทเท่านั้น

ใครชอบงานทิ้นต์ งานติดทน เราแนะนำค่ะ ตัวนี้เป็น Tint ของ A'pieu แท่งดินสอ พกพาง่าย ตรงหัวเป็นฟองน้ำ คล้ายหัวคุชชั่นลิป ราคา 150 บาท

ความมุ้งมิ้งของ A'pieu มาอีกแล้วค่าา ตัวนี้เป็นลิปครีมมี่นะคะ หัวตรงที่ทาเป็นแบบฟองน้ำคุชชั่น เวลาใช้ก็ให้บีบออกมาเนอะ ราคาน่ารักเหมือนกับแพคเกจเลย 190 บาทเท่านั้นนนนน

มาถึงตัวนี้ที่เราชอบแพคเกจนางมาก แต่ขอบอกว่าเนื้อกลอสนางก็ดีนะจ๊ะ คือมันจะไม่เหนียวหนึบ ให้อารมณ์เคลือบผิวปากแบบชุ่มชื่น ใสๆ ราคา 200 กว่าบาทค่ะ

มี 3 สีให้เลือก แต่ที่ทาแล้วเห็นสีขึ้นมาหน่อย ก็จะเป็นสีแดงค่ะ

ใครว่าของ 3CE มีแต่ของแพง เราเจอของถูก ที่ซื้อได้แบบสบายกระเป๋าแล้วค่าาา นั่นก็คือตัว Lip blam ที่มีชือว่า Rose pot lip แพคเกจชนะไปเลย มันน่ารักมากง่ะ ส่วนเจ้าลิปนี้จะเป็นลิปมันนะคะ แต่มีสีในตัว ราคาก็ประมาณ 170 - 220 บาท

แต่ละตลับสีก็จะไม่เหมือนกันนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะถูกใจน้องๆ วัยใสกันนะคะ เครื่องสำอางที่เราเอามาบอกทั้งหมดนี้ขอบอกเลยว่า ราคาถูกและดีมีในโลกนะจ๊ะ แต่ก็อย่าลืมน้า ว่าเราต้องเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองนะคะ ไม่ใช่หน้ามัน แต่ไปใช้คุชชั่นของสาวหน้าแห้ง ก็ไม่รอดนะคะซิสสส์ ส่วนใครเคยใช้ตัวไหน ก็มารีวิวกันได้นะคะบ๊ายบายค่า เจอกันกระทู้นหน้า

มีอะไรมาอัพเดทต้องรอติดตามนะคะ ><

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar